Công ty của bạn có tương đối nhiều người áp dụng máy tính, mặc dù số lượng sản phẩm in tất cả giới hạn vì thế việc áp dụng chung sản phẩm in là vấn đề rất phải thiết. Bởi vì nó tiết kiệm tối đa giá cả in ấn so với mọi cá nhân sử dụng 1 thứ in. Để có thể dùng bình thường máy in vào mạng lan được thì thứ in đó yêu cầu được chia sẻ lên mạng lan của hệ thống. Tuy vậy máy in của doanh nghiệp đã chia sẻ rồi nhưng bạn vẫn không tìm kiếm thấy sản phẩm in trong mạng lan? Thì bạn phải làm nạm nào? nội dung bài viết này Việt Số Hóa sẽ chia sẻ bạn cách giải quyết và xử lý vấn đề bên trên nhé.

Bạn đang xem: Máy tính không tìm thấy máy in

NGUYÊN NHÂN KHÔNG TÌM THẤY MÁY IN vào MẠNG LAN WIN 7

*
Không tra cứu thấy đồ vật in trong mạng lanTrong hệ thống mạng LAN, các máy tính rất có thể sử dụng bình thường máy in nếu như được sever chia sẻ. Chũm nhưng, trong vài trường hợp máy khách có thể không nhìn thấy máy in vì một vài ba lỗi như:

Do Hệ quản lý không tương thíchDo máy tính chủ ( trang bị tính share máy in) dường như không được mở. Hoặc ko vào mạng được.Do máy tính xách tay chủ sử dụng lớp mạng không trùng với lớp mạng của các máy tính khác.Nguyên nhân ứng dụng diệt virus, do nhảy tính nắng tường lửa.Do sever bị nhiễm virus.

Trường hòa hợp 1: Đối cùng với lỗi hệ quản lý điều hành không tương thích

Trong một vài trường hợp, nếu sever trong hệ thống mạng LAN hoạt động trên hệ quản lý điều hành Win XP hoặc Win 7 và máy vi tính mà bạn muốn kết nối vào thiết bị in lại hoạt động trên Win 8 hoặc Win 10 rất có thể tạo thành sung đột khiến máy tính chẳng thể nào nhận thấy máy in.

Trường thích hợp 2: Đối với lỗi do máy chủ tạo nên Nếu máy chủ share máy in với máy tính của người sử dụng chưa bật chế độ Turn on file và printer sharing, sản phẩm công nghệ tính của doanh nghiệp không thể nào bắt gặp được vật dụng in.

Để bật chế độ này bạn phải làm theo quá trình sau:

BƯỚC 1: Vào Control Panel.

BƯỚC 2: Chọn All Control Panel Items.

BƯỚC 3: Chọn Network & Sharing Center.

BƯỚC 4: Chọn tiếp Advanced sharing settings.

BƯỚC 5: click lựa chọn Turn on file & printer sharing => lựa chọn vào Save changes.

Ngoài ra, nếu sever mở Windowns Firewall, máy tính của doanh nghiệp cũng hết sức khó để nhìn thấy thiết bị in được chia sẻ. Để tắt nhân kiệt này bạn hãy triển khai theo những hướng dẫn sau:

BƯỚC 1: Mở Control Panel.

Xem thêm: 15 Điều Nên Và Không Nên Để Học Từ Vựng Tiếng Nhật Hiệu Quả Bạn Không Nên Bỏ Lỡ

BƯỚC 2: Sau đó lựa chọn All Control Panel Items.

BƯỚC 3: Chọn tiếp Windows Firewall và lựa chọn Turn Windows Firewall on or off để tắt Firewall đi.

Trường hòa hợp 3: Máy tính chủ sử dụng lớp mạng ko trùng cùng với lớp mạng của các máy vi tính khác.

Kiểm tra địa chỉ IP của máy tính chủ xem gồm cùng lớp mạng cùng với các máy tính khác không. Chúng ta có thể kiểm tra bằng cách bấm phím window ( phí hành lang cửa số lá cờ) + R -> Gỏ Cmd và nhấn End.

Xuất chỉ ra hộp thoại các bạn gõ dòng chữ ipconfig -> nhận enter vẫn xem được ip của dòng sản phẩm tính như hình dưới.

*
Cách xem showroom IP trang bị tínhTrường phù hợp 4: Lỗi mạng LAN bị limited

*

Được chia sẻ qua mạng LAN, trang bị tính của bạn chỉ rất có thể thực hiện tại được lệnh in khi khối hệ thống mạng không bị cách biệt bởi bất kỳ nguyên nhân gì. Nếu không tìm thấy thiết bị in trên máy tính của bạn, việc bạn cần làm là hãy khám nghiệm đường truyền internet bao gồm bị lỗi gì tuyệt không. Vào trường hợp có hãy call nhà mạng mà các bạn sử dụng dịch vụ thương mại để được hỗ trợ.

Trường thích hợp 5: Do máy chủ bị lây lan Virus

Nếu trong mạng lan tắt cả những máy điều không kiếm thấy sản phẩm in vào mạng lan. Thì lý do do máy chủ bị lan truyền virus nặng. Cần phải diệt vi khuẩn và cài lại window bắt đầu lại. Sau đó thiết lập máy in và share máy in lên mạng lan lại.

*
Không kết nối được máy in trong mạng lan vày nhiễm VirusNếu như tắt vào mạng lan tất cả các máy điều tìm thấy được máy in. Nhưng mà chỉ có 1 vài máy không kiếm thấy, thì nguyên nhân hoàn toàn có thể do máy vi tính đó bị lỗi window. Hoặc do máy vi tính đó bị truyền nhiễm virus nặng, rất cần được cài lại window new và tìm thiết bị in lại coi sao.


Trên phía trên chỉ là 1 trong những số lý do cơ bản, thực tiễn thì lỗi có thể do không ít tác nhân khác tạo ra thành, muốn khắc phục lỗi thành công, bạn phải kiểm tra thực kỹ.