Những bài hát ngày 8 3

-

Đã sắp tới ngày 8/3, ngày mà chúng ta trao gửi yêu thương đến những người phụ nữ quan trọng nhất của cuộc đời mình. Có nhiều cách để thể hiện tình cảm đó, tặng quà, tổ chức tiệc tùng hay tạo những niềm vui bất ngờ… Trong đó, những bài hát mừng 8/3 ý nghĩa dường như là món quà tinh thần không thể thiếu được.

Bạn đang xem: Những bài hát ngày 8 3


Những bài hát ý nghĩa về phụ nữ trong ngày 8/3Bài hát 8/3 tặng mẹ ý nghĩaBài hát 8/3 dành cho vợ, người yêuBài hát 8/3 dành cho cô giáo

Những bài hát ý nghĩa về phụ nữ trong ngày 8/3

Nếu bạn đang tự hỏi rằng mùng 8/3 nên hát bài hát gì để tặng mẹ và người yêu thì hãy xem những bài hát ngay sau đây nhé:

Bài hát 8/3 tặng mẹ ý nghĩa

Nhật ký của mẹ – Nguyễn Văn Chung

Nhật ký của mẹ là một trong những bài hát 8/3 tặng mẹ ý nghĩa nhất. Đúng với tên gọi của nó, bài hát này diễn tả nỗi niềm của người mẹ dành cho đứa con thân yêu của mình. Hành trình trải dài từ lúc còn trong bụng mẹ, đến khi sinh nở, rồi tập đi, tập nói mãi đến sau này đi học, khôn lớn, đi làm nơi xa và trưởng thành hơn…

*
Nhật ký của mẹ – bài hát 8.3 tuyệt vời dành cho người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời

Bài hát của nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung là lời yêu thương tha thiết, thể hiện tình yêu vô bờ bến những người phụ nữ dành cho đứa con của mình. Đây sẽ là một món quà tuyệt vời, vô giá để các bạn có thể dành tặng cho người để sinh thành và nuôi dưỡng đến bây giờ – vì tình mẹ là không thể diễn tả bằng lời.

Mẹ yêu – Phương Uyên

Nếu có thể đặt tên cho một bài hát nào đó vừa đơn giản nhưng vẫn mang ý nghĩa đầy đủ, thì “Mẹ yêu” chính là cái tên đó. Tuy có nhiều ca khúc trùng tên, nhưng “Mẹ yêu” của Phương Uyên mới là ca khúc được đông đảo mọi người biết tới.

Lời bài hát vô cùng đơn giản, như một lời tâm tình của người mẹ nói với con, tạo cảm giác giản dị thân thuộc đến lạ thường. “Sinh con ra trong bao nhiêu khó nhọc. Mẹ yêu thương con ru con tha thiết. Mong cho con luôn luôn ngoan hiền, giấc no say…” Mẹ luôn chịu những vất vả, nhọc nhằn nhưng vẫn mong con được yên bình, hạnh phúc.

Có lẽ lời nói yêu thương mẹ là lời nói khó nhất trên thế giới này, một câu “ Con yêu mẹ” thôi cũng đã khiến người nói nghẹn ở cổ, không thể thốt nên lời mà rưng rưng rồi. Có thể nói ca khúc “Mẹ yêu” của nhạc sĩ Phương Uyên là toàn diện để nói về tình mẫu tử, đây là một bài hát 8/3 tặng mẹ ý nghĩa mà bạn nên dàng cho người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời mình.

*
Dành tặng những bài hát ý nghĩa nhất cho mẹ kính yêu vào quốc tế Phụ nữ nhéChưa bao giờ mẹ kể – Châu Đăng Khoa

Với những bài nhạc mới thì “Chưa bao giờ mẹ kể” của Châu Đăng Khoa có lẽ là ca khúc thành công nhất trong đề tài này. Được thể hiện bởi Min và Erik, ngay lập tức bài hát này đã trở thành hit, lan tỏa cực nhanh thông điệp nói về tình mẹ, được các bạn học sinh, sinh viên chọn để song ca trong những ngày lễ lớn dành cho phụ nữ.

Ca khúc nói lên sự hi sinh của người mẹ cho gia đình, cất đi những ước muốn của bản thân, thầm lặng yêu thương và mong con nên người. Ai ai cũng có những mơ ước riêng, đã bao giờ bạn tự hỏi ước mơ lớn nhất trong đời của mẹ là gì chưa? Hãy dành tặng bài hát tuyệt vời này cho người đã sinh thành vào ngày 8/3.

Xem thêm: Làm Cách Bỏ Lọc Tin Nhắn Trên Facebook, Cách Lọc Tin Nhắn Trên Facebook

Bài hát 8/3 dành cho vợ, người yêu

Em trong mắt tôi – Nguyễn Đức Cường

Ca khúc “Em trong mắt tôi” như sự mô tả cô gái qua lời của chàng trai đầy yêu thương. Những lời nói mộc mạc, giản dị tạo nên một người con gái dịu dàng, nồng thắm làm xao xuyến lòng người. Nếu bạn đang muốn tỏ tình người ấy thì đây là bài hát thích hợp nhất trong dịp 8/3 sắp tới đấy.

*
Em trong mắt tôi – bài hát 8/3 tuyệt vời dành cho người thươngXinh tươi Việt Nam – Nguyễn Hồng Thuận

Xinh tươi Việt Nam là bài hát 8/3 ý nghĩa về phụ nữ mà bạn nên biết. Một bài hát có giai điệu vui tươi, trong sáng gửi gắm đến những cô gái trên khắp mảnh đất Việt, thể hiện nét đẹp truyền thông từ xưa để lại. Đây là một món quà tinh thần ý nghĩa gửi đến người con gái mình thương trong dịp 8/3 tới đấy.

Vợ tuyệt vời nhất – Vương Anh Tú

Đối với những người có vợ, ngoài quà tặng ra cũng nên có một chút văn nghệ để vui cửa vui nhà. Kết hợp phụ vợ công chuyện nhà rồi sau đó hát một bài hát ý nghĩa thì ắt hẳn, lấy lòng “nóc nhà””chưa bao giờ là khó. Vợ tuyệt vời nhất là bài hát hay mà bạn có thể dành cho một nửa của mình, gửi lời yêu thương đến người đồng hành thời gian nửa đời còn lại trong dịp 8/3 này.

Bài hát 8/3 dành cho cô giáo

Bông hoa mừng cô

Đây là bài hát phổ biến nhất mà các bé có thể gửi tặng cô giáo thân yêu. Giai điệu hồn nhiên, trong sáng vui tươi thể hiện được tình cảm của các em một cách chân thành, đơn sơ nhất gửi đến cô giáo của mình.

*
Bông hoa mừng cô – bài hát tuyệt vời ngày 8.3 dành cho người mẹ thứ 2 của bạn

Một bài hát chỉ vỏn vẹn có bốn câu nhưng là một món quà tinh thần ý nghĩ đối với những người đang làm công việc ươm mầm cho tương lai của nước nhà. Hãy chọn một bông hoa thật đẹp, và để các bé hát bài hát này trong dịp 8/3 để dành tặng cô giáo yêu quý của mình nhé.

Mẹ và cô

Bài hát Mẹ và Cô là một trong những bài hát nổi tiếng của nhạc sĩ Phạm Tuyên. Một bài hát đã có nhiều bạn nhỏ thuộc từ khi còn học mẫu giáo, thể hiện tình cảm thấm thiết giữa mối quan hệ cô trò, cô được xem như người mẹ thứ hai của bé. Với giai điệu nhẹ nhàng, như câu chuyện đáng yêu của bé trong một ngày với hai người phụ nữ quan trọng nhất của bé ở giai đoạn đó, đây là một bài hát ý nghĩa trong dịp 8/3 để các bé có thể tặng cho cô giáo của mình.

Mùng 8 tháng 3 nên hát bài gì? Cho ai? Chắc chắn các bạn đọc bài viết đã biết rồi phải không! Chúc cho những người phụ nữ bạn yêu thương sẽ luôn vui vẻ và hạnh phúc trong ngày quan trọng này.