Trong bài viết này, hãy cùng tim hiểu máy tính xách tay không lên screen là lỗi gì mà người nào cũng có thể gặp một vào trong quá trình sử dụng, bên cạnh đó tìm ra phương phía khắc phục nếu khách hàng rơi vào chứng trạng tương tự.


Máy tính không lên màn hình là lỗi gì?

Máy tính ko lên màn hình hiển thị là lỗi mà những người gặp mặt phải trong quy trình sử dụng PC hoặc laptop. Đây là hiện tượng xảy ra khi chúng ta bật nút nguồn để khởi động hệ thống nhưng màn hình hiển thị không làm phản hồi bất kể thông tin gì. Nguyên nhân gây ra việc máy tính xách tay không lên màn hình có thể đến từ những việc lỗi nguồn, lỏng cáp kết nối, lỏng RAM hoặc lỗi phần cứng màn hình.

Bạn đang xem: Máy tính k lên màn hình

Riêng đối với lỗi máy tính không lên màn hình khi khởi động có tương đối nhiều cách để chúng ta có thể thử khắc chế tại nhà, bởi lẽ vì lỗi này có thể đến trường đoản cú dây cắn hỏng xuất xắc hay thậm chí là quên cắm điện, phần mềm, phần cứng, Windows, mối cung cấp điện,... Do vậy, trường hợp nghĩ ra ngẫu nhiên cách nào thì các bạn đều hoàn toàn có thể thử, nhưng hãy tránh việc tự thay thế sửa chữa phần cứng nhé.

Tắt nóng bởi nút nguồn

*

Nhiều khi Windows bị lỗi không tắt trả toàn, do vậy khi khối hệ thống khởi đụng lại thì chúng ta không thấy screen bật lên. Vì chưng vậy, bạn cần phải tắt máy hoàn toàn để test restart lại. Hãy ấn cùng giữ nút nguồn Power trên thùng máy trong tầm 7 - 10 giây để tắt máy. Cơ hội này các bạn sẽ nghe giờ đồng hồ quạt CPU xong chạy, cũng như thấy đèn hiệu bên trên thùng CPU cũng tắt luôn.

Chờ khoảng tầm 30 giây, tiếp đến bấm nút Power nhằm mở lại máy. Hay thì máy đang khởi hễ lại bình thường và màn hình hiển thị hiển thị như cũ chúng ta nhé.

Kiểm tra dây nối màn hình

*

Điều này nghe dường như ngớ ngẩn nhưng lại nếu dây gặm nối màn hình hiển thị và máy tính bị lỏng hoặc bớt ra thì khi chúng ta khởi động máy vi tính lên màn hình sẽ ko hiển thị. Biện pháp xử lý cho lỗi bật máy vi tính không lên màn hình này vô cùng đơn giản: bạn chỉ câu hỏi kiểm tra lại dây cable xem có vụ việc gì không. Bạn có thể rút dây ra và cắn lại, đừng quên vặn chặt 2 nhỏ ốc lân cận đầu nối để cho chắc hẳn rằng bạn nhé.

Nếu các bạn nối dây chuẩn chỉnh sẽ nghe tiếng bóc nhẹ do screen mở lại. Hôm nay khởi đụng lại máy xem màn hình hiển thị đã hiển thị lại như bình thường chưa nhé.

Xem thêm: Giải Bài Tập Vật Lý 8 Bài 13 : Công Cơ Học, Bài 13: Công Cơ Học

Chỉnh lại zắc cắm RAM

*

Nếu như bạn chạm mặt phải lỗi bật laptop không lên màn hình thì kỹ năng cao là dắt cắm RAM của sản phẩm đang gồm vấn đề. Khi thanh RAm bị lỏng thì máy sẽ không thể mở lên thông thường được. Nếu khách hàng dùng trang bị bàn thì sẽ chạm chán nhiều hơn, vì khe cắm RAM trên mainboard gồm phần hơi ung dung hơn bên trên laptop. Máy tính thường ít gặp gỡ hơn, nếu gặp mặt thì chắc hẳn rằng là vị máy bị va đập.

Cách xử trí cho lỗi này như sau: shutdown hoàn toàn máy tính > rút dây điện ra so với máy tính để bàn > mở thùng lắp thêm ra. Từ bây giờ bạn xem xét xem zắc cắm RAM bị xê dịch không. Bạn có thể tháo ra và cắn lại mang lại chặt rồi khởi đụng lại vật dụng xem tất cả bị nữa không nhé.

Hy vọng với các phương pháp trên các các bạn sẽ khắc phục được lỗi bật máy tính xách tay không lên màn hình. Chúc bàn thành công!

Cách 1: Tắt nóng bằng nút nguồn

Cần bắt buộc tắt máy hoàn toàn để test restart lại. Hãyấn với giữ nút nguồn Powertrên thùng máy trong khoảng 7 - 10 giây để tắt máy.

Chờ khoảng chừng 30 giây, kế tiếp bấm nút Power để mở lại máy

*

Cách 2: bình chọn dây nối màn hình

Kiểm tra lại dây cable xem có vấn đề gì không. Bạn có thể rút dây ra và cắm lại, hãy nhờ rằng vặn chặt 2 bé ốc bên cạnh đầu nối nhằm cho chắc hẳn rằng bạn nhé.

*

Cách 3: Chỉnh lại zắc cắm RAM

Cách xử lý cho lỗi này như sau: shutdown trọn vẹn máy tính > rút dây điện ra đối vớimáy tính để bàn> mở thùng lắp thêm ra. Từ bây giờ bạn chú ý xem zắc cắm RAM bị di dịch không. Bạn có thể tháo ra và gặm lại cho chặt rồi khởi hễ lại vật dụng xem bao gồm bị nữa ko nhé.