nếu bạn là dân siêng nghe nhạc audiophile, một bạn hardcore giỏi chỉ đơn giản dễ dàng là mong tinh chỉnh hệ thống âm thanh theo ý mình để có trải nghiệm tuyệt đối hoàn hảo thì 5 ứng dụng equalizer tốt nhất có thể cho Windows 10 sau đây sẽ khiến bạn hài lòng.


Một ứng dụng equalizer rất có thể điều chỉnh độ ồn của các tần số music nhất định để chúng đáp ứng nhu cầu được nhu yếu của tín đồ nghe phụ thuộc vào môi trường bao quanh họ, ví như equalizer có thể tăng tiếng bass mặc nghe nhạc thể một số loại Dance hoặc tăng treble trong 1 căn phòng có thể phản hồi với những âm thanh tần số thấp. Nếu thắc mắc không biết nên chọn lựa equalizer nào, chúng ta cũng có thể tham khảo danh sách dưới đây.

Bạn đang xem: Phần mềm chỉnh equalizer cho máy tính

5 ứng dụng equalizer tốt nhất có thể cho Windows 10

Equalizer APO

*

Equalizer APO là một phần mềm khôn cùng mạnh, gồm khả năng cấu hình thiết lập âm thanh rất cao, tích đúng theo nhiều công dụng thú vị. ứng dụng này sử dụng các bộ lọc âm nhạc không giới hạn, thực hiện đa kênh âm thanh, cung ứng âm thanh vòm 3D… đặc trưng nhất là nó tiêu thụ cực kỳ ít CPU. Bạn có thể tạo ra nhiều hồ sơ (cho cả loa trong và tai nghe cắn ngoài) rồi thay đổi qua lại vào nháy mắt.

Điểm trừ độc nhất của ứng dụng equalizer này là nó thiếu đồ họa đồ họa, các bạn phải chỉnh hầu hết thứ bằng file TXT. Mặc dù vậy, chúng ta cũng có thể cài thêm những giao diện của bên thứ ba.

Tải phần mềm tại đây.

Equalizer Pro

*

Equalizer Pro là một lựa chọn khác cũng không thua kém phần phổ biến. Nó gồm giao diện dễ cần sử dụng hơn Equalizer APO.

Phần mềm này có bộ chỉnh âm với 10 band không giống nhau, vấn đề này về cơ phiên bản đã thỏa mãn nhu cầu được nhu yếu phổ thông của bạn dùng.

Equalizer Pro có trăng tròn preset để sẵn thuộc tính năng bức tốc bass hết sức mạnh, chưa tính là nó còn rất có thể lưu lại hồ nước sơ của những bộ chỉnh âm do chúng ta tự tạo ra nữa.

Equalizer Pro là ứng dụng có phí với cái giá 29.95 USD, bạn sẽ có thời gian trải nghiệm 7 ngày trước khi mua. Tải phần mềm tại đây.

Viper4Windows

*

Viper4Windows là phần mềm equalizer mã nguồn mở mang đến Windows 10. Các phiên bạn dạng Windows cũ rộng và thậm chí là Windows 11 tiên tiến nhất cũng hoàn toàn tương thích hợp với phầm mềm này.

Phần mượt equalizer này còn có đến 18 band xử lí âm thanh từ -120dB mang đến 13dB. Chúng ta cũng có thể tự sản xuất hồ sơ âm nhạc riêng của mình.

Các tính năng đáng chú ý của Viper4Windows bao gồm:

Room Size: Bạn hoàn toàn có thể tùy biến môi trường thiên nhiên của ngôi nhà mà nhiều người đang ở, Viper4Windows sẽ tự động hiệu chỉnh âm nhạc vòm tương ứng.Bass Boost: Phần mượt sẽ tăng cường âm bass cho music tần số thấp.

Xem thêm: Top Game Nấu Ăn Hay Nhất Trên Di Động, Nấu Ăn Nhà Hàng

Distortion Control: Bạn có thể lựa chọn một trong 3 preset gồm sẵn hoặc từ bỏ kéo các thanh trượt để điều chỉnh độ ồn của âm thanh.Reverberation Settings: Viper4Windows sẽ kiểm soát được không hề ít yếu tố liên quan đến file music mà bạn muốn chỉnh.

Bạn hãy khởi chạy Viper4Windows bởi quyền quản lí trị để ứng dụng được chuyển động tốt nhất. Tải phần mềm tại đây.

FXSound

*

Phần mượt equalizer FXSound được đánh giá là 2 trong 1 vì nó vừa có bộ xử lí music equalizer vừa có tài năng xử lí theo thời hạn thực.

Bộ equalizer của FXSound có 10 bands từ 110Hz đến 15KHz, có luôn thanh trượt nhằm chỉnh âm thanh nén – chỉnh độ sâu của music stereo – chỉnh âm nhạc vòm – tăng cường âm bass. Những preset mà lại nó download là Rap – Alternative Rock – Dialog Boost – Country – Techno v.v…

Ngược lại, chức năng xử lí theo thời hạn thực đang phát huy kết quả khi chúng ta nghe music trên các trang web. Unique âm thanh trên mạng internet là 16-bit tuy thế FXSound gồm bộ up load 32-bit, nó hoạt động bằng cách lọc toàn bộ các yếu đuối tố phía bên trong file music và chuyển ngược về 16-bit.

FXSound cho chính mình 7 ngày dùng thử, sau đó các bạn sẽ phải ném ra 39.99 USD để mua. Tải ứng dụng tại đây.

Voicemeeter Banana

*

Nếu các bạn thường xuyên thao tác làm việc bằng microphone, hãy dùng Voicemeeter Banana.

Đây là một trong những bộ điều khiển âm thanh khôn cùng xịn vì chưng nó được cho phép bạn tinh chỉnh và điều khiển âm thanh trên laptop để chuyên sử dụng cho việc stream hoặc ghi âm.

Bộ điều khiển và tinh chỉnh này sẽ giúp bạn phối và kiểm soát và điều chỉnh đầu vào cũng giống như đầu ra của âm thanh. Mục Master Section đựng các tùy chỉnh cấu hình khác mà bạn cũng có thể mày mò, khám phá.

Voicemeeter Banana là phần mềm miễn phí, chúng ta cũng có thể tải về trên đây.

Nếu bạn thấy ứng dụng nào bổ ích cho bản thân nhất, hãy vướng lại bình luận bên dưới nhé.