Tài liệu sử dụng phần mềm sap

-

Phần mềm kế toán Sap mang đến cho bạn nhiều tác dụng tuyệt vời và quản lý tốt trong vấn đề tài chính, tổng quan được toàn cục quy trình quản lý và vận hành của doanh nghiệp. Để tìm làm rõ hơn về phần mềm kế toán Sap mời bạn đọc theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Tài liệu sử dụng phần mềm sap


Phần mềm kế toán tài chính Sap là gì?

Phần mềm kế toán tài chính Sap nói một cách khác với tên khác là SAP Accounting, là phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp xử lý quá trình liên quan đến tài chủ yếu kế toán của công ty.

*

Sản phẩm này được cấp dưỡng từ doanh nghiệp Sap của Đức, là doanh nghiệp lớn top đầu quả đât về lĩnh vực phần mượt quản trị doanh nghiệp.

So với những phần mềm kế toán khác thì ứng dụng kế toán Sap để giúp đỡ cho phần tử kế toán về tối ưu được quy trình hoạt động, giảm bớt các thao tác làm việc nhập liệu thủ công, cập nhật dữ liệu theo thời hạn thực. Từ đó sẽ giảm bớt được buổi tối đa các sai sót cùng thiếu minh bạch của các dữ liệu.

*

Phần mềm này luôn luôn được tăng cấp và cải tiến và phát triển nên các phiên bản tốt nhất. Dường như thì Sap còn hỗ trợ đến cho tất cả những người tiêu dùng đa phần mềm tích hòa hợp giúp cho doanh nghiệp được dễ dàng hơn vào việc làm chủ hệ thống quản lý và vận hành doanh nghiệp. Thời buổi này phần mềm kế toán Sap được không ít doanh nghiệp bên trên khắp giang sơn sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng kế toán Sap

*
Chức năng phần mềm kế toán Sap

Phần mềm kế toán tài chính Sap được phân theo từng module và có những chức năng khác nhau:

→ kế toán kho

Lập phiếu nhập khoPhân bổ ngân sách theo từng hóa solo và ghi dấn công nợ, quý hiếm hàng hóaTự đụng tính giá chỉ xuất kho theo hiện tượng doanh nghiệp

*

In thẻ kho và tình trạng nhập xuất tồn theo từng kho, mặt hàng hóa, tài khoảnKết xuất các report liên quan cùng theo nghiệp vụ thống trị doanh nghiệp

→ Kế toán bán hàng

Lập và in phiếu chào bán hàng, chào bán thành phẩm, theo dõi doanh thu, công nợ, chiết khấu chào bán hàng…Lập và theo dõi, xử lý hàng hóa khách trả lạiLập các chứng từ giao dịch thanh toán tiền hàng với từng khách hàng hàngTheo dõi công nợ theo không ít ngoại tệ không giống nhauKết xuất các báo cáo liên quan và nghiệp vụ cai quản doanh nghiệp

*

→ Kế toán mua hàng

Lập phiếu download hàng, theo dõi công nợ phải trả nhà cung ứng theo từng khoảnLập với theo dõi công nợ hàng trả lại ở trong nhà cung cấpLập những chứng từ giao dịch thanh toán tiền sản phẩm nhà cung cấp theo các phương thức khác biệt như tiền mặt, chuyển khoản…Kết xuất các báo cáo liên quan và nghiệp vụ làm chủ doanh nghiệp

*

→ kế toán tài chính tiền mặt, tiền nhờ cất hộ ngân hàng

Phiếu thu tiềnPhiếu bỏ ra tiềnBáo cáo quỹ chi phí mặtNhật ký kết thu tiền, chi tiềnBáo tạo ra nợ ngân hàngỦy nhiệm chi

*

Số chi phí quỹ nhờ cất hộ ngân hàngKế toán tài sản cố địnhPhát sinh tăng, giảm TSCĐQuản lý số TSCĐBảng khấu hao TSCĐBảng kê TSCĐ thanh lý, nhượng bánThẻ TSCĐ

→ kế toán tổng hợp

Bút toán tổng hợpKết xuất số liệu báo cáo

→ khối hệ thống báo cáo

Sổ mẫu tổng hợpSổ cái chi tiết các tài khoảnBảng bằng vận phát sinhBảng kê hóa đối chọi VAT đầu vào, đầu ra

*

Bảng kê sản phẩm hóa dịch vụ mua vào không có hóa đơn, hội chứng từBảng phẳng phiu kế toánBáo cáo kết quả vận động kinh doanhBáo cáo lưu chuyển khoản qua ngân hàng tệ

Trọn gói cỗ 3 sản phẩm gồm có phần mềm Sap Business One Starter Package – Phân hệ quản lý tài thiết yếu kế toán, máy chủ IBM System x 3400 M3 cùng hệ điều hành sever Windows vps SBS.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm kế toán Sap

Những tác dụng khi sử dụng ứng dụng kế toán Sap

*

Sử dụng cây bút toán hạch toánQuy trình hóa nghiệp vụ kế toánHệ thống thông tin tài khoản thông minhThực hiện thu chi 1 cách nhanh chóngThao tác đông đảo lúc, đều nơi

TOP 04 ứng dụng kế toán Sap được sử dụng nhiều nhất

Dưới đó là những loại ứng dụng kế toán Sap được các doanh nghiệp giỏi sử dụng:

#1 Sap Business One

Phần mượt này được ca ngợi là giải pháp nhanh nệm cho hệ thống kế toán, cai quản tài chính, kế toán tài chính tích hợp trọn vẹn trong phần mềm, mang tính chuyên nghiệp hóa hơn và chuyển ra những báo cáo, quy trình quản lý theo đúng như chuẩn kế toán Việt Nam.

*

Phần mềm này được nhiều doanh nghiệp tại nước ta sử dụng như Lotte Việt Nam, Honda nước ta Power Products, LG Vina….

Xem thêm: Nhắn Tin Trên Facebook Người Khác Có Đọc Được Không, Cổng Thông Tin Cho Giới Trẻ

Phần mượt này là 1 công cụ đắc lực nhằm hỗ trợ cho khách hàng trong nghiệp vụ tài bao gồm kế toán. Phần số liệu luôn luôn được cách xử lý và ghi thừa nhận trung thực vì phần mềm, phản chiếu nên các tình trạng của khách hàng và kịp thời tương khắc phục. Cùng nhờ vào đó mà doanh nghiệp tăng lên phần uy tín với nhà chi tiêu và đối tác kinh doanh.

#2 Sap S/4 HANA

Đây là phần mềm phối hợp giữa ERP truyền thống lịch sử và tài liệu từ những ứng dụng internet of Things, blockchain cùng rất trí tuệ nhân tạo. Nhờ này mà phần mềm này có thể thực hiện tại được phong phú và đa dạng nhiều tác vụ như thể đoán tế bào hình, hành vi fan tiêu dùng….

*

Tích hợp hệ thống report phân tích vận tốc cao chất nhận được doanh nghiệp thu thập và giải pháp xử lý dữ liệu dựa vào các tính năng kế toán tài chính, điều hành và kiểm soát quỹ, cai quản rủi ro, lập kế hoạch tài chính một cách nhanh giường và chủ yếu xác. ứng dụng này phù hợp với các doanh nghiệp bao gồm quy tế bào lớn.

#3 Sap ERP Financials

Phần mượt này siêng về nghiệp vụ tài chính. Phụ thuộc việc triển khai giải pháp Sap cơ mà các thao tác kế toán của doanh nghiệp được chuẩn hóa và sút thiểu được buổi tối đa các sai sót cùng từ đó hợp lý và phải chăng hóa các chuyển động tài chính.

*

Doanh nghiệp rất có thể hoàn toàn quản lý các vận động kế toán tài chính và kết hợp với báo cáo phân tích thông qua Sap ERP Financials. Cùng với những công dụng trên mà phần mềm này rất phù hợp với phần đa công ty, công ty đa giang sơn muốn phù hợp hóa và auto hóa những quy trình tài bao gồm và vẫn bảo vệ tuân thủ tiêu chuẩn report tài chính.

#4 Sap Business By Design

Phần mềm này góp khách hàng quản lý được tổng thể quy trình chuyển động của bộ phận kế toán được thuận lợi nhất nhờ vào khả năng dễ dàng và đơn giản hóa nhiệm vụ quản trị cũng như giảm thiểu được lỗi vạc sinh từ việc nhập liệu.

*

Phần mềm này phù hợp với những công ty con, những doanh nghiệp đang tìm phương án có thể mở rộng nhưng vẫn có thể đảm bảo an toàn được các thao tác nghiệp vụ theo đúng tiêu chuẩn.