Sạc nhanh quick charge 4.0

-
Các đơn vị sản xuất điện thoại Trung Quốc đã đứng vị trí số 1 ở mảng technology sạc nhanh trong 1 – hai năm qua. Trong những lúc đó Quick Charge của Qualcomm đã chững lại ở mức sạc cấp tốc 27W vào vài năm gần đây.

Bạn đang xem: Sạc nhanh quick charge 4.0


Các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc đã dẫn đầu ở mảng technology sạc nhanh trong một – 2 năm qua. Trong lúc đó Quick Charge của Qualcomm sẽ chững lại tại mức sạc nhanh 27W trong vài năm gần đây.

Sau 3 năm dậm chân trên chỗ, Qualcomm sau cùng đã tăng cấp tiêu chuẩn chỉnh Quick Charge. Quick Charge 5 được ra mắt gần đây, hỗ trợ tốc độ sạc lên tới mức 100W. Hãng cho thấy công nghệ này được cho phép bạn sạc pin đầy điện thoại cảm ứng dưới 15 phút. Vậy upgrade này tất cả gì khác so cùng với Quick Charge 4+?

*

Công nghệ sạc nhanh Qualcomm là gì?

Trước khi khám phá sự khác hoàn toàn và tương đồng, họ cần cố được công nghệ Quick Charge của Qualcomm là gì. Gã to đùng sản xuất cpu di động đến từ Mỹ được biết đến với cuộc bí quyết mạng hóa sạc nhanh – giúp người tiêu dùng sạc điện thoại thông minh của họ nhanh hơn 10W (5V/2A) vào khoảng thời gian 2014. Bạn không đề xuất phải băn khoăn lo lắng về chiều nhiều năm cáp hay năng lực sạc vì công nghệ này hoạt động ở điện áp cao. Quick Charge cung ứng với mọi một số loại cổng kết nối ngoài thường thì như USB Type-A, USB Type-C cùng Micro USB.

So sánh Quick Charge 5 và Quick Charge 4+

Tốc độ sạc

Qualcomm Quick Charge 1.0 có công suất tối đa 10W, Quick Charge 2.0 đã tiếp tục tăng tốc lên 18W (9V/ 2A) với Quick Charge 3.0 là 36W (12V/ 3A). Rất có thể khó tin nhưng lại Qualcomm vẫn kích hoạt vận tốc sạc lên đến mức 100W cùng với Quick Charge 4 vào thời điểm năm 2016. Và vào năm 2017, Quick Charge 4+ mang lại những cách tân mới yên cầu tiêu chuẩn chỉnh riêng với bé chip Snapdragon 845.

Quick Charge 4+ có tốc độ sạc lên tới 100W, nhờ hỗ trợ Quick Charge với USB PD (Power Delivery). Mặc dù nhiên, những nhà sản xuất điện thoại cảm ứng thông minh đã không dữ thế chủ động áp dụng technology này và chỉ hỗ trợ tốc độ pin sạc 27W qua USB PD. Mặt khác, Quick Charge 4+ cũng vâng lệnh tiêu chuẩn chỉnh PPS (Programmable power nguồn Supply) nhưng dường như không được tích cực và lành mạnh sử dụng làm cho giao thức điều chỉnh điện áp cho đến gần đây.

Quick Charge 5 không với lại bất kỳ thay đổi khủng nào trong vụ việc này. Đây có thể được xem là bước cải tiến và phát triển của Quick Charge 4+ cùng tận dụng buổi tối đa tiêu chuẩn PPS được cho phép người dùng truy cập vào những cấp năng lượng điện áp nhằm đạt được vận tốc sạc lên tới mức 100W.

Một giữa những điểm biệt lập của Quick Charge 5 là kết cấu sạc mỗi giây. Tiêu chuẩn chỉnh PPS cho biết thêm quy định năng lượng điện áp đi từ bên trong smartphone ra bên phía ngoài (bộ sạc). Điều này tức là bộ pin sẽ cung cấp nhiều năng lượng điện áp hơn, tiếp đến PMICs trong điện thoại rất có thể điều chỉnh để hỗ trợ năng lượng quan trọng cho pin.

Tuy nhiên vấn đề tăng điện áp dẫn tới bộ sạc đã dễ bị nóng với Qualcomm đang đặt số lượng giới hạn nhiệt độ là 40°C (với hiệu suất biến đổi tối nhiều 98%) cho smartphone khi pin qua tiêu chuẩn này.

*

Một công dụng khác của Quick Charge 5 là không chỉ cung ứng một pin nhưng là nhị pin nối tiếp phía bên trong điện thoại để tăng gấp đôi điện áp sạc. Tức là một pin lithium-ion tiêu chuẩn chỉnh sẽ pin sạc ở khoảng 8.8V thay vì 4.4V đến pin đơn. Nếu những nhà sản xuất điện thoại cảm ứng sử dụng thông số kỹ thuật pin kép này, các bạn sẽ có thể sạc với công suất 53W (8.8 x 2 x 3) bằng cáp pin 3A tiêu chuẩn. Người tiêu dùng sẽ đề xuất một nhiều loại cáp đặc biệt có công dụng hỗ trợ bên trên 5.7V để sạc với vận tốc 100W +.

Xem thêm: Cách Ẩn Ứng Dụng Trên Ip Hone/Ipad Chi Tiết Từ A, Cách Ẩn Ứng Dụng Trên Iphone, Ipad

Thời gian sạc

Ngoài vận tốc sạc hoặc năng lượng điện áp, thời hạn sạc là một trong những con số tạo cho bất kỳ ai ai cũng ngạc nhiên. Theo Qualcomm, Quick Charge 4+ có tác dụng sạc sạc 2750mAh từ bỏ 0% đến 50% trong 15 phút (tương đương cùng với 1375mAh), nếu điện thoại của bạn có sạc pin 4.500mAh thì trong 15 phút vẫn sạc được khoảng chừng 31%.

Còn cùng với Quick Charge 5, người dùng chỉ việc chưa đầy 15 phút để thiết bị cùng với viên pin 4,500mAh dancing từ 0 cho 100%, và tất nhiên phụ kiện đi kèm theo theo còn yêu cầu tương ưa thích với technology này. Ngoài ra, Qualcomm còn cho thấy thêm có thể pin sạc được khoảng 1/2 trong 5 phút.

Trong sau này gần, ít nhất chúng ta cũng có thể sạc với vận tốc 53W nếu không hẳn là 100W cho thông số kỹ thuật pin kép theo tiêu chuẩn chỉnh Quick Charge 5. Qualcomm cũng nói rằng điện thoại thông minh pin đơn sẽ có được giới hạn còn chỉ được sạc về tối đa ngơi nghỉ 45W.

Lợi ích thiết yếu của Quick Charge 5

Mặc dù vận tốc sạc 100W+ dường như như là điểm nổi bật của Quick Charge 5. Nhưng công dụng của các nhà sản xuất smartphone chuyển thanh lịch Quick Charge 5 sẽ là việc bạn có thể sử dụng bất kỳ bộ sạc PD-PPS tiêu chuẩn chỉnh nào để lập cập sạc đầy smartphone.

*

Bạn rất có thể sạc nhanh smartphone bằng cỗ sạc được cung cấp PD-PPS cùng với khả năng hỗ trợ đủ tích điện (điện áp yêu ước x loại điện) mà thiết bị cần. Giải pháp Super Flash Charge của smarphone oppo 125W được công bố vừa mới đây sử dụng giao thức PD-PPS và cung cấp lên mang lại 20V/6.3A. Công nghệ sạc này tương xứng với Quick Charge 5 và có thể được thực hiện để sạc năng lượng điện thoại cung ứng Quick Charge 5.

Hỗ trợ của Quick Charge 5

Quick Charge 5 được cung cấp trên những nhỏ chip bậc nhất mới duy nhất của Qualcomm – Snapdragon 865 với Snapdragon 865 Plus. Doanh nghiệp có chiến lược tích hợp technology sạc cấp tốc này vào các nền tảng di động cầm tay Snapdragon cao cấp trong tương lai.

*

Xiaomi sẽ là trong số những nhà cấp dưỡng điện thoại đầu tiên tận dụng công nghệ Quick Charge 5. Hy vọng Mi 10 Pro+, mi Mix 4 tương tự như những chiếc điện thoại khác trong quý 3 năm 2020 sẽ cung cấp sạc 100W.

Tạm kết

Nhờ technology sạc nhanh được cách tân mới của Qualcomm, người dùng sẽ mất siêu ít thời gian để hấp thụ lại tích điện cho máy của mình. Nhưng gồm lẽ họ vẫn đề nghị chờ những hãng sản xuất điện thoại thông minh đưa Quick Charge 5 lên thiết bị của công ty để gồm cái nhìn thực tế hơn về công nghệ này.