Quy chế thi đại học 2021

-

Xin chào Luật sư! Cháu năm nay thi TPHT quốc gia nên còn nhiều bỡ ngỡ. Hiện tại cháu muốn tham khảo quy chế coi thi. Vậy Luật sư có thể cung cấp quy chế coi thi thpt quốc gia 2021 giúp cháu không? Cháu xin cảm ơn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chúng tôi. Luật sư X xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Căn cứ pháp lý:

Thông tư 05/2021/TT-BGDĐT

Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT

Nội dung tư vấn

Quy chế coi thi thpt quốc gia 2021

Quy chế thi thpt quốc gia 2021

Theo Thông tư này, thí sinh đã dự thi đủ các bài thi/môn thi quy định nhưng chưa tốt nghiệp THPT và không bị kỷ luật hủy kết quả thi được bảo lưu điểm thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT trong kỳ thi năm liền kề tiếp theo. Bài thi, môn thi được bảo lưu gồm:

Bài thi độc lập đạt từ 5,0 điểm trở lên; Bài thi tổ hợp đạt từ 5,0 điềm trở lên và các môn thi thành phần của bài thi này đều đạt trên 1,0 điểm; Môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đạt từ 5,0 điểm trở lên.

Bạn đang xem: Quy chế thi đại học 2021

*

Ở khâu sắp xếp phòng thi, thí sinh đã tốt nghiệp THPT, thí sinh đã hoàn thành chương trình THPT nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước, thí sinh tốt nghiệp trung cấp tham dự kỳ thi và thí sinh giáo dục thường xuyên được bố trí dự thi chung với thí sinh Giáo dục THPT là học sinh lớp 12 trong năm tổ chức thi tạo một số Điểm thi do Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định, bảo đảm có ít nhất 60% thí sinh lớp 12 Giáo dục THPT trong tổng số thí sinh của Điểm thi.Cũng theo Thông tư này,với các thí sinh vi phạm một trong các lỗi sau đây sẽ bị đình chỉ thi:

Đưa đề thi ra ngoài phòng thi hoặc nhận bài giải từ ngoài vào phòng thi; Viết, vẽ vào tờ giấy làm bài thi của mình những nội dung không liên quan đến bài thi;- Có hành động gây gổ, đe dọa nhũng người có trách nhiệm trong kỳ thi hay đe dọa thí sinh khác; Không tuân thủ hướng dẫn của cán bộ giám sát; người quản lý phòng chờ khi di chuyển trong khu vực thi và trong thời gian ở phòng chờ.

Xem thêm: Khi Đàn Ông Là Số 0 Tập Cuối: Sau Tất Cả, Cha Con Thái Hòa Lại Về Nơi Mà Ai Cũng Né

Thông tin liên hệ với Luật sư X

Trên đây là tư vấn củaLuật sư Xvề vấn đề“Quy chế coi thi thpt quốc gia 2021” Chúng tôi hi vọng rằng bạn có thể vận dụng các kiến thức trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống.

Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận thêm sự tư vấn, giúp đỡ khi có nhu cầu sử dụng về các giấy tờ hành chính, tư vấn luật, dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu ,….của luật sư X, hãy liên hệ0833102102

Câu hỏi thường gặp


Điểm chuẩn là gì?

Điểm chuẩn là mức điểm trúng tuyển của từng trường; từng ngành. Thí sinh phải có điểm thi bằng hoặc cao hơn điểm sàn mới được xét tuyển NV1 và nộp hồ sơ xét tuyển NV2; 3. Điểm sàn sẽ giúp các trường định ra mức điểm xét tuyển bằng cách căn cứ vào chỉ tiêu tuyển và điểm thi của thí sinh.


Điểm sàn là gì?

Điểm sàn là điểm tối thiểu thí sinh phải đạt được để các trường Đại học; Cao đẳng lấy làm cơ sở xét tuyển sinh; điểm sàn sẽ giúp các trường định ra mức điểm xét tuyển bằng cách căn cứ vào chỉ tiêu tuyển và điểm thi của thí sinh