Nhiệt độ tp hcm hiện tại

-

Sáng nay (29.9), TP.HCM tiết trời se lạnh, nhiều mây. Nhiệt độ thấp nhất ghi nhận được là 23,3oC vào khoảng gần 3 giờ sáng, đến 6 giờ là 23,9oC, đến 10 giờ 20 phút là 25,2oC. Vì sao nhiệt độ xuống thấp như vậy?


Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho biết, trong ngày hôm qua (28.9), TP.HCM nhiều mây, nắng yếu và gián đoạn. Chiều, tối và đêm có mưa rào nhiều nơi và rải rác có giông, có nơi mưa vừa, cục bộ mưa to.

Theo số liệu, lượng mưa đo được tại một số trạm ở TP.HCM hôm qua như sau: Tam Thôn Hiệp 45,6mm, Nhà Bè 22,2mm, Bình Chánh 17,2mm,... Một số nơi khác ở TP.HCM cũng có mưa to như Thốt Nốt (Cần Thơ) 88,4mm, đảo Hòn Đốc (Kiên Giang) 85,6mm, Cái Bè (Tiền Giang) 73,8mm, Bà Rịa (Bà Rịa - Vũng Tàu) 57mm...

Bạn đang xem: Nhiệt độ tp hcm hiện tại

*
6 giờ sáng, TP.HCM ghi nhận mức nhiệt là 23,9oC

Sáng nay (29.9), tiết trời TP.HCM cũng se lạnh, nhiều mây, nắng gián đoạn, có mưa rào và giông rải rác ở một số nơi. Nhiệt độ lúc 6 giờ là 23,9oC, 7 giờ là 24,5oC, 10 giờ 20 phút là 25,5oC.

"Do ảnh hưởng bởi rìa nam của dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Trung bộ, vùng thấp (từ cơn bão số 4 suy yếu) vẫn còn tồn tại, hội tụ ẩm trên khu vực, gây mưa, nhiệt xuống thấp ở TP.HCM", ông Lê Đình Quyết, Phó trưởng phòng Dự báo, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ giải thích.

Theo ông Lê Đình Quyết, mức nhiệt xuống thấp, mưa nhiều ở thời điểm cuối tháng 9 cũng thường ghi nhận khi ảnh hưởng bởi dải hội tụ nhiệt đới hoặc hoàn lưu bão.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, hiện dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Trung bộ hoạt động suy yếu dần. Gió mùa Tây Nam vẫn có cường độ giảm dần xuống trung bình.

Xem thêm: Bộ Vòi Sen Tắm Đứng Chất Lượng, Giá Tốt, Đổi Trả Miễn Phí, Bộ Vòi Sen Tắm Vuông Giá Tốt Tháng 1, 2022


*
Nhiệt độ xuống, mưa nhiều là dạng thời tiết cũng thường gặp ở TP.HCM mỗi khi có tác động của dải hội tụ nhiệt đới hay ảnh hưởng hoàn lưu bão

Dự báo thời tiết Nam bộ nhiều mây, có lúc giảm mây nắng gián đoạn, từ trưa đến chiều tối có mưa rào và rải rác có giông, có nơi mưa vừa, cục bộ mưa to. Trong cơn giông cần đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất dao động 28 - 31oC, có nơi trên 31oC. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25oC, có nơi dưới 22oC.

Từ 48 - 72 giờ tới, dải hội tụ nhiệt đới đi qua khu vực Trung Trung bộ tiếp tục suy yếu. Gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có trục qua phía bắc của Bắc bộ xu hướng lấn Tây và hoạt động mạnh, nhánh phía nam của áp cao cận có trục ngang qua Nam bộ.

Dự báo thời tiết Nam bộ 48 - 72 giờ tới, mây thay đổi, ngày trời nắng gián đoạn. Mưa xu hướng giảm trên khu vực, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, có nơi mưa vừa, cục bộ có mưa to. Trong cơn giông cần đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đơn vị này cũng cho hay, trong 24 giờ qua, mực nước tại các trạm vùng hạ lưu hệ thống sông Sài Gòn - Đồng Nai lên nhanh và ở mức cao. Mực nước tại các trạm vùng hạ lưu sông Sài Gòn - Đồng Nai vẫn ở mức cao và xuống chậm trong 1 - 2 ngày tới, sau đó mới xuống nhanh. Mực nước cao trên báo động I có khả năng duy trì đến ngày 30.9.2022.


#TP.HCM #TP.HCM se lạnh #thời tiết #dự báo thời tiết #tin tức thời tiết #Nam bộ #nhiệt độ #mưa rào

Tiêu dùng - Dịch vụ


Unilever Việt Nam hợp tác cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ nâng cao quyền năng phụ nữ

Chú trọng nâng cao chất lượng bữa ăn cho học sinh, nhiều trường học lựa chọn thịt sạch MEATDeli

Hanwha Life Việt Nam giới thiệu giải pháp bảo vệ toàn diện trước căn bệnh ung thư

Nâng cao chất lượng sống khi trải nghiệm số trở thành trải nghiệm của số đông

Thu mua phế liệu Tâm Long Phát - Dịch vụ thu mua phế liệu giá cao

Ra mắt Thành phố nghỉ dưỡng phức hợp Amira ở ‘thủ phủ’ công nghiệp Chơn Thành

Cuộc thi World of Film của Sony đã trở lại - Bạn đã sẵn sàng?