Phim võ sĩ giác đấu

-

Trong lịch sử vẻ vang điện hình ảnh Hollywood gồm vài phim khán giả trông ao ước có ngày được coi như tiếp phần hai. Từng bắt buộc đợi lâu năm cổ suốt 36 năm mới tết đến được mãn nhãn cùng với phần tiếp theo sau của Top Gun trình chiếu từ năm 1986 thì người theo dõi sẽ chờ bao năm mới tết đến lại thấy Gladiator tái xuất hiện, sau 22 năm sẽ qua?

GLADIATOR HÚT HỒN NGƯỜI XEM

Khi phim Gladiator trình làng năm 2000 thì đạo diễn người Anh Ridley Scott đã là nhân vật nổi tiếng và gồm uy lực vào giới có tác dụng phim. Tuy nhiên với phim này, danh thơm của ông còn bay cao, tỏa rộng hơn. Khi đóng vai tướng quân La Mã oai hùng bách chiến bách chiến hạ Maximus vào Gladiator thì tài tử Úc Russell Crowe cũng đã là gương mặt thân quen đối với khán đưa khắp cố kỉnh giới. Cùng với vai diễn này, Russell Crowe nhận được mức cát-xê mà các hãng phim giành cho mình tăng mạnh hơn. Nổi tiếng hơn, thù lao hơi hơn cũng chính là trái ngọt mà lại hai diễn viên Joaquin Phoenix cùng Connie Nielsen được hưởng sau khoản thời gian thủ vai nhà vua thâm độc Commodus và hoàng hậu nạn nhân.

Bạn đang xem: Phim võ sĩ giác đấu

*
Joaquin Phoenix cùng Connie Nielsen vào ‘Gladiator’ (ảnh: Getty Images)

Gladiator thành công mỹ mãn, đoạt năm giải Oscar (gồm Phim cùng Nam diễn viên xuất sắc nhất) từ 12 đề cử (có cả đề cử đạo diễn xuất dung nhan nhất), trở thành một trong những phim có lệch giá phòng vé tối đa sự nghiệp của đạo diễn Ridley Scott ($450 triệu). Kể từ khi ấy, khán giả ngày càng nhận biết rõ hơn rằng ông Scott rất thích làm phim theo chủ đề lịch sử và dã sử có đấu kiếm, vốn đã có từ khi ông tung ra phim đầu tay The Duellist năm 1977.


Sau kia Ridley Scott bao gồm thêm Kingdom of Heaven (với Orlando Bloom và Eva Green, năm 2005); Robin Hood (với Russell Crowe và Cate Blanchett, năm 2010); Exodus: Gods và Kings (với Christian Bale, Sigourney Weaver, năm 2014); The Last Duel (với Matt Damon, Adam Driver và Jodie Coner, năm 2020). Không hết, đầu năm mới 2022, ông bước đầu bấm vật dụng thu hình Napoleon, một phim tiểu truyện về nhà vua Pháp Napoleon Bonaparte cùng với vai chính đảm nhiệm bởi Joaquin Phoenix dự loài kiến khởi chiếu trong năm 2023.

Dự án Napoleon không đóng máy xong thì Sir Ridley Scott (vâng, ông đã được con gái hoàng Anh phong tước đoạt hiệp sĩ của triều đình từ thời điểm năm 2010) loan tin tưởng rằng Gladiator 2 đang là dự án mới của ông cùng rằng kịch bản đã viết xong! Ông từng nói mạnh dạn rằng, “Không có tác dụng phim tiếp sau Gladiator sẽ là điều thật dở người ngốc!”. Bao gồm điều trong năm này ông đã 84 tuổi phải càng nên làm gấp phần hai.

Xem thêm: Xem Phim Hoàng Cung - Hoàng Cung Tập 23 Vietsub, Goong (2006)

*
Đạo diễn Ridley Scott (ảnh: Mike Marsland/WireImage)

GLADIATOR 2 SẼ HẤP DẪN CỠ NÀO?

Tác đưa kịch phiên bản Gladiator 2 chính là Peter Craig, kịch tác gia đã sáng giá chỉ hẳn lên sau khi có những phim chạy khách là bộ hai phim The Hunger Games; 12 Strong; Bad Boys For Life; The Unforgiveable; The Batman (đồng tác giả với đạo diễn Matt Greeves, năm 2022) với mới đấy là Top Gun: Maverick. Có tin nhận định rằng nhân vật thiết yếu được giao đến Chris Hemsworth (thành công to với Thor: Love & Thunder, diễn cạnh Russell Crowe) nhưng điều đó chưa hẳn đúng chuẩn 100%.

Có một điều chắc hẳn rằng là vào Gladiator 2 không thể tất cả sự quay lại của Russell Crowe vì chưng nhân đồ vật anh diễn, tướng tá Maximus bị đày thành quân lính giác đấu đã bị hoàng đế Commodus hạ thủ một hèn yếu ở phần cuối phim Gladiator. Nếu tất cả thì cũng chỉ sinh sống dạng những đoạn phim nhắc lại thời Maximus còn mang binh đi dẹp loạn. Rứa còn gần như nhân thứ khác thì sao?

Có thể khán giả còn ghi nhớ trường đoạn cực kỳ căng trong Gladiator, diễn ra giữa tướng quân Maximus cùng Lucilla (công chúa, em gái của thương hiệu Commodus) trước ánh nhìn dò xét của thiết yếu Commodus. Con trai của Lucilla là Lucius, 13 tuổi (diễn vì Spencer Treat Clark) có tình cảm quan trọng với Maximus. Và Maximus cũng quí thằng nhỏ nhắn khi mà con trai ruột của anh đã biết thành sát sợ hãi theo lệnh của Commodus. Từ thời điểm năm 2003, tình nhân thích Gladiator sẽ nghe nhắc rằng Ridley Scott đam mê nhân vật Lucious nên rất có thể ông triệu tập vào nhân vật dụng này trong Gladiator 2.

Tháng Mười nhị 2021, ông Scott trả lời thắc mắc của báo New York Post về kĩ năng Connie Nielsen tái mở ra trong vai Lucilla giỏi không: “Connie… ko được phép tuyên bố gì cả!”. Nhưng khán giả rất mong ước được gặp mặt lại Connie-Lucilla, tuyệt nhất là sau thời điểm đã coi Connie Nielsen diễn vai Hippolyta siêu đạt lân cận nữ minh tinh người Israel Gal Gadot trong nhì phim Wonder Woman (2017) và Wonder Woman 1984 (năm 2020).

Vậy, rất có thể đoán rằng câu chữ Gladiator 2 vẫn xoáy vào Lucious, do Spencer Treat Clark nay cũng đã cứng cáp (34 tuổi) sau khi từng diễn trong Unbreakable; Mystic River; Glass; series truyền ảnh Agents of S.H.I.E.L.D và sắp tới đây là tài tử chính trong Salem’s Lot, gửi thể từ đái thuyết của vua truyện kinh dị Stephen King.