Phần mềm chụp ảnh màn hình laptop

-

Trong quá trình sử dụng, phần mềm chụp hình ảnh màn hình laptop là một vào những tin tức hữu ích giúp bạn có những trải nghiệm hài lòng hơn. Nếu bạn chưa biết đến những phần mềm tiện ích này, đừng bỏ qua bài viết sau nhé!

1. Vì sao cần sử dụng phần mềm chụp screen laptop

- Một vào những lý do bạn cần sử dụng phần mềm chụp hình cho máy vi tính chính là để lưu lại lại cấp tốc chóng hầu như lỗi của PC, máy vi tính đang gặp phải, từ đó có được sự trợ giúp tốt nhất.

Bạn đang xem: Phần mềm chụp ảnh màn hình laptop

- Chụp hình ảnh màn hình hay chụp nhanh screen là câu hỏi hết sức quan trọng nếu bạn nhận thấy điều không giống nhau trên chiếc laptop của mình. Phần lớn nhà kiến tạo logo, dự án công trình cũng tiếp tục show bạn dạng demo cho quý khách hàng thông qua hầu hết bức ảnh chụp cấp tốc màn hình.

- Phím Print Screen phần lớn luôn có trên những cái bàn phím của họ để chụp toàn màn hình máy tính xách tay tuy nhiên nó có một ít giới hạn về tính chất năng như: chèn thêm ghi chú, vết mũi tên, cùng highlight hầu hết nội dung quan tiền trọng, .... Đó là tại sao vì sao các bạn cần đến việc trợ giúp của 1 phần mềm chụp hình ảnh màn hình máy vi tính chuyên nghiệp.

*

2. Các ứng dụng chụp ảnh màn hình máy vi tính hiện nay

Sau đây là những phần mềm chụp màn hình laptop phổ biến hiện nay. Chúng ta có thể tham khảo

2.1. ứng dụng chụp ảnh đẹp trên máy tính Lightshot

- ứng dụng chụp ảnh màn hình laptop Lightshot cung ứng thêm các tùy chọn chỉnh sửa ảnh chụp, tải hình ảnh lên các dịch vụ để share hình hình ảnh với fan khác qua Twitter, Facebook, Pinterest, .…

- Lightshot góp bạn hoàn toàn có thể nhanh nệm chụp được hình ảnh màn hình, sửa đổi hình trực tiếp ngay lập tức trên phần mềm. Lightshot cũng hỗ trợ tính năng chụp hình ảnh theo quanh vùng bạn chọn và ví như muốn bạn cũng có thể thay đổi địa điểm chụp khác dễ dàng hơn.

*

- khả năng chính của Lightshot:

+ Là một trong những phần mềm chụp ảnh màn hình miễn phí.

+ chỉ việc sử dụng 2 nút là rất có thể chụp hình ảnh màn hình.

+ đồ họa thân thiện, góp hoàn thành công việc nhanh hơn.

+ có thể vừa chụp hình ảnh màn hình vừa chỉnh sửa.

+ cỗ chỉnh sửa có thể chấp nhận được thêm text, mũi tên, cảm giác và nhiều hiệu ứng khác.

+ cung cấp Windows, Mac, Firefox, Opera, Google Chrome và Internet Explorer.

+ Hình hình ảnh được chụp bởi vì Lightshot vẫn có chất lượng cao nhất.

+ dung tích nhẹ ngay cả khi chạy ẩn trên máy.

Cách chụp hình ảnh màn hình với Lightshot:

-Bước 1: chúng ta vào “Start menu”, gõ lightshot, rồi chọn chế độ trong hiệu quả tìm kiếm để mở Lightshot (biểu tượng hình lông vũ).

*

- Bước 2:

+ Nhấp vào biểu tượng Lightshot hoặc phím tắt nhằm sử dụng.

+ Nhấn con chuột vào biểu tượng, lịch trình sẽ làm cho mờ màn hình.

+ dùng chuột quét phạm vi khu vực vực bạn muốn chụp.

+ các công nỗ lực chỉnh sửa hình ảnh sẽ hiển thị bên cần cùng các tính năng save, upload, copy, paste.

*

- Bước 3: áp dụng nút “Save” dưới thanh chính sách để lưu ảnh vào máy vi tính của bạn, đặt tên, chọn vị trí lưu, chọn định dạng hình ảnh rồi ấn “Enter” để xong thao tác.

*

2.2. Snagit -App chụp screen máy tính

- Snagit là 1 ứng dụng phần mượt chụp ảnh màn hình laptop của doanh nghiệp phần mềm TechSmith. Bạn dùng có thể điền thêm chú thích trên đa số bức hình ảnh chụp màn hình, sử dụng biểu tượng mũi tên hoặc nhiều hình tượng khác nhằm tô đậm ngôn từ mà bạn có nhu cầu mọi người chăm chú đến.

- Đây là phần mềm chụp màn hình hiển thị desktop được xây dựng dựa trên các nhu cầu xử lý hình ảnh thông thường và bạn cũng có thể sử dụng phần mềm này để quay video màn hình thứ tính.

*

- tài năng chính của Snagit:

Snagit cung cấp tính năng Preview cho các bức hình ảnh tức là mỗi khi chúng ta di chuột tới ngẫu nhiên vị trí nào trên bức hình sẽ sở hữu một cửa sổ nhỏ dại bên cạnh cung cấp zoom địa chỉ đó.

+ dễ dãi chỉnh sửa dung lượng, hiệu ứng đặc biệt và các thứ không giống nữa mang đến bức ảnh.

+ Thanh pháp luật giúp ngày càng tăng tốc độ chụp ảnh.

+ Snagit cung ứng sử dụng trên hệ điều hành và quản lý Windows và Mac.

+ cung ứng đa ngôn ngữ như tiếng Anh, Nhật, Hàn và Đức.

+ Cũng dùng để sử dụng xoay lại đoạn clip màn hình cùng dễ dàng share chúng lên các mạng xã hội khác.

Cách chụp screen bằng Snagit

- Bước 1: Khởi đụng "Snagit" bằng phương pháp tích vào biểu tượng Snagit ngơi nghỉ trên thuộc màn hình.

Tiếp đó, nhấp vào biểu tượng. Sau đó ,tính năng chụp hình ảnh sẽ hiện nay ra. Các bạn chụp hình ảnh bằng biện pháp kéo chuột để định vị kích cỡ ảnh chụp. Sau thời điểm kéo kết thúc nhả chuột ra là được.

*

- Bước 2: sau khi chụp xong, phần mềm sẽ tự động chuyển ảnh sang thư mục "Snagit Editor" để chỉnh sửa và tùy chỉnh thiết lập thông số bức ảnh chụp ngay trong ứng dụng chụp hình ảnh màn hình laptop Snagit.

*

- Bước 3: Sau khi tùy chỉnh thiết lập xong, bạn lưu bức ảnh chụp lại là được. Chúng ta cũng có thể lưu bức hình ảnh của mình bằng 2 chính sách là "Save" và "Save as".

*

- Bước 4: sau thời điểm lựa chọn định dạng file save xong. Một hành lang cửa số "save as" chỉ ra và yêu thương cầu các bạn lựa chọn thư mục lưu trữ và định hình file ảnh.

*

2.3. FastStone Capture -Phần mượt chụp hình mang lại laptop

- giao diện trực quan, những phím công dụng hiển thị ví dụ trên FastStone Capture là ưu thế của chương trình.

- bản lĩnh chính của FastStone Capture ứng dụng chụp hình ảnh màn hình laptop:

+ Nhanh, nhẹ, trẻ trung và tràn trề sức khỏe và là 1 công cầm tuyệt vời. Mặc dù để hoàn toàn có thể sử dụng vĩnh viễn bạn phải tốn túi tiền $19.95.

+ cho phép chỉnh sửa ảnh, cắt ảnh và thêm watermark vào từng bức ảnh chụp màn hình.

+ hoàn toàn có thể chụp được nhiều cửa sổ phần mềm.

Xem thêm: Bật Tắt Quyền Admin Trong Win 7, Bật Tắt Tài Khoản Administrator Trong Windows 7

+ Hình hình ảnh sẽ được lưu lại ở định hình BMP, GIF, JPEG, PNG, TIFF với PDF.

+ bạn có thể mở phần mềm trên các thiết bị gắn bên cạnh như USB, SSD di động, HDD di động.

+ hỗ trợ sử dụng phím tắt để chụp ảnh màn hình.

*

Cách chụp hình ảnh màn hình với FastStone Capture:

- Bước 1: thiết lập và thiết đặt "FastStone Capture".

+ các bạn nhấn vào biểu tượng thước phim (Screen Recorder).

- Bước 2: khi đó hộp thoại "Screen Recorder" hiện tại lên sẽ sở hữu được các tùy chọn mang đến bạn.

+ Window/ Object: cù một hành lang cửa số hay một đối tượng người tiêu dùng mà các bạn chọn.

+ Rectangular Area: xoay một vùng với kích thước mà bạn chọn.

+ Full Screen Without Taskbar: con quay toàn màn hình không tồn tại thanh Taskbar.

+ Full Screen: Quay toàn bộ mành hình (Ở chế độ này đang hiển thị được gần như thứ trên màn hình).

+ Record: ban đầu quay lại màn hình.

+ Options: những lựa chọn cài đặt.

+ Exit: thoát khỏi cơ chế quay màn hình.

*

- Bước 3: Ở phần Options có rất nhiều sự chọn lọc cho bạn. Các chúng ta có thể tùy chỉnh vận tốc khung hình, quality của hình ảnh, hay thay đổi tổ hòa hợp phím tắt "Ctrl+F11" vào "Hotkey".

*

- Bước 4: Để ban đầu quay chúng ta click vào "Record", nhằm tiếp tục quá trình chọn "Start".

*

- Bước 5: Sau khi bạn đã lựa chọn "Start" rồi thì "FastStone Capture" sẽ tự động hóa quay lại màn hình cho bạn. Nếu bạn muốn kết thúc dìm "Resume". Để giữ giàng chọn "Save", và lựa chọn "Discard" để tránh khỏi quá trình và không lưu lại lại.

+ vào trình sửa đổi của FastStone, chúng ta cũng có thể đổi size ảnh, giảm ảnh, chèn phiên bản quyền (watermark), thêm mũi tên, chú thích, các hiệu ứng quan trọng và một vài tính năng không giống nữa.

Ngoài 3 ứng dụng chụp ảnh màn hình laptop chi tiết trên đây, bạn có thể tham khảo thêm các ứng dụng khác như: Lightscreen, Picpick, Ashampoo Snap, Screenpresso, ScreenHunter Pro, HyperSnap, CyberLink YouCam, Camtasia, Jing, Skitch, Greenshot, TinyTake, ....

2.4. ứng dụng chụp hình ảnh đẹp cho laptop Lightscreen

- Lightscreen là phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính xách tay miễn phí rất đơn giản sử dụng, ko cần rất nhiều thao tác, chỉ cần vài click chuột bạn đang chụp lại được màn hình PC, laptop của mình.

*

2.5. Picpick

- Picpick là phần mềm chụp hình ảnh màn hình đa năng không chỉ giúp người dùng có thể chụp ảnh màn hình PC, laptop nhanh lẹ mà có thể đo điểm ảnh, chấm màu, tra mã màu tốt vẽ phác họa nếu muốn, .…

2.6. Ashampoo Snap

- ứng dụng chụp ảnh màn hình miễn phí tổn Ashampoo Snap cung cấp các phương án nhanh chóng nhằm chụp hình ảnh màn hình, thêm chú thích, trích xuất nội dung từ internet.

- các công cụ chỉnh sửa thông minh cùng một loạt các đồ họa sẵn có cùng những hiệu ứng được cho phép người dùng biểu hiện và giải thích các vấn đề tinh vi một bí quyết nhanh gọn.

2.7. Screenpresso

- Với ứng dụng chụp màn hình máy tính xách tay Screenpresso chúng ta có thể chụp hoặc quay screen một cách dễ ợt và chia sẻ chúng lên những trang social như Twitter, Youtube.

*

2.8. ScreenHunter Pro

- áp dụng ScreenHunter Pro, bạn sẽ tiết kiệm được không ít thời gian để tạo ra những hình ảnh, thước phim unique cao.

- ScreenHunter Pro cung cấp các mức sử dụng để cách xử trí hình hình ảnh sau lúc chụp, hoàn toàn có thể sử dụng các phím tắt để mà chụp và lưu hình ảnh ở nhiều định dạng không giống nhau.

2.9. HyperSnap

HyperSnap là ứng dụng chụp ảnh màn hình laptop cung cấp cho chính mình một số cách thức thuận một thể trong việc chụp hình ảnh màn hình, lưu chúng thành những định dạng hình ảnh khác nhau.

*

2.10. CyberLink YouCam

CyberLink YouCam có công dụng như một trang bị Webcam, giúp đỡ bạn lưu lại phần đông khoảnh khắc, quay đoạn clip hay chụp hình trực tiếp, sau đó chia sẻ lên Facebook, Youtube.

2.11. Phần mềm chụp ảnh bằng máy tính xách tay Camtasia

Camtasia Studio là một phần mềm hỗ trợ quay màn hình máy vi tính và nó cũng kèm theo với những tác dụng ghi hình trực tiếp từ webcam, do thế chúng ta cũng có thể sử dụng Camtasia Studio như một trong những phần mềm chụp hình ảnh màn hình máy vi tính với unique rất tốt.

*

2.12. Jing

Jing lại là một phần mềm hỗ trợ chụp nhanh hình ảnh màn hình được cải tiến và phát triển và reviews bởi công ty phần mềm TechSmith.Ngoài ra Jing còn có thể quay đoạn phim màn hình thiết bị tính.

2.13. Skitch

- Skitch là một công cụ hỗ trợ chụp hình ảnh màn hình laptop được cách tân và phát triển bởi EverNote giành riêng cho các hệ máy Mac cùng Windows.

- Đây là một trong những phần mềm chụp ảnh màn hình cực nhanh và với bộ biện pháp ghi chú. Luật này để giúp đỡ bạn lưu lại các địa điểm chụp hình mong muốn và save bọn chúng lại một bí quyết dễ dàng.

2.14. Greenshot

*

- Greenshot cung ứng người dùng chụp nhanh hình hình ảnh trên màn hình máy tính xách tay dễ dàng. Bạn chỉ cần kéo thả con chuột là có thể chụp toàn màn hình, hoặc ngẫu nhiên vị trí như thế nào trên screen mà chúng ta muốn.

- phần nhiều bức hình ảnh có thể được ghi chú, ghi lại trực tiếp lên đây. Sau đó bạn có thể lưu lại ở các định dạng ảnh khác nhau để rất có thể chỉnh sửa vào phần lớn lần sau.

2.15. TinyTake

- TinyTake mang lại phần mượt chụp hình ảnh màn hình cùng quay video clip màn hình hóa học lượng.

- TinyTake còn cung ứng người dùng tàng trữ dữ liệu để chia sẻ file qua e-mail hoặc in dữ liệu nếu có nhu cầu. Chỉ với cùng một lần cài đặt, bọn họ sẽ có được nhiều tính năng hữu ích khác.

Với thông tin về các phần mượt chụp ảnh màn hình laptop trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và trải nghiệm tốt với chiếc laptop của mình.