Mở tài khoản ngân hàng nào tốt nhất

-

Có nên mở tài khoản ngân hàng hay không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Hiện nay, giao dịch qua thẻ ngân hàng không còn quá xa lạ với mọi người. Việc sở hữu một tài khoản ngân hàng và gửi tiền vào đó cũng là một cách cất giữ tiền an toàn.

Bạn đang xem: Mở tài khoản ngân hàng nào tốt nhất


Không những thế, với thời đại mua bán online diễn ra sôi nổi như ngày nay thì phương thức thanh toán qua thẻ rất được ưa chuộng vì sự tiện lợi của nó. Hãy cùng worldlinks.edu.vn tìm hiểu nên mở tài khoản ngân hàng nào tốt nhất qua bài viết dưới đây.


Tài khoản ngân hàng là gì?

Khái niệm

Trước khi đi trả lời cho câu hỏi mở tài khoản ngân hàng nào tốt nhất thì ta cần tìm hiểu về khái niệm của tài khoản ngân hàng. Có thể hiểu rằng, tài khoản ngân hàng là một tài khoản tài chính, trong đó giao dịch giữa hai bên là ngân hàng và khách hàng đều được ghi chép cụ thể lại.

Một khách hàng có thể mở từ một tài khoản ngân hàng trở lên. Tiền khách hàng ủy thác gửi bên ngân hàng được ghi lại và khách hàng cũng có thể rút tiền về bất cứ lúc nào tùy ý.


Phân loại

Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà khách hàng lựa chọn loại tài khoản phù hợp. Tài khoản ngân hàng được chia thành 4 loại dưới đây:

Tài khoản thanh toán: Loại tài khoản này được ngân hàng phát hành dùng để thanh toán thay thế cho tiền mặt. Những lợi ích từ tài khoản thanh toán bao gồm: rút tiền, thanh toán không dùng tiền mặt, nhận lương, giao dịch kinh doanh, gửi tiết kiệm,…

Tài khoản tiết kiệm: Đúng với tên gọi, tài khoản này được lập ra với mục đích giúp khách hàng gửi tiền tiết kiệm, đầu tư dài hạn hoặc ngắn hạn. Gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng có nhiều ưu đãi hấp dẫn, điển hình như bạn sẽ nhận được một khoản lợi nhuận sau thời gian nhất định. 

Tài khoản thẻ tín dụng: Là loại tài khoản đang rất được ưa chuộng bởi giới trẻ nhờ tính năng chi tiêu trước, trả tiền sau. Lưu ý, khi đến hạn thanh toán khách hàng phải trả lại số tiền đã chi đúng ngày để không bị tính lãi.


Tài khoản vay vốn: Đây là loại tài khoản ngân hàng dùng để ghi lại những khoản vay của khách hàng với ngân hàng.

Lợi ích khi mở tài khoản ngân hàng

Có nên mở tài khoản ngân hàng hay không? Với thời buổi công nghệ hiện đại như bây giờ ta không thể phủ nhận những lợi ích khi sở hữu một tài khoản ngân hàng.

*
Mở tài khoản ngân hàng có nhiều lợi ích và sự tiện lợi.

Xem thêm: Cách Bật Gps Cho Iphone, Ipad, Hướng Dẫn Bật, Tắt Định Vị Trên Iphone

An toàn: Khi gửi tiền vào tài khoản ngân hàng mọi thông tin của khách hàng sẽ được bảo mật tuyệt đối. 

Linh hoạt: Khách hàng có thể gửi, rút tiền và thực hiện giao dịch thanh toán vào bất cứ thời điểm nào.

Tiện lợi: Thanh toán không dùng tiền mặt, trả hóa đơn điện nước nhanh chóng mà không cần phải thực hiện giao dịch tại quầy.

Sinh lời: Nếu gửi tiết kiệm, khách hàng sẽ được nhận thêm tiền lời tùy theo hạn mức, dịch vụ tham gia.


Tiêu chí lựa chọn để mở tài khoản ngân hàng

Để đưa ra quyết định nên mở tài khoản ngân hàng nào tốt nhất chúng ta nên xét về tiêu chí lựa chọn ngân hàng.

*

Mức độ uy tín của ngân hàng: Ngân hàng là nơi để ta gửi tiền nên việc lựa chọn ngân hàng uy tín là điều hết sức quan trọng cần lưu ý. Độ uy tín của ngân hàng thường được đánh giá qua: năng lực, hiệu quả tài chính, uy tín truyền thông,…

Lãi suất cao hay thấp: Bạn nên chọn những ngân hàng có lãi suất tiết kiệm cao hoặc lãi suất tiền không kỳ hạn cao để sau này sử dụng dịch vụ có nhiều ưu đãi.

Các loại phí khi mở thẻ: Bên cạnh những ngân hàng mở tài khoản mất phí thì vẫn có ngân hàng khi mở tài khoản không mất phí mà đôi khi lại còn được tiền. Khi mở tài khoản ngân hàng bạn nên quan tâm đến các loại phí như: phí phát hành, phí thường niên, phí giao dịch,…


Hạn mức thẻ: Lựa chọn hạn mức thẻ cao sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn.

Tiện ích khi sử dụng trực tuyến: Tính năng trực tuyến, online hiện nay đang được nhiều người sử dụng nhờ tính tiện lợi, nhanh chóng. Để mở tài khoản ngân hàng nào tốt nhất bạn nên lựa chọn ngân hàng có nhiều tiện ích trực tuyến.

Mở tài khoản ngân hàng nào tốt nhất 2022?

Cùng điểm qua danh sách Top những ngân hàng tốt nhất dưới đây:

Mở tài khoản ngân hàng nào nhanh nhất?

Nói đến việc mở tài khoản ngân hàng nào nhanh nhất thì ta có thể kể đến những ngân hàng cho phép khách hàng tự mở online tại nhà, nhanh chóng trong vòng 5 phút.

Với thời kỳ 4.0 việc mở một tài khoản ngân hàng không cần đến văn phòng giao dịch là điều hoàn toàn có thể. Dưới đây là danh sách có thể mở tài khoản ngân hàng tiện lợi nhất trên hệ thống website/ app:


Ngân hàngHình thức đăng ký
VietcombankWebsite/ App
SacombankWebsite/ App
BIDVApp
VP BankWebsite
OCBApp
MSBApp
VIBWebtise
VietinbankWebsite
TechcombankTechcombank ekyc/ App
MBbankApp

Mở tài khoản ngân hàng nào không mất phí?

Song song với câu hỏi mở tài khoản ngân hàng nào tốt nhất thì mở tài khoản ngân hàng nào không mất phí cũng được nhiều người tìm kiếm.

Giữa hàng loạt danh sách ngân hàng trong nước hiện nay thì vẫn có một số ngân hàng để tăng thêm tính cạnh tranh đã có thêm nhiều chương trình ưu đãi như không mất phí phát hành thẻ, không mất phí hàng tháng. Những ngân hàng không mất phí hàng tháng thường được nhiều người tin dùng như: Vietcombank, VPBank, SHB, BIDV, Techcombank,…

Mở tài khoản ngân hàng nào được nhận kiếm tiền Khủng?

Để khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ, hiện nay có nhiều ngân hàng có chương trình tặng tiền khi mở tài khoản trực tuyến hay giới thiệu mở tài khoản nhận được tiền. Vậy mở tài khoản ngân hàng nào được tiền?

Cùng xem qua những ngân hàng có ưu đãi lớn như:

VPBankMB BankCake VPBankTnex MSBViet CapitalAgribankTechcombankBIDVTP Bank

Trên đây là danh sách thông tin những ngân hàng uy tín và tốt nhất mà worldlinks.edu.vn vừa giới thiệu đến các bạn. Tùy vào mục đích sử dụng và mức kỳ vọng mà mỗi người sẽ có cách lựa chọn ngân hàng phù hợp với nhu cầu. Hy vọng bài viết này đã giúp mọi người tìm ra được mở tài khoản ngân hàng nào tốt nhất năm 2022. Chúc các bạn thành công.