Phim kỳ nghỉ của mr bean

Thập niên 90 thế kỷ trước, một ngôi sao hài hước nổi lên tại xứ sương mù, thay thế xứng đáng tài năng của vua hề Charlot và diễn viên hài lừng danh Louis De Funès. Anh xuất hiện lần đầu trong các show truyền hình, sau đó nổi tiếng khắp thế giới nhờ tài diễn hài độc đáo: kết hợp nhuần nhuyễn giữa sự thể hiện bằng hình thể với lối diễn xuất ngây ngô và chân thật. Diễn viên đó chính là Rowan Atkinson với biệt danh Mr.Bean lừng lẫy.

Bạn đang xem: Phim kỳ nghỉ của mr bean

Sau khi hoàn tất chương trình cao học, Rowan Atkinson nhận vai diễn trên truyền hình bằng những show hài hước vui nhộn do chính ông viết kịch bản. Năm 1978, ông đã lập nên một sê-ri hài trên kênh ITV (Independent Television) nổi tiếng với tên gọi Not the Nine O"Clock News, cùng diễn xuất với Pamela Stephenson, Griff Rhys Jones, Mel Smith, hợp tác sản xuất chương trình với người bạn là John Lloyd. Not the Nine O"Clock News thành công vang dội. Khán giả háo hức đón xem từng show diễn.

Tiếp theo đó, năm 1983, Rowan Atkinson bắt tay vào sản xuất phim truyền hình dạng sit-com với bộ phim đầu tiên The Black Adder, do ông cùng viết kịch bản với Richard Curtis. Rồi hàng loạt "phiên bản" của Black Adder nối tiếp ra đời như Blackadder II (1985), Blackadder the Third (1987), Blackadder Goes Forth (1989). Và sê-ri phim truyền hình Blackadder trở thành một trong những chương trình hài kịch truyền hình thành công nhất của đài BBC.

Tuy nhiên, đến khi nhân vật Mr.Bean ra đời vào năm 1988, Rowan Atkinson mới thật sự trở thành siêu sao thế giới. Nhân vật Mr.Bean có chút gì đó hơi giống danh hề Charlot: ngổ ngáo, tinh nghịch nhưng rất trong sáng, bất vụ lợi. Chính vào thời điểm này, Rowan Atkinson xuất hiện trong show truyền hình Just for Laughs (Vui là chính) tại liên hoan hài kịch ở Montréal, Canada, tạo sự chú ý tại thị trường Bắc Mỹ. Thập niên 90 đánh dấu sự thành công của nhân vật Bean trên nhiều đài truyền hình các nước nói tiếng Anh tại châu u và Bắc Mỹ. Biệt danh Bean do đạo diễn Mel Smith đặt. Mel Smith cũng chính là đạo diễn sê-ri phim truyền hình Not the Nine O"Clock News ăn khách.

Xem thêm: Top 7 Phần Mềm Xem Tv Trực Tuyến Chất Lượng Cao, Top 10 Phần Mềm Xem Tv Trực Tuyến Chất Lượng Cao

Sự nghiệp điện ảnh của Rowan Atkinson bắt đầu bằng phim The Secret Policeman"s Other Ball (1982) rồi đến vai phụ trong bộ phim James Bond 007 mang tên Never Say Never Again vào năm 1983. Sau đó ông càng nổi tiếng hơn khi tham gia Four Wedding and a Funeral và lồng tiếng cho bộ phim hoạt hình nổi tiếng The Lion King. Hàng loạt phim hài hước có Rowan Atkinson tham gia cũng tạo được dấu ấn trong lòng khán giả như: The Tall Guy (1989), The Witches (1990), Hot Shots! Part Deux (1993), Rat Race (2001), Scooby-Doo (2002), Love Actually (2003)... Sê-ri phim nhựa về nhân vật Mr.Bean được thực hiện vào năm 1997 với bộ phim đầu mang tên Bean.Tiếp đến là Johnny English (2003) với sự tham gia của siêu sao John Malkovich. Và Mr.Bean"s Holiday là bộ phim thứ ba đưa Mr.Bean lên màn ảnh rộng. Rowan cho biết: "Dù đã ngưng đóng vai Bean hai năm nhưng tôi tin chắc khán giả vẫn rất thích thú khi gặp lại nhân vật này với nhiều sự thay đổi. Tuy vẫn còn đó nét ngây thơ, ngờ nghệch nhưng Bean đã "lớn" hơn xưa nhiều, vứt bỏ hình ảnh luôn ôm khư khư con gấu bông Teddy mà thay vào đó là một bóng hồng tuyệt đẹp".

Phim Bean đã thu về 260 triệu USD, một con số doanh thu đáng gờm! Chưa biết tiền bán vé của Mr.Bean"s Holiday có vượt qua được bộ phim đầu tiên sản xuất cách đây 10 năm hay không nhưng những gì Rowan Atkinson thể hiện trên phim là sự đảm bảo chắc chắn cho hãng sản xuất mùa bội thu trong đợt chiếu phim hè 2007 này trên toàn thế giới.