Nguyên lý điều hòa 2 chiều

-

Ngày nay, điều hòa đã trở thành người bạn không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy rất phổ biến, nhưng điều hòa 1 chiều không thể sử dụng vào mùa đông. Phương án tối ưu cho thời tiết Việt Nam quanh năm chính là Điều Hòa 2 Chiều. Vậy điều hòa 2 chiều là gì? Nguyên lý hoạt động của điều hòa 2 chiều ra sao?

Tôi luôn chọn điều hòa một chiều vì mức giá hợp lý, đồng thời mua kèm thêm máy sưởi cho mùa đông lạnh. Vậy tại sao tôi phải quan tâm tới điều hòa 2 chiều làm gì? Nó rất đắt đỏ! – Mọi người thường nói thế đấy, nhưng cùng worldlinks.edu.vn tìm hiểu sâu hơn nhé!

Máy sưởi với chức năng làm ấm

Trước đây, để đối phó lại với thời tiết giá rét ở miền Bắc vào mùa đông, các gia đình thường tìm mua máy sưởi như là biện pháp tối ưu nhất. Tuy nhiên máy sưởi có nhiều loại với nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng.

Bạn đang xem: Nguyên lý điều hòa 2 chiều

Ngoài ra, các loại máy sưởi đa phần hoạt động dựa trên nguyên lý đốt nóng không khí trực tiếp. Máy sưởi tiêu thụ lượng điện năng rất lớn nhưng lại chỉ có khả năng sưởi ấm trong một không gian hẹp. Hơn nữa, các đèn halogen còn làm giảm độ ẩm không khí, gây thiếu ôxy, làm khô da. Chưa kể tới độ an toàn kém, dễ bắt lửa gây cháy, đặc biệt nguy hiểm khi gần tầm với của trẻ em.

Có một thiết bị khác có chức năng tương tự, nhưng hiệu quả hơn về mọi mặt. Đó chính là Điều hòa 2 Chiều


*

Điều hòa 2 chiều worldlinks.edu.vn


Điều hoà 2 chiều là gì?

Vì vậy hiện nay, ngày càng nhiều gia đình hiện đại sử dụng điều hòa 2 chiều. Điều hòa 2 chiều khác biệt cơ bản nhất với điều hòa 1 chiều là nó thêm chức năng sưởi ấm (điều hòa 1 chiều chỉ có khả năng làm lạnh). Với chi phí chênh lệch không đáng kể so với máy sưởi, nhưng với chức năng sưởi ấm của điều hòa 2 chiều đã giải quyết được toàn bộ những nhược điểm của máy sưởi, giúp không khí trong phòng ấm áp trong không gian lớn, dễ dàng lưu thông bảo vệ sức khỏe người dùng.

Xem thêm: Laptop Bắt Được Sóng Wifi (Full) Nhưng Không Vào Internet Được Internet

Bạn thử nghĩ mà xem, Điều hòa 1 chiều + Máy sưởi liệu có giá rẻ hơn Điều hòa 2 chiều?

Nguyên lý hoạt động của điều hòa 2 chiều

Nguyên lý làm nóng của điều hòa 2 chiều cơ bản cũng giống như nguyên lý làm lạnh. Tức là gián tiếp thực hiện qua dàn trao đổi nhiệt, không khí ấm được tỏa đều trong phòng. Điều này đặc biệt có lợi với những gia đình có người già và trẻ nhỏ bởi sẽ tránh được hiện tượng thay đổi nhiệt độ đột ngột không tốt cho hệ hô hấp.

Điều hòa hai chiều không gây khô da

Điều hòa 2 chiều thông qua 2 dàn nóng và lạnh cho phép không khí được sưởi ấm gián tiếp chứ không hề bị đốt cháy cho nên không gây thiếu oxy, không gây khô da. Khả năng xảy ra sự cố cháy, bỏng là hoàn toàn không có.

Hiệu suất của điều hòa 2 chiều

So với máy sưởi, thiết bị điều hòa hai chiều tiết kiệm điện hơn rất nhiều do không đốt không khí trực tiếp để tạo nhiệt. Ngoài ra hiệu suất sưởi ấm của điều hòa 2 chiều còn lớn hơn hiệu suất lúc làm lạnh (khoảng 4%). Lợi ích của việc sử dụng điều hòa 2 chiều là rất lớn, sử dụng được tối ưu công dụng của nó trong cả hai mùa nóng và lạnh.

Lưu ý thêm về việc sử dụng điều hòa

Bạn cần bảo dưỡng điều hòa thường xuyên theo định kỳ ít nhất từ 2 đến 3 lần/ Năm. Tùy theo tần suất sử dụng để đảm bảo điều hòa hoạt động hiệu quả và tiết kiệm. Tùy theo tình trạng thiết bị, bạn nên tự kiểm tra xem tình trạng của máy. Liệu có tự sửa được không? Hay buộc phải gọi thợ dịch vụ? Chi tiết được liệt kê trong bài viết sau: Sửa Chữa Điều Hòa


Filed Under: Cẩm Nang Sử Dụng Điều Hòa


Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *