Phim kiếm hiệp hồng kông cũ

-

Douban là trang chuyên đánh giá phim có độ tin cậy và uy tín cao của Trung Quốc. Nơi mà rất nhiều mọt phim tìm đến để xem được những phiên bản phim truyền hình hay nhất. Những bộ phim kiếm hiệp Hong Konghay còn gọi là phim chưởng Hồng Kông luôn nhận được số lượng nhận xét, đánh giá cao và sự quan tâm đặc biệt của công chúng. Mời bạn hãy cùng chúng tôi điểm qua Top 7 bộ phim kiếm hiệp TVB Hồng Kông hay nhất mọi thời đại nhé.

Bạn đang xem: Phim kiếm hiệp hồng kông cũ


Nội dung chính:


Anh Hùng Xạ Điêu – The Legend Of The Condor Heroes (1983)

Đạo diễn: Đỗ Kỳ Phong, Ngô Nhất Phàm, Lưu Sĩ Dụ, tiêu Hiển Huy và Dư Khải Vinh

Diễn viên: Huỳnh Nhật Hoa, Ông Mỹ Linh, Miêu Kiều Vỹ, Dương Phán Phán

Thể loại: Kiếm hiệp, cổ trang, hành động

Số tập: 59 tập, mỗi tập 42 phút

Điểm Douban: 9.1

Điểm IMDb: 8.5

*
*
*
*
*
*
*
*
Lệnh Hồ Xung và Nhậm Doanh Doanh

Là một trong những bộ phim kiếm hiệp TVBđược nhiều người yêu thích. Bộ phim Tiếu Ngạo Giang Hồ được chuyển thể từ truyện kiếm hiệp cùng tên của Kim Dung với rất nhiều phiên bản khác nhau. Từ năm 1984, 1996, 2000, 2001 đến 2013, 2018.

Mỗi phiên bản phim được xây dựng với những kịch bản khác nhau. Nhưng đều xoay quanh nhân vật chính Lệnh Hồ Xung và những sự kiện xảy ra xung quanh anh chàng này. Trong đó, nổi bật là mối tình của anh với Nhậm Doanh Doanh. Bên cạnh đó là những câu chuyện xoay quanh pho kiếm phổ chép tay có tên là “Tịch Tà Kiếm Phổ” mà tất cả mọi người trong vòng lâm đều muốn sở hữu được nó. Cuối cùng ai là người lấy được quyển kiếm phổ này? Mối tình của Nhậm Doanh Doanh và Lệnh Hồ Xung có đi đến hạnh phúc? Hãy xem ngay bộ phim chưởng Hồng Kông này để biết được kết quả nhé.

Xem thêm: Đổi Thẻ, Làm Lại Thẻ Atm Agribank, Thẻ Agribank Hết Hạn Phải Làm Sao

Trong tất cả các phiên bản kể trên, bộ phim Tiếu Ngạo Giang Hồ được sản xuất vào năm 1996 có số điểm cao nhất trên douban với 8.5/10 điểm với gần 50 lượt đánh giá. Đây chính là một bộ phim chuyển thể sát nguyên tác nhất so với các phiên bản khác. Đồng thời, bộ phim kiếm hiệp Hong Kong TVB này cũng được đánh giá là đáng xem đối với những người đam mê tiểu thuyết kiếm hiệp của tác giả Kim Dung.

TVB là hãng phim truyền hình rất nổi tiếng và được đông đảo khán giả Việt Nam yêu thích. Tuy nhiên, không phải bộ phim nào cũng để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Trên đây là Top 7 phim kiếm hiệp TVB Hong Kong hay nhất được rất nhiều người biết đến, chắc chắn sẽ giúp bạn có được những gợi ý thích hợp cho list phim cần xem vào cuối tuần hay kỳ nghỉ lễ.