Repair win 7 từ ổ cứng

-

Hiện nay, việc setup và hồi phục Windows hoàn toàn có thể làm thông qua tương đối nhiều cách, có thể nhắc đến một số trong những cách như:

Cài để qua cách truyền thống lâu đời là cần sử dụng đĩa CD.Cài đặt trải qua cách tạo bộ cài trong thời điểm tạm thời qua USB.Cài đặt từ tệp tin ISO với hỗ trợ của ứng dụng WinNT thiết lập trong môi trường xung quanh Windows PE.File ISO được đặt ở đâu cũng được, miễn sao có thể mount lên thành 1 ổ đĩa để hoàn toàn có thể truy cập.Dùng bộ cài đã được backup sẵn, chỉ cần bung vào phân vùng bắt buộc cài là bắt đầu cài để bình thường.Cài trực tiếp trong Windows - biện pháp này đã sinh ra thư mục Windows.old của bạn dạng Windows cũ.Cài đặt Windows ngay từ ổ cứng sau khi đã giải nén cỗ cài đặt.

Bạn đang xem: Repair win 7 từ ổ cứng

Trong thực tiễn tôi gặp gỡ khá những trường hợp cần cài new lại hoặc repair lại hệ thống, trong những khi đó lại không tồn tại đủ các dụng cụ yêu cầu thiết. Đặc biệt là vấn đề repair lại hệ thống, câu hỏi này yêu thương cầu có bộ cài đặt hoàn chỉnh. Hôm nay lựa chọn cài đặt trực tiếp là khả thi nhất.

Yêu cầu

Có bộ thiết đặt Windows (7, 8, 8.1, 10) bên dưới dạng ISOTiến hành giải nén cỗ cài này bởi chương trình cai quản file ISO hoặc WinRar tới một folder nào này mà không đề nghị ổ cần setup hệ thống (thường là ổ C). Ví dụ: D:WindowsSetup

Chủ đụng sao lưu rất nhiều dữ liệu đặc biệt quan trọng của bạn.

Tiến hành

Mở Command Prompt

Trên Windows 7

Khởi cồn lại máy vi tính và nhận F8 thường xuyên để vào cơ chế Safe Mode

*

Chọn Repair your computer => lựa chọn Command Prompt.

*

Trên Windows 8⁄8.1

Nhấn tổng hợp phím Windows + R để xuất hiện sổ Run, sau đó nhập câu lệnh:

shutdown /o /r

*

Sau khi máy vi tính khởi đụng lại, nó đã tự gửi vào cơ chế Safe Mode. Trên một số trong những dòng máy laptop như Vaio gồm thêm nút tác dụng Assistant để vào nhanh chính sách này.

Xem thêm: Cách Lên Đồ Violet Mùa 4 - Cách Chơi Violet Liên Quân Mùa 20

Màn hình Safe Mode hiện lên, lựa chọn Troubleshoot => Advanced Options => Command Prompt.

*

Chọn tài khoản laptop của bạn, nhập password trường hợp cần.

Bắt đầu thiết lập đặt

Trên cửa sổ Command Prompt, nhập X: (X là ổ đĩa có chứa bộ cài Windows đang giải nén trong phần sẵn sàng lúc trước)

Nếu hệ thống báo lỗi không tìm kiếm thấy thì thay thay X bởi D, C, E… cho đến lúc tìm thấy thì thôi. Rất có thể sử dụng thêm lệnh dir nhằm xem bên trong ổ đĩa bao gồm gì.

*

Nếu hy vọng coi xem vào máy có những ổ đĩa làm sao thì áp dụng lệnh DISKPART

*

Sau khi khẳng định rõ thư mục thiết lập ở ổ đĩa nào, dịch chuyển vào thư mục mua đặt bằng cách sử dụng lệnh CD

*

Sau lúc gõ và chạy câu lệnh setup.exe, khối hệ thống sẽ bắt đầu chạy quy trình cài đặt. Quá trình còn lại đồng nhất như là bạn thiết lập thông qua đĩa thông thường.