Nâng cấp lên win 10 có bị mất dữ liệu không

-

Bạn có thể chạm mặt sự núm khi tìm các tệp cũ sau khi nâng cấp PC lên Windows 10 hoặc Windows 11. Hãy thử các mẹo sau nhằm tìm tệp của bạn.

Bạn đang xem: Nâng cấp lên win 10 có bị mất dữ liệu không


Chọn vỏ hộp tìm tìm trên thanh tác vụ với tìm tìm tệp của bạn. Nếu như khách hàng không thấy chúng và bạn chưa đăng nhập bởi hồ sơ trợ thì thời, hãy thực hiện bộ hướng dẫn giải quyết và xử lý trục trặc nhằm khắc phục sự nắm với tìm kiếm kiếm.


Lưu ý: Nếu bạn gặp gỡ sự vắt khi tìm tệp mình đã tàng trữ trên OneDrive, hãy xem mục search tệp bị thất lạc hoặc bị thiếu thốn trong OneDrive.


Những biện pháp khác phải thử:

Một số tệp có thể bị ẩn khỏi cơ chế xem. Trong File Explorer, nên lựa chọn Xem >Hiển> Ẩn. Sau đó, thử tìm kiếm kiếm lại những tệp của bạn.

Tìm toàn bộ các tệp thuộc một nhiều loại cụ thể bằng phương pháp sử dụng vết sao (*). Ví dụ: để tìm kiếm tất cả tài liệu Word, hãy nhập *.doc. Đối với những tệp nhạc, hãy nhập *.mp3.

Một số tệp của bạn cũng có thể đã được dịch rời khi bạn nâng cấp lên Windows 11. Để chất vấn vị trí của những tệp mà bạn tìm, hãy nhấn và giữ (hoặc nhấp chuột phải vào) tệp, rồi chọn Mở địa điểm tệp. Xào luộc mọi tệp mà bạn có nhu cầu di chuyển sang một vị trí khác.


trường hợp vẫn chẳng thể tìm thấy những tệp của mình, bạn cũng có thể cần phục hồi chúng từ bản sao giữ

Nếu chúng ta đã tạo phiên bản sao lưu trên thiết bị tàng trữ bên ngoài, chúng ta cũng có thể sử dụng bản sao lưu đó để khôi phục tệp của mình. Trong vỏ hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, nhập Panel điều khiển. Lựa chọn từ danh sách kết quả, kế tiếp chọn Sao lưu và khôi phục (Windows 7). Liên kết thiết bị lưu giữ trữ bên phía ngoài có đựng tệp hồi sinh của bạn. Chọn bản sao lưu giữ khác để khôi phục tệp từ đó,chọn  vị trí thiết bị và tuân theo hướng dẫn để phục sinh tệp của bạn.

Đôi khi, chúng ta có thể khôi phục tệp được tàng trữ hoặc lưu lại trong OneDrive bằng cách tạo một tệp mới tất cả cùng tên và loại tệp. Sau khi chúng ta tạo tệp mới, chọn Thuộc tính, chọn tab Phiên phiên bản Trước, tiếp đến chọn phiên bản tệp để khôi phục.


Bật tài khoản Người quản ngại trị Windows

Nếu các bạn đã tạo thông tin tài khoản worldlinks.edu.vn bắt đầu khi tăng cấp từ phiên bản Windows trước, các tệp của chúng ta có thể nằm trong tài khoản người quản trị bị loại bỏ hóa. Bạn phải bật thông tin tài khoản này với đăng nhập lại nhằm xem các tệp của mình.

Trong hộp tìm kiếm, hãy nhập cai quản máy tính, rồi chọn quản lý Máy tính (Ứng dụng trên đồ vật tính).

Trong ngăn bên trái, nên chọn Người sử dụng và Nhóm cục bộ, kế tiếp chọn Người dùng. Nếu người dùng là tín đồ quản trị tất cả một mũi thương hiệu xuống trên hình tượng , thì người dùng đó đã biết thành vô hiệu.

Để bật thông tin tài khoản này, hãy bấm lưu ban vào hình tượng Người cai quản trị để mở vỏ hộp thoại trực thuộc tính. Tiếp theo, hãy bỏ chọn vỏ hộp kiểm Tài khoản bị tắt rồi lựa chọn Áp dụng để bật tài khoản.

*

Đăng xuất rồi đăng nhập lại bằng thông tin tài khoản Người cai quản trị.


Xem liệu bạn đã đăng nhập bằng hồ sơ trong thời điểm tạm thời hay không

Chọn bắt đầu cài > đặt tài > khoản của > đồng bộ cài đặt của bạn . Nếu khách hàng thấy thông tin ở đầu màn hình cho biết Bạn sẽ đăng nhập bằng hồ sơ nhất thời thời. Những tùy chọn chuyển vùng hiện tại không khả dụng, khởi cồn lại PC của bạn và singin lại. Thao tác này sẽ xóa tài khoản trong thời điểm tạm thời và tệp của các bạn sẽ khả dụng trở lại.

*

Khởi đụng lại PC của bạn và đăng nhập lại cũng chuyển động nếu các bạn thấy thông báo cho thấy thêm Chúng tôi cấp thiết đăng nhập vào tài khoản của bạn. Thông thường, bạn có thể khắc phục sự ráng này bằng cách đăng xuất khỏi tài khoản rồi đăng nhập lại.

Xem thêm: Lời Bài Hát Một Mình Có Buồn Không Lời Bài Hát Một Mình Có Buồn Không


Lưu ý: 

Bạn có thể phải khởi hễ lại PC những lần để hoàn toàn có thể thấy lại những tệp của mình.

Bạn cần sao lưu giữ mọi tài liệu mình đã thao tác từ khi nâng cấp vào ổ đĩa ngoài, giả dụ không, dữ liệu sẽ bị xóa khi chúng ta đăng xuất khỏi tài khoản tạm thời.


kiếm tìm kiếm tệp bằng phương pháp sử dụng tra cứu kiếm

Chọn hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ cùng tìm kiếm tệp của bạn. Nếu bạn không thấy bọn chúng và các bạn chưa đăng nhập bằng hồ sơ lâm thời thời, hãy sử dụng bộ phía dẫn giải quyết trục trặc nhằm khắc phục sự chũm với tìm kiếm.

Trong hộp tìm tìm trên thanh tác vụ, hãy nhập lập chỉ mục, sau đó chọn Tùy lựa chọn Lập chỉ mục. Lựa chọn nút Nâng cao

*

Lưu ý: Nếu bạn gặp sự nuốm khi tìm tệp mình đã tàng trữ trên OneDrive, hãy xem mục tìm tệp bị thất lạc hoặc bị thiếu trong OneDrive.


Những biện pháp khác yêu cầu thử:

Một số tệp hoàn toàn có thể bị ẩn khỏi chính sách xem. Trong vỏ hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, hãy nhập Các tùy chọn File Explorer, rồi lựa chọn tab Xem. Vào Tệp với thư mục bị ẩn, hãy lựa chọn tùy lựa chọn Hiển thị tệp, thư mục với ổ đĩa bị ẩn. Sau đó, thử search kiếm lại những tệp của bạn.

Tìm toàn bộ các tệp ở trong một các loại cụ thể bằng phương pháp sử dụng vệt sao (*). Ví dụ: nhằm tìm kiếm toàn bộ tài liệu Word, hãy nhập *.doc. Đối với các tệp nhạc, hãy nhập *.mp3.

Một số tệp của chúng ta cũng có thể đã được gửi sang địa điểm khác khi nâng cấp lên Windows 10. Để kiểm tra vị trí của những tệp mà bạn tìm, hãy nhấn và giữ (hoặc nhấn vào phải vào) tệp, rồi chọn Mở vị trí tệp. Xào luộc mọi tệp mà bạn muốn di đưa sang một địa điểm khác.


giả dụ vẫn quan yếu tìm thấy những tệp của mình, bạn có thể cần phục sinh chúng từ phiên bản sao lưu lại

Chọn bắt đầu > Đặt > Cập & bảo > Lưu , rồi lựa chọn Sao lưu với khôi phục (Windows 7). Lựa chọn Khôi phục tệp của tôi và tuân theo hướng dẫn để phục hồi tệp của bạn.

Đôi khi, chúng ta cũng có thể khôi phục tệp bằng phương pháp tạo một tệp mới bao gồm cùng tên và nhiều loại tệp. Sau khi chúng ta tạo tệp mới, lựa chọn Thuộc tính, lựa chọn tab Phiên bạn dạng Trước, kế tiếp chọn phiên bản tệp để khôi phục.


Bật tài khoản Người quản ngại trị Windows 7

Nếu bạn đã tạo thông tin tài khoản worldlinks.edu.vn mới khi tăng cấp từ Windows 7, các tệp của bạn cũng có thể nằm trong tài khoản quản trị viên đã trở nên tắt. Bạn phải bật tài khoản này với đăng nhập lại để xem những tệp của mình.

Trong hộp tìm kiếm, hãy nhập làm chủ máy tính, rồi chọn cai quản Máy tính (Ứng dụng trên thứ tính).

*

Trong ngăn mặt trái, nên chọn lựa Người dùng và Nhóm cục bộ, tiếp đến chọn Người dùng. Nếu người tiêu dùng là bạn quản trị có một mũi tên xuống trên hình tượng , thì người tiêu dùng đó đã biết thành vô hiệu.

Để bật tài khoản này, hãy bấm lưu ban vào biểu tượng Người cai quản trị nhằm mở vỏ hộp thoại Thuộc tính. Tiếp theo, hãy vứt chọn hộp kiểm Tài khoản bị tắt rồi lựa chọn Áp dụng để bật tài khoản.

*

Đăng xuất rồi đăng nhập lại bằng thông tin tài khoản Người quản lí trị.


*
*
*

ĐĂNG KÝ NGUỒN CẤP RSS

Bạn cần thêm trợ giúp?


Tham gia thảo luận
Hỏi cộng đồng
Nhận hỗ trợ
Liên hệ với chúng tôi

Thông tin này có hữu ích không?


CóKhông
Cảm ơn bạn! Bạn vẫn muốn góp ý gì nữa không? (Bạn càng cho biết nhiều thông tin, shop chúng tôi càng hỗ trợ bạn được xuất sắc hơn.)Bạn hoàn toàn có thể giúp chúng tôi cải thiện không? (Bạn càng cho biết nhiều thông tin, shop chúng tôi càng cung cấp bạn được tốt hơn.)
Bạn ưng ý đến đâu với unique dịch thuật?
Điều gì ảnh hưởng đến kinh nghiệm của bạn?
Giải quyết được vấn đề
Xóa hướng dẫn
Dễ theo dõi
Không tất cả thuật ngữ
Hình ảnh có ích
Chất lượng dịch thuật
Không khớp với màn hình
Hướng dẫn không thiết yếu xác
Quá kỹ thuật
Không đầy đủ thông tin
Không đủ hình ảnh
Chất lượng dịch thuật
Bạn bao gồm góp ý gì thêm không? (Không bắt buộc)
Gửi làm phản hồi

Cảm ơn bình luận của bạn!


×
Nội dung mới
worldlinks.edu.vn Store
Giáo dục
Doanh nghiệp
Developer & IT
Công ty
Tiếng Việt (Việt Nam) © worldlinks.edu.vn 2022