Phần mềm quản lý bán hàng giá rẻ

-

Lựa chọn phần mềm quản lý bán sản phẩm giá rẻ mà chất lượng là câu hỏi của nhiều chủ cửa hàng, doanh nghiệp. Bên trên thị trường có rất nhiều phần mềm bán hàng để lựa chọn, mỗi phần mềm đều có ưu nhược điểm riêng. Vậy làm sao để lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng giá rẻ mà chất lượng, phù hợp với công việc tởm doanh. Hãy cùng worldlinks.edu.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!


Nội dung chính


1. Tiêu chí để đánh giá phần mềm giá rẻ, tiết kiệm, chất lượng

1.1. Đáp ứng đủ nhu cầu quản lý và bán hàng của cửa hàng

1.2. Giúp giảm khối lượng công việc

1.3. Giảm thiểu giá cả đến mức thấp nhất

1.4. Hỗ trợ bán sản phẩm hiệu quả

2. Top 6phần mềm giá rẻ mà dùng tốt

2.1. Phần mềm quản lý bán hàng worldlinks.edu.vn

2.2. Phần mềm quản lý bán sản phẩm KiotViet

2.3. Phần mềm quản lý bán sản phẩm Sapo

2.4. Phần mềm quản lý bán hàng SUNO

2.5. Phần mềm quản lý bán hàng TrustSales

2.6. Phần mềm quản lý bán sản phẩm Maybanhang.net


1. Tiêu chí để đánh giá phần mềm giá rẻ, tiết kiệm, chất lượng


Một phần mềm bán sản phẩm giá rẻ, tiết kiệm không chỉ có giá thấp nhưng bạn phải coi xét những chức năng và hiệu quả ghê doanh, một số tiêu chí để đánh giá như sau:


1.1. Đáp ứng đủ nhu cầu quản lý và bán sản phẩm của cửa hàng


Tùy vào mức độ nhu cầu quản lý và bán hàng để lựa chọn một phần mềm quản lý phù hợp nhất

- Quy mô tiệm nhỏ, trung bình: chào bán hàng, quản lý doanh thu, quản lý nhân viên.

Bạn đang xem: Phần mềm quản lý bán hàng giá rẻ

- Quy mô quán lớn: bao gồm thêm chức năng quản lý kho nguyên liệu, quản lý khách hàng hàng, quản lý các chương trình marketing.

- đồ sộ chuỗi: thêm những dữ liệu tổng hợp từ những cửa hàng trụ sở trong chuỗi.

Nếu cửa hàng của bạn đã có mặt chuỗi hoặc khối lượng công việc nhiều thì hãy quan trọng điểm đến những tính năng quản lý nâng cấp của phần mềm, bởi khi quản lý một chuỗi nhiều chi nhánh hay nhiều đơn hàng thì việc tổng hợp dữ liệu để quản lý là rất cần thiết.


1.2. Giúp giảm khối lượng công việc


Khi đã sử dụng phần mềm quản lý bán sản phẩm thì một vào những yếu tố cần quan tâm nữa là các tính năng của phần mềm bao gồm giúp giảm khối lượng công việc trong những khâu hoạt động tại cửa hàng giỏi không. Những khâu hoạt động giảm được rất nhiều công việc “tay chân” khi sử dụng phần mềm như:

- Tổng hợp và xuất report doanh thu, report chi tổn phí tự động: việc ghi chép sổ sách cùng cộng tay để biết được tổng doanh thu, tổng ngân sách chi tiêu là hình ảnh quen thuộc của những nhân viên thu ngân hoặc chủ yếu chủ quán. Với sự hỗ trợ từ phần mềm bán hàng, những công việc này của những quản lý sẽ được tự động thực hiện, hơn thế còn có thể xuất ra thành các biểu đồ để dễ dàng so sánh đối chiếu theo từng thời gian hy vọng muốn.

- Quản lý cửa sản phẩm ở bất cứ đâu, chủ cửa sản phẩm không cần phải thường xuyên có mặt tại quán: buộc phải lựa chọn những phần mềm với bộ dữ liệu được lưu trữ bằng điện toán đám mây, bởi chỉ với một thiết bị di động gồm kết nối mạng internet bạn đều bao gồm thể lo liệu được cho dù ở bất kỳ đâu.

Và nhiều tính năng khác giúp việc vận hành và quản lý trở bắt buộc nhẹ nhàng hơn, đó cũng là một trong những tiêu chí luôn cần phải nhiệt tình để chọn được một phần mềm bán sản phẩm giá rẻ, tiết kiệm.


Giúp tiết kiệm thời gian và giá cả quản lý cửa hàng. Ko chỉ tiết kiệm ở việc thuê nhân sự bán hàng mà còn kị được thất thoát sản phẩm & hàng hóa do quản lý lỏng lẻo

Một vào những vì sao làm ngân sách “đội” lên khá nhiều đó là do thất thoát cùng sử dụng những nguồn lực không hiệu quả. Thất thoát có thể xảy ra ở bất kì khâu nào trong số hoạt động diễn ra tại quán như: khi bán sản phẩm không kiểm thẩm tra được hóa đơn để kiểm tra, kho nguyên liệu thường xuyên thiếu hụt cực nhọc giải thích; hoặc nhân viên cấp dưới quá nhiều nhưng có tác dụng việc không hiệu quả…

Vì vậy lúc bạn đang sử dụng một phần mềm tính tiền rồi nhưng vẫn để xảy ra các tình trạng trên thì cửa hàng đề xuất cân nhắc điều chỉnh giải pháp thức hoạt động hoặc nạm thế một phần mềm quản lý khác hiệu quả hơn.


Khi sử dụng phần mềm quản lý bạn còn tồn tại thể giúp việc kinh doanh trở nên đơn giản hơn. Phần mềm được tích hợp quản lý đa kênh, dễ dàng quản lý đơn hàng và chăm sóc khách hàng, từ đó giúp bán hàng hiểu quả hơn. Đặc biệt, khi sử dụng phần mềm quản lý phân phối hàng, cửa mặt hàng của bạn sẽ siêng nghiệp với uy tín hơn vào mắt khách hàng.


Phần mềm quản lý bán hàng worldlinks.edu.vn ra đời năm 2011. Đây là phần mềm bán hàng được đánh giá bán hiệu nhất vào mảng bán hàng online. Ko chỉ cung cấp phần mềm quản lý bán hàng đa kênh hiệu quả ngoài ra cung cấp các dịch vụ liên quan hỗ trợ cần thiết cho bán hàng giúp ích rất nhiều cho các chủ công ty hay chủ shop, với lại nhiều ngân sách chi tiêu tiết kiệm với thu hút người sử dụng hơn.

*

Phần mềm quản lý bán hàng worldlinks.edu.vn

Ưu điểm:

- Việc nhập liệu tương đối dễ dàng, bao gồm khả năng đồng bộ sản phẩm với khá nhiều sàn Shopee, Lazada, Vatgia, Sendo… hỗ trợ bán sản phẩm online hơi tốt.

- Hiện tại worldlinks.edu.vn tất cả liên kết với các đơn vị vận chuyển như: GHN, Vietnam Post, Viettel Post, Ecotrans, J&T,… bao gồm thể đẩy đơn tức thì cả lúc không kết nối

- có nhiều gói dịch vụ đến những nhu cầu khác nhau. Một số gói dịch vụ như: thiết kế web, phần mềm quản lý bán hàng tại cửa hàng, phần mềm quản lý sàn, phần mềm quản lý đa kênh, các gói dịch vụ content web với sàn TMĐT,...

- những tính năng hiển thị đưa ra tiết, dễ dàng gồm thể quan sát thấy cùng sử dụng.

Nhược điểm:

-worldlinks.edu.vn cũng tất cả nhiều gói dịch vụ cần bạn sẽ phải lựa chọn để phù hợp với nhu cầu của mình.


Kiotviet là thương hiệu phần mềm quản lý bán hàng có lịch sử tương đối lâu đời, bao gồm nhiều cửa sản phẩm sử dụng bởi giá thành khá hợp lý (trước đây nổi vày giá bằng cốc trà đá, bây giờ chắc trà đá cũng tăng giá chỉ rồi nên chi tiêu sử dụng Kiotviet cũng tăng gần gấp đôi rồi, tải theo năm từ 180k - 250k/tháng).

*

Phần mềm bán hàng Kiotviet

Ưu điểm:

- Phần mềm phù hợp với đa số ngành nghề, như thời trang, tạp hoá, siêu thị, mỹ phẩm, điện tử…. Cả sắm sửa và bán lẻ.

- Giao diện khá đơn giản và dễ nhìn, khả năng phân quyền bỏ ra tiết mang lại từng tài khoản, mọi đối tượng đều bao gồm thể dễ dàng sử dụng.

- Kiotviet đáp ứng tốt về các tính năng nghiệp vụ quản lý bán hàng tại cửa hàng. Việc kiểm kho định kỳ, điều chỉnh mặt hàng tồn kho giữa các chi nhánh, giảm thiểu thất bay trở đề xuất dễ dàng hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian.

- Kiotviet kết nối quản lý fanpage facebook trên phần mềm giúp các chủ cửa hàng bán sản phẩm tập trung.

- Kiotviet tích hợp với các đơn vị thứ 3 như vận chuyển, thanh toán. Kiotviet gồm cổng vận chuyển tích hợp tiện ích kết nối với 1 số đơn vị giao vận phổ biến như: GHN, Viettel Post, J&T Express, Ahamove…

- Phần mềm Kiotviet có thể phân quyền đưa ra tiết cho từng tài khoản, ko cần phải là tài khoản chủ cửa hàng nhưng tài khoản nhân viên cũng bao gồm thể xóa, sửa đơn hàng nếu được cấp quyền. Tích hợp sản phẩm chấm công mang đến nhân viên. Ngoài ra Kiotviet cũng có tính năng quản lý Lô, hạn sử dụng của sản phẩm & hàng hóa hỗ trợ tốt cho các shop bán thực phẩm hoặc những sản phẩm gồm lô date.

Nhược điểm:

- Phần mềm này chỉ phù hợp cho những cửa mặt hàng tập trung bán sản phẩm offline. Bởi đối với những cửa hàng bán hàng online thì việc vạc triển cả hai hình thức bao gồm thể dễ gây khó khăn với không tách bóc bạch trong những khâu quản lý, gây nặng nề khăn cho những chủ cửa mặt hàng khi kiểm kê lệch giá và chi phí.

- Giao diện đơn giản nhưng giao diện quản lý phần mềm trên điện thoại ko được hiển thị tốt như trên máy tính.

Xem thêm: (Y) Vì Sao Hàn Băng Chân Khí Vô Môn Phái Cửu Âm Chân Kinh, Vô Môn Phái Cửu Âm Chân Kinh

- Chỉ gồm 2 gói dịch vụ để lựa chọn: gói hỗ trợ và gói siêng nghiệp


Một vào những phần mềm quản lý bán sản phẩm tốt nhất đang được hơi nhiều người tiêu dùng biết đến đó là Sapo. Hiện tại, phần mềm Sapo chủ yếu tập trung cung cấp giải pháp bán sản phẩm đa kênh trải qua nền tảng quản lý và bán hàng tổng thể từ online đến offline, kết hợp với website bán hàng, fanpage facebook và các kênh thương mại điện tử (Sapo Omnichannel) dành cho các doanh nghiệp chào bán lẻ.

*

Phần mềm quảnlýbán hàng Sapo

Ưu điểm:

- Hỗ trợ quản lý và bán hàng đa kênh, đồng bộ đơn sản phẩm từ cách kênh quảng cáo khác nhau như website, facebook, sàn TMĐT.

- Tích hợp đơn vị vận chuyển, đơn hàng sau khoản thời gian tạo bên trên phần mềm sẽ được xử lý cùng chuyển ngay lập tức lập tức đến những đối tác vận chuyển

- Phần mềm Sapo cũng tách bóc biệt màn hình bán sản phẩm tại cửa sản phẩm và chào bán online, giúp chăm biệt hóa các tính năng, thông tin chuyên môn bán sản phẩm của từng bên, dễ dàng report riêng biệt về hóa đơn, lợi nhuận và đo lường hiệu quả giữa 2 kênh online và offline.

- Cung cấp đa dạng những phương thức thanh toán, bao gồm: thanh toán giao dịch bằng tiền mặt, chuyển khoản, quẹt thẻ, COD, giao dịch thanh toán bằng điểm, với mới đây là hình thức giao dịch qua QR Code.

Nhược điểm:

- Giao diện phần mềm Sapo mặc dù đẹp mắt nhưng thực đơn hiển thị khá nhiều mục, người coi sẽ cực nhọc nhớ khi mới quan sát vào. Đồng thời với người mới sử dụng sẽ bao gồm phần thấy bối rối với thừa nhiều loại báo cáo (hơn đôi mươi loại báo cáo), gồm thể nên bỏ bớt hoặc ẩn đi bởi nhiều báo cáo không thực sự cần thiết.

- Phần mềm Sapo chỉ phân quyền cho nhân viên cấp dưới đến những tính năng như vai trò, bỏ ra nhánh. Thao tác làm việc nhân viên vào trang tính hiện vẫn chưa ổn định

- không đồng bộ tất cả thông tin đơn hàng với khách hàng, có người sử dụng lưu tin tức bị sai. Nếu tìm người tiêu dùng bằng số điện thoại thì dễ bị sai địa chỉ (tên và địa chỉ khách hàng hàng)


Phần mềm quản lý bán hàng SUNO.vn được thành lập vào năm 2014 bởi công ty Cổ phần Công nghệ SUNO. Với tiêu chuẩn trở thành công ty cung cấp giải pháp phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất sử dụng công nghệ điện toán đám mây, thuộc sứ mệnh với đến cho người sử dụng một phần mềm đơn giản, dễ sử dụng, giá cả vận hành thấp.

*

Phần mềm quản lý bán hàng SUNO

Ưu điểm:

- Cũng như những phần mềm tương tự khác, SUNO.vn hoạt động trên nền web, bao gồm quản lý mọi hoạt động bán hàng thông qua mọi thiết bị sáng dạ như điện thoại, tablet, laptop.

- Phần mềm bán hàng SUNO.vn cũng được cho phép tích hợp với các thiết bị bán hàng như thứ in – quét mã vạch, trang bị in hóa đơn… giúp cửa mặt hàng trở buộc phải chuyên nghiệp hơn.

- Đặc biệt là các chủ shop cửa hàng bách hóa, rất thị mini đề nghị sử dụng phần mềm SUNO vị tính năng tích hợp với cân điện tử góp tối ưu hóa quá trình bán hàng, rút ngắn thời gian bán hàng nhất.

- Tích hợp đồng bộ đơn hàng giữa phần mềm với kênh Website và Fanpage, đồng thời phần mềm quản lý bán sản phẩm SUNO cũng gồm tích hợp đơn vị vận chuyển, góp chủ cửa hàng quản lý tình trạng đơn hàng gấp rút hơn.

- không tính ra, gần đây phần mềm SUNO cũng mới ra mắt tính năng tích hợp với công cụ quản lý bán sản phẩm trên Fanpage, góp tạo đơn hàng, quản lý đơn hàng, tin tức khách hàng, quản lý nhiều Fanpage cùng một thời gian tập trung tại một nơi.

Nhược điểm:

- Hiện phần mềm quản lý bán hàng SUNO chưa gồm tích hợp đồng bộ với những sàn thương mại điện tử.

- Giống như Kiot Việt, Phần mềm bán sản phẩm SUNO cũng mới hỗ trợ 3 hình thức thanh toán giao dịch là tiền mặt, thẻ với chuyển khoản.


Một trong những phần mềm được người sử dụng đánh giá bán kháchất lượng hiện ni đó là phần mềm quản lý bán sản phẩm TrustSales.

*

Phần mềm bán hàng TrustSales


Ưu điểm:

- Giao diện thân thiện dễ dàng sử dụng giúp bạn giảm tối đa làm việc trên hệ thống. Tin tức hiển thị được phân chia dữ liệu theo từng phần nhằm kị tối đa không nên sót.

- Phần mềm cần sử dụng được bên trên nhiều những thiết bị khác nhau, bao gồm tích hợp bán sản phẩm trên nhiều kênh online như facebook, landing page,... Giúp dễ dàng quản lý đơn hàng, quản lý quảng cáo với hỗ trợ hoạt động Marketing

- Tích hợp quản lý bán hàng tại cửa hàng bằng mã vạch, mã sản phẩm giúp quản lý đơn mặt hàng và giá thành hiệu quả. Ngoài ra phần mềm cũng quản lý về chu chi, báo cáo từng nhân viên cấp dưới và công nợ theo từng hóa đơn.

- Hệ thống tích hợp nhiều trạng thái, chất nhận được người dùng chỉnh sửa một phương pháp tùy biến, cũng chính vì vậy phù hợp với nhiều những mô hình sale khác nhau.

Nhược điểm:

- So sánh những loại phần mềm quản lý bán sản phẩm khác thì TrustSales còn khá mới mẻ với chưa được sử dụng rộng rãi.


Phần mềm này nổi bật từ năm 2013 với khả năng bán hàng tốt trên nhiều điểm bán sản phẩm và hỗ trợ những thiết bị di dộng.

*

Phần mềm quản lý bán sản phẩm Maybanhang.net

Ưuđiểm:

- Phần mềm có các tính năng như báo cáo doanh thu, quản lý hàng phân phối theo thời gian thực, quản lý khách hàng hàng, hỗ trợ in mã vạch, hỗ trợ lúc mất internet…

- Được dùng thử phần mềm miễn phí tổn 14 ngày

- giá bán sản phẩm phần mềm từ 99.000đ/tháng.

Nhược điểm:

- mặc dù giá thành rẻ, nhưng phần mềm chưa thật sự nổi bật các tính năng quản lý so với các phần mềm khác

Với từng ưu nhược điểm riêng của từng phần mềm quản lý bán sản phẩm này sẽ phù hợp với từng nhu cầu không giống nhau. Mặc dù nhiên, lúc lựa chọn phần mềm bán hàng tránh việc lựa chọn phần mềm lúc chỉ thân thiện đến giá rẻ. Bởi càng ngày phần mềm cần nâng cấp các tính năng mới. Vậy không nên chọn phần mềm bởi vì nó rẻ tuyệt miễn phí, mà yêu cầu chọn phần mềm vị nó phù hợp. Hi vọng sẽ góp ích mang lại bạn khi còn đang ngần ngừ lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng nào tốt nhất, phù hợp nhất.