Tiếng anh giao tiếp cơ bản qua phim hoạt hình thiếu nhi phần 2

Trẻ em là độ tuổi rất khó để tập trung vào việc học. Trẻ chỉ tập trung được vài phút hay nhiều nhất là vài chục phút cho mỗi lần học. Tuy nhiên, với những trò chơi hay phim ảnh đặc biệt là phim hoạt hình thì trẻ có xu hướng tập trung và chú ý nhiều hơn. Chính vì vậy, tại sao chúng ta không giúp trẻ kết hợp giữa học và chơi qua những bộ phim hoạt hình? Hôm nay Ngoại ngữ Á Âu sẽ giới thiệu đến quý phụ huynh một số bộ phim hoạt hình giúp trẻ học tiếng anh hay nhất. Cùng theo dõi nhé!

Lợi ích của việc học tiếng anh qua phim hoạt hình

Những bài học trong sách vở, tài liệu hàng ngày đều có một điểm yếu chung đó là quá khô khan và cứng nhắc, dẫn đến việc nhàm chán cho người học. Tuy nhiên, với phim hoạt hình bằng tiếng anh chúng ta có thể học được cách nói chuyện trong những tình huống cụ thể khi giao tiếp. Ngoài ra còn có các từ lóng, các thành ngữ thông dụng và cả cách biểu đạt cảm xúc trong tình huống cũng chân thật hơn.

Bạn đang xem: Tiếng anh giao tiếp cơ bản qua phim hoạt hình thiếu nhi phần 2

Phim tiếng anh giúp bạn xem được bối cảnh cụ thể, biết được cảm xúc vui buồn của nhân vật. Bên cạnh đó, bạn vừa có thể nghe vừa có thể nhìn vào miệng nhân vật để phát âm chuẩn hơn.

10 Bộ phim hoạt hình hay nhất giúp bạn học tiếng anh hiệu quả

Lion King – Vua Sư Tử

Simba – 1 chú sư tử yêu đời nhưng bị sập bẫy của người chú Scar. Điều này khiến cha chú – Mufasa là vua của muôn loài phải hi sinh vì cứu con trai. Sau khoảng thời gian hoảng loạn, Simba đã quay lại chống lại người chú Scar giành quyền trị vì vương quốc.

Bộ phim với những cảnh quay hoành tráng, tình huống hài hước với nhạc vui nhộn giúp mục tiêu học tiếng Anh qua phim hoạt hình thú vị hơn.

Finding Nemo – Đi tìm Nemo

Bộ phim là chuỗi câu chuyện về những chú cá trong lòng đại dương ven Vìa San Hô. Theo dõi bộ phim bạn sẽ bị cuốn vào những hành trình đầy lý thú. Được lắng nghe những câu giao tiếp quen thuộc và tiếp cận với những từ vựng tiếng Anh về thế giới đại dương.

Frozen – Nữ hoàng băng giá

Đã quá nổi tiếng với bài hát “Let it go” ai ai cũng thích. Frozen là bộ phim nói về cuộc hành trình tìm kiếm người chị Elsa – một nữ hoàng băng giá của công chúa Anna. Tại đây bạn không những học được những từ mới qua câu chuyện mà còn qua cả những bài hát. Ngoài ra, chính nội dung của bộ phim này cũng là một điều thú vị mà bạn nên xem một lần.

Winnie the Pooh – Cuộc phiêu lưu của gấu Pooh

“Winnie the Pooh” đã thu hút nhiều sự chú ý từ khán giả. Với các nhân vật quen thuộc từ cuốn sách cùng tên của nhà văn A.A. Milne.

“Winnie the Pooh” sẽ khiến khán giả chìm đắm trong thế giới ngọt ngào, nhẹ nhàng cùng những nhân vật ngộ nghĩnh được yêu thích qua nhiều thời kì. Và gắn liền với tuổi thơ của hầu hết mọi đứa trẻ qua từng trang sách của A.A.Milne.

Aladdin – Aladdin và cây đèn thần

Câu chuyện về cháng Aladanh là câu chuyện thần thoại ai cũng thích nghe. Những từ ngữ đơn giản phổ biến giúp bạn tăng vốn từ vựng về thế giới phép thuật.

Shrek – Gã chằng tinh tốt bụng

Một bộ phim thú vị của hãng DreamWorks. Chỉ sau chú ếch Kermit, nhân vật Shrek đã được bình chọn là người có màu xanh nổi tiếng nhất.

Xem thêm: Sinh Viên 5 Tốt Tiếng Anh Là Gì ? Sinh Viên 5 Tốt Lợi Ích Gì? # Top Like

Những tình huống hài hước, vui nhộn của phim xây dựng cảm hứng với việc học tiếng Anh trẻ em qua phim hoạt hình.

How to Train Your Dragon – Bí kíp luyện rồng

Câu chuyện về cậu bé Hiccup trong thế giới thần thoại của người Viking và loài rồng trên đảo Berk. Cậu đã đấu tranh để thuyết phục bộ tộc rằng giết rồng là không cần thiết.

Bộ phim mang đến nhiều bài học quý giá bên cạnh việc ghi nhớ từ vựng, luyện nghe tốt hơn.

Up – Vút bay

Vợ chồng Carl và Ellie là bạn thân từ nhỏ. Họ ao ước những chuyến phiêu lưu chinh phục các vùng đất kỳ vĩ. Cho đến khi Ellie qua đời, Carl vô cùng nhớ thương vợ. Ông đã tạo ra những chuyến phiêu lưu có di ảnh của vợ cho đến khi gặp Russell – hướng đạo sinh vụng về đáng yêu.

Bộ phim đã gieo những nghĩa cử cao đẹp về tình người đến cho khán giả.

Toy Story 3 – Câu chuyện đồ chơi 3

Câu chuyện bắt đầu khi bố mẹ Andy vô tình ném bỏ đồ chơi của cậu và người dọn rác đã đưa chúng đến với Sunnyside – 1 trung tâm vui chơi dành cho trẻ em.

Nội dung hấp dẫn, lời thoại gần gũi khiến bộ phim hấp dẫn hơn với những người đang học tiếng Anh.

Doki – Cuộc phiêu lưu của Doki

Bộ phim lấy đề tài thám hiểm kể về cuộc hành trình của Doki và những người bạn. Họ đã khám phá ra những nơi khác nhau trên thế giới với nền văn hóa liên quan.

Theo dõi bộ phim bạn sẽ học được những từ mới thú vị và văn hóa của nhiều vùng miền trên thế giới.

Bạn đã sẵn sàng cùng với bé yêu học tập tiếng Anh thông qua những bộ phim hoạt hình trên? Bạn cần Á Âu hỗ trợ bất kỳ vấn đề gì liên quan hãy để lại comment ở dưới nhé!

NGOẠI NGỮ QUỐC TẾ Á ÂU – VƯƠN TẦM ƯỚC MƠ