Quên mật khẩu thẻ atm vietcombank

-

Dù là một việc tương đối đơn giản nhưng lại có khá nhiều người loay hoay không biết đổi mật khẩu thẻ ATM Vietcombank như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách đổi mật khẩu thẻ ATM Vietcombank, hãy cùng theo dõi nhé!


Nội dung bài viết

2 Vì sao nên đổi mã pin thẻ ATM Vietcombank?3 Hướng dẫn đổi mật khẩu thẻ ATM Vietcombank

Đôi nét về thẻ ATM Vietcombank

Thẻ ATM Vietcombank được phát hành bởi ngân hàng Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) phát hành nhằm mục đích giúp chủ thẻ thực hiện các giao dịch như: rút tiền, chuyển tiền, thanh toán online, thanh toán các hóa đơn tiền nước, internet, điện thoại,…mà không cần đến ngân hàng.

Bạn đang xem: Quên mật khẩu thẻ atm vietcombank

Khi đăng ký làm thẻ ATM Vietcombank xong, các bạn sẽ được cấp một mật khẩu thẻ ATM (hay có tên khác là mã pin).

Vì sao nên đổi mã pin thẻ ATM Vietcombank?

Để kích hoạt thẻ

Khi nhận thẻ ATM, bạn sẽ nhận được mật khẩu do ngân hàng cung cấp. Để sử dụng các tính năng của thẻ, bạn cần đổi mật khẩu để kích hoạt thẻ.

Bảo đảm an toàn số tiền có trong thẻ

Để thực hiện các giao dịch tại cây ATM, khách hàng cần có thẻ và mật khẩu. Điều đó có nghĩa, nếu chẳng may mật khẩu thẻ ATM của bạn rơi vào tay người khác thì họ sẽ có toàn quyền với số tiền hiện đang có trong thẻ.

Chính vì thế, bạn nên đổi mật khẩu thẻ ATM Vietcombank định kỳ để đảm bảo an toàn số tiền có trong thẻ.

Hướng dẫn đổi mật khẩu thẻ ATM Vietcombank

Đổi mật khẩu tại cây ATM Vietcombank

Bước 1: Đưa thẻ của bạn vào khe và chờ cho màn hình cây ATM Vietcombank hiển thị chọn ngôn ngữ hãy bấm chọn Tiếng Việt.Bước 2: Nhập mật khẩu hiện tại của thẻ ATM Vietcombank vào để đăng nhập, nếu đây là lần đầu sử dụng thẻ thì bạn phải sử dụng mật khẩu trong tờ Pin Mailer mà ngân hàng gửi cho bạn, còn nếu sử dụng thẻ rồi thì bạn ghi mật khẩu cũ vào và bấm Đồng Ý hoặc Enter ở phía bàn phím dưới.Bước 3: Sau khi nhập mã PIN bạn sẽ được chuyển sang menu lựa chọn của ATM Vietcombank. Bấm Đổi Pin để thực hiện đổi mật khẩu thẻ ATM.Bước 4: Tiếp theo hãy nhập lại mật khẩu bạn vừa dùng để đăng nhập vào một lần nữa. Sau đó bấm Đồng ý.

Xem thêm: Excel Lấy Giá Trị Trong Excel, Hàm Lấy Dữ Liệu Có Điều Kiện Trong Excel

*
Đổi mật khẩu tại cây ATM Vietcombank

Đổi mật khẩu thẻ ATM Vietcombank thông qua Internet Banking

Cách đổi mật khẩu thẻ ATM Vietcombank thông qua Internet Banking thuận tiện và nhanh chóng hơn nhiều so với cách đổi mã pin tại cây ATM truyền thống. Để thực hiện đổi mã pin thẻ ATM trên điện thoại, chủ tài khoản phải đăng ký dịch vụ Internet Banking khi đăng ký mở thẻ tại ngân hàng Vietcombank.

Bước 1: Đầu tiên tiến hành tải App Internet Banking về điện thoại.Bước 2: Đăng nhập tài khoản Internet Banking Vietcombank bằng cách nhập tên đăng nhập và nhập mật khẩu do ngân hàng cấp cho tài khoản Internet Banking.Bước 3: Thực hiện lần lượt các thao tác dưới đây sau khi đăng nhập vào App:vNhấp vào mục “Tiện ích gia tăng” ->Chọn “Cấp lại mã pin mới” ->Cấp lại dịch vụ Internet Banking ->Nhấn xác nhận.Bước 4: Sau khi mã OTP gửi về điện thoại hãy nhập vào ô xác nhận và tiếp tục đổi mã pin ATM.Bước 5: Nhập lại mã pin cũ và mã pin mới (nhập 2 lần để đảm bảo nhập đúng mã pin mới). Sau đó, ứng dụng sẽ thông báo xác nhận thay đổi mã pin thành công.
*
Đổi mật khẩu thẻ ATM Vietcombank thông qua Internet Banking

Đổi mật khẩu thẻ ATM Vietcombank có mất phí không?

Hiện nay, Vietcombank đang miễn phí cho mọi khách hàng thực hiện tính năng đổi mật khẩu. Đây là một trong những tiện ích của Vietcombank hỗ trợ khách hàng sử dụng thẻ an toàn. Khi có dấu hiệu nghi ngờ thẻ bị xâm nhập trái phép, khách hàng cần lập tức thay đổi mật khẩu hoặc yêu cầu ngân hàng đóng tài khoản thẻ để bảo vệ thông tin của mình.

Lưu ý khi đổi mật khẩu thẻ ATM Vietcombank

Nên thay đổi mật khẩu thẻ ATM Vietcombank 3 tháng 1 lần để đảm bảo an toàn cho thẻ, nhất là với thẻ được sử dụng để giao dịch thường xuyên.Không nên đặt các kiểu mật khẩu dễ đoán như 123456, 000000, 111111 hoặc ngày tháng năm sinh của bạn. Bạn nên đặt mật khẩu là các con số có ý nghĩa với bạn như một ngày đặc biệt mà bạn không bao giờ quên.Trong quá trình nhập mật khẩu từ bàn phím, bạn nên dùng một tay che đi để đảm bảo không ai nhìn thấy được, mang lại sự an toàn nhất cho tài khoản của bạn.Việc kích hoạt thẻ, thay đổi mật khẩu lần đầu tiên, trước khi thực hiện các giao dịch, chức năng khác của thẻ thì bạn nên đến cây ATM Vietcombank để đổi mật khẩu.

Trên đây là các cách đổi mật khẩu thẻ ATM Vietcombank, bạn hãy áp dụng để thay đổi định kỳ nhằm nâng cao tính bảo mật, sự an toàn cho tài khoản của bạn trước các mối nguy hại từ bên ngoài.