Những cuốn sách hay cho học sinh

-

Đọc sách là một thói quen tốt đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời, đặc biệt là với học sinh cấp 2, cấp 3. Mùa dịch này, ở nhà khiến bạn quá nhàm chán, hãy tìm cho mình những cuốn sách hay cho học sinh để giải trí trong thời gian rảnh này nhé. Có những cuốn sách chỉ cần đọc lướt qua cho biết, nhưng cũng có những cuốn sách hay và ý nghĩa cho học sinh khiến bạn đọc đi đọc lại, nghiền ngẫm từng câu chữ. Điểm qua những cuốn sách “sách gối đầu giường” cho các bạn học sinh nhé.

Bạn đang xem: Những cuốn sách hay cho học sinh


1. Tôi giỏi bạn cũng thế – Top những cuốn sách hay cho học sinh

*
*
*
*
*
*
*
*
Ngựa chứng đầu xanh – Top những cuốn sách hay cho học sinh

Đây là một tác phẩm thành công của tác giả S.E. Hinton khi mới 17 tuổi và xuất bản lần đầu vào năm 1967 và trở thành một trong những cuốn sách hay cho học sinh cấp 2 bán chạy nhất.

Nội dung câu chuyện xoay quanh cậu bé PonyBoy 14 tuổi. Theo cậu bé, thế giới chỉ có 2 loại người Mỡ và Soc. Trong đó dân Soc có tiền và có thể thoát mọi tội bằng tiền với thái độ ngạo mạn khó ưa, dân Mỡ thì ngược lại, sông trong khu ổ chuột và luôn phải cẩn thận đề phòng mọi thứ. Cậu bé PonyBoy là Mỡ và cậu bé luôn tự hào điều đó cho đến khi lỡ tay giết một SOC. Cơn ác mộng về bạo lực bắt đầu và cuốn PonyBoy vào vòng xoáy hỗn loạn của các sự kiện và cảm xúc.

Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Dọn Rác Máy Tính Tốt Nhất 2022, Top 3 Phần Mềm Dọn Rác Máy Tính Tốt Nhất 2022

Đây là một câu chuyện với diễn biến gay cấn và lôi cuốn ẩn sâu đó là bài học ý nghĩa về 2 tầng lớp giàu nghèo đối lập.

Một cuốn sách hay sẽ là một người thấy quý báu cho bạn. Với các bạn học sinh trung học luôn tò mò khám phá điều mới, đây cũng là giai đoạn hình thành lên các thói quen và nhận thức cuộc sống. Đừng bỏ lỡ Top 9 những cuốn sách hay cho học sinh đáng đọc nhất.