Người nước ngoài lừa đảo qua mạng

-

Ngày 22.2, Công an Q.Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) mang lại hay trong những khi đang khẩn trương điều tra các vụ lừa đảo qua mạng liên tiếp thời gian ngay gần đây, 1-1 vị đón nhận thêm một trường hợp nạn nhân là tín đồ nước ngoài.

Bạn đang xem: Người nước ngoài lừa đảo qua mạng


Theo trình báo của anh Frances Summer Dale (20 tuổi, quốc tịch Philippines, lâm thời trú K88/6 Lê Đình Lý, P.Vĩnh Trung, Q.Thanh Khê), vào 3 ngày từ 17 mang lại 19.2, anh đã trở nên lừa hòn đảo qua mạng cùng với số tiền 220 triệu đồng, tương tự gần 10.000 USD.

Nguyên do, trong những khi sử dụng mạng xã hội Instagram, anh thấy một đường links trang web có nội dung tuyển dụng nên nhấp vào xem, kiếm tìm kiếm thời cơ việc làm.

Đường liên kết lạ này dẫn anh cho ứng dụng mạng xã hội khác là WhatsApp. Thời điểm này, một tài khoản WhatsApp tên Thanh, sử dụng số smartphone +84866… mời anh Frances Summer Dale làm "đại lý bán hàng" cho 1 sàn dịch vụ thương mại điện tử.

Xem thêm: Cách Lấy Lại Mã Số Thẻ Cào Bị Mất Số Vinaphone Bị Mờ, Bị Mất Số Miễn Phí

Để kết thúc các thủ tục, Thanh gửi những đường links khác để anh Frances Summer Dale điền những thông tin, đồng thời giải đáp anh chuyển tiền vào thông tin tài khoản 5900… của bank M. Và thông tin tài khoản 0426… của bank S. Với thương hiệu chủ tài khoản là Nguyễn Thị Kim Phụng.*

Công an TP.Đà Nẵng vừa triệt xóa một vụ lừa đảo qua mạng


NGUYỄN TÚ


Ngày 19.2, sau khi anh Frances Summer Dale đưa 220 triệu vnd thì tín đồ tên Thanh này bất thần cắt liên lạc. Bây giờ anh Frances Summer Dale new đến cơ sở công an trình báo mình bị lừa đảo qua mạng. Hiện cơ quan tác dụng đang điều tra, xử lý.

Như Thanh Niên đã thông tin, thời gian vừa qua tại TP.Đà Nẵng thường xuyên xảy ra tình trạng lừa đảo và chiếm đoạt tài sản qua mạng với tương đối nhiều thủ đoạn ngày càng tinh vi. Công an TP.Đà Nẵng cũng đã ra đời Phòng bình an mạng và phòng phòng tội phạm technology cao để tăng tốc lực lượng đấu tranh, ngăn chặn, xử lý.


#lừa hòn đảo qua mạng #công nghệ cao #an ninh mạng #bán mặt hàng Lazada #đại lý bán hàng #mạng thôn hội

Tiêu dùng - Dịch vụ


reviews mô hình nhượng quyền năng lượng điện - nước Mr. Thợ thứ nhất tại Việt Nam

Tạp chí siêng ngành ô tô Mỹ: ‘VinFast thiết lập công thức chiến thắng độc đáo’

hành trình trải nghiệm mặt đường sông Aqua City cuốn hút du khách

cực hot: Vé máy bay giảm tới một nửa từ nay đến ngày 20.4

AI đang đổi khác cuộc sinh sống của fan Việt như vậy nào?

Long Beach Resort Phú Quốc ra mắt đơn vị vận hành và đối tác phân phối

Novaland: triệu tập ngành nghề cốt lõi, hòa hợp lực phát triển, đảm bảo an toàn tăng trưởng bền vững