Phần mềm kiểm tra độ chai pin laptop batterycare

-

Số tín đồ sử dụng máy tính ngày càng các nhưng ko phải ai cũng biết cách âu yếm và đảm bảo pin đúng cách.

Bạn đang xem: Phần mềm kiểm tra độ chai pin laptop batterycare

với việc trợ góp của BatteryCare và những lời khuyên nhủ hữu hiệu, người tiêu dùng sẽ có thêm những kinh nghiệm tay nghề để kéo dãn tuổi lâu của pin sạc laptop.

*

BatteryCare không chỉ là giúp tín đồ dùng làm chủ thời lượng pin thực hiện trên laptop, nhưng mà còn cho thấy thêm các thông tin cụ thể như lượng điện sót lại trong pin, chu kỳ pin sạc, cường độ chai của pin... Và thậm chí còn cung cấp một vài giữ ý nhỏ để rất có thể kéo nhiều năm tuổi thọ thực hiện của sạc laptop.

BatteryCare là phần mềm được tạo ra để tối ưu hóa quá trình sử dụng cùng hiệu suất hoạt động của pin laptop ngày nay. Nó có tác dụng theo dõi chu kỳ xả của pin, cung cấp thông tinchi huyết về pin, cùng giúp ngày càng tăng sự từ bỏ quản sạc pin đồng thời nâng cao tuổi đời của nó. BatteryCare còn có tác dụng theo dõi ánh nắng mặt trời CPU và ổ đĩa cứng. Xung quanh ra, nó còn được tích hợp phương thức đo lường và thống kê thời gian pin với số liệu xứng đáng tin cậy.

Điểm mới trong BatteryCare mới nhất

Tính năng mới: thông báo liệt kê những tác dụng chính được bao gồm trong phiên bạn dạng mới.Cải thiện tác dụng đọc ánh sáng Intel Core: lúc này đọc toàn thể các lõi với hiển thị cái cao nhất.Sửa lỗi ngữ điệu trong một số trong những hộp thoại.Sửa lỗi: hình tượng khay không update sau thời hạn dài trong cơ chế battery.

Ứng dụng kéo dãn dài tuổi thọ pin BatteryCare

Theo dõi chu kỳ luân hồi xả của pin

Thuật toán tiên tiến và phát triển ghi lại chính xác thời điểm thực hiện kết thúc một chu kỳ luân hồi xả.Khi số lượng chu kỳ xả được thiết đặt đến giới hạn, đang hiện lên quả bóng bay thông tin để kể nhở thực hiện tháo xả toàn diện.

Thông tin pin trả chỉnh

Ước tính thời hạn còn lại theo số liệu thống kê vào các máy tính xách tay mà không cung cấp thông tin thời gian còn lại của pin và chỉ còn liệt kê tỷ lệ nạp.Hiển thị toàn bộ thông tin cụ thể về pin chẳng hạn như công suất, sự tiêu thụ, nhà sản xuất,…

Đọc ánh sáng CPU và ổ đĩa cứng

BatteryCare liên tục theo dõi ánh sáng CPU với ổ đĩa cứng của bạn, cả trong đơn vị độ C hoặc độ F.

Chuyển đổi kế hoạch điện năng từ động

Tùy trực thuộc vào nguồn điện của máy tính, BatteryCare tất cả thể auto lựa chọn chiến lược điện năng mà chúng ta ưa thích.

Kiểm kiểm tra qua Windows Aero và các dịch vụ yêu cầu

Tự động ngừng kích hoạt theme tăng tốc đồ họa trong Windows Vista và/hoặc các dịch vụ yêu cầu làm giảm sút tuổi thọ của pin.Khi laptop xong xuôi chạy trên pin, theme đó sẽ tiến hành kích hoạt lại và những dịch vụ đã hoàn thành sẽ được khôi phục.

Thông tin quanh vùng thông báo

Mang nhân kiệt của một popup nhỏ dại gọn cùng với thông tin cần thiết để góp bạn nhanh lẹ theo dõi về nhiệt độ, tình hình nạp, thời hạn còn và kế hoạch điện năng.

Tự động cập nhật

Không rất cần phải worldlinks.edu.vn các bộ cài đặt mới, lúc phiên bạn dạng mới được cung cấp, lịch trình sẽ tự động cập nhật.

Gọn nhẹ trong hệ thống

Với những run sợ về việc tối ưu hóa pin, BatteryCare không can thiệp vào hiệu suất vận động hệ thống. Nó chỉ yêu cầu 0,1% mối cung cấp tài nguyên của bộ vi giải pháp xử lý và bộ nhớ.

Một vài lưu giữ ý

Có bắt buộc tháo pin trong những khi sử dụng mối cung cấp điện? Đây là câu hỏi rất hay chạm mặt của người dùng laptop. Với câu trả lời là ‘Có’ cùng ‘Không’.

Để nguyên pin khi đang sạc đầy với đang thực hiện nguồn điện không hề gây hại mang đến pin, bởi vì với công nghệ mới, khi pin đang sạc đầy 100%, nó sẽ auto ngắt với không liên tiếp nhận nguồn điện vào (từ nguồn cắm), nên sẽ không còn rơi vào tâm lý chai pin như không ít người dân lo lắng. Xung quanh ra, bài toán giữ sạc trong sản phẩm công nghệ sẽ bảo vệ người dùng tránh sự cố bị mất dữ liệu khi làm việc trong trường hợp bị mất điện chợt xuất.

Xem thêm: Bạn Biết Gì Về Chợ Tân Thành Phụ Tùng Xe Máy Quận 5, Tân Thành Phụ Tùng Đồ Chơi Xe Máy Chính Hãng

Tuy nhiên, với những người dùng sử dụng máy trong thời hạn dài với cường độ to (chẳng hạn như đùa game), khiến máy tỏa những nhiệt (nhiệt độ CPU, ổ cứng ở tại mức trên 60 độ C) thì nên tháo rời pin ra khỏi máy để tránh trường hợp nhiệt chiều cao làm ảnh hưởng đến tuổi lâu của pin.

Cất giữ lại pin: vào trường hợp không áp dụng pin (hoặc không áp dụng laptop) trong một thời hạn dài, các bạn nên thực hiện pin còn nút 40%, kế tiếp tháo rời sạc pin ra khỏi laptop và duy trì pin tại một nơi khô và mát.

Tủ lạnh lẽo cũng rất có thể sử dụng để đựng pin laptop (ở mức nhiệt độ 0-10 độ C), mặc dù nhiên, với điều kiện pin phải để trong vỏ hộp chống độ ẩm và kháng nước.

Một điều để biệt cần lưu ý, ánh sáng cao là “kẻ thù số 1” của pin laptop, vì vậy, hoàn hảo không để máy tính xách tay ở phần lớn nơi có ánh sáng quá cao, chẳng hạn như để trong xe ô-tô vào đều ngày hè là cách thức nhanh tốt nhất để... “giết chết” sạc pin laptop.

Sạc/Xả sạc pin đúng cách: Bạn chỉ nên sạc pin khi mức sạc còn ở tại mức 20-30% cũng giống như chỉ cần xả sạc pin sau một thời gian dài sử dụng và triển khai xả sạc an toàn, đúng chuẩn như đã giải đáp ở trên.

Với sự trợ giúp của BatteryCare và một vài để ý nhỏ, tuổi thọ pin laptop có thể được kéo dài hơn.


*

*

Theo lời khuyên của những chuyên gia, câu hỏi xả sạc pin (sử dụng cho tới khi pin đạt tới cả 0% cùng laptop tự động hóa tắt) là hoàn toàn không nên, với thậm chí hoàn toàn có thể gây hại đến pin. Bạn nên làm sử dụng pin tới cả 20-30%, sau đó tiến hành sạc sạc pin đầy quay lại và liên tiếp sử dụng.Tuy nhiên, thỉnh thoảng, người tiêu dùng vẫn phải thực hiện xả pin máy tính xách tay và sạc lại tự đầu. Nhưng đâu là thời điểm phù hợp và phương thức thực hiện như thế nào cho an toàn? trên giao diện chủ yếu của BatteryCare, bạn sẽ thấy mục Discharge Cycle Progess.


*

Vậy Discharge Cycle Progess là gì? Đó được coi là một quy trình xả pin.Ví dụ, pin chúng ta đang đạt tới mức 100% năng lượng, từ bây giờ bạn áp dụng 1 ít, cho hôm sau lại sử dụng thêm 1 ít, với chỉ cho đến khi pin đạt tới mức 20-30%, bạn tiến hành sạc pin sạc đầy trở lại, rồi sau đó lại liên tiếp sử dụng như trên, khi đó bạn sẽ đạt 1 “chu trình xả pin” (Discharge Cycle Progess).Khi thông số Discharge Cycles Progess của BatteryCare đạt mức 30/30, đó là lúc các bạn nên tiến hành xả pin đến hơn cả 0% để bước đầu sạc trường đoản cú đầu. Đây chính là ưu điểm vượt trội của BatteryCare giúp bạn dùng có thể kéo nhiều năm tuổi thọ pin máy vi tính của mình.Hướng dẫn xả pin: Thực hiện theo quá trình dưới đây để triển khai xả sạc pin an toàn:

Sạc pin đầy (đạt mức 100%).Để sạc “nghỉ ngơi” trong vòng 2 giờ đồng hồ, bằng cách sử dụng laptop thông qua nguồn điện cố định và thắt chặt (hoặc không thực hiện laptop).Sau đó, sử dụng laptop (bằng nguồn năng lượng từ pin) liên tục cho đến khi pin chỉ từ mức 0-3%, máy tính xách tay sẽ tự động hóa shutdown hoặc hibernate.

Lưu ý: Nếu không tồn tại như ước sử dụng máy tính xách tay liên tục cho tới khi hết pin, chúng ta có thể treo máy nhằm nguồn năng lượng tự cạn kiệt.

Khi máy tính xách tay đã tắt trả toàn, hãy để máy ngơi nghỉ trạng thái im tĩnh (không mở máy, không gặm điện...) vào khoảng thời gian chừng 5 giờ đồng hồ trở lên.Cuối cùng, cắn nguồn điện nhằm sạc đầy pin laptop và áp dụng như bình thường.

Lưu ý: chúng ta chỉ tiến hành xả pin sau thời điểm BatteryCare thông báo mục Discharge Cycle Progess đạt tới 30/30, nghĩa là các bạn chỉ tiến hành điều này không thực sự thường xuyên, chỉ vài mon 1 lần.Thông tin chi tiết về các loại pin đang sử dụng:Để đã đạt được những thông tin chi tiết về loại pin mà laptop đang sử dụng, như thương hiệu sản xuất, lượng điện về tối đa hoàn toàn có thể chứa được, lượng điện hiện tại, cường độ chai.... Bạn chọn tab Detailed Infomartion bên trên giao diện bao gồm của BatteryCare.


*

Tại đây, mục Model chính là tên hãng sản xuất, mục Wear màn chơi hiển thị mức độ chai bây giờ của pin... Nhờ vào đây, các bạn sẽ biết được pin mình đang sử dụng liệu có phải là loại pin chính hãng tuyệt không, và mức độ chai của pin đang đi đến mức rất lớn hay chưa.Ngoài ra, mục See dates còn hiển thị những mốc thời gian cách đây không lâu nhất mà bạn đã thực hiện xả pin, cũng giống như số lần mà bạn đã tiến hành xả pin... để tiện lợi hơn trong bài toán quản lỷ sạc/xả pin.