Sao đại chiến tập 4 full

-
(worldlinks.edu.vn) - Tối 8/12, trong Sao đại chiến tập 4, tiết mục Lũ đêm thật sự là một tiết mục âm nhạc có nhiều giá trị nghệ thuật và “chạm đến trái timngười nghe”.

Bạn đang xem: Sao đại chiến tập 4 full


*
Dương Hoàng Yến thể hiện "Lũ đêm" đầy cảm xúc
Tối 8/12, ngoại trừ Lũ đêm của cặp đôi nhà sản xuất Dương Cầm - ca sĩ Dương Hoàng Yến, những tiết mục của các cặp đôi còn lại không có gì đặc biệt để gây ấn tượng mạnh kể cả tiết mục đoạt điểm cao nhất (Tình ca: sáng tác Quốc Bảo do SlimV hòa âm và Trọng Hiếu thể hiện), dù bản phối của SlimV được xem là một bản EDM đẳng cấp.
Trước hết, nói về ca khúc Lũ đêm, có thể nói nó là một ca khúc mang tính chất thính phòng, nhiều cảm xúc, nghe ca khúc này người nghe có cảm giác như một trường ca thu nhỏ, với rất nhiều đoạn nhạc có giai điệu, tiết tấu, cảm xúc âm nhạc khác nhau nối tiếp trong ca khúc.
*
Dàn dây trong "Lũ đêm" rất hiệu quả với những đoạn nhạc trữ tình, sâu lắng
Và vì là một ca khúc thính phòng nên rất phù hợp với giọng hát của Dương Hoàng Yến. Dương Hoàng Yến cũng đã có một màn trình diễn xuất sắc, nhiều cảm xúc.
Với một ca khúc như đã nói, phần nhạc đệm đã làm tốt vai trò của mình, là cái nền để giọng hát thăng hoa tạo nên một tổng hòa lay động trái tim người nghe.
Thật ra, khi EDM, dàn dây và nhóm vocal cùng diễn tấu thì hiệu quả của dàn dây và nhóm vocal không cao, bởi khi EDM trỗi lên thì không còn nghe dàn dây và nhóm vocal. Ngoại trừ một đoạn nhạc “lưu không” giữa bài (từ phút 3 đến 3’11” của clip đính kèm trong bài này).
*
Dương Cầm, tác giả ca khúc và bản phối "Lũ đêm" xúc động sau phần trình diễn của Dương Hoàng Yến
Sự thành công của Dương Cầm trong Lũ đêm, chủ yếu là việc sử dụng EDM hoặc dàn dây và nhóm vocal cho mỗi đoạn nhạc trong ca khúc này. Những đoạn có giai điệu sâu lắng hoặc nhẹ nhàng được sử dụng dàn dây, piano và nhóm vocal rất hiệu quả. Và những đoạn dữ dội hoặc nội tâm - kịch tính, yếu tố EDM đã hỗ trợ tích cực về mặt âm lượng giúp làm bùng nổ cảm xúc. Sự tương phản về “màu sắc” âm thanh cũng là một sự thú vị trong bản phối này, một bản phối vừa hài hòa được yếu tố hàn lâm và yếu tố thời thượng của nhạc đại chúng.

Xem thêm:


Nhưng EDM trong Lũ đêm, cũng là một EDM rất đặc biệt, không phải là loại EDM sôi động, giậm giật của sàn nhảy mà là một EDM có chiều sâu.
“Cầu nối” giữa các đoạn nhạc trong một ca khúc mang tính “trường ca” như đã nói là điều rất quan trọng để tác phẩm liền lạc trong một tổng thể chung, điều này thì Dương Cầm đã làm khá tốt.
*

‘Sao đại chiến' tập 4 - Đội Miu Lê - Only C ‘đụng độ’ Đỗ Hiếu


21h15 ngày thứ Sáu 8/12, Sao đại chiến tập 4 sẽ lên sóng VTV3 với chủ đề âm nhạc thời thượng thu hút giới trẻ - EDM.
Với phần phối như đã nói trên, nó đã thật sự là yếu tố tích cực để giúp ca sĩ có thể thăng hoa. Dương Hoàng Yến cũng biểu diễn với một giọng ca mang chất thính phòng và điều quan trọng là cô đã thể hiện khá đầy đủ cảm xúc đa dạng của ca khúc này.
Một tiết mục xứng đáng nhận được nhiều lời khen ngợi trong đêm nhạc chủ đề EDM của Sao đại chiến tập 4.
*
*

BÁO ĐIỆN TỬ THỂ THAO & VĂN HÓA - TTXVN