Quận tân bình thành phố hồ chí minh

1 LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN QUẬN TÂN BÌNH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH2 BẢN ĐỒ QUẬN TÂN BÌNH – QUẬN TÂN BÌNH CÓ BAO NHIÊU PHƯỜNG?5 Làm sao để đến UBND Quận Tân Bình6 CƠ QUAN CÔNG AN QUẬN TÂN BÌNH
Ngày 11 tháng 12 năm 1965, lập xã Tân Phú thuộc quận Tân Bình, từ phần đất cắt ra của hai xã: Tân Sơn Nhì và Phú Thọ Hòa cùng quận. Cho đến ngày 29 tháng 4 năm 1975, quận Tân Bình có 07 xã trực thuộc: Bình Hưng Hòa, Phú Nhuận, Phú Thọ Hòa, Tân Phú, Tân Sơn Hòa, Tân Sơn Nhì và Vĩnh Lộc.

Bạn đang xem: Quận tân bình thành phố hồ chí minh

QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

Quận Tân Bình thuộc nội thành của Thành phố Hồ Chí Minh, có vị trí địa lý:

Phía đông giáp quận Phú Nhuận và Quận 3Phía tây giáp quận Tân Phú với ranh giới là các tuyến đường Trường Chinh và Âu CơPhía nam giáp Quận 10 (với ranh giới là đường Bắc Hải) và Quận 11 (với ranh giới là các tuyến đường Thiên Phước, Nguyễn Thị Nhỏ và Âu Cơ)Phía bắc giáp Quận 12 (với ranh giới là kênh Tham Lương) và quận Gò Vấp.

Quận có diện tích 22,43 km², dân số năm 2019 là 474.792 người, mật độ dân số đạt 21.168 người/km².

GIAO THÔNG QUẬN TÂN BÌNH

Quận Tân Bình là quận nội thành TP HCM, có diện tích tự nhiên là 15,97 km2.

Vị trí cụ thể của quận Tân Bình như sau: Phía đông giáp quận Tân Bình; phía tây giáp quận Bình Tân; phía nam giáp quận 6 và quận 11; phía bắc giáp quận 12.

Xem thêm: Tìm Hiểu Chiếc Điện Thoại Sky Vega A850 Vega R3 (Sky A850), Điện Thoại Sky A850 Vega R3 (Sky A850)

Theo quyết định 1908 nói trên, quy hoạch giao thông quận Tân Phú cụ thể như sau:

Tổ chức giao thông theo hướng cải tạo mở rộng theo đúng lộ giới quy định, kết hợp xây mới một số tuyến đường tạo thành mạng lưới đường hoàn chỉnh.

Xây dựng và cải tạo các nút giao thông tại các vị trí giao cắt trục đường đối ngoại với các tuyến đường chính khác giảm gián đoạn lưu lượng xe qua lại và đảm bảo an toàn.

Theo Quyết định số 101/QĐ-TTg ngày 22 tháng 01 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt quy hoạch phát triển giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2020 và tầm nhìn sau 2020, thống nhất xây dựng mới tuyến xe điện ngầm như sau: Tuyến xe điện ngầm số 6 đi dưới hành lang đường Lũy Bán Bích, Âu Cơ (trong ranh địa bàn quận Tân Phú); tuyến xe điện ngầm số 2 đi dưới hành lang đường Trường Chinh (trong ranh địa bàn quận Tân Phú).

Về hệ thống giao thông công cộng: Hệ thống giao thông công cộng chủ yếu sử dụng hai loại hình giao thông hệ thống xe buýt và xe điện ngầm.

Bãi đậu xe khu vực dự kiến xây dựng tại các vị trí khu phức hợp và công viên Tân Thắng.