Ta là một là riêng là duy nhất

-
Tất cảToánVật lýHóa họcSinh họcNgữ vănTiếng anhLịch sửĐịa lýTin họcCông nghệGiáo dục công dânTiếng anh thí điểmĐạo đứcTự nhiên với xã hộiKhoa họcLịch sử cùng Địa lýTiếng việtKhoa học tự nhiênHoạt rượu cồn trải nghiệm, hướng nghiệpHoạt động trải nghiệm sáng tạoÂm nhạcMỹ thuật
*

Ta là Một, là Riêng, là vật dụng Nhất.Không bao gồm chi đồng chí nối thuộc ta

Ta bỏ đời cơ mà đời cũng bỏ taGiữa vắng ngắt ngắt, giữa hững hờ thê tuyệt!

xác định biện pháp thẩm mỹ và nghệ thuật và nêu tác dụng


*

Xác định giải pháp tu từ với nêu tác dụng của biện pháp tu từ được sử dụng trong đoạn trích sau: "Nó luôn ở kề bên ta một trong những lúc phú quý cũng giống như bần hàn, lúc khỏe mạnh cũng tương tự lúc đau ốm. Nó ngủ lặng trên nền đất lạnh cho dù gió đông giá chỉ rét tốt bão tuyết vùi lấp, miễn sao được cận ở kề bên chủ. Nó hôn bàn tay ta dù khi ta không thể thức nạp năng lượng cho nó"

cần cấp ạ


*

Chỉ ra cùng nêu công dụng biện pháp tu trường đoản cú cú pháp trong câu: nếu như mãi khóc vì bỏ dở vầng dương,vậy bạn cũng sẽ bỏ lỡ bầu trời đầy sao. Nếu như bạn không thể hoàn thành khóc khi bỏ dở mặt trời,vậy xin hãy lau khô nước mắt,chờ đợi khung trời đêm ngập cả những ánh sao.

Bạn đang xem: Ta là một là riêng là duy nhất

*

Xác định cùng nêu tác dụng của biện pháp tu từ vào 2 câu thơ cánh diều no gió tuổi thơ,Lưng trâu cõng hầu hết ước mơ thuở nào


Chỉ ra cách lập luận người sáng tác sử dụng trong phần 2 và nêu phương án của người sáng tác để triển khai luân lí xóm hội trong bài Về luân lí làng mạc hội làm việc nước ta


Đọc văn phiên bản sau và vấn đáp câu hỏi

Đêm khuya vắng vẻ vắng trống canh dồn

......

mối tình sẻ chia Tí con con

Câu 1 xác định chủ thể trữ tình trong bài bác thơ

Câu 2 chỉ ra thủ thuật nghệ thuật được áp dụng trong tứ câu thơ cuối

câu 3 phân tích hiệu quả nghệ thuật của thủ pháp nghệ thuật được sử dụng trong bốn câu thơ cuối

Câu 4 Viết đoạn văn ngắn 10 mang đến 12 câu nêu cảm nhận nhận của anh chị về cuộc đời Số Phận người phụ nữ trong thôn hội phong kiến


Đọc đoạn thơ rồi thực hiện các yêu thương cầu:

Kiều càng sắc đẹp sảo, mặn mà,So bề tài, sắc, lại là phần hơn.Làn thu thủy, nét xuân sơn,Hoa ghen lose thắm, liễu hờn nhát xanh.Một, hai nghiêng nước nghiêng thành,Sắc đành đòi một, tài đành họa hai.

a. Đoạn thơ trên trích từ bỏ văn bản nào? Thuộc thành tựu nào? người sáng tác là ai?

b. Khẳng định thể thơ.

Xem thêm: +10 Kiểu Tóc Layer Nữ Mặt To Dài Hợp Với Kiểu Tóc Nào, 11 Kiểu Tóc Sinh Ra Là Dành Cho Khuôn Mặt Dài

c. Chép lại câu thơ sử dụng giải pháp tu trường đoản cú nhân hóa.

d. Search một thành ngữ có trong đoạn thơ.


“Trong yếu tố hoàn cảnh đề lao, người ta sống bằng tàn nhẫn, bởi lừa lọc, tính cách dịu dàng và lòng biết giá người, biết trọng bạn ngay của viên quan tiền coi lao tù này là 1 thanh âm vào trẻo chen vào thân một phiên bản đàn nhưng nhạc điều khoản đều hỗn loạn, xô bồ.

Ông trời nhiều lúc chơi ác, mang đầy ải các chiếc thuần khiết vào thân một gò cặn bã. Và những người có trung khu điền xuất sắc và thẳng thắn, lại phải ăn đời ngơi nghỉ kiếp với đồng minh quay quắt”.

(Chữ người tử tù, Nguyễn Tuân, Ngữ văn 11, Tập một, NXB Giáo dục)

1. Văn bản trên viết về nhân thứ nào? bên văn tỏ thái độ như thế nào khi viết về nhân thứ đó?

2. Câu văn …. Viên quan lại coi ngục tù này là 1 trong những thanh âm vào trẻo chen vào giữa một bạn dạng đàn mà nhạc hiện tượng đều lếu loạn, xô ý trung nhân được sử dụng giải pháp tu trường đoản cú gì? Nêu công dụng nghệ thuật của giải pháp tu trường đoản cú đó?


Lớp 11 Ngữ văn Văn bạn dạng ngữ văn 11
0
0

Đọc văn phiên bản sau và thực hiện các yêu cầu:

Cuộc sống ngổn ngang tấp nập, ta thênh thang giữa cuộc đời…thấy sao cuộc đời này rộng lớn quá! Ai kia nói, niềm hạnh phúc không phải là 1 trong đích đến mà là 1 cuộc hành trình. Ta tất cả còn vừa sức để liên tiếp cuộc hành trình dài mang tên hạnh phúc ấy không? Đôi lúc ta thấy thèm một sự sẻ chia, thèm một trọng tâm hồn đồng điệu, thèm sự cảm thông, thấu hiểu từ ai đó, xuất phát từ 1 trái tim chân thành.

Ta không đủ sót khôn xiết nhiều, còn chưa đủ mạnh mẽ mẽ. Hình như ta đánh mất mình trong chiếc xô bồ, trong tất bật, trong loại chảy vô tận cùng không đích đến. Ta thoáng nhìn về vượt khứ: những việc ta vẫn làm, những người ta vẫn gặp, những thành công xuất sắc ta đạt được, những thành công ta đã nếm trải…

thọ lắm rồi ta ko khóc, bởi vì nước mắt đong đầy khóe mi thiết yếu rơi. Ta ghét vị mặn của nước mắt. Ta ghét phải tự mình vệ sinh khô. Ta ghét lúc ta khóc, xấu xí, nguếch ngoác vô cùng. Ta ước ao hét thật to, mong muốn đi thật xa, ao ước kêu kên rằng: cuộc đời ơi, ta mệt mỏi quá!

Trưa nay ở cơ quan, tối về sinh sống xóm trọ, ta 1 mình ngồi lặng. Chợt ngân vang lên trong trong tim câu thơ của Bạch Cư Dị: thử thời vô thanh chiến thắng hữu thanh (Tiếng tơ yên ổn ngắt hiện nay càng hay). Vào “Tì bà hành”, ngoài các lời thơ diễn tả âm thanh sinh sống động, diệu huyền vang lên tự ngón tay của người ca nữ, Bạch Cư Dị còn rứa được cả giây phút ngưng lặng kì diệu của tiếng bầy như thế!

Câu 2 (1,0 điểm): Hãy giải thích ngắn gọn vì sao nói: hạnh phúc không phải là một trong đích đến mà là một cuộc hành trình?

Câu 3 (1,0 điểm): Anh/chị đam mê một cuộc sống đời thường như thay nào? Êm đềm , phẳng lặng hay đua chen, tranh đấu?