Hoài linh, chí tài, hoàng mập

Cặp bài trùng nổi tiếng của sân khấu hài trở thành đối thủ trên thương trường chỉ vì ghanh ăn tức ở, chứ kì thực họ không biết gì về việc làm ăn, gây nên nhiều chuyện dở khóc dở cười trong bộ phim cùng tên.

Bạn đang xem: Hoài linh, chí tài, hoàng mập

Hoài Linh, Chí Tài "đua nhau làm giàu"

Trong Đua nhau làm giàu, Phát Tài (Chí Tài đóng) là một Việt kiều. Ở Mỹ, anh làm rất nhiều việc để gom góp vốn sau này làm ăn. Là nhân viên xếp dỡ hàng hóa trong các siêu thị người Việt, chạy quay văn phòng bảo hiểm và cuối tuần anh xuống bãi biển nhà giàu để lau chùi các du thuyền khi họ đi chơi biển về. Phát Tài rất mê phim ảnh, nuôi ước mơ trở thành diễn viên, dắt tay người con gái anh yêu đi trên Đại lộ Danh Vọng, trước cửa nhà hát Kodak, nơi trao giải Oscar hằng năm. Ôm mộng làm giàu trên chính quê hương và cũng mong thay đổi số phận làm thuê nên Phát Tài quyết định về Việt Nam mở hãng phim tư nhân, nhưng kinh nghiệm điện ảnh chỉ là niềm đam mê sau những chiều cuối tuần viếng thăm kinh đô điện ảnh Hollywood.

Ở làng chài ven biển cuộc sống các ngư dân vốn dĩ bình yên như mặt biển lặng sóng thì một ngày Ba Ngừ, một dân chài nghèo quanh năm làm thuê bỗng chốc đổi đời nhờ trúng vé số độc đắc. Anh bỏ nghề đánh bắt cá chuyển sang hùn vốn kinh doanh resort, tập tành làm ông chủ.

Thấy ông hàng xóm tự nhiên phát tài, Ba Giàu (Hoài Linh) đâm ganh tỵ. Đang trồng mãng cầu trên đồi, Ba Giàu nhảy qua làm du lịch chụp giật với quyết tâm phải hơn tay hàng xóm nên bất chấp thủ đoạn. Tại đây, Ba Giàu có cuộc va chạm khá nảy lửa với Phát Tài, vô tình đã đưa họ vào cuộc chiến làm giàu. Cuộc đua ngầm diễn ra sôi nổi khi Bốn Ngừ, Ba Giàu, Phát Tài tìm mọi cách ngầm ngăn cản công việc của người khác. Nhưng vì không có hiểu biết về công việc mình đang làm nên cả ba gặp ngay thất bại và tạo ra những tình huống bi hài.

Xem trailer "không thể nín cười" của phim Đua nhau làm giàu:

Những hình ảnh trong phim:

Ở Mỹ, Phát Tài làm rất nhiều việc để kiếm sống.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Đọc Tiếng Anh Miễn Phí Cực Hiệu Quả, Phần Mềm Đọc Tiếng Anh Chuẩn Xác 2020

Anh nuôi ước mơ trở thành diễn viên, sánh bước với người yêu đi trên Đại lộ Danh Vọng Hollywood.

Phát Tài về quê quyết định mở hãng phim tư nhân. Tại đây, anh đụng độ với Ba Giàu.

Ba giàu là một ông già khó tính, không vợ nên xem hai đứa cháu gái như con ruột của mình.

Thấy Bốn Ngừ (Công Ninh) bỗng chốc giàu có nên Ba Giàu đâm ra ghanh ghét và đố kỵ.

Ba Giàu quyết định làm du lịch mặc dù không có chút hiểu biết gì về lĩnh vực này.