Phần mềm chia màn hình desktop

-
Đã bao giờ bạn làm việc mà có quá nhiều cửa sổ ứng dụng trong 1 màn hình desktop khiến bạn khó chịu hoặc không thể quản lý hết không? Hoặc có khi nào bạn chơi game hoặc online Facebook trong giờ làm việc mà bị sếp bắt gặp không? Có cách nào mà chơi game, online Facebook trong giờ làm việc khi sếp tới mình lại bật sang màn hình deskop khác mà không cần phải tắt nó đi không? Đây là 1 trong số rất nhiều vấn đề mà chúng ta có thể gặp khi làm việc với chỉ 1 màn hình desktop.

Bạn đang xem: Phần mềm chia màn hình desktop

Sau bài viết này bạn sẽ có cách để quản lý màn hình desktop hiệu quả hơn chứ mình không khuyến khích các bạn dùng nó để chơi game khi làm việc như mình nói ở trên đâu nha. Còn nếu bạn thích thì cứ làm mình không liên quan đâu nhé.

Nói vậy thôi, giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo nhiều màn hình Desktop để dễ dàng quản lý các của sổ ứng dụng 1 cách thuận tiện. Ví dụ 1 desktop online facebook, 1 màn hình vào check mail, 1 desktop để mở trình duyệt lướt web,….

Để làm được điều mình nói trên chúng ta cần có phần mềm tạo nhiều màn hình desktop, đó chính là phần mềm Dexpot. Với phần mềm Dexpot này bạn có thể tạo ra tối đa 20 màn hình desktop để có thể quản lý cửa sổ ứng dụng 1 cách thoải mái. Phần mềm Dexpot này tương thích với hệ điều hành Windows XP, Windows 7, Windows 8.1 và cả Windows 10.

Hướng dẫn sử dụng Dexpot để tạo nhiều màn hình Desktop

Sau khi download phần mềm về bạn chỉ cần giải nén và mở file dexpot.exe để mở phần mềm Dexpot mà không cần cài đặt vì đây là phần mềm Dexpot dạng Portable (không cần cài đặt).

Sau khi mở phần mềm lên bạn sẽ thấy icon của phần mềm Dexpot dưới khay hệ thống để lựa chọn màn hình desktop bạn click đúp chuột trái vào icon phần mềm nó sẽ hiện ra các lựa chọn màn hình desktop như sau:


*
*
*

Các thông số cần chú ý như sau:

Number of desktop: Đây là mục lựa chọn số màn hình desktop bạn muốn tạo. Tối đa là 20 desktop và tối thiểu là 2 màn hình desktop.

Xem thêm: 150 Tranh Tô Màu Phương Tiện Giao Thông Ideas In 2021, Tranh Tô Màu Phương Tiện Giao Thông

Initial desktop: Ở đây bạn có thể lựa chọn màn hình mặc định khi mở phần mềm. Ví dụ bạn muốn mở màn hình desktop số 2 khi khởi động thì bạn chọn số 2.Start with Windows: Tick vào nếu muốn khởi động phần mềm Dexpot cùng Win.Check for update: Tick vào nếu muốn phần mềm tự động update

Tại tab Controls:

Các thông số cần chú ý như sau:

Tại khung hotkeys:

Tại nhóm Switch desktop bạn lựa chọn các màn hình desktop và nhìn sang khung Key Combination để thiết lập phím tắt bật màn hình desktop nhanh.

Các chức năng khi click chuột phải vào icon phần mềm Dexpot dưới khay hệ thống

Một số chức năng cần chú ý như sau:

Desktop 1, Desktop 2, Desktop 3,….: Các cửa sổ desktop hiện có bạn có thể chọn để chuyển sang màn hình desktop đó.

Window catalog: Đây là chức năng hiển thị các ứng dụng đang chạy trong màn hình desktop với dạng metro

Full-screen Preview: Nó sẽ hiện ra số màn hình desktop hiện có như khi bạn click đúp chuột trái vào icon như ở trên đầu bài viết.

Deskop manager: Nó sẽ hiện của sổ quản lý các desktop

Deskop Preview: Cũng là chức năng quản lý các desktop như nó hiển thị dạng thumbnail

Trên đây là 1 số tình năng và thiết lập cơ bản để bạn tạo nhiều màn hình desktop và có thể thiết lập phím tắt chuyển đổi màn hình desktop nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể tự tìm hiểu thêm 1 số chức năng nữa nếu cần.

Link download phần mềm tạo nhiều màn hình desktop Dexpot

Download phần mềm Dexpot

– Link tải phần mềm Dexpot

Lời kết

Như vậy, với bài viết này bạn có thể dễ dàng tạo nhiều màn hình desktop với phần mềm Dexpot nhỏ gọn. Với những chức năng tạo nhiều màn hình desktop mà Dexpot mang lại hi vọng bạn có thể sử dụng nó để quản lý cửa sổ làm việc dễ dàng hơn. Đặc biệt là phần mềm Dexpot này tương thích với Win XP, Win 7, Win 8, 8.1 và cả Win 10. Chúc các bạn thành công !