Quán ăn ngon sài gòn

-

Ăn tối Sài Gòn – Nhắc đến Sài Gòn, thường thì người ta hay nhớ đến sự ồn ào, tấp nập của tiếng xe cộ, sự nhộn nhịp vui tươi của “kẻ bán người buôn”. Nhưng mấy ai biết được không gian của Sài Gòn về đêm là như thế nào. Thực ra thì Sài Gòn về đêm cũng tựa như Sài Gòn vào thời điểm ban ngày vậy đó, cũng có những hàng quán mở cửa cho đến tận sáng, cũng có những gánh hàng rong quen thuộc bán đồ ăn siêu ngon nhưng lại vô cùng rẻ.

Bạn đang xem: Quán ăn ngon sài gòn


*

Ăn tối Sài Gòn


Nếu được dịp, bạn muốn vi vu dạo quanh Sài Gòn về đêm thì hãy thử “ghé thăm” những quán ăn sau đây mà worldlinks.edu.vn giới thiệu đến bạn nhé, bởi lẽ những hàng quán này chỉ bán về đêm, rạng sáng hôm sau có lẽ họ sẽ “lặng lẽ” thu dọn sau một đêm dài phục vụ.
Contents

2 1. Top 5 Khu Phố Món Ăn Đêm Sài Gòn Nổi Tiếng2.1 Khu Bùi Viện – Phố Ăn Vặt Sài Gòn Về Đêm2.2 Chợ Đêm Bến Thành – Chợ Đêm Ăn Uống Ở Sài Gòn2.4 Dương Thành – Quán Ăn Đêm Sài Gòn2.5 Chợ Đêm Làng Đại Học – Khu Ăn Đêm Ngon Ở Sài Gòn3 2. Top 10 Món Ăn Tối Sài Gòn Với Những Địa Điểm Nổi Tiếng3.1 Cơm Tấm Bà Mười – Địa Điểm Ăn Uống Đêm Sài Gòn3.6 Bảy Bún Riêu – Ăn Tối Sài Gòn Vỉa Hè3.7 Bánh Canh Giò Heo – Các Quán Ăn Đêm Sài Gòn3.8 Hủ Tiếu Nam Vang Tài Anh – Quán Ăn Tối Sài Gòn3.9 Mì Cay Khuya Nguyễn Trãi – Quán Ăn Tối Sài Gòn Nổi Tiếng4 3. Top 5 Địa Điểm Ăn Tối Sài Gòn Mở Đến Sáng4.1 Lẩu bò Tí Chuột – Đi Ăn Tối Ở Sài Gòn4.2 Sủi Cảo Thiên Thiên – Tối Ăn Gì Ở Sài Gòn4.3 Thiêm Huy Mì Gia – Ăn Tối Sài Gòn Ở Đâu4.4 Hàu Chiên Trứng – Đồ Ăn Tối Sài Gòn

Ăn tối chuẩn bài “cú đêm” tại Sài Gòn về đêm.

Lâu lâu chúng mình đổi gió vi vu dạo quanh khắp Sài Gòn để được tận hưởng không khí bình yên ở nơi đây cho biết. Vì từ đó đến giờ cứ hễ ai đó nhắc đến Sài Gòn thì đa phần người ta toàn nghĩ ngay đến một Thành phố đông đúc tiếng xe cộ tấp nập người qua lại không thôi. Để có sức vi vu thâu đêm thì chúng mình hãy cùng nhau ghé thử những quán ăn đêm ở Sài Gòn. Để xem nó có khác gì với những hàng quán được bày bán vào ban ngày hay chập tối không bạn nhé.


*

Tổng hợp món ăn tối Sài Gòn


1. Top 5 Khu Phố Món Ăn Đêm Sài Gòn Nổi Tiếng

Dành cho những ai là tín đồ của những món ăn đêm thì sau đây sẽ là những khu phố tập trung nhiều món ăn vào buổi tối mà bạn không nên bỏ qua. Bạn sẽ phải trầm trồ về những khu phố này có quá nhiều món ăn tối Sài Gòn ngon luôn!

Khu Bùi Viện – Phố Ăn Vặt Sài Gòn Về Đêm

Nhắc đến những địa điểm nổi tiếng tại Sài Gòn thì người ta thường hay nghĩ đến Chợ Bến Thành nè, Phố đi bộ Nguyễn Huệ có khuôn viên sạch sẽ, thoáng mát cực kỳ thích hợp để hẹn hò hay vui chơi vào buổi chiều mát. Nhà thờ Đức Bà mang trong mình một nét đẹp cổ điển làm sao. Và đương nhiên có lẽ người ta cũng không thể nào quên được khu Bùi Viện – đặc biệt là những bạn trẻ à nghen.


*

Khu Bùi Viện – Phố Ăn Vặt Sài Gòn Về Đêm


Phố đi bộ Bùi Viện không chỉ là một nơi để vui chơi. Mà nó còn là một nơi hội tụ từ những nhà hàng sang trọng, đắt đỏ nhất cho đến những hàng quán bình dân và những gánh hàng rong. Mang đậm chất Sài Gòn đã tạo nên sự đa dạng, phong phú cho nhiều món ăn giúp bạn có được nhiều sự lựa chọn hơn.


*

Khu Bùi Viện tại Sài Gòn


Khu Bùi Viện có gì?

Bạn có thể chọn cho mình những quán bar để thưởng thức những ly rượu vang vừa chát lại vừa ngọt. Những ly whisky có vị chua ngọt phù hợp với những bạn nữ dễ thương. Hoặc chọn cho mình những quán cà phê có tiếng tại Sài Gòn. Để vừa thưởng thức những món ngon mà lại vừa tán gẫu một cách dễ dàng. Không phải cứ đến một nơi nổi tiếng có nhiều “bạn Tây” thì nơi đó là một nơi xa hoa sang chảnh đâu nha.


*

Khu Bùi Viện tại SG


Đến Bùi Viện bạn có thể ghé qua những hàng quán bán sinh tố với mức giá siêu cả bình dân luôn. Hoặc cũng có thể lên lịch với anh em bạn nhậu kéo nhau đến quán bia ngồi tán gẫu chuyện đời mà không lo về giá thì còn gì bằng.

Review Khu Bùi Viện chi tiết

Còn một điều thú vị nữa, Bùi Viện được người ta quan tâm nhiều nhất đó chính là món ốc đặc trưng của miền quê sông nước. Nổi tiếng nhất là quán ốc nằm ở cuối đường Bùi Viện với rất nhiều loại ốc tươi ngon, to nhỏ đủ cả, ngoài ra còn có cả cua, ngao,…


Như vậy, Bùi Viện là một nơi vui chơi ăn uống phù hợp hết với mọi đối tượng. Có sự đa dạng về không gian như ồn ào của những quán bar, xập xình náo nhiệt của vũ trường. Sự đông vui của những hàng quán quanh phố và có sự phong phú về giá cả từ sang chảnh cho đến sự bình dị nhất. Thật thú vị phải không nào? worldlinks.edu.vn đã ghé qua, còn bạn thì sao?

Chợ Bến Thành là một địa điểm không chỉ nổi tiếng ở trong nước mà còn được rất nhiều bè bạn quốc tế biết đến. Có thể nói, đây là một trong những nơi chứa số lượng khủng về khách du lịch nước ngoài lớn nhất về đêm ở Sài Gòn.


Đồ ăn tại đây rất đa dạng, chủ yếu là những món ăn truyền thống của người Việt ta. Vì phần lớn, lượng khách du lịch đến đây rất đông, nhiều hơn cả khách ở trong nước. Chính vì lẽ đó mà giá cả của từng món ăn sẽ nhỉnh hơn khá nhiều so với những địa điểm ăn uống khác. Nhưng bù lại, chất lượng của từng món ăn ở đây thì ngon khỏi cưỡng sạch khỏi chê đó nha.


Khám phá ẩm thực chợ đêm Bến Thành

Chợ đêm Bến Thành còn rất được lòng thực khách bởi những món nướng tại đây. Từ những món nướng đơn giản như sườn nướng, gà nướng, bắp nướng, đến những món như bò lá lốt, bò mỡ chài, nem nướng,… Làm cho nhiều du khách khó có thể cầm lòng trước những gian hàng đầy quyến rũ này.


Nếu là tín đồ của các món gỏi cuốn thì chợ đêm Bến Thành sẽ là địa chỉ thích hợp cho thực khách. Những món gỏi cuốn ở đây khá hấp dẫn với nước chấm là mắm nêm, tương đen hoặc nước mắm, tạo ra hương vị khó quên cho du khách lần đầu thưởng thức. Có lẽ đây là điểm đến không thể bỏ qua với sự hấp dẫn của các món ăn phong phú được bày bán nơi này.

Nếu bạn là một tín đồ ăn uống ở các quán xá tại Bình Thạnh thì không thể không biết đến chợ Bà Chiểu quen thuộc. Có tiếng làm nên sự sống động cho quận Bình Thạnh nói riêng và Sài Gòn nói chung.


Chợ Bà Chiểu nổi tiếng và được mệnh danh là thiên đường của những đồ si, giá cả siêu bình dân thu hút được rất nhiều vị khách ghé thăm. Chính vì lẽ đó mà những người dân nơi đây không thể không mở ra những gian hàng, quầy hàng ẩm thực siêu rẻ ngon “bá chấy bọ chét”. Nhằm phục vụ những vị khách mua đồ tại nơi đây.


Ẩm thực tại Chợ Bà Chiểu đa phần có giá thành khá là rẻ, phù hợp cho những vị khách thích sự bình dân, bình dị. Các món ăn thường được bày bán ở chợ như là bún mắm, bún thái, bún riêu, hủ tiếu Nam Vang, xôi mặn, xôi ngọt, cơm tấm,… Rất đa dạng và phong phú đang chờ các bạn ghé thăm.

Đây là một quán ăn ngon khét tiếng của người Hoa nè. Món nào món nấy ở đây nấu đều ngon mà lại vừa miệng lắm luôn à nha. Mì xào giòn mà ăn ở đây là ngon số dách luôn nè. Vắt mì được trụng cho chín và mềm. Sau đó nhờ vào kỹ thuật nấu nướng điêu luyện của đầu bếp nơi đây đã làm cho từng sợi mì giòn tan luôn mới chịu nè. Sợi mì chiên giòn được hòa quyện đều với nước sốt đặc trưng.


Dù mì đã được chế biến sẵn, để hơi lâu một tí nhưng vẫn không mất đi độ giòn của cọng mì. Không bị nhũn giống như nhiều nơi khác mà vẫn giòn dai ăn rất là ngon. Ngon nhất phải kể đến nước dùng ở đây có màu hơi nâu và sệt sệt đúng kiểu người Hoa. Gia vị nêm nếm đều tay và luôn nóng hổi khiến bạn đã một gắp rồi thì khó cưỡng lại mà phải ăn sạch hết dĩa.


Ẩm thực tại Quán Dương Thành

Hủ tiếu được xào lên rất công phu, mình cảm nhận được mùi áp chảo ăn rất thích. Do đó mà lúc ăn, mình không có cảm giác quá nhiều dầu mỡ đọng lại trên môi của mình. Thường thì mình rất thích ăn hủ tiếu xào thập cẩm nha. Một dĩa thập cẩm như vậy thường sẽ có tôm, mực, bạch tuộc tươi rói rọi nhai vào mà nghe “sừn sựt” luôn đó, ngoài ra còn có cá viên, gan, mề,… nữa nè.


Quán Dương Thành là quán chuyên bán đồ ăn của người Hoa. Mà đặc trưng mấy món ăn của người Hoa toàn là đồ bổ không nè. Nào là gà ác tiềm thuốc bắc, móng dê, ngọc dương, cật heo,… món nào quán Dương Thành cũng có bán hết á. Mấy món như này vừa ngon mà lại vừa bổ. Thường thì vào quán mình thấy đại đa số mấy cô chú lớn tuổi đều kêu mấy món như này để được tẩm bổ. Thường thì trên một bàn sẽ có tới hai, ba chén đồ tiềm này.


Ở khu Phan Xích Long nổi tiếng nhất vẫn là đồ ăn “bạt ngàn”, đi đến đâu đồ ăn bán đầy đến đấy. Quán Dương Thành không phải là quán duy nhất ở khu vực Phan Xích Long bán đồ ăn của người Hoa đâu nha. Nên nếu có đến thiên đường ăn uống này. Thì bạn nên cẩn thận, tìm đúng chính xác vị trí của quán để được thưởng thức vị ngon đặc biệt này nha.

“Học không chơi đánh rơi tuổi trẻ, học không ăn… xác định đuối sức học không vô”. Nếu bạn là sinh viên thì chắc hẳn các bạn đều biết đến một khu phố ăn uống thuộc diện “đồ sộ” nhưng giá rẻ chuẩn “sinh viên” tọa lạc ở ngoại thành Sài Gòn – chợ đêm Làng Đại Học.


Có thể nói, ở Làng Đại Học món gì cũng có, món gì cũng ngon. Nhưng đặc trưng ở nơi đây là món nào giá cả cũng phải chăng, phù hợp với túi tiền của sinh viên cực kỳ. Nhớ cái thời mình còn là sinh viên năm nhất, ăn một tô mì cay thập cẩm ở Sasin tầm khoảng ba mươi mấy ngàn thôi.


Chợ đêm làng Đại học có gì?

Trong khi đó các quán Sasin khác tọa lạc ở trong trung tâm thành phố thì bán một tô mì cay thập cẩm những hơn năm mươi hay sáu mươi ngàn gì đó lận. Mà hồi đó tui là dân quê mới lên mà, ăn xong một tô mì ở trung tâm thành phố xong đi về chắc… còn cái nịt, nhớ lại cảm giác xót ví xót tiền một cách thật sự luôn.


Có lẽ, khu ẩm thực ở Làng Đại Học đã quá quen thuộc với những bạn sinh viên ở nơi này. Nếu bạn không phải là “những người thổ dân” nơi đây thì cũng hãy thử ghé qua khu phố ẩm thực ở Làng Đại Học một lần cho biết. Hòa mình cùng những bạn sinh viên thưởng thức những món ăn ngon ở nơi đây bạn nhé!


2. Top 10 Món Ăn Tối Sài Gòn Với Những Địa Điểm Nổi Tiếng

Những địa điểm món ăn tối Sài Gòn ngon dưới đây sẽ khiến cho bạn có được những bữa ăn tối thật là ngon miệng và chất lượng đó. Cùng worldlinks.edu.vn điểm qua danh sách những quán dưới đây nhé.

Cơm Tấm Bà Mười – Địa Điểm Ăn Uống Đêm Sài Gòn

Ở Sài Gòn mà không có người yêu thì là lỗi do duyên chưa tới nhưng nếu ở Sài Gòn mà không đi ăn cơm tấm đêm ở quán Bà Mười thì đó là thiếu sót lớn của bạn. À cơm tấm Bà Mười nằm ngay trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh ở quận Bình Thạnh đó nha mọi người. Ở đây cơm thường được ăn kèm với sườn, bì, chả, thịt kho trứng, gà kho, cá kho, phá lấu, chả cá chiên kho sốt cà,… Đặc biệt tóp mỡ ở đây là da heo chiên phồng nên ăn lạ miệng lắm nghen!


Cơm ở đây ngon bất ngờ luôn ấy. Đồ ăn kèm thì nấu đúng kiểu người miền Nam nấu cơm nhà, lại thêm nêm nếm kiểu mặn mặn ngọt ngọt đậm đà nữa. Hôm đó mình gọi suất thịt rim bình thường thôi nhưng mà ăn no nê mà mê mệt luôn ấy. Thịt rim mềm tan mỡ từ thịt ra sóng sánh, lúc rim có ớt trái nên ôi thôi cay xuýt xoa.


Review Cơm tấm Bà Mười

Nhưng được cái là thịt có chút mùi ớt nghe thơm dã man luôn đó. Mình thấy miếng sườn ở đây to và dày ghê luôn, không hề mỏng mảnh một tí tẹo nào đâu. Mắm chưng mềm tơi hơi bị thích luôn và đặc biệt ở đây cho đẫy rau xào ăn kèm với cơm cho đỡ ngấy. Đỉnh điểm phải kể tới là cái bát canh ăn kèm nữa kìa, ngon dã man con ngan luôn nha quý vị ơi.


Nói chung quán cơm tấm Bà Mười bán món nào cũng ngon hết trơn luôn á, Nếu không vì ăn một suất nó quá trời quá đất là tui sẽ kêu hết các món ra ăn cùng một lúc cho đã cái miệng luôn quá. Mọi người ghé quán thưởng thức nhé!

Cơm tấm, đặc sản miền Nam, luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu. Bất kể thời gian trong ngày, bữa sáng, bữa trưa, bữa xế, bữa tối và thậm chí là bữa khuya luôn nha. Cơm tấm xuất hiện mọi nơi, từ hang cùng ngõ hẻm đến những tiệm nức tiếng lâu năm,… Chẳng hạn như cơm tấm Chợ Xóm Chiếu có địa chỉ ở 73 Lê Văn Linh, quận 4 nè.


Làm sao bạn có thể cưỡng lại cái vị đặc biệt của hạt gạo vỡ. Miếng sườn to to được lạng mỏng tẩm ướp gia vị vừa tay, không quá mặn nhưng lại rất đậm đà và nướng hơi xém lửa ăn cho ngon. Nhúm bì trộn thính. Miếng chả vàng ruộm trông bắt mắt nhất trên dĩa cơm. Trên cùng rắc một miếng tóp mỡ, mỡ hành vừa đẹp mắt. Mà ăn vào vừa có vị bùi bùi rưới thêm nước mắm đường cay cay ngọt ngọt đậm vị ngon ở Sài Gòn luôn nha.


Cứ nhắc đến cơm tấm đêm ngon nhất nhỉ ở “xứ sở” quận 4 thì mình nghĩ ngay đến quán cơm tấm Chợ Xóm Chiếu, ăn là ghiền luôn nha.

Ở Sài Gòn mà có lỡ “ăn đạm” nhiều quá, lỡ ngán ngấy ngậy mấy món bị dư chất đạm thì ghé ngay quán cháo trắng nổi tiếng ở khu vực Hàng Xanh nha. Phải công nhận là trời lạnh thì ăn cái gì cũng ngon hết sảy luôn á, đặc biệt là những món nóng hổi vừa thổi vừa ăn nè. Nhưng mà ngon nhất vẫn là đi ăn cháo trắng ở Hàng Xanh vừa rẻ, vừa ngon mà lại vừa không bị nặng bụng nữa nè.


Điểm thu hút của cháo Hàng Xanh đó chính là bát cháo nóng hổi được nấu nhừ thơm mùi lá dứa và đa dạng các món ăn kèm như hột vịt muối, thịt kho tiêu, cá lóc kho, các loại dưa mắm,… Đây là món ăn đêm Sài Thành lý tưởng dành cho các cú đêm hay những bạn đi làm về khuya.

Ở Sài Gòn mà có lỡ tạm chán mấy món như cơm tấm, bánh canh, hủ tiếu, phở rồi lại bún các kiểu thì hãy thử ngay món cháo sườn nha. Cháo sườn Bà Hào không những là món ăn giúp ta cảm thấy ấm áp hơn trong màn đêm se lạnh mà đó còn là món ăn ngon khét tiếng ở Sài Gòn luôn đó nha quy vị.


Húp xì xà xì xụp tô cháo nóng, cháo thơm, gạo xay nấu lại còn có vị ngọt đậm đà của miếng sườn. Cháo sườn không phải trong tô chỉ có sườn không mà cháo còn được ăn kèm với thiệt nhiều loại thức ăn khác. Tùy theo sở thích của bạn, bạn có thể gọi thêm trứng gà hoặc trứng bắc thảo béo ngầy ngậy để ăn kèm nè. Nếu ăn tại chỗ thì trên bàn có sẵn hành, ớt, tiêu, nước mắm và chanh để chấm tăng thêm hương vị của cháo.


Ba đời nhà tôi đều thích ăn phở, đến đời tôi… vẫn cực kỳ thích ăn phở luôn, mà đặc biệt là phải ăn ở quán phở Hà mới chịu nha. Quán phở Hà tọa lạc ngay trung tâm thành phố, quán nổi tiếng với những bát phở đậm vị chuẩn hương Bắc.


Nếu như những bát phở truyền thống ở Sài Gòn thường được ăn kèm với giá, với rau thơm và với cả những sốt tương làm tăng thêm gia vị cho bát phở thì phở ở quán Hà thì khác, bát phở ở quán Hà không cần dùng đến rau, đến giá, đến tương mà vẫn tạo được vị hương đậm đà bởi tô phở có dư vị thanh cảnh của nước lèo, nước dùng đậm đà ăn cùng với hành tây xắt mỏng đã được ngâm qua giấm. Thật là kỳ diệu đúng không nào?


Hãy ghé vào quán Phở Hà để được thưởng thức dư vị đậm đà ấy ngay bạn nhé!

Gọi ra một tô bún riêu mà ưng hết sức không còn chỗ nào chê luôn đó. Tô bún được bưng ra thì mình thấy thứ gì cũng to to, đầy đặn, đồ ăn cục nào cục nấy bự chà bá lửa luôn á, nào là riêu, huyết, đậu hũ, cà chua,… mình “ăn bằng mắt” không thôi là cũng thấy thích lắm luôn nè.


Sợi bún thì đâu đâu cũng vậy nên mình sẽ không bàn tới chất lượng nữa nhe. Theo mình thì bún ở đây cho khá là ít, không được nhiều lắm nên bạn nào sức khỏe thì có thể dặn cho thêm nhiều bún nhé. Nước dùng nêm nếm vừa ăn, có độ ngọt của xương dù mùi cua đồng không dậy lắm. Bạn nào thích mùi nồng mà vị lại đậm đà thì nêm thêm tí mắm tôm vào ăn cho ngon thêm nha. Mình cũng không biết huyết ở đây làm bằng huyết gì nữa nhưng ăn vào thấy mềm mềm, không bị hôi nên thấy rất ưng ý.

Xem thêm: Mã Bưu Điện Thành Phố Thái Nguyên, Thái Nguyên, Tổng Đài Bưu Điện Thái Nguyên


Review quán Bảy bún riêu

Riêu cua làm thành cục to hình vuông, lòng trắng trứng nhiều hơn cua. Nhưng kệ, mình thấy ăn vẫn ngon béo, đậm mùi cua đồng nhưng không hề bị hôi tanh. Rau muống được quán chọn những cọng không bị già nên nhai không thấy bị dai. Đậu hũ ở đây đúng style mình thích nè, đậu béo ngon xỉu luôn nha. Chiên sơ nhẹ bề mặt xong bỏ vô nồi nước nên vẫn còn giữ phần đậu bên trong đầy và vỏ bên ngoài căng. Không teo tóp, nhăn nhúm, vừa khô vừa dầy cứng.


Thường thường mà có đi ăn uống ở đâu đó tại Sài Gòn thì hiếm khi nào mình ngồi ăn tại các quán vỉa hè dữ lắm nè. Bởi vì ngồi ăn mà có đông đúc xe cộ qua lại quá tạo cảm giác bụi bặm không trong lành tí nào, mà lại còn thiếu sự an toàn miếng nữa. Nhưng nếu mà ăn uống ở vỉa hè mà vào ban đêm thì lại khác.


Một không khí khá là trong lành, yên tĩnh tạo cảm giác như được tận hưởng cuộc sống về đêm này. Nếu có đi đâu ở quận 6 thì mọi người hãy “tạt vào” quán Bảy bún riêu trên vỉa hè ở đường Hậu Giang nhé!

Xử đẹp tô bánh canh giò heo to ú ụ ở các quán ăn ngay đường Lê Quang Định, quận Bình Thạnh nè mọi người ơi. Ở Sài Gòn mình thấy người ta bán nhiều loại bánh canh khác nhau lắm nè, nào là bánh canh cua, bánh canh bột gạo của người Huế, bánh canh cá lóc cũng có nữa nè,… Vậy không biết là các bạn đã thử ăn bánh canh giò heo ở đường Lê Quang Định chưa vậy hen?


Review Bánh canh giò heo

Bởi vì những quán bánh canh này bán ngon lắm nên mặc dù Sài Gòn đã dần về đêm nhưng không khí tại quán vẫn rôm rả, tấp nập dữ lắm nè nha. Cơ bản thì tô bánh canh ở đây sẽ có những topping như là củ cải trắng nè, cục huyết to nọng nhìn đẹp mắt dữ lắm. Bì heo được cắt lát hoặc cắt vuông. Vài lát thịt nạc được thái khá dày được nấu vừa tới, không dai mà cũng không bị quá nhừ. Và cũng tùy theo nhu cầu của khách hàng mà tô bánh canh sẽ có thêm xương, sườn, giò nạc, giò gân, móng…


Nước súp được nấu bằng nhiều củ cải trắng cho ngọt nước vị thanh tao tự nhiên, nó cũng là phần luôn có trong mỗi tô của khách. Nước chấm cũng là một điểm đặc biệt của quán. Nước mắm được nấu với đường cho ra loại nước chấm sền sệt đậm đà, rắc thêm tí tiêu cho thơm. Gắp một miếng thịt mềm và nóng chấm với thứ nước chấm thấm đẫm này, hương vị hòa quyện trong miệng mang lại cảm giác khó quên.

Cứ lâu lâu dăm ba bữa lại rủ ngay mấy đứa “cạ cứng” đi thưởng thức hủ tiếu Nam Vang ngon số dách ở quán Tài Anh thì ngon phải biết luôn nè mọi người ơi. Chắc là mình phải xỉu lên xỉu xuống với mất thôi. Mình thì mình không biết mọi người sao chứ mỗi khi bị thất tình mà được nhìn thấy tô hủ tiếu nam vang ở quán Tài Anh là mình vui lên hẳn luôn đó.


Tô hủ tiếu to đùng, sợi hủ tiếu thì dai dai một cách vừa phải chứ không bị nát bị vữa. Topping thì chủ quán cho quá trời quá đất luôn, nào là tôm, thịt, tim, gan, một trái trứng cút. Ăn kèm với vài cọng rau xanh và hành tỏi phi thơm ăn vào mà thơm luôn cả người đó nha các bạn. Mình là người thích ăn rau cực kỳ luôn. Nên mình hay cho rau ngập tô lắm. Bởi vậy sợ đổ hết đồ ăn ra bên ngoài nên mình hay xin thêm một cái tô hay cái chén khác. Để bỏ bớt đồ ăn ra cho đỡ chật tô.


Review hủ tiếu nam vang Tài Anh

Hương vị thơm ngon chất lượng tuyệt hảo, nước dùng được hầm đặc biệt bằng xương ống, kết hợp rau củ quả nên có độ ngọt rất tự nhiên. Ngọt mà ngọt kiểu thanh thành ấy, nước lèo không bị lợ như vài quán khác đâu nha. Ngon đến nỗi mình húp mà kêu “sùm sụp” nghe thích lắm luôn đó mọi người ơi. Tôm, cua, thịt, rau xanh,… tươi roi rói được lấy mới mỗi ngày.


Lựa chọn rất kỹ càng nên luôn giữ được độ ngon số 1 và đặc biệt là Sợi hủ tiếu Nam Vang chất lượng, hoàn toàn không chứa chất phụ gia. Hãy ghé ngay quán hủ tiếu Nam Vang Tài Anh để được nhâm nhi tô hủ tiếu to bự chất lượng bạn nhé.

Sau đây mình xin giới thiệu sương sương về quán mì cay bán ngon khét tiếng ở Sài Gòn nha. Phải nói rằng đi chơi khuya thì có chút hơi lành lạnh của gió về đêm, trời lạnh như vậy mà được “chui vào” quán ăn mì cay ở 18 Nguyễn Trãi, quận 1 nằm giữa lòng Sài Gòn luôn, xơi vài tô mì thì ấm bụng ấm lòng thật sự luôn đó. Quán Mì cay khuya mở cửa từ 12h – 24h, ngoài bán mì cay thì còn có mì trộn cũng cay và ngon không kém nha. Mì cay khuya nằm trong một con hẻm đối diện galaxy Nguyễn Trãi, đang là điểm đến hot của giới trẻ Sài thành về đêm.


Quả thật, quán không hề làm mình thất vọng một tí nào luôn. Tô mì bò được bày lên trông bắt mắt thật sự. Thịt bò thì mềm tan, không hề bị dai một tí nào luôn. Nước sốt vừa vặn lại có vị cay cay làm tăng vị của món ăn lên rất là nhiều luôn. Mình thấy bạn mình đã húp hết nước mặc dù than ôi, nó cay xuýt xoa luôn đó.


Khám phá Mì cay khuya Nguyễn Trãi

Hễ đến mấy quán mì cay thì mình đặc biệt thích gọi những tô thập cẩm để được thưởng thức hết vị ngon của nhiều loại topping nè. Tô mì trộn cay thiệt sự hấp dẫn với thịt bò, một nùi hải sản như tôm, mực, cá viên rồi những loại thức ăn khác như xúc xích, nấm đông cô, bông cải và đặc biệt là nấm kim châm nè. Vẫn là mì Koreno nhưng là dạng mì khô trộn với bột ớt, cảm giác ăn hơi bị khô nên mấy bạn cho thêm tí nước sốt sẽ ngon hơn đấy.


Đặc điểm của những sợi mì Hàn Quốc là nó vàng ươm, dài mà lại còn dai dai hút sướng cái miệng thật đó chứ. Vị mì ở đây có vị chua chua cay cay, ăn khá giống lẩu nên cảm giác ngon tuyệt cú mèo luôn. Ngoài ra quán còn cắt vài miếng rau thơm, theo mình biết thì đó là rau mùi thì phải, làm dậy mùi lên thơm nức mũi luôn à nha. Cả nhà nhanh nhanh lưu lại địa chỉ để đêm khuya đi chơi có đói bụng thì còn biết đường mò vào quán làm ngay vài tô mì ăn cho đã cái bụng nha.

Ngày xưa ở dưới quê á, mình chỉ biết có hai loại xôi thôi à. Một là xôi ngọt và hai là xôi mặn. Lên Sài Gòn rồi thì được biết thêm loại xôi cadé. Nắm xôi được người bán gói một cách khéo léo trong lá chuối. Mình cực thích những chỗ bán xôi gói trong lá chuối luôn đó, nhìn đơn giản, bình dị có cảm giác như được ùa về tuổi thơ vậy đó.


Xôi ở đây được nấu bằng gạo nếp dẻo dẻo, lúc nào mua xôi cũng thấy xôi nóng hổi, thơm lừng và nhất là được phủ một lớp cadé vàng ươm, nhìn như múi sầu riêng vậy đó. Nói đến đây mình lại có cảm giác phát thèm món xôi này nữa rồi. Cadé được làm từ trứng gà, nước cốt dừa, bột mì và đường. Bên cạnh món xôi cadé độc đáo, xe xôi này còn có các loại bánh hấp dẫn như bánh khoai mì, bánh da lợn và các loại rau câu khác. Tha hồ cho các bạn quẹo lựa luôn nha.


3. Top 5 Địa Điểm Ăn Tối Sài Gòn Mở Đến Sáng

Dành cho những ai bận rộn hay vô tình đói vào đêm khuya thì những quán ăn tối Sài Gòn mở đến khuya sẽ là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn đó. Bạn có thể thoải mái ăn lúc nào bạn muốn để thỏa cơn đói nhé.

Lẩu bò Tí Chuột – Đi Ăn Tối Ở Sài Gòn

Vỗ béo cho chiếc bụng lúc nào cũng cảm thấy đói bằng nồi lẩu bò ở quán Tí Chuột chỉ bán vào buổi đêm khuya hơi hơi thanh vắng. Trời ơi, mình cứ tưởng quán lẩu bò thì toàn bộ món ăn ở nơi đây toàn chỉ toàn là lẩu với lẩu không thôi chớ. Ai dè nhìn vô thực đơn mà tui bất ngờ, ngơ ngác mém nữa là bật ngửa luôn đó.


Thực đơn gì đâu mà dài cả mấy trang luôn chứ đâu có ít ỏi gì. Ở đây có chả đùm, giò heo, bò xào quá trời quá đất kiểu luôn,… và thiệt nhiều món bò được chế biến khác nhau nữa. Mấy món đặc trưng cho miền sông nước thì có cá kèo, cá trạch, cá lăng nướng muối ớt, cá diêu hồng thì chiên xù ăn vào miệng mà có cảm giác giòn tan liền luôn.


Thưởng thức Lẩu bò Tí Chuột

Rồi, bây giờ thì tới mấy món trung tâm, đặc sản của quán đi nè. Cứ tưởng quán lẩu bò thì chỉ chuyên về lẩu bò thôi. Ai dè đâu mà có bảy bảy bốn chín kiểu lẩu được chế biến bày bán ở nơi đây. Lẩu ếch thì nấu thái, lẩu bao từ thì hầm với quá trời quá đất tiêu luôn, lẩu nấm, lẩu tôm, lẩu lươn. Về phần bò thì có lẩu bò nè, lẩu đuôi bò, rồi lại có lẩu bò tiềm thuốc bắc nữa mới hấp dẫn hơn nè. Ngoài ra thì quán còn làm phá lấu phục vụ cho “chiếc bụng đói” cho quý vị nữa.


Trời ơi, phải nói đây là quán đỉnh của chóp luôn. Bán nhiều hết phần “thiên hạ” bán luôn mới ghê chứ. Quán “ôm đồm” nhiều món vậy thôi chứ chất lượng của từng món ăn thì vẫn được đảm bảo là thơm ngon tuyệt vời nha quý vị, yên tâm nha cả nhà yêu.

Không hiểu sao cứ mỗi lần bị thèm sủi cảo thì mình chỉ thích ghé Hà Tôn Quyền ăn cho đã thèm thôi. Chứ ghé mấy quán khác ăn không có cảm giác ngon miệng bằng luôn đó mọi người ơi. Thực đơn của quá đa dạng lắm luôn nha. Nào là mì sủi cảo, sủi cảo không, thập cẩm, sủi cảo chiên, sủi cảo cá viên, cảo mực, hủ tiếu…


Review Sủi Cảo Thiên Thiên

Thường thì khi ăn mì thì mình thường gọi thêm một vắt nữa là hai vắt. Bởi vì một tô bình thường thì hơi ít. Cọng mì ở đây dai dai, giòn giòn, trụng vừa chín tới luôn đó. Há cảo ăn kèm thì viên nào viên nấy to ú ụ luôn, cắn hai miếng lớn thì mới hết được. Bên trong là nhân thịt, kèm theo đó là thêm một em tôm khá tươi. Nước lèo ngọt thanh, trong vắt luôn.


Còn nếu bạn gọi một dĩa há cảo chiên không thôi thì vẫn bằng giá với tô mì luôn nha. Há cảo không được chiên sẵn, chỉ khi nào khách gọi món thì mới chiên lên thôi, vì vậy mà ăn rất giòn. Điều đặc biệt mà mình cảm thấy thích thú và ưng ý đó là há cảo ở đây không bị dư dầu quá nhiều. Khi ăn dầu không bị đọng lại ở môi.


Vì đây là một quán sủi cảo có tiếng luôn nên cứ vào buổi tối dễ bị hết chỗ lắm. Nên là, bạn cố gắng đi sớm để không phải bon chen tranh giành chỗ bạn nha.

Trời đất quỷ thần ơi, có ai to đầu lớn xác rồi mà chỉ thích ăn mì như tui không vậy trời. Mình ăn mì tôm miết thì cũng thấy hơi chán nên nay có nhã hứng đổi qua ăn mấy quán mì của người Hoa. Ăn đồ ăn của người Hoa mà qua khu vực quận 5 là ngon phải biết luôn nè.


Review Thiêm Huy Mì Gia

Mình hay ghé quán Thiêm Huy Mì Gia lắm. Sợi mì ở đây dai, ngon tự nhiên lắm nè. Thịt vịt thì được tẩm ướp rất chi là kỹ càng luôn rồi mới đem lên chiên. Sau đó thì mới được hầm chung với thuốc bắc nên khi ăn mình sẽ cảm nhận được vị giòn giòn chứ không hề bị dai hay mềm bở ra đâu nha. Mà thịt vịt ở đây cho cũng nhiều quá trời quá đất luôn nè, nguyên góc phần tư của đùi luôn.


Mình nói thiệt, hai đứa con gái sức ăn không khỏe mà đi chung với nhau. Thì toàn kêu một cái đùi ra ngồi ăn chung thôi quá. Chứ mỗi đứa một cái, ăn thêm tô mì đầy ú ụ nữa là hết sức nhấc chân đứng dậy đi về luôn đó. Nước dùng thì thơm ngon phải biết, dậy mùi thuốc bắc luôn. Vì nước dùng là được hầm bởi những vị thuốc bắc như đinh hương, hạt sen, táo tàu, quế, hồi,… Rồi hầm tiếp với vịt nữa nên ăn có vị ngọt thanh, ăn rất ngon. Để không thể gây ngán thì mọi người có thể ăn kèm với rau cải cùng đồ chua cũng được nè.

Không hiểu sao mà mình cực kỳ thích ăn mấy món hải sản dữ lắm luôn nè. Chắc tại nó ngon bá chấy bọ chét haha. Đặc biệt là món hàu nè nha. Hàu được chế biến với nhiều phương pháp đa dạng khác nhau. Nào là hàu ăn sống với mù tạt xanh cay tận hốc mũi hốc mặt luôn nè nha. Cầu kỳ hơn thì còn có món hàu đút lò nướng với phô mai. Trời ơi, phải nói là béo thơm béo ngậy phải biết luôn nè.


Lai rai ra thì còn có hàu nướng, hàu né. Từng con một được đặt lên vỉ nướng, dậy mùi thơm nức luôn. Cứ chín con nào là gắp ngay con đó ra ăn. Trời ơi, nó sung sướng làm sao. Mình để ý món hàu sữa chiên ít được bày bán ở trong các nhà hàng tại Sài Gòn. Mà mình thường thấy được bày bán ở khu vực quận 5 là nhiều. Thường thì được bán dưới dạng xe đẩy, kiểu giống như người ta bán bột chiên vậy đó.


Có gì tại quán hàu chiên trứng?

Xe hàu chiên Phùng Hưng vậy mà đã trải qua hai đời rồi đó. Trước năm 1975 cứ tầm 6 giờ chiều trở đi dù nắng hay mưa. Ngày nào người ta cũng thấy hai vợ chồng lui cui dọn hàng. Hai vợ chồng cùng nhau nổi lửa, chiên xào cho đến tận nửa đêm dưới ánh đèn đường nơi góc phố. Nhiều người sống gần đây sau mấy mươi năm định cư ở nước ngoài. Về thăm gia đình, chiều tản bộ ra góc phố cũ tìm lại hương vị ngày xưa. Vẫn chiếc xe đẩy với đám bàn ghế xếp được bung dọc hàng hiên, cũng mùi hàu chiên và tiếng xèo xèo vui tai.


Nhưng sau mấy cái chảo là hai thanh niên xấp xỉ hai lăm, hai bảy tuổi nhanh nhẹn chiên những mẻ hàu thơm phức. Đó là những người nối nghiệp cho cái quán ven đường quen thuộc. Nơi vốn là một điểm dừng chân của dân mê sưu tầm món ăn lạ ở Sài Gòn. Hàu (lớn) chiên khác với hàu sữa chiên ở khẩu vị lẫn cách chế biến. Hàu lớn sẽ được nhúng bột từng con và chiên riêng lẻ. Còn hàu sữa chiên mỗi lần chiên là một mẻ lưng chừng chén ăn cơm. Hàu đã được chuẩn bị trước, cho vào một cái tô nhỏ có sẵn hai cái trứng gà.


Review hàu chiên trứng

Với chiếc chảo luôn nóng có sẵn chút mỡ trước mặt, người chiên dùng cái vá múc bột pha sẵn với nước. Bằng một động tác chuyên nghiệp như múa, anh ta vẩy từng chút bột xuống mặt chảo thành một cái rế bột. Độ mươi giây, bột đã thành hình, lúc này hàu được đánh lên cùng trứng và hành lá cắt nhỏ đổ lên mặt rế. Nhờ rế bột làm nền mà những con hàu sữa rời rạc liên kết nhau thành mảng.

*

Hàu Chiên Trứng Q5 SG

Trở hàu cho vàng đều, dùng xẻng xắn thành những miếng lớn độ ba ngón tay, cho hàu ra dĩa có sẵn cải sà lách. Thế là hoàn tất dĩa hàu sữa chiên. Hàu sữa chiên thường được ăn kèm với nước mắm pha thì mới vừa miệng lại tăng thêm phần hấp dẫn. Xe hàu sữa chiên không tên không tuổi nhưng lại gắn liền với tuổi thơ bao người. Được nhiều người biết đến với hương vị truyền thống không thay đổi.

Đi đâu mà vội mà vàng, mà vấp phải đá mà quàng đúng chỗ bán ốc ngon số dách ở ngay trung tâm Sài Gòn luôn vậy nè. Quán ốc ở đây có giá không phải rẻ nhưng cũng không quá mắc nên một phần gọi ra cũng nhiều kha khá. Hình như quán ốc ở đây là một vựa rau muống hay sao đó. Vì hầu như các dĩa ốc đều được chủ quán hào phóng cho rất là nhiều rau muống luôn.


Ở đây mình thích nhất là món càng ghẹ rang muối. Càng ghẹ tươi ngọt và chắc thịt dữ lắm nè, thêm vị muối cay cay ngọt ngọt. Cầm cắn thịt ghẹ bên trong còn vỏ ghẹ thì mút mút tê phê hết đầu lưỡi luôn đó quý vị ơi. Ốc hương xào bơ thì có bị thơm thơm, béo béo của bơ cuốn hút những người đam mê ăn uống như mình.


Ốc lụa mỡ hành thì được nướng với hành, mùi dậy lên thơm cực. Được rắc thêm một tí đậu phộng ăn kèm có vị vừa bùi vừa béo. Còn ốc mỡ xào me thì vị chua chua ngọt ngọt đặc trưng. Cái độ gây kích thích vị giác thì khỏi phải bản luôn nha. À, nếu là đi nhậu thì đừng quên gọi thêm mấy món hải sản hấp xả nha. Ngoài việc nó ngon cực kỳ ra thì nó còn có công dụng giải rượu, bia cũng khá là tốt đó nha.

Lời kết

Dẫu biết ăn đêm thì dễ mập biết bao, nhưng mà mình phải công nhận là ăn đêm nó thú vị dữ dằn luôn á. Cộng thêm với việc ban đêm toàn mấy quán ngon bày bán không thôi. Trên đây là 20 quán ăn tối Sài Gòn nổi tiếng dành cho các “cú”. worldlinks.edu.vn chúc các bạn có thể hài lòng với tất cả các địa điểm bán đồ ăn ngon là mình đã giới thiệu nha.


Những quán ăn tối Sài Gòn mở xuyên đêm?

Phở Hà, Lẩu bò Tí Chuột, Sủi Cảo Thiên Thiên,Thiêm Huy Mì Gia, Hàu Chiên Trứng, Ốc Ấy,…


Những món ăn tối Sài Gòn không nên bỏ qua?

Cháo trắng hàng xanh, Xôi Cade, Hàu Chiên trứng,… sẽ là những món bạn nên thử nếu có dịp.


Những món ăn tối Sài Gòn có giá cả phải chăng?

Xôi cadé, Hủ Tiếu Nam Vang Tài Anh, Bánh Canh Giò Heo, Bảy Bún Riêu, Phở Hà, Cháo Sườn Bà Hào,…