Phần mềm hiển thị file ẩn

-

Nếu bạn là một người tiêu dùng Windows chắc hẳn đã ít nhiều lần chạm mặt trường vừa lòng file trong máy tính hoặc USB bị biến mất không rõ nguyên nhân. Khả năng cao là laptop hoặc thiết bị lưu giữ liệu của khách hàng đã lây lan Virus, mang tới những dữ liệu này đã biết thành xóa hoặc bị ẩn đi trợ thời thời.

Bạn đang xem: Phần mềm hiển thị file ẩn

*


*

Đừng quá lo lắng, trong bài viết này worldlinks.edu.vn sẽ chia sẻ với bạn những phần mềm hiện file ẩn giỏi nhất. Ngoài ra còn chỉ bạn cách đem lại tài liệu nếu như bọn chúng đã thực sự bị xóa đi !

Trước tiên để xử lý vấn đề, họ cùng coi xét lý do tại sao tệp tin bị ẩn vào Windows nhé.

I. Vì sao dẫn cho file bị ẩn vào Windows?

Trong quá trình sử dụng sản phẩm công nghệ tính, ít nhiều lần bọn họ gặp vụ việc file trường đoản cú bị ẩn đi trên những loại bộ nhớ. Tự ổ cứng HDD; SSD cho tới thiết bị lưu Flash như USB và thẻ lưu giữ đều có thể bị ẩn dữ liệu.

Bài viết này được đăng trên


Bạn có thể kiểm tra đúng đắn dữ liệu này đã biết thành xóa đi tuyệt chỉ đang bị ẩn bằng cách:

Bước 1: bấm vào phải vào thư mục/ phân vùng chứa tệp.

Bước 2: Click chọn Properties để khám nghiệm dung lượng.

Nếu dung tích vẫn lớn hơn 0 bytes thì minh chứng file của người tiêu dùng chỉ bị ẩn đi nhé.

Có 2 lý do chính khiến cho file/ tài liệu bị ẩn:

Một khả năng bé dại đã gồm ai này đã sử dụng trang bị tính của bạn mà chưa được phép, họ cố tình ẩn file đi để trêu trọc bạn hoặc bởi vì một mục đích xấu xa nào đó.

*Lưu ý: các bạn nên nắm vững xem dữ liệu/ file của chính bản thân mình đã bị ẩn giỏi bị xóa để tuyển lựa đúng phần mềm.

Trong danh sách này, bản thân đã sa thải tất cả những phần mềm có công dụng khôi phục dữ liệu. Nếu khách hàng kiểm tra và chắc chắn là dữ liệu của bản thân mình bị xóa, hãy đọc ngay 10 phần mềm khôi phục tài liệu miễn phí nhé.

Dưới đây sẽ là danh sách ứng dụng hiện file ẩn cực kỳ dễ sử dụng, bất kỳ ai cũng có thể khôi phục dữ liệu bị đã ẩn trên USB và ổ cứng máy tính của mình.

II. Giải pháp hiện tệp tin ẩn bên trên Windows

Trên các phiên bản Windows sẽ có rất nhiều cách khác nhau để hiển thị file ẩn, cho nên vì vậy mình sẽ hướng dẫn chúng ta các thao tác làm việc thực hiện tại trên từng phiên bạn dạng Windows.

1. Hiển thị tệp tin ẩn trên Windows 8 với 10

Bạn có thể dễ dàng truy cập và xem được các file trên Windows 8 với 10 bằng các bước như sau:

Bước 1: Mở thư mục File Explorer.

Bước 2: Bạn bấm vào tab View nằm phía trên thư mục, tiếp đến mở tùy chọn Show/hide lên với tích vào ô Hidden item.

Sau đó, tệp tin Explorer vẫn ngay chớp nhoáng hiển thị những file ẩn có trong hệ thống và sẽ ghi nhớ thiết đặt này cho tới khi bạn muốn thay đổi bọn chúng về như cũ.

2. Hiển thị file ẩn trên Windows 7

Đối với Windows 7, việc hiển thị tệp tin ẩn sẽ cần nhiều làm việc hơn một chút ít và sẽ phía trong tùy chọn thư mục Options.

Bước 1: Bạn nhấp vào nút Organize được nằm ở phía trái bên trên thanh vẻ ngoài của Windows Explorer cùng nhấn vào trong dòng tùy lựa chọn Folder and tìm kiếm options.

Bước 2: bây giờ cửa sổ thư mục Options đã hiện ra, bạn nhấn vào tab View nằm ở phía trên cửa sổ Folder Options.

Bước 3: vào tab này, các bạn hãy tích vào ô Show hidden files, folders, and drives được phía trong thư mục Hidden files & folders. tiếp nối nhấn OK để lưu thiết lập này.

Ngoài ra, chúng ta còn rất có thể truy cập vào folder Options này bởi Control Panel với các làm việc lần lượt là Control Panel > Appearance & Personalization > thư mục Options. Trên Windows 8 và 10, folder này còn tồn tại thể có tên gọi khác file Explorer Options.

II. Phương pháp xem các file hệ thống được bảo đảm trên Windows

Trên Windows sẽ sở hữu được hai một số loại file ẩn không giống nhau: một là những file ẩn thông thường và hai là những file ẩn được bảo vệ của hệ thống. Khi bạn muốn hiển thị các file với thư mục ẩn, Windows vẫn sẽ có tác dụng ẩn đi các file thuộc khối hệ thống được bảo vệ.

Những nhiều loại file này luôn luôn được đảm bảo bởi bởi chúng là những file khối hệ thống rất quan tiền trọng, cho nên vì vậy nếu chẳng may người dùng xóa hoặc sửa đổi phần đông file này sẽ rất có thể làm hư và tạo ra lỗi trên hệ điều hành, thậm chí hoàn toàn có thể khiến Windows cần yếu khởi đụng được. Tuy nhiên nếu đơn giản là bạn chỉ ao ước xem và ý muốn hiểu hiểu biết thêm về những nhiều loại file ẩn này thì nên thực hiện công việc sau đây:

Bước 1: Bạn mở mục thư mục Options. Bên trên Windows 8 cùng 10 thì bạn nhấp vào nút Options nằm bên trên trên tab View, dính trên Windows 7, chúng ta nhấn Organize > thư mục and search options.

Bước 2: Nhấn vào tab View. Các bạn bỏ dấu vết ở ô Hide protected operating system files (Recommended).

Lúc này, Windows sẽ đưa ra thông báo cảnh báo với bạn rằng vấn đề xóa hoặc chỉnh sửa các file được đảm bảo của hệ thống sẽ tạo ra lỗi trên hệ điều hành, chúng ta hãy bấm vào nút Yes để tiếp tục.

Bước 3: Bạn nhấn vào OK để lưu cài đặt này lại. Từ bây giờ Windows đang hiển thị cho chính mình tất cả những file ẩn bao gồm trong hệ điều hành quản lý được bảo đảm an toàn cũng như toàn bộ các file ẩn thường thì khác.

Nếu mong muốn ẩn lại các file này, bạn chỉ việc quay trở lại cửa sổ thư mục Options cùng tích lại vào ô Hide protected operating system files (Recommended) giống hệt như cũ là xong.

III. Bí quyết hiện tệp tin ẩn trên USB

Sau đây mình vẫn hướng dẫn các bạn hai phương pháp để có biểu lộ file ẩn bên trên USB.

1. Hiển thị file ẩn vào USB bằng Control Panel

Bước 1: Trong những phiên bạn dạng Windows 10/ 8.1/ 8 với 7, bạn mở tệp tin Explorer lên và nhấn nhị lần vào Control Panel nằm ở phía trái cửa sổ.

Xem thêm: Nguồn Gốc Của Cương Thi Trong Văn Hóa Dân Gian Trung Hoa, Truyền Thuyết Cương Thi

Bước 2: các bạn chuyển cơ chế xem lịch sự Category và nhấn vào dòng "Appearance và personalization".

Bước 3: Nhấn vào "Show hidden files and folders" phía trong mục "File Explorer Options".

Bước 4: Bạn bấm vào tab "View", bỏ dấu tích sinh sống ô Show hidden files, folders, và drives và nhấn "Apply" nhằm lưu setup này lại.

2. Hiển thị tệp tin ẩn vào USB bởi CMD

Dấu đề cập lệnh (CMD) cũng là phương pháp tiếp theo mà chúng ta có thể sử dụng để hiển thị những file ẩn tự ổ cứng ngoại trừ và USB. Để hiển thị những file ẩn trên thẻ nhớ hoặc USB bằng CMD thì chúng ta hãy có tác dụng theo công việc sau:

Bước 1: kết nối USB với máy vi tính của bạn.

Bước 2: Nhấn phím tắt Windows + X nhằm hiển thị menu và bạn nhấn vào dòng xoáy Command Prompt (Admin).

Bước 3: vỏ hộp thoại Command Prompt (Admin) hiển thị thì các bạn hãy nhập loại lệnh này vào:

attrib -h -r -s / s / d G: *. *Lưu ý: sửa chữa chữ G: bằng ký tự của ổ đĩa gồm trên sản phẩm công nghệ của bạn.

Sau khi hoàn thành công việc này là bạn đã có thể truy vấn vào USB, ổ cứng hoặc thẻ nhớ của chính bản thân mình để kiểm soát và xem tất cả các tệp tin bị ẩn đang có trên lắp thêm của mình.

IV. đứng top 6 phần mềm hiện tệp tin ẩn giỏi nhất

2. ứng dụng hiện tệp tin ẩn FixAttrb Bkav

Phần mềm được xếp vào vị trí trước tiên vì tính năng dễ dàng và đơn giản của nó, ngoài tính năng khôi phục file bị ẩn, đa số phần mềm không còn tính năng gì khác.

Chương trình này lại còn được viết phải bởi doanh nghiệp công nghệ bậc nhất Việt Nam, Bkav với rất nhiều thành tựu khiến giang sơn ta từ hào. Vị vậy bạn cũng có thể sử dụng đầy đủ tính năng của phần mềm miễn giá thành 100%

Để áp dụng chương trình nhằm hiện file ẩn, bạn thực hiện với thao tác đơn giản và dễ dàng sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Bkav show hidden files

Tải xuống trên đây

Bước 2: Khởi động lịch trình vừa cài xuống (không buộc phải cài đặt).

Bước 3: Bấm lựa chọn thư mục.

Bước 4: Cửa sổ Browse for Folder hiện tại ra, bạn chọn đường dẫn tới thư mục/ phần vùng có tài liệu bị ẩn.

Bước 5: bấm vào nút Hiện những file ẩn -> kế tiếp bấm để xác nhận.

Kết quả: tệp tin bị ẩn vẫn hiển thị như bình thường.

3. ứng dụng khôi phục file bị ẩn USB Show

Phần mềm cũng như như Bkav show hidden file, tuy nhiên lại chuyên dành cho USB. Chỉ với vài thao tác làm việc đơn giản, bạn dễ dàng khôi phục tệp tin bị ẩn bởi vì USB bị lan truyền virus và tất cả những tại sao khác. Hình như cũng giúp cho bạn khôi phục đa số file ẩn bên trên ổ cứng HDD và SSD của máy tính.

Phần mượt có dung lượng chỉ vài ba trăm KB, các bạn hãy tải về theo link tải trực tiếp dưới đây.

Tải USB Show miễn phí

4. Hiển thị những file ẩn bằng phương pháp sử dụng Smadav Antivirus

Thực tế ứng dụng này là 1 trong chương trình khử virus, nhưng tất cả tích hợp nhân tài hiển thị file ẩn cực kỳ hiệu quả. Công tác sẽ tự động quét và tìm những tệp tin, thư mục của USB khi chúng ta kết nối vào. Đương nhiên phần mềm cũng sẽ hoạt động với những tài liệu không giống trên ổ cứng máy tính của bạn.

Giao diện rất đối kháng giản, bạn chỉ bài toán click vào mục Hidden bên trên thanh lý lẽ để xem đa số file và thư mục đang bị ẩn.

Tải Smadav Antivirus miễn phí

5. Phần mềm hiện tệp tin ẩn Show My Files

Chương trình này giúp đỡ bạn khôi phục các tệp ẩn từ bỏ ổ USB flash hoặc thiết bị di động khác.

Cách khôi phục file bị ẩn: Khởi rượu cồn phần mềm, chọn ổ USB flash muốn hiển thị file ẩn -> nhấn vào nút show hidden files, tiếp đến các tệp tin ẩn của các bạn sẽ hiển thị lại.

Thông tin phần mềm:

Tải Show My Files miễn phí

6. Phần mềm hiện file ẩn Altap Salamander

Phần mềm góp hiển thị tệp ẩn với thư mục ẩn trong USB cùng ổ cứng chỉ với 1 click.

Các tính năng nổi bật của phần mềm:

Altap Salamander hiển thị các tệp và thư mục ẩn với setup mặc định.Có thể tìm các tệp có thuộc tính ẩn với cả tập tin hệ thống.Có thể xem các tệp ẩn được mã hóa.Giải pháp tất cả trong một.Thiết kế và kiểm soát thống nhất.Giao diện trực quan với hiệu quả.Hỗ trợ người tiêu dùng mạnh mẽ, dễ dãi làm quen và sử dụng.

Làm nỗ lực nào nhằm hiển thị các tệp với thư mục ẩn bằng phần mềm Altap Salamander?

Tải xuống và thiết lập trình quản lý tệp Altap Salamander 4.0.Xem các tệp và thư mục ẩn được hiển thị tức thì trên hình ảnh phần mềm.

Tải Altap Salamander miễn phí

V. Kết luận

Bạn phải xem xét kỹ nhằm không lầm lẫn giữa file bị ẩn cùng bị xóa. Từ bỏ đó tất cả thể lựa chọn đúng ứng dụng để sử dụng mà ko mất vô số thời gian.

Tuy nhiên bạn không thích áp dụng phần mềm, hãy coi bài chia sẻ cách hiện file ẩn bên trên Windows cùng USB. Khi sử dụng phương pháp này bạn sẽ không buộc phải đến phần mềm để xem tệp tin ẩn nữa.

Nếu sau khi sử dụng phần mềm hiện file ẩn mà vẫn không tìm thấy tài liệu của mình, bạn có thể tham khảo ngay danh sách 10 phần mềm khôi phục tài liệu miễn phí tổn này.

Hãy share ngay mẹo nhỏ này tới anh em và đồng nghiệp nếu họ cũng gặp tình trạng file bị ẩn tựa như bạn nhé.