Ngành công nghệ may trường đại học công nghiệp tp hcm

Giới thiệuThành tựu nổi bậtTổ chứcNhân sựĐặc tảBộ mônKỹ thuật cơ sởCông nghệ mayThiết kế thời trangNghiên cứuHội nghị khoa họcNghiên cứu khoa họcSinh viên

Tổ chức nhân sự:

worldlinks.edu.vn.edu.vnCác vị trí làm việc của ban lãnh đạo được phân định rõ ràng.Cơ cấu tổ chức của khoa được mô tả theo sơ đồ sau

1. Quá trình hình thành

Khoa May thời trang có nhiệm vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học về công nghệ may, thiết kế thời trang. Khoa có đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm và đạt thành tích tốt trong công tác giảng dạy như đạt giải giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp thành phố, cấp quốc gia cùng với cơ sở vật chất về phòng học, xưởng thực hành quy mô lớn, trang thiết bị luôn được bổ sung, đổi mới phù hợp với sự phát triển của ngành.

Bạn đang xem: Ngành công nghệ may trường đại học công nghiệp tp hcm

Trong quá trình phát triển, khoa Công nghệ May – Thời trang không ngừng lớn mạnh. Với tiềm năng về đội ngũ giáo viên có trình độ và kinh nghiệm, cơ sở vật chất, trang thiết bị luôn được đổi mới và đa dạng, những thế hệ sinh viên ngành may – thời trang ra trường đã có mặt trong hầu hết các doanh nghiệp may mặc trên cả nước, đang được các cơ sở sản xuất đánh giá tích cực và tín nhiệm cao.

Hiện tại khoa May Thời Trang có 35 cán bộ viên chức trong đó có 33 giảng viên và 2 giáo vụ. Về trình độ gồm có: 05 tiến sỹ, 04 NCS, 24 thạc sỹ, 2 đại học. Cơ cấu tổ chức của worldlinks.edu.vn gồm 1 trưởng khoa, 2 phó khoa.

Hơn 10 năm qua, khoa đã đào tạo cho xã hội hơn 2 000 kỹ sư công nghệ, 1.600 cử nhân cao đẳng, 1.600 trung cấp kỹ thuật, 500 công nhân kỹ thuật. Hiện nay số sinh viên đang theo học khoảng 1.700 người ở tất cả các hệ. Trung thành với truyền thống đào tạo của một trường đại học ứng dụng, sinh viên của khoa Công nghệ May – Thời trang được trang bị những kiến thức gắn liền với thực tiễn sản xuất, phù hợp nhất với trình độ công nghệ của nước ta, thích ứng với nhu cầu xã hội.

Xem thêm: Tổng Hợp Cách Tạo Liên Kết Trong Powerpoint, 03 Cách Tạo Liên Kết Trong Powerpoint Thường Gặp

Cơ sở vật chất và trang thiết bị:

Khoa có rất nhiều các xưởng thực hành với trang thiết bị hiệ đại và được định kỳ bảo trì và thay mới. Các thiết bị và xưởng thực hành được liệt kê dưới đây:

Máy quét 3D hiện đại sử đụng phần mềm ….06 xưởng thực hành Công nghệ May ở tại tầng 6 tòa nhà D.01 xưởng máy chuyên dụngthực hành Công nghệ May vải dệt kim phục vụ thực hành may trang phục thể thao, đồ lót, áo cưới..tại tầng 8 tòa nhà D.01 phòng Lab phục vụ việc thực hành thí nghiệm vật liệu May và nghiên cứu khoa học tại tầng 8 tòa nhà D.04 xưởng thực hành thiết kế rập Công nghiệp.

Hình 1: Xưởng May-Thiết kế

Hình 2: Xưởng vẽ

Hình 3: Bài tốt nghiệp sinh viên

Hình 4: Hội thảo doanh nghiệp

Hinh 5: Váy cưới do sinh viên thực hiện

Hinh 6: May quét 3D

2 .Thành tựu đạt được.

Sinh viên ngành Công nghệ may – Thiết kế Thời trang cũng gặt hái nhiều thành công trong các giải thi cấp quốc gia như:

4 lần đoạt giải nhất trong lĩnh vực Thiết kế Thời trang cấp quốc gia;1 Giải nhất thi tay nghề Quốc gia 2008;1 Giải nhì thi tay nghề Quốc gia 2010;3 huy chương vàng thi tay nghề Bộ Công Thương 2004. 2006, 2008;3 huy chương vàng thi tay nghề Tp.Hồ Chí Minh 2006, 2008. 2010;1 Giải nhất cuộc thi Fascen Collection Năm 2009;1 Giải nhất cuộc thi trang phục lót do Triump tổ chức năm 2012;1 Giải nhất cuộc thi Aquafina Pure Fashion 2014;1 Giải nhất cuộc thi COTTON USA™ FASHION DESIGN 2017

Nguyễn Quốc Hiệp lớp CDTR12B – Giải Nhất Aquafina Pure Fashion Contest 2014 Link: https://dep.com.vn/nguyen-quoc-hiep-dang-quang-aquafina-pure-fashion-2014/

3. Tầm nhìn, sứ mạng và mục tiêu

+Tầm Nhìn:Đến năm 2025, worldlinks.edu.vn trở thành đơn vị đào tạo nguồn nhân lực uy tín, chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực Công nghệ may

+ Sứ mạng: Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, có trình độ chuyên môn và kỹ năng thực hành tốt, tăng cường hợp tác, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ với các đối tác trong lĩnh vực Công nghệ may

+ Mục tiêu:

Để xứng tầm là một đơn vị hàng đầu trong khu vực và Quốc tế, tập thể và ban lãnh đạo khoa không ngừng cải tiến phương pháp giảng dạy và đưa ra một chiến lược phát triển phù hợp, đó là:

Đổi mới mục tiêu, phương pháp giảng dạy, phát triển đội ngũ nhà giáo, đáp ứng yêu cầu vừa tăng qui mô, vừa nâng cao chất lượng, hiệu quả và đổi mới phương pháp dạy học, phương pháp quản lý giáo dục đạt bằng với trình độ các trường tiên tiến của cả nước và quốc tế.Hoàn chỉnh hệ thống giáo dục đại học theo hướng chuẩn hóa về nội dung chương trình đào tạo, cán bộ giảng dạy, hệ thống các phòng thí nghiệm, thực hành.Đội ngũ giảng viên đạt đẳng cấp khu vực và quốc tế, có thể giảng dạy các chương trình đào tạo tiên tiến, hiện đại, trong đó có nhiều chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh.Cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất trong cả nước.Hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên thật sự sâu rộng; liên kết chặt chẽ với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đạt nhiều kết quả có giá trị, thiết thực, phục vụ đào tạo cũng như ứng dụng trong sản xuất kinh doanh và đóng góp cho phát triển khoa học, công nghệ.Nhà trường được tổ chức và vận hành hoạt động theo một cơ chế hoàn toàn mới, tự chủ cao, có không gian học thuật tự do, đảm bảo thực hiện các khám phá, sáng tạo trong hoạt động giảng dạy và nghiên cứu.Trở thành một Khoa đào tạo có đẳng cấp, có thương hiệu ở trong nước và khu vực, được xếp vào danh sách các trường hàng đầu khu vực các nước ASEAN.

Lãnh đạo Khoa trong các thời kỳ

Trưởng khoa 2001 – 2007: PGS TS NGUT Võ Phước Tấn;Trưởng khoa 2008 – 2015: PGS TS Huỳnh Văn Trí.Phó trưởng khoa phụ trách: 2015 – 2017: NCS. Nguyễn Mậu TùngTrưởng khoa 2017 – nay: NCS. Nguyễn Mậu Tùng