Mở khóa nhận diện khuôn mặt

Face ID trên iPhone X là một tính năng bảo mật hoàn toàn mới mà Apple mang đến cho người dùng với sự thay đổi phù hợp với thiết kế trên thiết bị. Trong bài viết này, Techcare sẽ hướng dẫn cài đặt nhận diện khuôn mặt cho iPhone X. Với các bước này bạn có thể thiết lập để sử dụng tính năng nhận diện khuôn mặt trên điện thoại của mình.

Bạn đang xem: Mở khóa nhận diện khuôn mặt

Nếu bạn muốn tắt tính năng Face ID trên iPhone X, bạn có thể điều hướng đến Cài đặt ( Setting) → Face ID & Passcode và tắt nó. Sau đó bạn thực hiện khởi động lại thiết bị là xong.

Một số điều cần lưu ý khi cài đặt nhận diện khuôn mặt cho iPhone X

Sau khoảng thời gian 48 giờ mà không sử dụng tính năng Face ID trên điện thoại, bạn sẽ phải sử dụng mật mã để mở khóa thiết bị. Apple làm như vậy để ngăn chặn những kẻ lừa đảo lợi dụng lỗ hổng bảo mật để mở thiết bị của bạn.

Sau khi khởi động lại thiết bị, người dùng sẽ cần sử dụng mật mã để mở thiết bị trước khi sử dụng Face ID trên iPhone X. Và sau 5 lần mở khóa không thành công bằng Face ID, tính năng này sẽ bị tắt, bạn cần sử dụng mật khẩu để bật thiết bị lần nữa.

Lưu ý khi sử dụng Face ID trên iPhone X nếu Face ID không hoạt động

– Kiểm tra xem vỏ điện thoại, miếng dán màn hình có che phủ phần Camera TrueDepth trên iPhone X không.

Xem thêm: Những Bài Hát Hay Để Đi Thi Đại Học Tốt Nghiệp, Những Bài Hát Hay Để Đi Thi

– Đảm bảo khu vực Camera trước trên iPhone X không có bụi.

– Trong một số trường hợp, bạn nên tránh ánh sáng mạnh đứng ngược chiều (hướng mặt trời không chiếu thẳng phía sau bạn).

– Để Face ID trên iPhone X hoạt động bình thường, bạn nên đặt thiết bị thẳng với khuôn mặt của bạn ở độ dài của cánh tay hoặc gần hơn một chút so với khuôn mặt của bạn.

Trên đây là bài viết của Techcare về cài đặt nhận diện khuôn mặt cho iPhone X để có thể trải nghiệm tính năng bảo mật an toàn của một sản phẩm công nghệ cao, rất phổ biến hiện nay. Hy vọng bạn cảm thấy bài viết này là hữu ích. Chúc bạn thực hiện thành công.