Phim bác sĩ khoa nhi

-

Phim Bác Sĩ Nhi Khoa – Kids Lives Matter (2021) TVB SCTV9 lồng tiếng

Từ nhiều năm qua, đề tài bác sĩ đã là một thế mạnh của TVB, nhiều bộ phim kinh điển được ra đời với những ý tưởng khác nhau được TVB làm rất tốt, trong khi năm 2021 này khán giả một lần nữa được xem phim khai thác về bác sĩ của nhà đài số 1 HK này, đó chính là Bác Sĩ Nhi Khoa. Phim ban đầu được lấy tên tiếng Việt là Bệnh Viện Nhi Đồng, được cầm trịch bởi giám chế Phương Tuấn Hoa cùng sự góp mặt của dàn diễn viên danh tiếng của đài.

Bạn đang xem: Phim bác sĩ khoa nhi

*

Có thể nói, điểm gây chú ý đầu tiên của Bác Sĩ Nhi Khoa chính là sự trở lại của 2 diễn viên từng là những ngôi sao hàng đầu của TVB – Trịnh Gia Dĩnh và Chung Gia Hân, cả 2 đều có khoảng thời gian đáng nhớ với đài cùng nhiều vai diễn để đời, và việc họ cùng nhau tham gia vào một dự án nhiều ý nghĩa, giàu tính nhân văn như Bác Sĩ Nhi Khoa là rất đáng để mong đợi.

Xem thêm: Lời Bài Hát Anh Nhà Ở Đâu Thế, Của Amee Và Bray: Lời Tỏ Tình Đáng Yêu

Ngoài ra, những cái tên khác góp mặt trong phim cũng rất đáng chú ý, đó là Mã Quốc Minh, La Tử Dật (tên mới của La Trọng Khiêm), Châu Gia Di, Trương Bảo Nhi và Trần Tự Dao.

Nội dung của phim

Phim bắt đầu từ sự kiện diễn ra vào hai mươi năm trước, một ca phẫu thuật đã khiến mối quan hệ giữa bác sĩ thực tập nội trú khoa Nhi là Huống Tùng Hân (Mã Quốc Minh) và Hứa Cam Phong (Trịnh Gia Dĩnh) rạn nứt. Thời gian trôi qua, Tùng Hân trở thành bác sĩ tư vấn phẫu thuật Nhi khoa ở một bệnh viện hàng đầu. Trong khi, Cam Phong đang làm việc tại bệnh viện tuyến hai. Và rồi, một ca đại phẫu thuật buộc họ phải giáp mặt cùng thực hiện.

Tâm huyết xây dựng một trung tâm Nhi khoa, Tùng Hân đã nghĩ cách để Cam Phong gia nhập đội ngũ bác sĩ ưu tú của mình. Ngoài ra, anh còn tìm đến bác sĩ chuyên khoa Lồng ngực Chương Dĩ Tâm (Chung Gia Hân) và trưởng khoa Ngoại Nhi – Mạch Hải Kỳ (Châu Gia Di). Sau khi chứng kiến nhiều câu chuyện sinh tử của các bệnh nhân nhỏ tuổi, Tùng Hân và Cam Phong dần tháo gỡ được nút thắt giữa họ. Tuy nhiên, đúng lúc này bác sĩ phẫu thuật Văn Bá Hy (La Tử Dật) và bác sĩ Gây mê Liên Trác Doanh (Trương Bảo Nhi) bỗng phát hiện ca phẫu thuật năm xưa có liên quan đến sai sót y khoa nghiêm trọng. Họ mong muốn đưa sự thật phơi bày trước ánh sáng…


Châu Gia Di, Chung Chí Quang, Chung Gia Hân, Đỗ Yến Ca, Hải Tuấn Kiệt, La Tử Dật, Lâm Cảnh Trình, Mã Quốc Minh, Quách Điền Tuấn, Quách Thiếu Vân, Quach Tử Hạo, Trần Tự Dao, Trần Vinh Tuấn, Trịnh Gia Dĩnh, Trương Bảo Nhi