So sánh s10 5g và s10 plus

Nếu như Samsung Galaxy S10 Plus được biết đến là một chiếc điện thoại thông minh với hàng loạt các tính năng độc đáo thì Samsung Galaxy S10 5G lại là phiên bản sở hữu mạng 5G đầu tiên của hãng. Tuy nhiên, giữa S10 Plus và S10 5G cùng tầm giá nhưng nên lựa chọn sản phẩm nào thì không phải ai cũng có câu trả lời.

Bạn đang xem: So sánh s10 5g và s10 plus

1. Những tính năng nổi bật của Samsung S10 Plus

Cảm biến vân tay siêu âm

Cảm biến vân tay siêu âm là điểm ấn tượng của chiếc Samsung Galaxy S10 Plus xách tay hàn Quốc đối với nhiều người. Bộ cảm biến này sử dụng sóng siêu âm nhận diện vân tay dạng 3D, do đó, người dùng có thể mở khoá một cách nhanh chóng nhưng tính bảo mật vẫn ở mức tối đa.

Bảo vệ mắt tối đa

“Ánh sáng xanh gây hại cho mắt” là điều mà người dùng tỏ ra lo ngại. Tuy nhiên, với S10 Plus Hàn Quốc, vấn đề này không còn quá lớn bởi chúng được trang bị một hỗn hợp chất lỏng đặc biệt trong Dynamic AMOLED có khả năng làm giảm ánh sáng xanh mà không hề ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh.

Màn hình vô cực hoàn mỹ

Chiếc S10 Plus xách tay sở hữu màn hình 6.4 inch siêu rộng, toàn bộ camera trước được giấu kín nhờ những đường laser cắt khúc chuẩn xác, cùng với đó, tai thỏ của những dòng điện thoại trước cũng đã được loại bỏ. Chính vì vậy, người dùng sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những hình ảnh sắc nét, đẹp mắt mà không bị che khuất bất kỳ chi tiết nào.

Lần đầu tiên, gốm được sử dụng làm chất liệu chế tạo điện thoại

Thêm một điện công nữa của S10 Plus Hàn khi chúng là sản phẩm đầu tiên của Samsung sử dụng chất liệu gốm Careamic nguyên khối để làm phần vỏ. Đây là chất liệu đặc biệt, có độ bóng cao, đồng thời, chúng cùng bền và cứng, khó bị trầy xước. Điều này không chỉ giúp S10+ Hàn Quốc trở nên sang trọng, mà còn làm tăng độ bền cũng như thân thiện với người dùng.

Chụp ảnh và quay phim chuyên nghiệp với bộ camera đa khẩu

Nếu như camera sau của Galaxy S10 Plus Mỹ là bộ camera đa khẩu 3 ống kính (Camera thông thường, camera chụp gần và camera chụp góc rộng) thì camera selfie lại là camera kép có khả năng lấy nét kép và chụp ảnh chuyển động ngay cả trong môi trường thiếu ánh sáng. Nhờ việc sở hữu những ống kính tuyệt đỉnh này mà Samsung S10+ Mỹ có thể cho ra đời những thước phim tuyệt đỉnh, đẹp và độc, không khác gì tác phẩm của các nhà làm phim chuyên nghiệp.

Ngoài ra, Samsung Galaxy S10 Plus xách tay Hàn Quốc còn có tính năng nhận diện chủ để, thay đổi khẩu độ tuỳ theo môi trường ánh sáng cũng như hiệu ứng xoá phông, làm mờ hậu cảnh. Tất cả kết hợp lại, biến S10 Plus trở thành một chiếc “máy ảnh” cực thông minh.

Cấu hình siêu khủng

Samsung Galaxy S10 Plus sở hữu cấu hình mạnh nhất trong số các dòng điện thoại Android đang có trên thị trường. Với RAM 12GB cùng bộ nhớ trong từ 128GB đến 512GB, 1TB, S10+ không khác như một chiếc máy tính đề bàn. Chính vì vậy, việc biến S10 Plus thành một cỗ máy chơi game không phải là điều khó khăn.

Xem thêm: Mua Máy Đọc Sách Giá Dưới 1 Triệu Mà Tốt? Máy Đọc Sách Giá Dưới 1 Triệu

Tính năng sạc không dây

Tính năng khác không thể không kể đến khi nhắc tới Galaxy S10 Plus Hàn chính là tính năng sạc không dây. Với tính năng này, người dùng có thể dễ dàng nhận và cho điện năng của S10+ với bất kỳ thiết bị nào khác có tính năng hỗ trợ.

Bên cạnh đó, chiếc điện thoại thông minh này còn có khả năng tự bật chế độ tiết kiệm pin dựa trên thói quen của người dùng. Điều này không chỉ góp phần vào việc tiết kiệm pin mà chúng cũng trở nên thân thiện hơn với chủ nhân của mình.

2. Đánh giá chung về điện thoại Samsung Galxy S10 5G

Điện thoại Samsung Galaxy S10 5G xác tay Hàn Quốc là phiên bản đặc biệt của Galaxy S10 nhưng cũng là sản phẩm đầu tiên của Samsung có tính năng hỗ trợ mạng 5G. Rõ ràng, với dòng mạng này, người dùng sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời mà không cần phải chứng kiến hình ảnh một hình tròn xoay đều mãi không ngưng. Mặc dù vậy, S10 5G mới chỉ được bày bán tại Hàn Quốc, Mỹ và một số nước khác, tại Việt Nam, chúng ta vẫn mong chờ trong một tương lai gần.

Màn hình 6.7 inch cùng bộ vi xử lý Exyonos 9820

Mặc dù, Galaxy S10 5G Hàn sở hữu hình dạng cực kỳ giống S10 Plus nhưng màn hình của chúng lại rộng tới 6.7 inch có độ phân giải QHD+, ngoài ra, một chiếc camera phụ được bổ sung ở mặt sau. Điều này làm tăng thêm tính tiện ích cho người dùng nhưng ở một góc độ nào đó, chúng góp phần thể hiện sự khác biệt giữa 2 dòng điện thoại cao cấp S10 Plus và S10 5G.

2 phiên bản khác biệt

Hiện nay, S10 5G cũ có 2 phiên bản sử dụng 2 loại chip khác nhau đó là chip Exynos 9820 và chip Snapdragon 855. Tuỳ theo từng loại mà nhà sản xuất phối hợp với loại Ram và bộ nhớ phù hợp. Mặc dù vậy, đây đều là những loại chip thông minh, cho phép xử lý dữ liệu một cách nhanh chóng, mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Các tính năng khác

Ngoài những ưu điểm nổi bật trên, S10 5G còn được trang bị các tính năng khác như:

Pin cực đại dung lượng 4500 mAh

Hỗ trợ sạc không dây 25W

Tính năng chống nước, chống bụi theo tiêu chuẩn IP68

Hệ điều hành Android 9 Pie

3. Điện thoại S10 Plus và S10 5G cùng tầm giá thì nên chọn sản phẩm nào?

Hiện nay, một chiếc điện thoại Galaxy S10 5G Hàn được bán ra trên thị trường Hàn Quốc với giá khoảng 28 triệu đồng và tại Mỹ khoảng 30,3 triệu đồng với phiên bản 256GB. Đối với S10 Plus, giá bán ra nằm trong khoảng 34 triệu đối với phiên bản 1TB, 29 triệu với bản 512 GB và 23 triệu với bản 128 GB. Như vậy, S10 và S10 5G cũ cùng tầm giá, điều này khiến không ít người dùng tỏ ra băn khoăn khi lựa chọn 1 trong 2.

Mặc dù vậy, ở Việt Nam, S10 5G cũ xách tay Hàn Quốc vẫn chưa được bày bán chính thức mà chỉ xuất hiện những sản phẩm xách tay từ nước ngoài. Do đó, S10 Plus vẫn được coi là sản phẩm thân thiện hơn với người tiêu dùng Việt Nam.

Với những người có nhu cầu sở hữu điện thoại Galaxy S10 5G, bạn có thể tìm đến các cửa hàng chuyên bán điện thoại xách tay uy tín để có thể được hưởng những chính sách tốt nhất, tránh trường hợp mua phải hàng kém chất lượng.