Ở khoanh vùng Bắc Âu, tín đồ dân để lại những câu chuyện thú vị về Loki, đứa con thuộc dòng dõi người vĩ đại nhưng lại suôn sẻ được thần Odin nhận nuôi (một số phiên bạn dạng khác là anh em kết nghĩa), sống trong Asgard và khiến cho thế giới thần linh hòn đảo điên với biết bao đổi mới cố, tai ương. Với cái tính khí không bình thường của mình, Loki luôn lấy làm yêu thích khi “chơi khăm” các vị chư thần cùng dần trở yêu cầu hắc hóa, góp thêm phần tạo nên ngày tận cố kỉnh Ragnarok.

Bạn đang xem: Những đứa con của loki

Bạn đang xem: Những người con của lokiBạn đang xem: Những người con của loki


*

Thân gắng phức tạp, giống nòi toàn loại quái vật

Loki có phụ vương là Farbauti (kẻ tấn công tàn nhẫn) và bà mẹ là Laufey (đảo cây), anh trai của Helblindi với Bysleistr. Xuất thân là người đẩy đà nhưng thân hình quá bé nhỏ tuổi với kiểu như loài đề xuất bị kỳ thị xa lánh. Sau này, Loki có duyên được Odin dấn nuôi và biến chuyển một vị thần tại Asgard.


*

Tranh vẽ Loki.

Loki thành hôn với Sigyn và gồm hai bạn con là Nari và Ali. Gia đình của Loki đã yên ấm và mẫu dõi của thần sẽ tiến hành gìn giữ ở Asgard nhưng fan thứ bố xuất hiện khiến thiên hạ loàn lạc. Loki đã chạm mặt gỡ người phụ nữ khổng lồ Angrboda cùng kết hợp với ả ta sinh ra bố con quái vật khủng khiếp duy nhất trong thần thoại cổ xưa Bắc Âu.


*

Angrboda cùng ba "đứa bé yêu".

Đó là chó sói Fenrir, rắn Jormundgan và cô gái thần chết Hel. Ngay từ khi sinh ra, ba người con được coi là mầm mống, điềm báo của tai ương, sự bài trừ nên những vị thần sẽ bắt chúng và nhốt để kị hậu họa khôn lường.


*

Fenrir

Đứa bé cả Fenrir bị rứa tù bằng những tua xích khổng lồ, nó rất đáng sợ và càng ngày khỏe hơn sau những lần phá xích. Để giam nó những vị chư thần đã tạo nên sợi xích Gleipnir, được đúc bằng sáu thứ: tiếng chân mèo đi, râu bầy bà, rễ đá, tương đối thở của cá, gân của gấu với nước bong bóng của chim. Gai xích nhẫn cùng mềm như 1 dải lụa và để trói chặt Fenrir thì thần Tyr (thần chiến trận) đã bị cắn đứt 1 bàn tay. Fenrir bị giam ở đảo Lingvi.


*

Jormundgan

Đứa vật dụng hai Jormundgan thì được Odin giam sinh hoạt vùng đại dương phủ bọc địa cầu, khu vực biển Midgard. Nó lớn tới mức có chiều lâu năm thân hình đủ quấn quanh một vòng trái đất.

Hel

Còn em út ít Hel có bề ngoài kỳ dị với cùng 1 nửa mặt mặt là hình dạng thiếu phụ thần cute còn nửa khác thường méo mó như quái ác thú. Thân trên của ả tất cả da giết như bạn thường, thân bên dưới lại thối rữa, mục nát bốc mùi khó chịu thối. Hel bị giam tại âm phủ Niflheim và làm cho nhiệm vụ cai quản linh hồn người chết vị già yếu, bệnh tật.

Sau này cho ngày tận rứa Ragnarok, đa số “đứa con ngoan” của Loki đang vượt ngục tù rồi hội tụ lại với nhau cùng thân phụ khởi binh sinh sản phản, phòng lại những vị thần Asgard.

Vị thần ái phái mạnh ái nữ

Loki là 1 bậc thầy trở nên hình, thường biến đổi hình dạng trong những sự kiện khác nhau như nhập vai thành động vật, bé người; đặc biệt Loki có sở thích biến mình thành thanh nữ để triển khai kế hoạch của bản thân. Có câu chuyện kể rằng, Loki từng hoá trang thành mỹ nhân gợi cảm Thor ngủ thuộc mình để cướp lấy ngai rồng vàng.

Xem thêm: Tìm Máy Bay Bà Già Tphcm - Tìm Máy Bay Bà Già Có Số Điện Thoại + Zalo 2021

Loki với Svaðilfari

Nhưng Loki bất ngờ rằng gã Hrímþurs có con chiến mã Svaðilfari vô cùng khỏe, góp hắn di chuyển gỗ với đá nên việc xây thành ra mắt rất nhanh. Trước tình trạng đó, các vị thần thúc giục Loki search cách bài trừ tên khổng lồ. Trong tình thế cấp bách, Loki đã trở nên mình thành con ngựa cái và dụ dỗ Svaðilfari, cả nhì con con ngữa chạy vào rừng và có với nhau một quãng tình lãng mạn, ngọt ngào. Svaðilfari đã vứt chủ đuổi theo “nhân tình” khiến cho tên lớn tưởng không làm cho kịp tiến độ công việc nên bị lĩnh một yếu búa của thần Thor, tiễn về quê hồi mùi hương trong nhức đớn. Còn Loki thì đã số nhọ “dính bầu”, sở hữu “cốt nhục” của Svaðilfari rồi đẻ ra con ngữa tám chân Sleipnir.

Sleipnir, người con ngoài hôn thú của Loki.

Trong công việc sinh sản, bảo trì giống nòi ở Asgard thì Loki quả là 1 trong vị thần độc đáo, hiếm bao gồm khó kiếm tìm vừa làm thân phụ lại có tác dụng mẹ để cho thiên hạ nên bàng hoàng, hoảng hốt.

Kẻ hai mặt, ẩn chứa chính tà trong suy xét và hành động

Loki được mệnh danh là “kẻ lừa đảo” chuyên giở trò trêu đùa và lừa lọc bàn dân cõi tục Asgard bằng năng lực biến hình thượng thừa của mình. Một vị thần xảo quyệt, lầy lội thích đùa khăm và khiến các chư vị thần linh gặp mặt biết bao rắc rối vì vậy mà ai cũng ghét bỏ và tránh Loki như tránh tà.

Loki gây sự bằng phương pháp “khẩu nghiệp” nhiệt tình, buông lời chỉ trích mọi ai đáng ghét. Vào Lokasenna, Loki vẫn giết bị tiêu diệt Fimafeng do giận dữ về hầu như lời khen mà các vị thần giành riêng cho Fimafeng, người hầu cận của Aegir. Loki đã biết thành đuổi khỏi buổi tiệc của Aegir vày hành vi đó cơ mà vẫn ko cam chịu mà liên tục quay lại, chửi mắng thóa mạ các vị thần.

Ngoài ra Loki còn thích nghịch vui khi đi trêu ghẹo những nữ thần sống Asgard. Như Loki đã giảm mái tóc quà tuyệt đẹp nhất của nữ Sif, vk của thần Thor rồi giấu đi khiến cho Thor bực tức dọa bẻ gãy xương thì Loki mới chạy đi làm bộ tóc giả nhằm chuộc lỗi. Loki còn trở thành hải cẩu, đánh cắp vòng cổ của cô gái thần Freya khi phái nữ đương lúc đau khổ đi tìm ông xã ở kế bên biển khơi. Tiếp nối thần Heimdall cần ra tay trừng trị Loki sẽ giúp đỡ Freya đem lại chiếc vòng.

Loki láu lỉnh nhưng không độc ác, khi nhiều lần ra tay hỗ trợ Odin trong công cuộc xây đắp Asgard; góp công không nhỏ trong bài toán xây dựng các cung điện, tường thành; thống trị binh khí cho những vị thần.Loki đã tìm ra món tiền chuộc giúp đỡ Odin và Hoenir khi họ bị bắt giữ làm nhỏ tin, bằng phương pháp bắt tên bạn lùn Andvari rồi lừa hắn buộc phải nộp ra hết của cải.

Về mặt thực chất Loki ko thuộc phái phản nghịch diện tuy vậy lại làm rất nhiều chuyện khiến người đời khiển trách, ai oán. Mối quan hệ giữa Loki và các vị thần xong xuôi khi gián tiếp tạo cho cái bị tiêu diệt của thần Baldr. Loki vẫn lừa Frigg ngày tiết lộ điểm yếu kém của Baldr rồi khiến đứa con khác của Frigg là Hoor ném nhành cây tầm nhờ cất hộ vào anh trai, điều này làm Baldr bị tiêu diệt ngay tức khắc. Sau đó, Loki cải trang thành mụ lớn lao Pokk để từ chối tỉ ti cho Baldr khiến vị thần này mất cơ hội về trần gian mà yêu cầu ở lại âm phủ của Hel.

Loki là Sigyn Locke & Key - Mê phim huyền bí, ma quái quỷ về trẻ em nhất định yêu cầu xem bộ phim truyền hình Netflix này

Theo ghi chép lịch sử, không có tài năng liệu nào cho biết Loki là một trong vị thần được dân chúng thờ cúng, giới sử học nhận định rằng Loki là nhân đồ dùng mang nhiều nét tính bí quyết được xuất bản như một kẻ bội phản diện nhằm các thần thoại cổ xưa trở nên cuốn hút hơn. Loki giống như hai phương diện của chế tạo ra hóa, xấu với tốt, ác cùng thiện đều hiện hữu ở vị thần này, qua đó khiến cho những câu chuyện thú vị, kịch tính về trái đất thần thoại Bắc Âu.