3 cách để phá password windows, reset mật khẩu máy tính

-

Cách phá pass win 10 và thiết lập lại mật khẩu đã quên trong Windows 10. Chúng tôi sẽ hướng dẫn dưới đây một cách chi tiết nhất.

Bạn đang xem: 3 cách để phá password windows, reset mật khẩu máy tính

Chúng ta đã làm tất cả những gì thường làm. Ngồi xuống và đăng nhập vào máy Windows 10, gõ vào mật khẩu. Và, bạn nhận ra rằng bạn đã quên nó là gì! Bạn cố gắng thử kết hợp các chữ cái và số khác nhau để xem có đúng không, nhưng không có gì hoạt động. Bạn làm gì bây giờ ?

Lưu ý: Việc phá pass win 10 là hoàn toàn có thể. Chúng tôi chỉ hướng dẫn cách để các bạn đăng nhập vào windows 10 khi quên mật khẩu.

Phá pass win 10 bằng 2 cách sau:

Thật may mắn, quá trình khôi phục mật khẩu của bạn trong Windows 10 tương tự như trong Windows 8 trở lên. Mặc dù có một chút tinh chỉnh.

Dưới đây là cách bạn có thể khôi phục cả việc đăng nhập Microsoft Live 10. Và các thông tin đăng nhập của bất kỳ “user” nào khác trong máy tính.

Phá pass win 10 bằng cách đặt lại mật khẩu cho Microsoft Live Accounts

Giải pháp phá pass win 10 đầu tiên (và rõ ràng nhất) có sẵn ngay từ đầu là sử dụng chức năng đặt lại mật khẩu chuẩn có sẵn tại trang web đặt lại mật khẩu của Microsoft .

Ở đó bạn sẽ tìm thấy ba lựa chọn và trong trường hợp cụ thể này, bạn sẽ muốn theo dõi lựa chọn “I Forgot My Password” nếu bạn đang cố phục hồi bất kỳ tài khoản nào gắn với tài khoản trực tuyến của bạn.

*

Sau khi thực hiện xong các bước này, bạn sẽ được chào đón với quá trình khôi phục quen thuộc mà hầu hết các trang web sẽ sử dụng khi cố gắng xác minh rằng bạn thật sự là người mà bạn nói.

Nếu bạn đã đăng ký một email hoặc một số điện thoại di động cho tài khoản của mình. Bạn có thể nhận được mã “code” để mở tài khoản của bạn mà không gặp bất kỳ rắc rối nào thêm.

*

*

Tạo user mới và đặt lại Password

Nếu không có công việc này, có một biện pháp khác để bạn có thể phá pass win 10 mà sẽ (theo cách phức tạp hơn). Cách phá pass win 10 này cho phép bạn lấy lại quyền truy cập vào máy tính của bạn.

Trước tiên, hãy bắt đầu bằng cách sử dụng bỏ đĩa cài đặt Windows 10 vào và khởi động máy. Thiết lập thay đổi thứ tự khởi động trong BIOS để ưu tiên sử dụng đĩa CD hoặc sử dụng file ISO làm đĩa khởi động .

Vào Bios setup

Cần xác định được phím tắt để vào BIOS của từng dòng máy. Thông thường trên PC phím thiết lập sẽ là F2 hoặc Delete. Còn Laptop thì bạn tham khảo bên dưới.

Xem thêm: Ngày Ấy Mình Đã Yêu Tập 13, Bài Viết, Nội Dung Liên Quan: Ngày Ấy Mình Đã Yêu

Dell/ Fujitsu/ Sony/ASUS: F2HP: F2/F9/F10Toshiba: ESC + F1

Chuyển sang tab “Boot”. Chọn “CD-ROM Drive” vào ấn f10 để lưu lại và thoát.

Sau khi thiết lập xong, nhấn Shift + F10.

*

Tạo cửa sổ CMD

Điều này sẽ đưa ra một cửa sổ lệnh. Từ đây, chúng ta sẽ sử dụng cửa sổ lệnh để thay thế chương trình “Utility Manager” ở màn hình đăng nhập bằng lệnh cmd.exe với các lệnh sau:

move d:windowssystem32utilman.exe d:windowssystem32utilman.exe.bakcopy d:windowssystem32cmd.exe d:windowssystem32utilman.exe

*

Sau khi hoàn tất, sử dụng lệnh “wpeutil reboot” để khởi động lại máy.

Sau khi bạn quay trở lại màn hình đăng nhập, kích vào “Utility Manager”. Nếu mọi thứ đúng, bạn sẽ thấy sự khởi chạy của chương trình “cmd.exe” như hình dưới đây.


*

Trình CMD.EXE


Tạo tài khoản người dùng mới:

Đây là nơi bạn sẽ dùng để tạo một “user” quản trị mới từ màn hình đăng nhập. Nhập các lệnh sau, thay bằng tên mà bạn muốn gán cho tài khoản mới.

net user username> /addnet localgroup administrators username> /add
*

Tạo User mới


Bây giờ đóng cửa sổ lệnh, khởi động lại. Và bạn sẽ thấy “user” mới của bạn trong màn hình đăng nhập.


*

Đăng nhập vào win


Nhấp vào đây và đăng nhập vào máy tính. Từ màn hình nền, nhấp chuột phải vào “Menu Start” ở góc dưới bên trái, và chọn “Computer Management”

*

Di chuyển đến “Local Users and Groups”, cuộn xuống tài khoản mà bạn quên mật khẩu và nhấp chuột phải. Chọn tùy chọn “Set Password” và đặt lại một mật khẩu mới để lấy lại quyền truy cập vào tài khoản đã bị khóa của bạn!

*

Sẻ có thông báo hiện ra. Bấm vào “Proceed”.

*

Cần lưu ý rằng phương pháp này sẽ chỉ hoạt động để thu hồi các tài khoản để đăng nhập tại máy tính. Nếu bạn cần khôi phục lại mật khẩu tài khoản Microsoft Live của mình. Bạn sẽ phải lấy lại mật khẩu tài khoản thông qua các hình thức trực tuyến được đề cập ở trên.

*

*

Điều này nói rằng, nếu dịch vụ khôi phục trực tuyến không hoạt động. Bạn vẫn có thể truy cập vào bất kỳ tệp hoặc thư mục quan trọng nào có thể đã bị khóa trong tài khoản đó. Bằng cách vào C: Users và nhấp vào thư mục liên quan của nó.

*


*

Phá pass win 10


Kết luận:

Bạn cũng có thể xem xét tận dụng lợi thế của tính năng “Windows PIN” mới. Cho phép bạn đặt mã PIN vào tài khoản thay vì mật khẩu . Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn để thêm mã PIN trong cài đặt ban đầu. Hoặc trong phần “Accounts” của thư mục Cài đặt Windows 10.

*

Việc mất hoặc quên mật khẩu của bạn có thể là một thứ bực bội. Nhưng nhờ các giải pháp, thủ thuật và mẹo vặt phá pass win 10 này. Nó không có nghĩa là bạn mất tài khoản của mình như bạn biết!