Một khối nước bao nhiêu tiền

-

Có ý kiến cho rằng: “Thường thì nhà nước cho một người có hộ khẩu hoặc kt3 là một tháng được sài 4m3 với giá 6k một khối còn trên 4m3 thì tăng lên theo bật và bật cuối cùng là 20k một khối cho tới vô cùng. Theo mình thấy thì nhà 3 người sài bt không quá 20 khối và nếu có định mức thì vào khoảng 150k đến 180k. Nếu bên bạn cao hơn mốc này thì nên kiểm tra lại hệ thống ống với phao chống tràn trên bồn chứa vì khi đến khuya áp lực nước mạnh nó sẽ chảy thẳng lên bồn và nếu nước đầy mà không có phao chống tràn thì nước sẽ chảy thẳng xuống cống và bạn phải trả tiền cho lượng nước thất thoát này”. Vậy Bảng giá nước sinh hoạt tại TpHCM bao nhiêu tiền ?

Bảng giá nước sinh hoạt tại TpHCM bao nhiêu tiền ?

*

Giá bán nước sinh hoạt bán cho các hộ dân TPHCM từ ngày 1/10 sẽ tăng lên gần 6.000 đồng/m3 cho mức 10 m3 đầu tiên.Thông báo mới nhất CTCP Đầu tư xây dựng và kinh doanh nước sạch – VIWACO, cho hay: Từ 1/10 tới đây, giá nước sinh hoạt sẽ tăng trên 20% so với biểu giá cũ.

Bạn đang xem: Một khối nước bao nhiêu tiền

Cụ thể, giá bán nước sinh hoạt của hộ dân từ ngày 1/10 sẽ tăng lên gần 6.000 đồng/m3 cho mức 10 m3 đầu tiên và 10 m3-20 m3 tiếp theo sẽ có giá bán hơn 7.000 đồng/m3. Với mức trên 20 m3-30 m3 sẽ có giá gần 8.700 đồng/m3. Còn mức trên 30 m3 sẽ tăng lên tới gần 16.000 đồng/m3.

Đối với nước sử dụng cho cơ quan hành chính, các đơn vị sự nghiệp sử dụng dịch vụ công cộng sẽ có giá bán là 9.955 đồng/m3. Nước sử dụng cho các đơn vị sản xuất sẽ có giá bán hơn 11.600 đồng/m3, nước sử dụng cho kinh doanh dịch vụ có giá bán cao nhất là hơn 22.000 đồng/m3.

Giá bán trên chưa có thuế giá trị gia tăng (5%) và phí bảo vệ môi trường (10%) đối với nước thải sinh hoạt. Từ tháng 11/2015, hóa đơn tính theo giá cước mới.

Đối với khách hàng sử dụng nước với nhiều mục đích khác nhau, VIWACO sẽ căn cứ tình hình sử dụng nước thực tế, thống nhất tỷ lệ nước sử dụng cụ thể cho mỗi loại mục đích để áp dụng giá nước phù hợp.

Xem thêm: Hệ Điều Hành Windows 11 - Có Nên Nâng Cấp Hay Không

Được biết, Viwaco đang cung cấp nước sạch cho hơn 100.000 khách hàng khu vực các quận Thanh Xuân, Đống Đa… Phía VIWACO cũng cho hay, việc tăng giá nước sinh hoạt sẽ giúp cho doanh nghiệp có điều kiện trong việc đầu tư cơ sở hạ tầng để phục vụ khách hàng nhiều hơn. Mức giá tăng vẫn thấp hơn ở một số tỉnh, thành phố.

Chưa thống nhất cách giải quyết cho dân

*

Được biết, vấn đề tăng giá nước đột biến ở thị trấn Văn Điển chỉ nảy sinh sau khi có sự chuyển giao quản lý, kinh doanh nước sạch từ Công ty CP Môi trường đô thị Thanh Trì sang Công ty cổ phần Viwaco. Chính quyền địa phương cùng các đơn vị liên quan cũng đã làm việc với nhau về vấn đề này, tuy nhiên đến nay vẫn còn những quan điểm khác nhau.

Lý giải về tăng giá nước đột biến, đại diện Công ty CP Viwaco là đơn vị nhận bàn giao cho rằng, có thể có 3 nguyên nhân: Thứ nhất, khách hàng bị thất thoát nước vì vỡ ống sau đồng hồ. Thứ hai, do dồn chỉ số – trước đây đơn vị cũ không thu tiền theo số đo đồng hồ, nay kiểm tra bị dồn lại.

Thứ ba là vì đồng hồ của khách hàng có lỗi về kỹ thuật. Với mỗi nguyên nhân, công ty sẽ có hướng giải quyết khác nhau. Ngược lại với cách giải thích vê nguyên nhân của Công ty Viwaco, đại diện UBND huyện Thanh Trì lại cho rằng, qua làm việc với công ty, chỉ có một nguyên nhân duy nhất là vì dồn chỉ số.

Như vậy, UBND huyện Thanh Trì không đồng ý truy thu, còn Công ty Viwaco chỉ giảm mức giá xuống và vẫn truy thu. Trong khi sự bất đồng quan điểm này vẫn chưa được giải quyết, nhiều người dân đã phải nộp tiền vì sợ rằng sẽ bị cắt nước.

Giới thiệu máy lọc nước thương hiệu Wepar công nghệ lọc usa http://maylocnuocwepar.vn