Nhìn lại 1 năm mua xe đạp

-

Dựa theo thông tin của Trung trung tâm Phòng dự phòng và kiểm soát dịch dịch Mỹ (CDC), đa phần các tổ quốc đưa ra lời khuyên giữ khoảng cách xã hội bình yên tối thiểu 1-2 m nhằm tránh vi khuẩn SARS-CoV-2 lây lan qua giọt phun từ tín đồ sang người.Bạn đang xem: thiết lập lan ong dia chay xe cộ dap

Tuy nhiên, dạo cách đây không lâu ở một trong những nơi, bạn ta vẫn đi bộ, chạy bộ, đạp xe ở công viên hoặc trê tuyến phố phố vô tư. Cơ hội này, liệu khoảng cách như trên còn bình an và vừa lòng lý?

Ngày 8-4, tạp chí Medium đang đăng mua một bài bác báo ngắn bàn về việc giữ khoảng tầm cách an toàn với tín đồ khác khi bạn đi ra đường.

Bạn đang xem: Nhìn lại 1 năm mua xe đạp

Tạp chí dẫn kết quả nghiên cứu giúp của ĐH Katholieke Leiteven (KU Leuven) ngơi nghỉ Bỉ với ĐH technology Eindhoven (TU Eindhoven) của Hà Lan cho biết khi đi bộ, chạy cỗ hay đấm đá xe kế bên đường, bạn phải lưu ý mang lại vùng khí lưu đưa phía sau người đang dịch rời phía trước.


*

Các chấm màu sắc đỏ đại diện cho những hạt chứa giọt phun lớn nhất, có nguy cơ tiềm ẩn gây dịch lớn nhất. Ảnh: MEDIUM

Tạp chí dẫn công dụng nghiên cứu của ĐH Katholieke Leiteven (KU Leuven) ngơi nghỉ Bỉ cùng ĐH công nghệ Eindhoven (TU Eindhoven) của Hà Lan cho thấy khi đi bộ, chạy bộ hay đấm đá xe ngoại trừ đường, bạn cần phải lưu ý đến vùng khí lưu chuyển phía sau bạn đang dịch rời phía trước.

Nghiên cứu hình ảnh mô phỏng cho thấy khi hai fan chạy hoặc đi dạo cạnh nhau trong môi trường xung quanh gió nhẹ, thì bài toán giữ khoảng tầm cách ngoài ra không có vụ việc vì các giọt bắn sẽ ngơi nghỉ lại phía sau cả nhị người. Mặc dù vậy khi hai fan đang di chuyển ở trên cùng một con đường thẳng, người ở phía đằng sau sẽ trải qua vùng khí lưu chuyển của fan trước và nguy cơ tiềm ẩn lây nhiễm vẫn xảy ra. Nếu fan đi phía sau đứng chếch so với người đi trước thì nguy cơ tiềm ẩn này vẫn thấp hơn.

Xem thêm: Cách Tìm Fwb Trên Zalo Group, Chả Có Nhóm Zalo Nào Chất Lượng Nhỉ

Các nghiên cứu còn chứng minh nếu fan đi trước ho tốt hắt hơi sẽ lan truyền giọt phun với lực mạnh mẽ hơn so với người hít thở thông thường. Dựa trên hình hình ảnh mô phỏng, các chấm color đỏ thay mặt cho những hạt khủng nhất, tuy nhiên cũng rơi xuống cấp tốc nhất. Ví như hít đề nghị những phân tử này, nguy hại lây lan truyền virus vẫn cao nhất. Nếu như khách hàng chạy qua vùng khí đó, phần đa hạt này hoàn toàn có thể sẽ bám vào áo quần bạn, GS Bert Blocken của ĐH technology Eindhoven mang đến biết.


*

Ảnh mô phỏng từ nghiên cứu của hai trường đại học về khoảng chừng cách bình an khi chạy bộ. Ảnh: MEDIUM

Từ những nghiên cứu và phân tích trên, những nhà kỹ thuật khuyên rằng lúc đi bộ, khoảng tầm cách an ninh khi hai người dịch rời trên thuộc một đường thẳng tối thiểu là 4-5 m. Lúc chạy cỗ hoặc đánh đấm xe chậm khoảng cách an ninh tối thiểu là 10 m với khi đạp xe nhanh khoảng cách tối thiểu nhằm giữ an toàn là 20 m. Bên cạnh ra, lúc vượt xe, bạn nên đi sống làn con đường khác và giữ một khoảng cách nhất định để tránh luồng khí lưu chuyển của người đi trước.

Có lẽ cách giỏi hơn là chỉ chạy 1 mình trên đường phố hoặc ít nhất là chỉ chạy khi có thể giữ đủ khoảng cách an toàn với bạn khác.