Nguyên nhân cái chết của dung hà

-

“Nếu tao chết, đừng bó chiếu mà hãy quan tài ván ung dung và chuyển tao về ở chỗ dòng huyệt này nhé”. Năm Cam thấy Dung nói nhảm liền ngăn lại, ai dè bà trùm tuyên bố “xanh rờn”: “Tôi chết còn có chỗ chôn, còn anh chết chần chừ chôn ở chỗ nào đâu!”.

Bạn đang xem: Nguyên nhân cái chết của dung hà


“Bà trùm” Dung Hà sẽ nói ra hầu hết câu khôn cùng “gở miệng” mà sau này trở thành sự thật. Nguyên nhân là ở ngay gần ngôi chiêu mộ của phụ thân Dung lúc ấy có mấy dòng huyệt đã được đào sẵn, Dung bất ngờ kêu Hải “Bánh” cho tới rồi lãnh đạm nói: “Trên cõi đời này người giết tao chỉ gồm mày! ví như tao chết, chớ bó chiếu mà hãy hậu sự ván khoan thai và đưa tao về nằm chỗ chiếc huyệt này nhé”.


*
Bà trùm Dung Hà bị bắn chết giữa con đường năm 2000.

Chị cả giang hồ khu đất Cảng

Con phố Trạng Trình nằm gần ngay Chợ Sắt và Bến xe Tam bạc tình nên rất dễ dãi cho vấn đề thông thương buôn bán. Tuy thế đã là quy luật, đầy đủ chỗ chợ búa tấp nập, dân tứ xứ tập hợp lại cũng là nơi nảy sinh những vấn đề xã hội phức tạp. Buôn gian bán lận, trộm cắp, bảo kê, anh chị... Cũng từ đó mà ra.

Nhà của Dung “Hà” nằm trong con hẻm nhỏ dại số 23 phố Trạng Trình. Chính sự phức tạp của cuộc sống đời thường bên lề chợ Sắt cùng với bạn dạng tính ngỗ ngược vốn tất cả đã khiến cho Dung “ra đường” từ rất sớm. Nói tới “cô Dung”, ông tổ trưởng dân phố và những người hàng xóm làm việc đây vẫn còn đấy nhớ cực kỳ rõ.

Hiện nay cha mẹ Dung số đông đã mất, căn nhà cũ chỉ còn vợ chồng người anh cả nghỉ ngơi nhưng kinh tế tài chính cũng không ổn định. Dung “Hà” tên vừa đủ là Vũ Hoàng Dung (SN 1965). Dung được hiện ra trong một mái ấm gia đình lao cồn với cha quê sinh hoạt Hưng Yên, bà mẹ quê sống Hải Dương.

Những năm bao cấp, đời sống kinh tế gia đình Dung chạm mặt rất nhiều khó khăn. Cũng may nhờ chiếc nghề chạy xe lam của người phụ vương và vấn đề tham gia tổ dịch vụ giao thương của người chị em mà 6 bằng hữu Dung phần đông được cho đi học, người ít nhất cũng học đến lớp 7, lớp 8. Thậm chí, Dung còn từng được tới trường nghề sinh sống nước ngoài.

Tiếc rằng lúc về nước, Dung không tìm sống bởi cái nghề mình học được mà lại vào đời bằng những trò trộm cắp, giật vật dụng lặt vặt quanh quanh vùng chợ Sắt. Tín đồ dân địa phương thời ấy sẽ quá thân quen với hình ảnh một cô gái mặt còn non choẹt tuy nhiên nom khôn cùng ngông nghênh.

Dung thường diện cho chính mình bộ bộ đồ “cực dị” đầy nam tính nhưng là kiểu mốt thời kia với quần bộ đội thùng thình, áo mông-tơ-ghi cổ bẻ, dép đúc ăn uống vận. Thân năm 1986, trong một lần cướp giật người đi đường, Dung bị tóm gọn rồi lãnh án 12 mon tù. Chi phí án chính là “con thuyền” chở Dung vào nhân loại ngầm.

Dung có hai tình ái với nhì người bầy ông thì cả hai đều tên Hùng. Đó là Hùng “chim chích”, cùng Hùng “cốm” đông đảo là hồ hết tay “cộm cán”, bao gồm máu mặt ở khu đất cảng. Phần nào phụ thuộc hai quan hệ này, số má trong giới giang hồ tp. Hải phòng của Dung cũng khá được nâng lên.

Lúc tình nhân Hùng “cốm” có án tử hình, Dung vẫn bày ra thủ đoạn đưa lựu đạn vào trại giam, giải cứu tín đồ tình rất apple tợn. Dù kế hoạch không thành nhưng nổi tiếng của “chị Dung” bắt đầu nổi như cồn từ thời khắc ấy.

Xem thêm: Phim Tình Cảm Mỹ 18 Hay Nhất, Phim 18+ Âu Mỹ Hay Và Nỗi Tiếng Nhất

Thời kỳ từ thời điểm năm 1993 mang đến 1995 được xem là hoàng kim của Dung “Hà”. Lợi nhuận thu được từ các việc tổ chức tiến công bạc quá to nên song song với câu hỏi hùn hạp vốn đóng tẩy vào những “công ty cờ bạc” ở những nơi, Dung còn trực tiếp mở một sòng tệ bạc ở tư gia với khối hệ thống “ong ve” dày đặc. Sới bạc đãi của Dung không những có chuyển động cờ bội bạc mà còn là một hệ thống khép kín bao gồm cả cho vay nặng lãi, nỗ lực đồ ngay lập tức trên chiếu bạc.

Không biết có phải kê tranh thủ thiện cảm của tín đồ dân địa phương hay không nhưng trong quan hệ nam nữ với bà nhỏ lối xóm, Dung luôn hòa nhã, kính chào hỏi thân tình hàng xóm láng giềng. Vào xóm, gia đình nào có hiếu hỷ, Dung đều có mặt. Những ngày lễ hội tết hay đi chùa về, Dung cũng những mang xoàn bánh sang phân tách lộc với người dân xung quanh.

Cái chết được ứng trước

Trong khi Dung “Hà” đổi mới một quyền năng đáng gờm ở tp hải phòng thì sinh sống trời phái mạnh cũng lộ diện một “ông trùm của các ông trùm”. Tháng 10/1997, sau một thời gian tập trung tôn tạo được tha về, Trương Văn Cam (Năm Cam) với hoài bão trở thành thống lĩnh các băng nhóm tội phạm sẽ xảo quyệt đề ra sách lược “tiền - chính quyền - quyền năng đen” để phục vụ thủ đoạn đen tối của hắn.

Thời gian này, lực lượng công an liên tiếp tổ chức những đợt truy quét phạm nhân hình sự làm việc phía Bắc khiến đám giang hồ “trà Bắc” cộm cán như Thành “chân”, win “chập”; Hải “Bánh”, Dũng “Bắc Cạn”... Lần lượt đề xuất vào nam giới nương náu.

Thông qua chiến hạ “Tài Dậu”, Năm Cam biết tiếng với bắt quen với Dung “Hà”. Thiệt là trùng vừa lòng khi hôm nay “chị cả” cũng đang đề xuất “bóng” của anh Năm nhằm nâng tầm tên tuổi của bản thân mình trong giới giang hồ. Chính vì vậy khi chị ruột của Năm Cam chết, Dung đã điều động gần 20 lũ em thân tín cất cánh từ hải phòng vào thành phố hồ chí minh để viếng đám ma.

Vậy mà ít thọ sau, khi thân phụ của Dung qua đời, Năm Cam lại tỏ ra khinh thường khi chỉ nhờ win “Tài Dậu” cho một đệ tử từ hà thành mang vòng hoa xuống tp. Hải phòng viếng. Vụ này đã khiến cho “cọp mẫu đất Cảng” giận sôi máu.

Năm 1999, Năm Cam dự định mở rộng nghành cá độ đá bóng ra các tỉnh phía Bắc, tiến cho tới hợp tuyệt nhất giới giang hồ cả nước. Muốn có được mục đích đó, tất yếu Năm Cam bắt buộc bước qua “cửa ải” Dung “Hà”.

Mùa đông năm đó, Hải Bánh tháp tùng Năm Cam cất cánh ra Hà Nội. 2 ngày sau, Năm Cam xuống hải phòng đất cảng để gặp gỡ Dung “Hà”. Bà trùm cho bầy em lái xe hơi ra thủ đô hà nội đón cơ mà “anh Năm” đề phòng Dung chơi xấu phải nhảy sang trọng ngồi cùng xe cùng với Hải “Bánh”. Chạm chán Dung, Năm Cam vờ hạ giọng xin lỗi với xin được ra mộ thắp hương cho thân phụ của Dung.

Chính làm việc nghĩa trang hôm đó, “bà trùm” sẽ nói ra mọi câu rất “gở miệng” mà sau đây trở thành sự thật. Nguyên nhân là ở gần ngôi chiêu tập của cha Dung lúc đó có mấy loại huyệt đã được đào sẵn, Dung bất thần kêu Hải “Bánh” tới rồi lạnh lùng nói: “Trên cõi đời này tín đồ giết tao chỉ có mày! giả dụ tao chết, đừng bó chiếu mà hãy săng ván ung dung và gửi tao về nằm chỗ mẫu huyệt này nhé”. Năm Cam thấy Dung nói nhảm liền chống lại, ai dè bà trùm tuyên cha “xanh rờn”: “Tôi chết còn có chỗ chôn, còn anh chết phân vân chôn ở nơi nào đâu!”.

Sau này, khi lãnh đạo Hải “Bánh” mang mạng Dung “Hà”, chần chờ trùm Năm Cam có khi nào mảy may giật mình nhớ lại chuyện cũ tốt không? Chỉ biết rằng chủ yếu phi vụ trừ khử Dung “Hà” đang trở thành điểm mở đầu cho hành trình sụp đổ “đế chế giang hồ” của Năm Cam với việc ông trùm này bị ban ngành công an mang ra trước ánh nắng công lý.

Sau ngày Năm Cam thừa nhận án tử, chiêu tập huyệt bị phao là bị lung xục hướng đến và cực kỳ ít người biết đích xác chiêu tập huyệt của ông trùm này đang được chôn cất ở đâu. Trường đoản cú đó bắt đầu thấy câu nói tưởng như vô căn cứ của Dung “Hà” ngày nào vẫn vô tình gồm vài điểm ứng nghiệm./.