Top 30 phim hoạt hình disney hay nhất mọi thời đại

-

*
vào làng truyện tranh Pháp, có cha con thú rất thân thuộc với fan hâm mộ : chú chó Idéfix trong cỗ truyện anh hùng người gô-loa Astérix, chú chó Milou là fan bạn trung thành với chủ nhất của phóng viên báo chí Tintin.

Bạn đang xem: Top 30 phim hoạt hình disney hay nhất mọi thời đại

Còn Spip, nhỏ sóc gray clolor hung luôn đồng hành với nhân đồ gia dụng Spirou. Bên cạnh ra, một nhân vật đặc trưng khác gồm một chỗ đứng riêng lẻ vẫn là bé Vượn đốm Marsupilami.


Được khai sinh bên dưới ngòi cây bút của người sáng tác người Bỉ André Franquin (1924-1997), Vượn đốm Marsupilami đã mở ra lần thứ nhất trong tạp chí Spirou vào đầu năm mới 1952, để rồi trở thành bé thú danh tiếng nhờ gồm đuôi dài chưa từng thấy, cho từ khu rừng rậm xứ Palombia. Đây là 1 trong vùng đất hư cấu xuất phát từ trí tưởng tượng của tác giả Franquin. Dựa theo cách mô tả, có khá nhiều khả năng vùng đất này nằm ở lãnh thổ lúc này của Venezuela. 

Cập nhật tình tiết sao cho phù hợp với thời nay 

Khi tạo nên nhân đồ Marsupilami cách đó đúng 70 năm, André Franquin đã thành lập một nhà xuất bạn dạng mới (Éditions Marsu) cùng giao quyền triển khai các bạn dạng vẽ mang đến một họa sỹ trẻ tuổi Luc Collin (lấy nghệ danh là Batem). Nhị người hợp tác ký kết với nhau trong hơn bốn thập niên và sau khi tác mang Franquin từ trần, họa sĩ Batem vẫn liên tục loạt truyện này với những nhà soạn kịch phiên bản khác. Điều đó lý giải vì sao trong vòng 70 năm liền bộ truyện Marsupilami từ trước đến thời điểm này vẫn y như phiên bản gốc, vào khi những nhân vật truyện tranh khác là hai bên báo Spirou & Fantasio, hai nhân viên tình báo Blake và Mortimer hoặc là quý ông cao bồi Lucky Luke lại thường xuyên xuyên biến hóa phong cách, phụ thuộc vào nhãn quan của những nhóm chăm viết kịch bản. 

Nhân lưu niệm 70 năm xây dựng Marsupilami, nhân vật Vượn Đốm sẽ sở hữu được thêm nhiều tập truyện mới. Kể từ khi nhà xuất phiên bản nổi giờ Dupuis đã mua lại tủ sách Éditions Marsu từ bỏ tay gia đình Franquin, việc tiến hành các tập sau đó đã được giao cho tác giả nổi tiếng người Bỉ Zidrou (ông tên thật là Benoît Drousie, sinh năm 1962). Theo lời của thiết yếu tác giả, ông đã khủng lên với cỗ truyện Marsupilami, tập truuyện ""Le nid des Marsupilamis"" (Tổ ấm của Vượn Đốm) được ông xếp vào list 10 quyển truyện tranh hay nhất các thời đại.

Cùng với họa sĩ kỳ cựu bạn Bỉ Frank Pé (sinh năm 1956), người sáng tác Zidrou vẫn muốn cập nhật bộ truyện Marsupilami sao cho hợp với những chủ thể thời nay, trong đó đặc biệt quan trọng nhất vẫn là vấn đề nàn phá rừng cùng nỗ lực đảm bảo an toàn hệ sinh thái. Tuyến đường truyện mới mà hai người sáng tác này vừa lộ diện qua thành công ""La Bête"" (Con thú) mong muốn tạo thêm trọng lượng đến Vượn Đốm, biến nhân đồ dùng này thành một hình tượng của môi trường thiên nhiên thiên nhiên trước sức tàn phá của xóm hội tiêu hao của loài người. Với lối vẽ hiện tại thực, nội dung cốt truyện cũng trở nên nghiêm túc hơn, chắc hẳn rằng nhóm người sáng tác Frank Pé và Zidrou suy nghĩ rằng đã đến khi cần thay đổi nếu muốn đoạt được thêm những thành phần bạn đọc trẻ tuổi, nhưng lại chưa kiên cố gì họ hoàn toàn có thể làm vừa ý thế hệ fan hâm mộ trung thành cùng với Vượn Đốm Marsupilami tự bao những năm qua. 

25 triệu phiên bản Marsupilami được chào bán trên ráng giới 

Ra đời từ thời điểm cách đó đúng 70 năm, bộ truyện Marsupilami (Vượn đốm) nay bao gồm tổng cùng 33 tập, phần nhiều đều do họa sĩ Batem sáng tác. Kịch bản của 9 tập trước tiên là của chính người sáng tác André Franquin (người sẽ khai sinh nhân đồ dùng Marsupilami). Sau khoản thời gian tác giả Franquin khuất năm 1997, có ít nhất là 5 người sáng tác đã cố phiên nhau viết kịch bản cho những tập sau, duy trì tư tưởng sáng chế của bậc đàn anh, vì các quyển truyện tranh được phát hành từ thời điểm năm 1997 trở đi tức vào thời hậu Franquin, vẫn đang còn nội dung gần gần kề với phiên bản gốc. Trên Pháp, tập truyện Marsupilami thứ nhất đã bán tốt hơn 600.000 bản và những tựa truyện tiếp đến cũng đều ăn uống khách không kém ở châu Âu. 

Những chuyến phiêu bạt của Marsupilami đã làm được dịch ra các thứ tiếng, như tiếng Anh, tiếng Đức, Hà Lan, Tây Ban Nha hay tình nhân Đào Nha… Trong giờ Anh, hiện tại chỉ có hai tập đã được nhà xuất bản Fantasy Flight phát hành vào thân thập niên 1990, mặc dù đến thời điểm này, các phiên bản phóng tác giờ Anh hồ hết đã tốt bản.Còn trong tiếng Việt, tại miền nam bộ Việt nam giới trước năm 1975 truyện Marsupilami từng được dịch thành ""Vượn Đốm"". Kế tiếp bộ truyện này thường xuyên được nhà sách T.A Books Publishing nghỉ ngơi Tân Bình thi công qua các tựa giờ Việt tuy nhiên lại giữ tên cội nhân vật.

Xem thêm: Bài Cúng Ngày Rằm Tháng Giêng 2022 Gia Tiên, Thần Linh, Phật

Tính mang lại nay, đã tất cả 10 truyện dịch Marsupilami được xuất phiên bản tại Việt Nam. Còn theo khảo sát gần đây của giá sách Dupuis sau thời điểm mua lại bản quyền, bộ truyện Marsupilami trong tầm 70 năm đã bán tốt hơn 25 triệu quyển trên toàn cụ giới.

Về phương diện phóng tác, bộ phim truyền hình hoạt hình đầu tiên được cho trình làng khán mang trên màn ảnh lớn là thành tích ""Vượn đốm đuôi dài"" vào mùa hè năm 1963. Đây là một trong những bộ phim dài thứ nhất do công ty Belvision sản xuất. Được ra đời tại Bỉ vào năm 1955, Belvision là 1 trong những hãng phim hoạt hình Bỉ từng chuyển thể nhiều tựa truyện ""Các chuyến nhận thấy của Tintin với Milou"" thành phim hoạt hình lên màn hình ảnh lớn. Nhờ thành công nhanh chóng, hãng sản xuất phim này đang mở rộng hoạt động trong vòng 5 thập niên với giúp hà nội Bruxelles trở thành trong những trung tâm đặc trưng nhất của buôn bản phim hoạt hình châu Âu. 

Các phiên bản phóng tác chạy khách của Marsupilami 

Bộ truyện Vượn Đốm cũng đã có không ít phiên phiên bản chuyển thể thành phim phim hoạt hình chiếu bên trên tivi. Đầu tiên là ""Marsupilami"" do hãng phim Disney Studios sản xuất vào thời điểm năm 1993 cho màn ảnh nhỏ. Loạt phim truyền hình trang bị nhì ""Bạn tôi Marsupilami"" được công ty Marathon Animation phân phối vào đầu trong thời điểm 2000. Tính tổng cộng, đã bao gồm 78 tập phim hoạt hình được sản xuất cho những kênh truyền hình, mỗi tập dài 26 phút. 

Còn bên trên màn ảnh lớn, bộ phim truyện truyện cùng với diễn viên thật ""Hành trình kiếm tìm kiếm Marsupilami"" (do đạo diễn Alain Chabat thực hiện) đã làm được cho reviews khán giả phần đông cùng thời gian với tập chuyện tranh "Sur la piste du Marsupilami" vào mùa xuân năm 2012. Bộ phim truyền hình này đã thành công xuất sắc trên màn ảnh rộng Imax, ham mê tới 5 triệu rưỡi lượt người theo dõi vào các địa điểm giải trí rạp chiếu phim phim. Đây là 1 trong những trong những tập phim Pháp đạt tới doanh thu cao nhất trong năm 2012. Alain Chabat cũng thay đổi nhà đạo diễn thành công trong việc chuyển thể những tựa truyện tranh tiếng Pháp lên rèm lớn, nhắc cả nhân vật Gô loa Astérix cũng giống như Vượn đốm Marsupilami. 

Trong số các dự án bắt đầu sắp được trình làng trong thời gian tới, có những tập truyện tiếp đến của Marsupilami dự trù ra mắt độc giả vào cuối năm nay. Song song với việc xuất bạn dạng truyện tranh, một trò chơi clip điện tử cũng vừa được tung ra thị trường. Game clip đầu tiên cùng với tựa đề gọn gàng là "Marsupilami" từng được công ty Sega sản xuất vào năm 1995. Hơn nhì thập niên sau, một trò chơi video clip mới cũng được phát hành đầu năm mới 2022 cùng với lói xây đắp tân kỳ. Được phát triển bởi hãng sản xuất Microids, game năng lượng điện tử này mang tên là "Marsupilami : Le Secret du Sarcophage"" (Vượn Đốm và bí mật xác ướp Ai Cập). 

Các nhà cấp dưỡng cũng đang phân tích dự án chế tạo thêm phim truyền hình nhiều tập hoàn toàn có thể kết hợp diễn viên thiệt với nhân đồ gia dụng hoạt hình. Technology kỹ xảo thời nay hoàn toàn có thể giúp cho những nhà làm phim thực hiện ước mơ của mình : tái tạo những nhân đồ dùng y rất thật để quy tụ trên cùng một màn ảnh nhiều nhân vật dụng với nhau, trong những số ấy có hai phóng viên Spirou và Fantasio, chú sóc màu hung Spip với Vượn đốm đuôi nhiều năm Marsumiplami.