Nội dung phim bộ bộ kinh tâm

-

Đồng Hoa là tác giả vô cùng nổi tiếng với độc giả của ngôn tình Trung Quốc, một trong những tác phẩm được hâm mộ nhất của cô làBộ bộ tởm tâm.


Với sự đầu tư kỹ lưỡng thuộc tài năng viết lách thiên bẩm, Đồng Hoa đã mở ra bạn đọc chuyến trải nghiệm đầy mới mẻ về cuộc sống cung đình mặt cạnh cuộc đời bi thương của các nhân vật lịch sử.

Bạn đang xem: Nội dung phim bộ bộ kinh tâm


2Bộ bộ kinh trọng tâm là chuyến xuyên ko về triều đại cuối cùng của Trung Quốc
3Cửu vương đoạt đích với những màn tranh đấu đẫm ngày tiết chốn cung đình
4Có những cuộc tình bi thương bị lịch sử che khuất vào Bộ bộ tởm tâm
5Từ tiểu thuyết bi thương đến phiên bản điện ảnh thành công rực rỡ

Vài nét về nữ văn sĩ Đồng Hoa

Đồng Hoa là một vào những cây cây viết được mếm mộ nhất cộng đồng ngôn tình Trung Quốc, cô sinh hồi tháng 10 năm 1980 và tốt nghiệp Đại học tại Bắc Kinh.

Công việc hiện tại của nữ văn sĩ thuộc siêng ngành Tài bao gồm đồng thời bản thân cô bản thân cô cũng đang học Thạc sĩ tởm tế tại Philadelphia.

*
Chân dung đơn vị văn Đồng Hoa

Trái với suy nghĩ của nhiều người rằng một bên văn cần nhiều năm rèn giũa để tất cả thể cầm cây viết và bắt buộc phải tôi luyện từ trẻ, phải đến năm nhị mươi sáu tuổi thì Đồng Hoa mới bắt đầu sáng tác, cô còn có bút danh không giống là Trương Tiểu Tam.

Đã gồm rất nhiều tác phẩm nổi tiếng của Đồng Hoa được xuất bản nhưThời niên thiếu ko thể con quay lại ấy, Đại mạc dao, túng mật bị thời gian vùi lấp,Từng thề ướcVân Trung Ca.Khi được hỏi về cô, một độc giả đã nhận xét rằng:

“Văn của Đồng Hoa được xưng là ‘hành văn bình thản nhập cây bút trục tầng xâm nhập trạc nhân đau lòng’, không phải loại hoa lệ sáo rỗng, mà trong mẫu ‘mĩ’ có chút chân chất bình dị, từng bước quen thuộc, thấm vào hồn người.”

Đồng Hoa được bình chọn là Nhiên tình thiên hậu của ngôn tình Trung Quốc vì chưng văn phong của cô mặc dù rằng hết sức bình dị nhưng để lại ấn tượng sâu sắc trong trái tim độc giả, nhờ vậy mà tác giả còn nổi tiếng ở nhiều nước khác với các tác phẩm nhiều ý nghĩa.

Bộ bộ kinh trung khu là chuyến xuyên không về triều đại cuối cùng của Trung Quốc

Cuốn sách gồm một trăm hai mươi sáu chương và được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2006, ngay sau thời điểm ra mắt đã mau lẹ nhận được tình cảm của nhiều độc giả mếm mộ truyện ngôn tình cổ trang.

*
Ảnh bìa tác phẩm bởi Nhà xuất bản Thời đại phân phát hành

Bộ bộ tởm tâm mở đầu với một nhân viên văn chống tên Trương Tiểu Văn sống ở thời hiện đại nhưng sau một tai nạn bất ngờ thì cô đã xuyên thời gian và trở về cha trăm năm trước, và đúng là năm Khang Hy thứ bốn mươi ba.

Trương Tiểu Văn tỉnh giấc trong chén bát bối lặc phủ tại thành phố Bắc tởm thời phong kiến, nó trọn vẹn khác xa với thủ đô hiện đại.

Với một thân phận mới, cô cứ thế mà lại trở thành Mã Nhĩ Thái Nhược Hy, toàn bộ suy nghĩ thuộc về phụ nữ hiện đại phải cam kết gửi vào cơ thể của một nữ nhân Mãn Châu thời quá khứ.

“Đang dịp giữa hè, cảnh sắc chẳng còn mơn mởn như dạo đầu xuân. Dạo ấy, cây lá biết rằng những ngày đẹp đẽ mới bắt đầu phải cùng khoe sắc tươi rạng rỡ, còn cây xanh hiện thời thì cứ âm trầm, hẳn vị biết mình đã tới độ huy hoàng nhất, những ngày tháng sau chỉ bao gồm nước lụi tàn dần đi mà lại thôi. Trọng điểm trạng của Trương Tiểu Văn cũng vậy. Cô đã ở thời xưa đến ngày thứ mười mà vẫn cảm thấy mọi sự như cơn mộng, tưởng đâu hễ tỉnh lại thì bản thân vẫn là nữ nhân viên văn chống độc thân hai mươi lăm tuổi với một chồng report tài chính đang ngóng chờ, chứ ko phải cô bé xíu người Mãn chưa đầy mười bốn đang sống ở năm thứ bốn mươi cha Khang Hy.”

– Bộ bộ khiếp tâm

Cô dần nhận ra rằng cuộc sống ở đây ko giống như bên trên phim ảnh với nó cũng chẳng không ẩm mốc như những kiến thức lịch sử về triều Thanh nhưng mà Nhược Hy đã được học, cô từ từ bước vào một cuộc sống quyền quý nhưng chất đầy bi kịch.

Nhược Hy sống cùng với đại gia đình đế vương đơn vị Ái Tân Giác La, mặc cho dù những mối tình không được trọn vẹn nhưng cô vẫn may mắn khi tất cả thể kết giao với nhiều bằng hữu tốt.

*
Bộ bộ kinh tâm là những trải nghiệm mới mẻ về cuộc sống cổ đại

Người đầu tiên cô gặp gỡ và kết bạn là Thập a ca Dận Ngã, một nam giới nhân ngây thơ ngốc nghếch, trung khu tư đơn thuần của vị hoàng tử này trọn vẹn khác xa với các huynh đệ mưu trí của mình.

Sau một khoảng thời gian vui chơi thuộc nhau, Thập a ca đơn phương yêu thương Nhược Hy nhưng tiếc rằng Khang Hy đã chỉ hôn mang lại hắn là Minh Ngọc bí quyết cách, Dận té chỉ biết đau khổ chấp chận.

“- Nhược Hy, cô mến Thập ca lắm à?Nhược Hy đưa tay bắt một chiếc lá quà vừa bay qua mắt:– Phải, tôi rất mến Thập a ca. Anh ta phóng khoáng, sôi nổi, biết có tác dụng tôi vui, với quan trọng nhất là đối xử với tôi rất tử tế. – Cô hất mạnh chiếc lá trong tay rồi hơi ngửa đầu, nhìn nó chấp chới như múa – Nhưng tôi không mến theo kiểu thiên hạ tưởng tượng. Đối với tôi, Thập a ca chỉ là bạn nhưng mà thôi.”

Bi kịch tình thương của Nhược Hy bắt đầu từ khi cô và chén bát a ca nảy sinh tình cảm với nhau, họ đã có những kỷ niệm đẹp đẽ nơi thảo nguyên bát ngát rộng lớn. Họ đã tất cả những lời thề hẹn sẽ luôn luôn đồng hành thuộc đối phương, không bao giờ buông tay tình thương của mình.

*
Những rào cản khắc nghiệt của xã hội phong kiến tất cả thể cướp đi niềm hạnh phúc của con người

Bởi tỷ tỷ của cô là trắc phúc tấn trong phủ Bối lặc của Doãn Tự bắt buộc Nhược Hy nghĩ rằng lúc mình và bát a ca đến với nhau thì bao gồm thể mặt cạnh Nhược Lan nhiều hơn, chính vì vậy mà lại cô càng ngày càng khẩn trương với hôn sự của bản thân.

“Chàng đi trước, nàng theo sau. Vào tới lán, chén bát a ca bảo Lý Phúc ra canh cửa.

Còn nhì người đứng đối diện nhau, quý ông vươn tay cuốn Nhược Hy vào lòng. Thiếu phụ tựa vào ngực chàng, đầu ngả nơi vai chàng, nghe mùi hương thuốc đắp của đại trượng phu phảng phất. Lại tần ngần một lúc, người vợ chầm chậm luồn cả nhì tay qua hông chàng. Chén a ca căng người lên, càng ghì chặt nàng hơn.

Hai người im lặng ôm nhau hồi lâu, rồi bát a ca thì thầm mặt tai nàng:

– Đợi mon Chín về kinh, ta sẽ xin Hoàng a mã tứ hôn.

Nhược Hy áp đầu vào vai chén a ca, không nói năng gì, chỉ siết mạnh vòng tay quanh mình chàng.”

– Bộ bộ khiếp tâm

Một trong những ký ức đẹp đẽ nhất của cuộc đời Nhược Hy chính là khoảng thời gian ở bên chén a ca bởi khi ấy cô cảm thấy bản thân được yêu với bản thân gồm thể sống hết mình, chiếc kỷ niệm hạnh phúc chốn thảo nguyên sẽ sống thọ in sâu trong lòng cô.

“Thời gian qua, chúng ta đã rất vui, sau này bọn họ cũng bao gồm thể vui vẻ như thế. Ngày xuân ra ngoại thành ngắm hoa, mùa hạ ra hồ nước bơi thuyền, ngày thu ra đồng hoang phi ngựa, mùa đông ở bên lò sưởi thưởng tuyết họa mai. Chúng ta có thể đọc sách, có tác dụng thơ. Em tất cả thể hát mang lại anh nghe, cả nhảy múa nữa, chuyến này chưa bao gồm dịp múa cho anh xem, nhưng nhất định anh sẽ say đắm dáng múa của em.

Em luôn mong mỏi được du ngoạn phong cảnh nhị bờ nam bắc Trường Giang, chúng ta có thể chơi ở mạn phái mạnh mây khói, cũng tất cả thể tìm lên cương bắc mênh mang. Em còn nấu được rất nhiều món ăn, mặc dù mấy năm rồi chưa mài giũa tay nghề, nhưng chắc vẫn ngon, thậm chí biết nhiều món mà quan sát khắp Đại Thanh cũng không có bất kì ai ngoài em nấu được. Em còn có thể…”

Sau thuộc thì tình cảm của họ vẫn không tồn tại được kết quả như ý bởi Nhược Hy là người đến từ thế giới hiện đại, cô biết trước rằng chén bát a ca ko chỉ không giành được ngai vàng vàng ngoại giả mang tiếng xấu muôn đời.

Chính do vậy nhưng mà Nhược Hy ra sức khuyên ngăn nhưng Dận Tự vẫn quyết định chọn nhỏ đường đế vương, vị vậy nhưng tình yêu của họ đã kết thúc.

Từ đó cô đã khép cửa trái tim bản thân lại, đến tuổi xuất giá chỉ thì quyết định làm cho cung nữ ngự tiền để hầu hạ Khang Hy Đế, nhờ thế nhưng mà Nhược Hy gồm thể quên đi nỗi đau trong tâm và bắt đầu có thêm nhiều bằng hữu cũng như là học thêm nữa số thứ mới mẻ.

*
Ảnh bìa cuốn sách ở phiên bản Trung Quốc

Ở đây, cô thực sự thấm thía nỗi đau của hoàng thất lúc tận mắt chứng kiến những sóng gió trong cung, các vị a ca của Khang Hy Đế bước vào cuộc chiến tranh nhau ngai kim cương đầy khốc liệt.

Cửu vương đoạt đích và những màn tranh đấu đẫm máu chốn cung đình

Lịch sử gần cha trăm năm thống trị china của triều đại Mãn Thanh ghi lại nhiều dấu mốc đáng nói, một trong những sự kiện vẻ vang thiên cổ đó là việc cửu vương đoạt đích.

Nó xảy ra vào thời của Khang Hy Đế, ông có tổng cộng là hai mươi tư người nam nhi nhưng vào đó đã bao gồm chín vị hoàng tử thâm nhập tranh giành ngôi báu.

Chín vị a ca đó là Đại a ca Dận Thì, Nhị a ca Dận Nhưng, Tam a ca Dận Chỉ, Tứ a ca Dận Chân, chén a ca Dận Tự, Cửu a ca Dận Đường, Thập a ca Dận Ngã, Thập tam a ca Dận Tường và Thập tứ a ca Dận Đề.

*
Cửu vương đoạt đích là một trong những sự kiện chấn động lịch sử của triều đại Mãn Thanh

Lật lại trang sử về Thanh triều, những sử gia ghi chép rằng mọi việc bắt đầu từ năm 1675 lúc Khang Hy Đế lập Nhị a ca làm cho Hoàng thái tử dẫu đó chỉ là đứa trẻ một tuổi, lúc lớn lên thì trở nên kiêu căng và kết bè đảng trong triều khiến vua phụ thân vô thuộc bất mãn.

Hai mươi sáu năm sau, Khang Hy Đế giết Thái phó của Thái tử tạo nên mâu thuẫn giữa hai phụ thân con bị đẩy lên rất cao và năm 1708 tại Mộc Lan Vi Trường thì Dận Nhưng bị phế truất trả toàn, kết quả của sự kiện đó đã khiến mang đến phần đông các vị a ca còn lại đều dòm nom chiếc ghế Hoàng đế.

Đại a ca Dận Thì biết rõ rằng mình không được hoàng a mã mến mộ nên sớm vô vọng chiếc ghế trữ quân đề xuất khuyên phụ vương rằng hãy lập chén a ca Dận Tự làm cho hoàng tử, chính vì vậy nhưng Khang Hy Đế dần dần đề chống đứa đàn ông thứ tám của mình.

“Tinh tế ngẫm lại, bao gồm lẽ bởi vì Khang Hy sớm đã sinh lòng kiêng kỵ với hắn rồi, thái tử kết bè đảng đã làm cho Khang Hy cực kỳ ngán ghét, nhưng hắn lại kết giao với hầu hết các triều thần quan liêu trọng cho nên dù thế nào rơi vào trong mắt Khang Hy vẫn là gồm ác tâm. Hắn tiến Khang Hy mắng hắn gồm suy nghĩ không an phận, hắn lui Khang Hy mắng hắn dò la quân tâm, trừ phi hắn bao gồm thể học Tứ a ca trọn vẹn thay đổi giải pháp hành sự, xa lánh các triều thần thì mới bao gồm khả năng cố kỉnh đổi thái độ của Khang Hy đối với hắn, nhưng nhiều năm trọng tâm huyết như vậy hắn sao gồm thể buông tay đây? Hơn nữa mỗi người một tính cách, muốn hắn học Tứ a ca ‘tâm như chỉ thuỷ’ cũng không có khả năng, nếu gồm thể thì hắn đã ko phải là ‘bát hiền vương’ luôn luôn chiêu hiền đãi sĩ.”

– Bộ bộ gớm tâm

Bi kịch bắt đầu từ khi Tam a ca Dận Chỉ vạch trần sự việc Đại a ca tất cả ý đồ liền kề hại vị thái tử bị phế truất là Dận Nhưng, bởi vì vậy nhưng Dận Thì với Dận Tự bị Khang Hy Đế ra lệnh giam giữ nhưng sau đây chỉ có Bát a ca được thả ra.

Xem thêm: Top 55 Bộ Phim Hàn Quốc Hay Nhất 2022 Rung Động Con Tim, 60+ Bộ Phim Hàn Quốc Hay Nhất Mọi Thời Đại

Vào năm 1709, Nhị ca a ca Dận Nhưng được khôi phục lại ngôi vị Hoàng thái tử nhưng không nhiều lâu sau thì bị cáo buộc rằng kết bè kết phái với những vị quan tiền lớn vào triều, bởi vậy nhưng chưa đến một năm sau thì Khang Hy Đế lại hạ chỉ phế truất Hoàng thái tử lần nữa.

Từ đó về sau, Dận Nhưng bị giam cầm đến cuối đời, Tam a ca Dận Chỉ quan sát thấy cục diện rối loạn đề nghị dần rút khỏi cuộc cạnh tranh.

*
Khi nhắc lại cuộc chiến ấy thì hậu thế vẫn không khỏi rùng mình bởi những thủ đoạn tàn khốc trong hoàng cung

Tình thế lúc ấy vô cùng có lợi cho bát a ca khi ông có được sự ủng hộ từ Thập tứ a ca, Cửu a ca với Thập a ca, hình thành đề nghị Bát gia đảng đối đầu với Tứ gia đảng gồm Dận Chân với Thập tam a ca Dận Tường.

Năm 1722, Khang Hy Đế vị bạo bệnh nhưng mà băng hà, cận thần của ông là Long Khoa Đa tuyên bố thánh chỉ rằng Tứ a ca Dận Chân được lập làm Hoàng đế, cuối cùng thì màn tranh đấu Cửu vương đoạt đích kết thúc với sự chiến thắng thuộc về Tứ gia đảng của Ung Thân vương Dận Chân.

“Năm Khang Hy sáu mươi mốt, ngày mười ba, giờ Tuất,tại thư phòng Thanh Khê Sướng Xuân Viên, Khang Hy băng hà. Hưởng dương sáu mươi chín tuổi.

Tất cả người trong chống ngơ ngác quỳ gối, luôn kịp thời đưa ra chủ ý như Lý Đức Toàn cũng với một vẻ mặt ngỡ ngàng, Long Khoa Đa khóc nói với Lý Đức Toàn:

– Hoàng thượng vừa mới nói với thần xong, muốn đưa chiếu thư truyền ngôi cho Tứ hoàng tử lại đột nhiên ngất đi.

Nói kết thúc khóc không thành tiếng.”

Đăng cơ ngừng xuôi, ông quyết định lấy niên hiệu là Ung Chính, chính vì tận mắt chứng kiến thảm kịch của huynh đệ khi tranh nhau ngai vàng đề nghị Dận Chân sau đây đã tiến hành túng bấn mật chọn trữ quân cùng không công khai minh bạch lập Hoàng thái tử.

Người kế thừa đại thống sẽ là cái thương hiệu được ghi lại chiếu thư đặt vùng phía đằng sau tấm biển chính Đại quang Minh của Càn Thành cung, lúc Hoàng đế băng hà mới mở ra và tuyên bố người kế vị.

Việc này được duy trì xuyên suốt từ khi Ung bao gồm cai trị đến hết triều đại Mãn Thanh bởi hoàng thất không muốn lặp lại sự kiện cửu vương đoạt đích đẫm ngày tiết thời Khang Hy Đế.

*
Nỗi đau và sự thương tiếc Khang Hy Đế băng hà được thể hiện trọn vẹn vào Bộ bộ khiếp tâm

Theo lịch sử ghi chép, Dận Chân là vị vua bao gồm nhiều chủ trương đổi mới đất nước cực kì tiến bộ và ông đó là người mở ra mang đến triều Thanh một kỷ nguyên Khang – Càn thịnh thế, những cơ chế của Ung thiết yếu Đế là bài xích học giá trị về phương pháp trị quốc an dân cho vua Càn Long sau này.

Khi đến với Bộ bộ gớm tâm, Đồng Hoa đã tái hiện lại Dận Chân hết sức tài năng như trong lịch sử nhưng nỗi cô độc của ông thì không ai đề cập đến.

Với trí tưởng tượng đa dạng của mình, tác giả đã khắc họa một nhẵn lưng kiêu hãnh đứng bên trên ngôi cao nhưng trong tâm địa lại chất đầy buồn thương, vụn vỡ.

“Đời người như một giấc mộng, vật đổi sao dời, đúng đúng không đúng sai, ân ân oán oán, chẳng qua chỉ lặng lẽ như mặt trời mặt trăng, như dòng nước trôi đi cuốn theo mọi vết tích, dòng khó là ở chỗ người ta ko chịu từ bỏ chút đam mê niệm của lòng.”

– Bộ bộ khiếp tâm

Nỗi day dứt lớn nhất cuộc đời của ông chính là Thập tam a ca bởi vì mình mà hy sinh tất cả, bởi thế mà sau đây Ung thiết yếu Đế luôn luôn cố gắng bù đắp đến người huynh đệ này những gì tốt đẹp nhất.

Đối với Nhược Hy, ông đã trao trọn vẹn tình thương của bản thân nhưng thời cuộc éo le đã khiến họ ko thể ở mặt nhau.

“Ta nhất định sẽ cứu thập tam ra, ta nhất định sẽ lấy muội về.”

Mối tình của Tứ a ca Dận Chân và Mã Nhĩ Thái Nhược Hy đã khiến độc giả rơi rất nhiều nước mắt, vì cả nhị tuy đã trải qua nhiều sóng gió nhưng đến cuối cùng thì vẫn ko thể nắm tay nhau đến cuối đời.

Có những cuộc tình bi thương bị lịch sử bít khuất vào Bộ bộ kinh tâm

Nếu tình cảm của Nhược Hy và chén bát a ca là nhẹ nhàng sâu đậm thì cô đối với Tứ a ca là tình cảm mãnh liệt, khắc ghi từng chút trong lòng.

Vì là người đến từ thời hiện đại, Nhược Hy sớm biết rằng Dận Chân là Ung chính tương lai đề xuất cô đã chọn Tứ a ca có tác dụng chỗ dựa cho khách hàng và tình cảm của cô đã dần nảy sinh với vị hoàng tử này.

*
Tác phẩm chất chứa rất nhiều tình cảm của Ung chủ yếu Đế dành cho Nhược Hy

Không chỉ bao gồm Nhược Hy có tình ý cơ mà Dận Chân cũng sớm rung động nên sau thời điểm đăng cơ, ông đối xử rất tốt với cô, khoảng thời gian hiếm hoi được cùng cả nhà và những cạnh tranh khăn mà lại họ thuộc trải qua sẽ là những ký kết ức đẹp đẽ nhất trong lòng cả hai.

Bởi bởi vì yêu, Nhược Hy đã cố gắng viết nét chữ giống Dận Chân để bày tỏ tình cảm với nỗi tương tư của mình. Ko chỉ vậy mà lại cô còn sẵn sàng từ bỏ vinh quang của cung nữ ngự tiền để cầu xin cho Tứ gia đảng, ngay lập tức cả việc chịu khổ ở Hoán Y Cục thì Nhược Hy cũng bằng lòng.

Dận Chân từ Tứ a ca đa mưu túc trí đến Ung chính Đế tàn nhẫn giết chết những người từng hãm hại mình, vậy mà đối với Nhược Hy là dịu dàng săn sóc cùng trao toàn bộ tình yêu của bản thân.

“Nếu muội lo lắng mai sau có tranh chấp hậu cung, thì ta dám đảm bảo với muội, ta tuyệt đối không có thể chấp nhận được xảy ra những chuyện như vậy. Dù là người muốn đối phó với muội, ta cũng sẽ giải quyết sạch sẽ trước khi muội kịp nhận ra.”

– Bộ bộ tởm tâm

Sau khi lên nắm quyền thì Dận Chân vốn nghĩ rằng có thể đồng hành cùng Nhược Hy đến bạc đầu nhưng sự hãm hại của người khác đã khiến cô sảy thai, họ đã phải chịu một cú đả kích cùng mất mát cực kỳ lớn.

Những mưu tính hậu cung cùng sóng gió vương triều đã khiến cả hai hết sức mệt mỏi lúc bảo vệ tình yêu của mình, Dận Chân với Nhược Hy vẫn nắm chặt tay nhau nhưng khi di chiếu gả cô đến Thập tứ a ca được công bố bắt buộc họ trọn vẹn chia cắt, ai nấy cũng đau đớn vô cùng.

“Không cần gồm những nụ hôn dài bất tận, không cần phải nắm tay nhau đi trong mưa gió, cũng chẳng cần hứa hẹn bền lâu trăm năm bạc đầu…Thiên đường đó, là nơi ta đã yêu thương chàng.”

Nhiều năm cực nhọc ở Hoán Y Cục đã khiến sức khỏe của cô yếu đi rất nhiều, cộng thêm lần sảy thai trước đó yêu cầu Nhược Hy phát bệnh nặng, những tháng ngày cuối đời của cô đã được mãn nguyện lúc được rời khỏi Tử Cấm Thành nhưng lại sở hữu nỗi nhớ thương dai dẳng.

*
Nhược Hy đã sống những ngày cuối đời vào nỗi nhớ nhung vô hạn

Cô dành khoảng thời gian cuối thuộc để bầu bạn với Thập tứ a ca và không ngừng bày tỏ ý muốn được gặp Dận Chân lần cuối, thế nhưng nguyện vọng ấy ko được kết thúc từ cơ hội Nhược Hy lâm tầm thường cho đến lúc rời khỏi nhân gian.

Đó là nỗi ân hận tột thuộc của Ung chủ yếu khi những đổ vỡ trước đây đã khiến họ gồm khoảng cách, sự ra đi của Nhược Hy đó là một vết dao nhiều năm đầy thống khổ vào trái tim của ông.Cô để lại mang lại Dận Chân một bức thư, nội dung là nỗi nhớ nhung vô tận:

“Tứ ca,

Đời người như một giấc mộng, thế sự vô lường. Sai sai đúng đúng, ân oán oán, cũng chỉ là những tháng ngày lặng lẽ như nước chảy không để lại vết tích. Cực nhọc ở chỗ không chịu bỏ đi chút say mê niệm mà thôi!

Ngày nhưng người đạm nhiên thổ lộ một chữ ‘muốn’, cũng là ngày người nắm được chìa khoá để mở cửa trái tim muội; khi huynh ấy vứt bỏ cây dù cùng hứng chịu đau đớn dưới mưa với muội, muội đã trọn vẹn mở cánh cửa lòng ra; khi huynh ấy che chở muội, sử dụng tấm lưng của mình chắn mũi tên, thì cả đời này muội đã không thể quên được nữa rồi. Những thị phi sau này, chẳng qua chỉ càng nhún càng sâu mà thôi.

Lời nói đến đây, chàng tất cả còn muốn nhắc đến chén bát gia nữa không?

Từ yêu sinh sân, từ yêu sinh hận, từ yêu sinh si, từ yêu thương sinh niệm. Từ sau khoản thời gian ly biệt, sân hận đam mê niệm, tất cả dần dần hoá thành nỗi tương tư. Ko biết lúc này người gồm còn ân oán hận muội không? Buồn muội giận muội? Tử Đằng trên giàn, nơi nguyệt lãnh phong thanh, giữa cây bút mực giấy nghiên, trong trái tim của Nhược Hy không tồn tại Hoàng đế, chỉ tất cả Tứ ca đã lấy đi mất hồn phách của muội!

Tương tư tương vọng bất tương thân, bạc tình chuyển thị đa tình lụy, một ca khúc dịu dàng làm cho lòng quặn thắt. đường nét chữ màu đỏ bên trên vách càng ngày mơ hồ, nơi Khúc Lan hẻo lánh lại gặp nhau, ngày ngày chờ ước ao người.

Nhược Hy.”

Cuộc tình ấy cứ như vậy cơ mà kết thúc, người đời từng truyền tai nhau rằng Ung đó là vị vua khôn cùng tàn nhẫn nhưng ít ai biết rằng ông cũng có nhiều đau thương không bí quyết nào xoa dịu.

Ở trong Tử Cấm Thành ấy không chỉ hiện hữu bóng dáng Dận Chân cô độc ở ngôi cao mà còn tồn tại Thập tam a ca sống vào nuối tiếc khi nhớ về hồng nhan tri kỷ là Lục Vu, Nhược Lan luôn luôn dằn vặt bản thân bởi mối tình với người tướng quân xấu số.

Cuộc sống cung đình chính là cao sang giàu có nhưng không thể nào gồm được hạnh phúc thực sự, huynh đệ tương tàn do ngôi báu hay bất kỳ ai cũng phải luôn luôn hy sinh tình thân với tình yêu của mình vày số phận.

*
Tường đỏ ngói cao nơi Tử Cấm Thành đã vùi chôn tất cả mong muốn ước hạnh phúc của con người

Bộ bộ kinh tâm kết thúc với sự ra đi của Nhược Hy đã lấy đi không ít nước mắt của độc giả, dẫu vậy thì cuốn sách vẫn được ái mộ vì tình tiết hấp dẫn và không gian đầy mới lạ. Có lẽ đúng như cái brand name mà Đồng Hoa đặt cho tác phẩm, Bộ bộ khiếp tâm là từng bước từng một đi vào lòng người.

Từ tiểu thuyết bi thương đến phiên bản điện ảnh thành công xuất sắc rực rỡ

Bộ bộ ghê tâm được chuyển thể vào năm 2011 bởi hãng phim Thượng Hải Đường Nhân, ngay sau khoản thời gian công chiếu vào thời điểm tháng Chín cùng năm thì lập cập nhận được phản hồi tích cực từ khán giả.

Bộ phim vô cùng thành công xuất sắc bởi những tình tiết chân thực với cảm động được lột tả trọn vẹn nhờ tài năng của Lưu Thy Thy vào vai Nhược Hy, Ngô Kỳ Long hóa trang thành Tứ a ca Dận Chân thuộc sự góp mặt của nhiều diễn viên khác.

*
Cho đến ni thì bộ phim vẫn có một vị trí đặc biệt trong buôn bản phim cổ trang Trung Quốc

Ở phiên bản điện ảnh, Bộ bộ kinh tâm vẫn đảm bảo nguyên tác nhưng phần sau của bộ phim là Bộ bộ ghê tình tất cả thay đổi loại kết của nhì nhân vật chính. Để thỏa lòng khán giả, các nhà sản xuất đã xây dựng bối cảnh Nhược Hy và Tứ a ca có cơ hội gặp lại ở thời hiện đại để yêu thương nhau.

Cho dù cho là tiểu thuyết hay phim truyền hình thì Bộ bộ gớm tâmvẫn được hâm mộ suốt nhiều năm, chuyến xuyên không của Trương Tiểu Văn đã mở ra cho độc giả một thế giới cung đầy rẫy bi thương và đây sẽ là bí quyết để hiểu hơn về những nhân vật lịch sử trải qua ngòi bút tài năng hơn người của Đồng Hoa.