Học viết chữ Hán. Chắc hẳn khi mới đọc title thôi thì 100% người chưa biết tiếng Trung hay new học giờ đồng hồ Trung đang “rất sợ”. Thậm chí còn ngay cả so với những tín đồ đã học ngừng Hán ngữ 1 (trình độ cơ bạn dạng cho tín đồ mới học), thì bài toán viết chữ thời xưa cũng là trong số những phần mà họ cảm thấy khó khăn nhất. Tuy nhiên là loại chữ tượng hình buộc phải chữ Hán lại có những phương pháp, nguyên tắc viết mà lúc biết được chắc chắn người học đã cảm thấy cách viết giờ đồng hồ Trung chưa tới nỗi vượt khó khi chúng ta học cả cách viết tiếng Trung trên máy vi tính và biện pháp viết giờ Trung trên năng lượng điện thoại.

Bạn đang xem: Luyện viết tiếng trung cơ bản

*
Chữ Hán không thực sự khó viết như bạn tưởng tượng

Mục Lục


1. Quy tắc viết chữ thời xưa dành cho những người mới bắt đầuTổng đúng theo lại quá trình để học biện pháp viết chữ Hán:2. Cách nhớ chữ trung hoa (chữ hán)

1. Phép tắc viết tiếng hán dành cho tất cả những người mới bắt đầu

Việc thứ nhất của đối với bất kì fan học viết chữ Hán nào thì cũng phải nhớ đó là: tự trái qua phải, từ bên trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Luật lệ này được áp dụng cho tất tổng thể chữ Hán cả giản thể hoặc phồn thể. Sau khi đã trực thuộc quy tắc viết thì việc tiếp theo chính là ghép nét.

Người học chữ Hán khi tham gia học viết đã được giới thiệu cách viết chữ hán 8 nét, quy tắc thuận bút trong những khi biết tiếng Trung. Thời hạn đầu fan tự học tiếng trung sẽ buộc phải thực sự nỗ lực không ít nếu ước ao viết được tốt chữ Hán. Viết chữ Hán thế nào cho vuông, mác, phẩy làm thế nào cho đúng.

Khi đang thuộc cùng viết được vài chữ, từ bỏ nhiên, tình cảm đối với bài toán học chữ hán đã có phần tăng lên, rồi lúc viết được nhiều chữ hơn, biết được không ít từ hơn, nhìn xung quanh, ở đâu cũng thấy bóng dáng của rất nhiều đồ vật bởi tiếng Hán.

Tổng hòa hợp lại quá trình để học phương pháp viết chữ Hán:

Bước 1:

Nhớ phép tắc thuận cây bút “Từ trái qua phải, từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài”.

Bước 2:

Nhớ những nét và cách ghép.

Bước 3:

Viết nhiều.

Trừ vài ngoại lệ, qui tắc phổ biến là từ trái qua phải; từ trên xuống dưới; từ xung quanh vào trong.

Ngang trước sổ sau: 十 , 丁 , 干 , 于 , 斗 , 井 .Phết (ノ) trước, mác ( 乀 ) sau: 八 , 人 , 入 , 天 .Từ trái qua phải: 州 , 划 , 外 , 辦 , 做 , 條 , 附 , 謝 .Từ bên trên xuống dưới: 三 , 合 , 念 , 志 , 器 , 意 .Từ ngoại trừ vào trong: 司 , 向 , 月 , 同 , 風 , 风 , 周 .Bộ 辶 và 廴 viết sau cùng: 这 , 还 , 选 , 遊 , 道 , 建 .Giữa trước; trái rồi phải: 小 , 少 , 水 , 业 , 办 , 樂 .Vào nhà, đóng góp cửa: 日, 回 , 國 , 国 , 固 , 固 .

Xem thêm: Xẩm: Một Quan Là Sáu Trăm Đồng …, Một Quan Là Sáu Trăm Đồng…

2. Cách nhớ chữ trung quốc (chữ hán)

a. Nhớ tiếng hán bằng các bộ thủ

Bộ thủ đó là cách lưu giữ chữ Hán tác dụng nhất. Mỗi cỗ thủ trong giờ Hán lại biểu hiện một hiện tượng sự đồ vật riêng. Lưu giữ được những bộ thủ đó đó là đã nhớ phương pháp viết giờ Trung như vậy nào. Và vấn đề còn lại đó là ghép những bộ thủ kia với nhau để khiến cho được một chữ hoàn chỉnh. Vd: chữ 安 Ở trên là bộ 宀 miên => mái nhà mái che, Ở bên dưới là bộ女 người vợ => đàn bà giới, bé gái, lũ bà. Người phụ nữ ở bên dưới trong đơn vị thì khôn xiết “an” toàn. Ví dụ: 安全 (Ānquán) – An Toàn.

Mẹo nhỏ cho những người mới học tập viết tiếng Trung hoàn toàn có thể nhớ đó là dùng các mảnh giấy nhớ. Ghi lại những bộ thủ hay rất nhiều từ mới bằng việc tập viết giờ đồng hồ Trung. Để đầy đủ mảnh giấy nhớ kia ở phần đông nơi dễ thấy. Việc nhìn liên tiếp đó để giúp bạn vừa rất có thể nhớ chữ vừa có thể nhớ từ.

b. Nhớ chữ thời xưa qua thơ

Các từ chữ thời xưa được học bằng cách gieo vần nhịp để người học nhớ chữ hán dễ rộng như:

“Chim chích nhưng mà đậu cành treThập trên tứ dưới duy nhất đè chữ tâm”(Chữ Đức)Hay:“Tai nghe mồm nói đít làm cho vua”.(Chữ Thánh)

Nhớ chữ Hán bằng cách vẽ lại hồ hết từ đấy. Nhớ các nét, mô phỏng lại với vẽ, đấy là một một trong những cách rất tốt để nhớ chữ Hán.

*
Mô phỏng chữ Hán theo phong cách vẽ lại sẽ giúp bạn dễ nhớ chữ nôm hơn

Chữ Hán bao gồm hai giải pháp viết là giản thể cùng phồn thể. Đa phần các giáo trình giờ đồng hồ Trung những là chữ giản thể bởi đó rất nhiều trường vừa lòng đã gặp lúng bí khi xúc tiếp với chữ phồn thể. Nếu lưu ý thì phương pháp chữ phồn thể có cách viết chỉ không giống chữ giản thể một chút. Trong quá trình học, đừng ngần ngại mà nhờ giáo viên chỉ phía dẫn phương pháp viết chữ phồn thể (viết giờ đồng hồ trung) nếu công việc của bạn phải tiếp xúc với loại chữ này.

3. đa số cuốn sách giúp cho bạn học viết cùng nhớ tiếng hán cơ bản

Thấu đọc được sự lo lắng của hầu như người bước đầu học giờ đồng hồ Trung, nhóm người sáng tác tiếng Trung nổi tiếng The Zhishi đã biên soạn cuốn sách “Tập viết chữ Hán” để xua tan đi nỗi sốt ruột đó.

*
Cuốn sách Tập viết tiếng hán được biên soạn theo Giáo trình Hán Ngữ của Đại học Bắc Kinh

Cuốn sách đi từ phần đa quy tắc viết chữ thời xưa cơ bản nhất đến cách để đẩy nhanh vận tốc học chữ hán và nâng cao việc ghi nhớ chữ hán một cách có kết quả nhất trong thời hạn ngắn nhất. Cuốn sách “Tập viết chữ Hán” của worldlinks.edu.vn – chăm sách ngoại ngữ đã là cuốn tài liệu hay giúp bạn tập viết chữ hán việt hiệu quả.

Để tập viết chữ Hán tác dụng là khó nhưng không phải là điều không thể làm được nếu như khách hàng có một sự quyết tâm, nỗ lực nổ lực phấn đấu rất là mình trong bài toán học thì chắc hẳn rằng mọi lắp thêm sẽ dễ dãi và mạch lạc không gặp trở ngại hơn nhiều đấy.

Chúc chúng ta thành công!

Để được tư vấn và cài sách với giá ưu đãi lên đến mức 35%, các bạn vui lòng inbox mang lại worldlinks.edu.vn tại fanpage worldlinks.edu.vn nhé!