Mã số học sinh vào lớp 1

Hướng dẫn cách đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 năm 2021 ở Hà Nội. Tuyển sinh 24h cập nhật kế hoạch, thời gian lịch tuyển sinh và cách đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 năm học 2021-2022 tại Hà Nội.Bạn đang xem: Mã số học sinh vào lớp 1

Thông báotuyển sinh vào lớp 1 năm 2021 ở Hà Nội

Năm học 2021-2022, các trường tiểu học ở Hà Nội sẽ tuyển sinh vào lớp 1bằng phương thức xét tuyển trực tiếp và xét tuyển trực tuyến. dự kiến tuyển vàolớp 1khoảng 158.940 học sinh (giảm khoảng 4.000 học sinh so với năm học 2020 - 2021). Phương thức xét tuyển theo tuyến tuyển sinh được UBND quận, huyện, thị xã quy định. Quá trình tuyển sinh tiếp tục sử dụng phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến trên toàn thành phố Hà Nội. Theo quy định, Phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã sẽ tổ chức phối hợp với UBND các phường, xã, thị trấn với các trường trong công tác điều tra số trẻ trong độ tuổi tuyển sinh vào lớp 1 các trường tiểu học. Phân tuyến tuyển sinh hợp lý để huy động số trẻ đến trường với tỷ lệ cao nhất, không để xảy ra tình trạng quá tải ở các trường trên địa bàn.

Bạn đang xem: Mã số học sinh vào lớp 1

Hướng dẫn đăng ký tuyển sinhtrực tuyến vào lớp 1 năm 2021 ở Hà Nội

Để đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 năm 2021 ở Hà Nội phụ huynh học sinh cần làm theo 6 bước như sau.

Bước 1:Truy cập vào trang đăng ký tuyển sinh trực tuyến CMHS truy cập vào tranghttp://tsdaucap.hanoi.gov.vn, chọn mụcĐăng ký tuyển sinh.

Lưu ý:

- Nếu thông tin về hộ khẩu thường trú và nơi ở hiện tại không chính xác, phụ huynh vui lòng liên hệ cơ sở giáo dục cũ để chỉnh sửa hoặc đợi đến thời gian mở tuyển sinh trực tiếp mang hồ sơ tới trường để đăng ký tuyển sinh.

Xem thêm: Mua Bán Đa Dạng Các Vật Nuôi, Thú Cưng Đáng Yêu, Giá Rẻ Toàn Quốc

Bước 4:Chọn trường mà học sinh đăng ký tuyển sinh.

Lưu ý:Nếu phụ huynh không chọn được trường, phụ huynh vui lòng xem lại phân tuyến của trường muốn đăng ký tại “Tra cứu thông tin tuyển sinh”.

Bước 5:Phụ huynh kiểm tra lại thông tin sau đó nhập mã xác nhận và tích chọn cam kết, nhấnTiếp tục.

Một số lưu ý:

1. Những điều kiện cần thiết để cha mẹ học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho học sinh vào lớp 1 năm học 2020-2021:

2. Khi điền thông tin vào biểu mẫu đăng ký tuyển sinh trực tuyến:

3. Khi nộp hồ sơ nhập học, CMHS phải nộp kèm theo Giấy nhập học năm học 2020-2021 được in từ hệ thống tuyển sinh trực tuyến; nếu CMHS đã đăng ký tuyển sinh trực tuyến thành công, CMHS có thể đề nghị trường tuyển sinh hỗ trợ in Giấy nhập học năm học 2020-2021 khi nộp hồ sơ.