Repair win 7 từ ổ cứng

Hiện nay, việc cài đặt và phục hồi Windows có thể làm thông qua rất nhiều cách, có thể nhắc đến một số cách như:

Cài đặt qua cách truyền thống là dùng đĩa CD.Cài đặt thông qua cách tạo bộ cài tạm thời qua USB.Cài đặt từ file ISO với trợ giúp của phần mềm WinNT Setup trong môi trường Windows PE.File ISO được đặt ở đâu cũng được, miễn sao có thể mount lên thành 1 ổ đĩa để có thể truy cập.Dùng bộ cài đã được backup sẵn, chỉ cần bung vào phân vùng cần cài là bắt đầu cài đặt bình thường.Cài trực tiếp trong Windows - Cách này sẽ sinh ra folder Windows.old của bản Windows cũ.Cài đặt Windows ngay từ ổ cứng sau khi đã giải nén bộ cài đặt.

Bạn đang xem: Repair win 7 từ ổ cứng

Trong thực tế tôi gặp khá nhiều trường hợp cần cài mới lại hoặc repair lại hệ thống, trong khi đó lại không có đủ các dụng cụ cần thiết. Đặc biệt là việc repair lại hệ thống, việc này yêu cầu có bộ cài đặt hoàn chỉnh. Lúc này lựa chọn cài đặt trực tiếp là khả thi nhất.

Yêu cầu

Có bộ cài đặt Windows (7, 8, 8.1, 10) dưới dạng ISOTiến hành giải nén bộ cài này bằng chương trình quản lý file ISO hoặc WinRar tới một folder nào đó mà không phải ổ cần cài đặt hệ thống (thường là ổ C). Ví dụ: D:\WindowsSetup

Chủ động sao lưu những dữ liệu quan trọng của bạn.

Tiến hành

Mở Command Prompt

Trên Windows 7

Khởi động lại máy tính và nhấn F8 liên tục để vào chế độ Safe Mode

Chọn Repair your computer => Chọn Command Prompt.

Trên Windows 8⁄8.1

Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run, sau đó nhập câu lệnh:

shutdown /o /r

Sau khi máy tính khởi động lại, nó sẽ tự chuyển vào chế độ Safe Mode. Trên một số dòng máy Laptop như Vaio có thêm nút chức năng Assistant để vào nhanh chế độ này.

Xem thêm: Cách Lên Đồ Violet Mùa 4 - Cách Chơi Violet Liên Quân Mùa 20

Màn hình Safe Mode hiện lên, chọn Troubleshoot => Advanced Options => Command Prompt.

Chọn tài khoản máy tính của bạn, nhập password nếu cần.

Bắt đầu cài đặt

Trên cửa sổ Command Prompt, nhập X: (X là ổ đĩa có chứa bộ cài Windows đã giải nén trong phần chuẩn bị lúc trước)

Nếu hệ thống báo lỗi không tìm thấy thì thay thế X bằng D, C, E… đến khi tìm thấy thì thôi. Có thể sử dụng thêm lệnh dir để xem bên trong ổ đĩa có gì.

Nếu muốn coi xem trong máy có những ổ đĩa nào thì sử dụng lệnh DISKPART

Sau khi xác định rõ thư mục cài đặt ở ổ đĩa nào, di chuyển vào thư mục cài đặt bằng cách sử dụng lệnh CD

Sau khi gõ và chạy câu lệnh setup.exe, hệ thống sẽ bắt đầu chạy tiến trình cài đặt. Quá trình còn lại giống hệt như là bạn cài đặt thông qua đĩa thông thường.