Nhạc cung đình huế mp3

-
* CD Nhã Nhạc Cung Đình Huế 2004 (mp3, 320 kbps)Vài nét về Nhã nhạc cung đình:Mang chân thành và ý nghĩa "âm nhạc tao nhã", Nhã nhạc nói đến âm nhạc cung đình vn được biểu đạt tại những lễ thường xuyên niên, bao gồm các lễ kỷ niệm cùng những ngày lễ tôn giáo cũng tương tự các sự kiện đặc trưng như: lễ đăng quang, lễ tang hay đều dịp đón chào chính thức. Trong những thể một số loại âm nhạc nhiều mẫu mã đã từng được cải tiến và phát triển ở Việt Nam, chỉ tất cả Nhã Nhạc sở hữu tầm quốc gia. Mặc dầu, xuất phát của Nhã Nhạc có từ thay kỷ thức 13, cơ mà nó chỉ đạt ngưỡng đến độ mức điêu luyện tại cung đình Huế dưới triều Nguyễn (1802 - 1945). Các vị vua đã đoạt sự ưu tiên khi ban mang đến Nhã nhạc một địa vị đặc biệt là âm nhạc chính thức của cung đình, bằng phương pháp đó đã đồng ý hóa nó như là hình tượng về quyền uy cùng sự trường thọ của triều đại mình. Nhã nhạc vẫn trở thành một trong những phần thiết yếu đuối của quá trình nghi lễ với mỗi năm nó được bộc lộ trong toàn bộ thời gian của ngay gần 100 sự kiện khác nhau. đa dạng và phong phú về ngôn từ tinh thần, Nhã Nhạc đã được xem như như là 1 phương tiện liên hệ và phân trần tôn kính đến các vị thần linh và bậc đế vương. Bên cạnh đó nó còn ship hàng như là một trong những phương luôn tiện cho câu hỏi truyền đạt mọi ý tưởng mang tính chất triết lý và đều khía cạnh về thiên hà của người việt nam Nam. Trong ý nghĩa sâu sắc bao quát độc nhất vô nhị của nó, thuật ngữ Nhã Nhạc không chỉ là chứa đựng hệ thống âm nhạc cung đình dựa vào thang ngũ âm, nhưng mà còn bao hàm cả sự diễn giả thực tế, nó được đặc trưng bởi sự phong phú của những loại nhạc cụ, và chỉ được màn biểu diễn vào đông đảo dịp làm sao đó, với những ca công cùng vũ công riêng. Trống đóng vai trò chủ đạo trong những dàn nhạc cung đình vốn gồm 1 số lượng lớn các nhạc công và mỗi người trong số họ yêu cầu phải gồm sự tập trung cao để theo được mạch tất cả giai đoạn nghi lễ kéo dài.

Bạn đang xem: Nhạc cung đình huế mp3

*
*
CD "Nhã nhạc cung đình Huế"
vày hãng Film Phương Nam triển khai với sự hợp tác ký kết của câu lạc bộ Nhã nhạc Phú Xuân (Huế). Đó là CLB màn trình diễn Nhã nhạc số 1 của đất nạm đô, vào đó bao hàm những nghệ nhân Nhã nhạc như è cổ Kích, hồ Viết Châu, Nguyễn Đình Vân... Cùng các nghệ sĩ siêng về Nhã nhạc như è cổ Thảo, Nguyễn Quý Cát, Tôn phái nữ Lệ Hoa... CD sẽ tuyển lựa chọn những chuyên nghiệp lớn tiêu biểu vượt trội của Nhã nhạc như: Tam luân cửu chuyển, Đăng lũ cung, Phú lục địch, Thập thủ liên hoàn... Qua sự trình tấu của dàn Đại nhạc cùng dàn đái nhạc.Hãng Film Phương Nam đã kịp thời phát hành CD này trước ngày tôn vinh Nhã nhạc trên Festival Huế 2004 diễn ra. Đây là CD hợp tấu Nhã nhạc có giá trị về nghệ thuật, là tứ liệu tin tưởng giúp cho rất nhiều ai muốn tìm hiểu thêm về những nét trẻ đẹp và nét lạ mắt của Nhã nhạc cung đình Huế.Sau khi đã nghe 13 ngày tiết mục của CD này, giáo sư ts Trần Văn Khê chắp bút: "CD này có quality về nghệ thuật và thẩm mỹ và kỹ thuật, sẽ có ích cho đông đảo ai ao ước tìm hiểu, học hỏi hay hưởng thụ nhạc cung đình Huế".
Các nhạc phẩm trong album (CD vày Hãng Film Phương Nam thành lập năm 2004):
1. Tam Luân Cửu Chuyển - Đại Nhạc: Được tấu lên trong lễ cầu quốc gia hưng thịnh, quốc thái dân an2. Ngũ Đối Thượng Ngũ Đối Hạ - tiểu Nhạc: Hai bài nhạc lễ này được tấu lên khi vua dâng hương tại những lễ tế: Triệu miếu, cầm miếu...3. 5 bài kèn - Đại Nhạc: Đăng lũ đơn, xàn xê, phú lục, kèn chiến, tẩu mã. Được tấu lúc vua lạy trong những lễ tế của triều đình4. Thoét - Đại Nhạc: Sử dụng trong số lễ vạn thọ, thánh thọ khi xướng những chước tửu, rót rượu5. Long Ngâm - tiểu Nhạc: Tấu lên lúc vua dâng hương6. Nam Bằng - Đại Nhạc: thực hiện khi xướng phân hiến và sử dụng cho nhạc Tuồng khi hát nam giới Bằng7. Phái mạnh Ai - Đại Nhạc: áp dụng cho nhạc Tuồng trong những cảnh phân ly, tiễn biệt, khóc yêu đương tiếc lúc có người trong tôn thất qua đời8. Thập Thủ Liên Hoàn - đái Nhạc: thực hiện trong yến tiệc lúc vua tiếp đãi quốc khách9. Bông, Mã Vũ, Mang - Đại Nhạc: Lễ tế lúc phân vị những bài nhạc được tấu lên

Xem thêm: Cách Xoay Trang Giấy Trong Word, Cách Xoay Ngang 1 Trang Giấy Bất Kỳ Trong Word

10. Phú Lục Địch - tiểu Nhạc: Tấu khi triều đình tổ chức làm lễ mừng vạn thọ11. Du Xuân - Đại Nhạc: 3 bài mã vũ, kèn bóp, tẩu mã được phối hợp gọi là Du Xuân, thường áp dụng cho nhạc tuồng12. Phụng Vũ - đái Nhạc: Được tấu lên để múa Phụng Vũ13. Đăng Đàn Cung - Đại Nhạc: Được tấu lên khi vua xa giá hồi cung hoặc khi tế lũ Nam GiaoTheo đó, - Đại nhạc (danh từ Đại nhạc xuất hiện từ đời Lý): Đại nhạc là loại nhạc giành riêng cho những nghi thức lễ to của vua, gồm bao gồm bốn mươi nhì nhạc cụ cho các bộ gõ và hơi (nay đã giản lược bớt). Hay chỉ gồm vua chúa mới được sử dụng lọai nhạc này. - Tế nhạc tốt Ty trúc tế nhạc: Tế nhạc tức là tiểu nhạc gồm các nhạc vắt hơi, dây, gãy cần sử dụng trong tế lễ, giải trí, yến tiệc.Và bài Đăng Đàn Cung có thể coi như quốc ca hoặc quốc thiều thứ nhất của vn mình, nghe nói đã được sử dụng từ thời vua Gia Long, hoặc ít nhất từ thời vua Khải Định (chính thức được tấu lên tại Pháp như quốc thiều VN, lúc vua Khải Định thanh lịch Marseille tham dự các buổi tiệc chợ đấu xảo - mess năm 1922)(Theo GiaiDieuXanh)--------------------------------------------------Hãy nghe thử một lần để cảm nhận thêm những giai điệu đẹp tươi của dân tộc, và cũng nhằm một lần chiêm nghiệm nghe nhạc theo phong cách cùa... Vua! :106:Download Link:
http://rapidshare.com/files/129322013/Nha_Nhac_Cung_Dinh_Hue_2004_1.rarhttp://rapidshare.com/files/129321923/Nha_Nhac_Cung_Dinh_Hue_2004_2.rar