Nfc là gì sử dụng như thế nào

-

NFC là công nghệ gì, dùng để làm gì, cách sử dụng như thế nào? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Nfc là gì sử dụng như thế nào

Có thể bạn quan tâm: Công nghệ Mã vạch - Barcode là gì và có tác dụng gì


Công nghệ NFC là gì?

NFC là từ 1 từ tiếng Anh viết tắt của Near-Field Communication nếu dịch sang tiếng Việt thì có hiểu là công nghệ giao tiếp tầm ngắn hay công nghệ giao tiếp gần gì cũng được. Mà dịch thế nghe không suôn và kém sang. Nên hầu như ai cũng gọi là NFC vừa rất gọn là dễ đọc nữa.

NFC là 1 công nghệ không dây tương tự giống Bluetooth. Tuy nhiên về phạm vi hoạt động thì nó không được xa như Bluetooth đâu. Và công nghệ này thường chỉ xuất hiện trên các điện thoại tầm trung cho đến cao cấp. Không như Bluetooth thì hầu như các smartphone hiện nay đều có Bluetooth cả.

Còn NFC thì không hầu như smartphone tối thiểu là phải từ phân khúc tầm trung cho đến cao cấp mới có công nghệ này. Hiện nay thì NFC còn có trên các thiết bị đeo tay như đồng hồ thông minh Smart watch nữa chứ không phải chỉ smartphone.

NFC sử dụng sóng radio để truyền và nhận dữ liệu. Để hoạt động thì cần có 2 thiết bị gồm: Thiết bị nguồn (initiator) và thiết bị đích (target). Thiết bị nguồn sẽ là thiết bị được trang bị nguồn phát năng lượng để tạo ra các làn sóng radio cung cấp năng lượng cho thiết bị đích.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tải Pubg Pc, Cách Tải Battleground Miễn Phí

Lưu ý

Khoảng cách truyền dữ liệu của NFC là rất nhỏ. Nên hầu như phải áp sát thiết bị NFC vào cái cần kết nối.

NFC hình như không có khả năng truyền qua vật cản là kim loại. Bởi vì điện thoại mình có NFC, nhưng chẳng kết nối được với tai nghe có hổ trợ NFC bằng cách chạm đc.

*
*

Nếu bạn không tìm thấy trên thanh thông báo cũng hãy thử vào phần cài đặt trên điện thoại bạn và tìm NFC xem nhé. Vì có khi thanh thông báo của bạn chưa có chọn hiển thị NFC ra thôi. Nếu điện thoại bạn có NFC thì cứ tìm mà bật thôi.

Cám ơn các bạn đã dành thời gian để đọc bài viết Tìm hiểu công nghệ NFC là gì và cách sử dụng như thế nào. Hẹn gặp lại các bạn ở một bài viết Frictionless payment là gì và lợi ích của nó? nhé.

P/s: Nghỉ tết xong, rồi dịch Corona tá lả nên lười viết chứ không phải tác giả hy sinh đâu nhé =))