Outlook nhận lại email cũ

-
post-promotion-placement#checkSidebarAdDisplayCondition" data-controller="sticky-ad post-promotion-placement ">
Read Time:11 minsLanguages:url-selector#selectionChanged" data-controller="url-selector">Englishالعربية/عربيEspañolBahasa IndonesiaTiếng Việt

Vietnamese (Tiếng Việt) translation by Nguyễn Thành Phúc (you can also view the original English article)


Đa số người dùng email vô tình xóa bắt buộc tin nhắn của mình và Microsoft Outlook cũng không là nước ngoài lệ. Nếu như khách hàng tình cờ xóa lời nhắn từ Outlook thì đừng lo ngại nhé. Trong trường hòa hợp này, chúng ta cũng có thể lấy lại thư điện tử mình đang xóa.

Bạn đang xem: Outlook nhận lại email cũ

Một vấn đề thịnh hành khác là người dùng email nghe biết tính năng tự động lưu trữ. Tuấn kiệt AutoArchive trong Outlook sẽ auto gửi lời nhắn cũ cho thư mục tàng trữ (Archive folder), như thể đầy đủ tin nhắn này bặt tăm đi. Thiệt may mắn, không thật khó để hồi phục lại thư điện tử trong Outlook.

Trong bài hướng dẫn này, bọn họ sẽ đi sâu khám phá về hai sự việc này những hơn. Trước tiên, chúng ta sẽ xem bí quyết tìm thư điện tử thất lạc trong Outlook. Sau đó, họ sẽ đàm đạo cách phục hồi email đã xóa bên trên Outlook (bao gồm bàn thảo công cụ hồi phục thư đang xóa - Recover Deleted Items). Kế tiếp, chúng ta sẽ tò mò tùy chọn Auto Archive của Outlook vào việc cấu hình thiết lập Lưu trữ đúng cách. Điều này sẽ giữ lại được những thư điện tử không mong hoặc quá hay xuyên. Cuối cùng, bọn họ sẽ xem phương pháp để phục hồi thư điện tử lưu trữ trong Outlook.

Trước khi họ bắt đầu, hãy mày mò ebook miễn tầm giá của bọn chúng tôi: The Ultimate Guide to lớn Inbox Zero Mastery. Nó bao gồm những phương án trong thực hiện hộp thư email-để giúp bạn có thể kiểm soát nhanh lẹ hộp thư và làm chủ email của bạn kết quả hơn.

*
*
*

1. Bí quyết tìm e-mail bị mất trong MS Outlook

Nếu trong số những email của người tiêu dùng bị thất lạc, bạn nên kiểm tra các nơi này trước tiên:

Thư mục lưu trữ (Archive folder) Thư mục đang xóa (Deleted Items folder) folder Junk mail (hoặc Spam)

chúng ta cũng có thể tìm thấy gần như thư mục này trong Thanh điều hướng bên trái của hộp thư MS Outlook.

*
*
*
Bạn hoàn toàn có thể tìm e-mail thất lạc trong số thư mục được hiển thị sinh hoạt đây.

Để tìm hiểu thêm về phần nhiều thư mục này bên trên các sản phẩm có liên quan đến việc hồi phục tin nhắn thất lạc, hãy đọc hướng dẫn này.

Bài gợi ý thông tin về phong thái sử dụng phép tắc tìm tìm MS Outlook để tìm email thất lạc trong Outlook.

2. Cách hồi phục Email đã xóa từ Outlook

 1. Kéo với thả tin nhắn

Bạn rất có thể sử dụng tính năng kéo-và-thả để hồi sinh email vẫn xóa trường đoản cú Outlook. Cả nhì thư mục Deleted Items với Junk Email đều được cho phép bạn kéo và thả tin nhắn giữa các thư mục. Để di chuyển tin nhắn từ đa số thư mục này, hãy làm theo ba bước sau đây.

Mở thư mục chứa tin nhắn lựa chọn tin nhắn mà bạn có nhu cầu di chuyển (ở mặt phải). Kéo tin nhắn đã lựa chọn trong thư mục (trên Thanh điều hướng) chỗ bạn có nhu cầu đặt vào.

Trong phần bản thân họa bên dưới, tôi dịch rời tin nhắn “Photos for Regional Design” từ thư mục Deleted Items quý phái thư mục From My New Boss.

*
*
*
Sử dụng tính năng kéo-và-thả để phục hồi email thất lạc vào những thư mục của chúng.

2. Sử dụng công thay Move

Outlook cũng có thể có công vậy Move mà chúng ta cũng có thể di chuyển các tin nhắn giữa các thư mục. Bạn có thể tìm trên tab Home, như minh họa bên dưới:

*
*
*
Sử dụng phương pháp Move để hồi sinh tin nhắn vào thư mục của chúng.

Bạn hoàn toàn có thể truy cập vào điều khoản Move bằng giải pháp chọn tin nhắn mà bạn có nhu cầu di đưa và click yêu cầu vào nó. Một trình đơn thả xuống xuất hiện thêm với tùy lựa chọn Move.

*
*
*
Dưới đó là cách không giống để dịch chuyển email.

Để di chuyển email đã chọn vào đúng thư mục, chọn thư mục từ các thư mục gồm sẵn trường đoản cú trình 1-1 thả xuống.

3. Biện pháp Recover Deleted Items là gì và khi nào bạn có thể sử dụng nó?

Một email có khả năng sẽ bị xóa "vĩnh viễn" nếu bạn chọn Deleted Items. Tuy nhiên, trong một vài ngôi trường hợp, chúng ta có thể phục hồi phần đa tin nhắn sẽ xóa "vĩnh viễn" này.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ thương mại email từ MS Outlook cho quá trình hoặc trường học tập (hoặc ở doanh nghiệp lớn), thư điện tử của bạn có thể đã được cập nhật lên dịch vụ thương mại Microsoft Exchange email. Tùy ở trong vào người quản lý của bạn tùy chỉnh cấu hình hệ thống như vậy nào, tin nhắn đang xóa "vĩnh viễn" của doanh nghiệp được lưu trữ trên server email cho mục tiêu tìm tìm lại. Điều này có nghĩa, bạn cũng có thể sử dụng nguyên lý Recover Deleted Items From Server để mang lại email Outlook sau khoản thời gian xóa chúng “vĩnh viễn”.

 Để sử dụng công rứa Recover Deleted Items From Server, click vào hình tượng trên Ribbon (nó giống hệt như một thùng rác). Popup Recover Deleted Items hiển thị tất cả các thư vẫn xóa được lưu trữ trên server. Click vào tin nhắn bạn muốn phục hồi. Click vào Restore Selected Items và click vào nút OK. Tin nhắn đang được hồi sinh về thư mục bọn chúng bị xóa dịp đầu.

Như tôi nói ở trên, tùy chọn này chỉ tất cả sẵn cho người dùng thư điện tử đã update lên server. Tuy nhiên, một tính năng giống như có sẵn trên Microsoft Outlook.com, phiên bạn dạng Outlook chuyển động trên nền web của Microsoft. Dưới đó là cách phục hồi email sẽ xóa vĩnh viên trên Outlook.com:

Trong phần mình họa Outlook.com bên dưới, bạn cũng có thể thấy thư mục Deleted Items trống:

*
*
*
Ví dụ này minh họa cho công dụng trên Outlook.com.

Xem thêm: Hướng Dẫn Xem Youtube Full Hd Android Box Ogyoutube, Youtube Full Hd Android Box

Chú ý thanh màu nâu bên dưới được dán nhãn Recover deleted items. Để phục sinh thư sẽ xóa “vĩnh viễn”, click vào thanh color nâu. Một cửa sổ popup hiển thị tin nhắn đang xóa:

*
*
*
Bên bên dưới là cách phục sinh email vẫn xóa lâu dài trên Outlook.com

Để hồi sinh tin nhắn đang xóa vĩnh viễn trên Outlook.com, click trái tin nhắn bạn muốn phục hồi. Một checkbox mở ra (hãy đánh dấu nó). Click vào tùy chọn Recover ở bên trên bên trái của sổ popup. Xác nhận bạn muốn phục hồi tin nhắn. Tin nhắn đã có phục hồi.

Lưu ý: tính năng này không vận dụng trên phiên bản MS Outlook cho trang chủ Users.

4. Nguyên nhân lưu trữ thư điện tử (và cách phục hồi nó)

Nếu thư điện tử thất lạc của doanh nghiệp được lưu trữ trên thư mục Archive thì bạn cũng có thể kéo-và-thả từ folder mà chúng ta muốn. Sử dụng kỹ thuật kéo-và-thả tương tự mà tôi miêu tả bên trên cho thư mục Deleted Items.

Bạn cũng có thể phục hồi một tin nhắn bằng phương pháp sử dụng nguyên lý Move để dịch rời một tin nhắn đã lưu trữ sang một folder khác.

Cuối cùng, bạn có thể phục hồi e-mail lưu trữ bên trên Outlook vào máy tính của người tiêu dùng dưới format PST.

Bạn hoàn toàn có thể không cần được phục hồi hầu hết email tình cờ lưu trữ bằng phương pháp tìm đọc và điều chỉnh tùy lựa chọn Outlook AutoArchive, tôi sẽ đàm đạo về các thiết lập cấu hình ngay bây giờ.

 1. Cách truy cập Outlook AutoArchive Settings

Tùy chọn AutoArchive trên MS Outlook sẽ khẳng định mức độ thường xuyên email tự động hóa được đưa sang vị trí lưu trữ của khách hàng và cũng tương tự email được di chuyển. Nếu như bạn không biết tính năng này hoặc không chắc chắn là cách thiết lập như thể tin nhắn ngẫu nhiên bặt tăm khỏi vỏ hộp thư cùng thư mục của bạn.

như mong muốn thay, chúng ta có thể truy cập dụng cụ AutoArchive trên Outlook và biến hóa các thiết lập đặt. Dưới đây là cách làm:

*
*
*
Bắt đầu mở Outlook.

Từ vỏ hộp thư chủ yếu của email, click vào tab File. Screen Account Information hiển thị:

*
*
*
Chọn Options từ màn hình hiển thị Account Information.

Từ trình solo bên trái, click Options. Màn hình Outlook Options hiển thị:

*
*
*
Chọn tùy chọn Advanced từ screen Outlook Options:

Từ lựa chọn mặt trái, lựa chọn tùy chọn Advanced để xem các tùy lựa chọn Advanced:

*
*
*
Sử dụng hộp thoại AutoArchive để thay đổi các cài đặt lưu trữ của bạn.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng hộp thoại này để biến đổi các tùy chỉnh thiết lập của các bạn trên AutoArchive. Bạn có thể quay lại tắt tính năng AutoArchive từ hộp thoại.

2. Cách thay đổi cài đặt Outlook AutoArchive

gọi cách kiểm soát và điều hành các cài ném lên AutoArchive là chìa khóa để phát âm các công dụng AutoArchive hoạt động ra sao trên Outlook. Nếu bạn biết qui định AutoArchive được tùy chỉnh và vận động như núm nào, bạn sẽ không ngạc nhiên khi lời nhắn được auto lưu trữ. Những tin nhắn được tàng trữ dưới những tập tin format trên máy tính xách tay hoặc trên mail vps của bạn.

Để mở thiết đặt AutoArchive, khắc ghi kiểm vào ô bên trái. Để tắt cài đặt đặt, hủy đánh dấu vào ô.

Như bạn có thể thấy, hộp thoại AutoArchive cho bạn nhiều tuyển lựa khác nhau. Hãy mày mò sâu rộng về cách biến đổi của các thiết lập cấu hình chính.

cấu hình thiết lập tần suất AutoArchive chạy. Tùy lựa chọn Run AutoArchive every x days hiển thị ở phía bên trên cùng của hộp thoại. Chắc chắn rằng tùy chọn đã được chọn (đã tiến công dấu). Sau đó, áp dụng mũi tên lên và xuống bên yêu cầu để kiểm soát và điều chỉnh mức độ liên tiếp của khối hệ thống sẽ auto lưu trữ so với các e-mail của bạn. Việc chọn tàng trữ từ mỗi ngày đến 60 ngày. Nói chung, càng nhiều tin nhắn thì chúng ta càng làm liên tiếp hơn để lưu trữ chúng. Tự động tàng trữ hoặc xóa những tin nhắn không còn hạn. Tùy lựa chọn Delete expired items (email folders only) tàng trữ hoặc xóa những tin nhắn cũ hơn. Theo khoác định, Outlook sẽ xem xét các tin nhắn đang tồn tại trong ứng dụng email của doanh nghiệp trong một khoảng thời gian dài cho tới khi không còn hạn. Chẳng hạn, những tin nhắn trong hộp thư chính và vỏ hộp thư nháp được xem như là quá hạn sau sáu tháng. Gửi và xóa tin nhắn được xem xét là thừa hạn chỉ sau hai tháng. Nếu mở tùy lựa chọn này, mọi tin nhắn cũ hơn này vẫn được auto lưu trữ vào phần AutoArchive. Chọn một nơi thư mục được lưu giữ trữ. Tùy chọn Move old items to có thể chấp nhận được bạn chọn thư mục, khu vực công cụ lưu trữ cất trữ tài liệu. Điều này đặc biệt quan trọng nhằm biết nếu bạn chưa bao giờ truy cập hoặc khôi phục lại một tin nhắn lưu lại trữ. Thay vì tàng trữ tin nhắn cũ, hãy xóa bọn chúng đi. Bạn có thể chọn phương tiện AutoArchive để auto xóa lời nhắn cũ hơn cố vì tàng trữ chúng bằng cách sử dụng tùy lựa chọn Permanently delete old items. nếu như bạn thực hiện chắt lọc này, các bạn sẽ không thể phục sinh lại các tập tin sau quy trình lưu trữ vì không có sao lưu giữ nào để phục sinh lại.

Ngay khi bạn lựa chọn xong, click vào nút OK trong hộp thoại để lưu lại ráng đổi. Sau đó, click vào nút OK trên màn hình Outlook Options. Các bạn vừa mới biến hóa các tùy chỉnh thiết lập AutoArchive của bạn!

Tìm phát âm thêm các thủ thuật cùng mẹo có ích về Email

Đừng quên đăng ký nhận thư new từ Tuts+ và cài ebook miễn mức giá của chúng tôi. The Ultimate Guide to lớn Inbox Zero Mastery. Nó bao hàm những mẹo cùng thủ thuật sắp xếp và thống trị hộp thư điện tử của bạn hiệu quả hơn.

*
*
*

Tóm lại

Bạn vừa tò mò cách phục sinh email tàng trữ trên Outlook với cách phục hồi email đang xóa. Chúng ta cũng vừa học tập cách sử dụng công cố gắng Recover Deleted Items và thiết lập cấu hình tính năng Auto Archive trong Outlook. Việc biết nhiều hơn thế về buổi giao lưu của hệ thống email trên Outlook giúp bạn kiểm soát và điều hành được những email được lưu trữ (hoặc đang xóa) cùng khi bọn chúng bị xóa đi.