Tải ứng dụng trên appstore chậm

-

Trong thời gian sử dụng iPhone, người dùng sẽ có nhiều lần tải ứng dụng từ Appstore về máy. Vì vậy, nếu xảy ra lỗi tải ứng dụng trên Appstore rất chậm, bạn sẽ ngay lập tức phải đối mặt với nhiều khó khăn.

Bạn đang xem: Tải ứng dụng trên appstore chậm

Appstore là kho ứng dụng mặc định của thiết bị iOS với vô vàn ứng dụng khác nhau, phục vụ nhu cầu trải nghiệm của các tín đồ nhà Táo. Sự “thần thánh” của Appstore là điều không thể chối cãi. Thế nhưng đôi khi, iFan vẫn đen đủi gặp phải những lần cửa hàng ứng dụng của Apple dở chứng. Trong đó, phổ biến nhất phải kể đến tình trạng tải ứng dụng trên Appstore rất chậm. Đây là sự cố thách thức sự “kiên nhẫn” của không ít người dùng máy.

*

Tại sao lỗi tải ứng dụng trên Appstore rất chậm xảy ra?


Để khắc phục tình trạng download từ Appstore rất chậm, sự cố phá hỏng những phút giây trải nghiệm dế yêu thoải mái của bạn. Trước tiên bạn cần nắm rõ các nguyên nhân gây ra lỗi. Trên thực tế, tình trạng này thường liên quan đến một vài yếu tố sau:

✤ Wifi hoặc kết nối 3G/4G trên iPhone có tốc độ kết nối chậm. Vấn đề có thể nằm ở nhà mạng, đứt cáp quang hoặc đơn giản do mạng Wifi đang có nhiều người cùng kết nối.

✤ Cài đặt mạng trên iPhone bị lỗi. Thiết bị gặp phải vấn đề xung đột ở phần mềm, khiến tốc độ tải ứng dụng hoặc truy cập Internet đều bị ảnh hưởng. Ngoài ra, hư hỏng ở Ăng ten Wifi hoặc IC Wifi cũng thường gây ra tình trạng tương tự.

*

✤ Ứng dụng bạn mong muốn tải về có dung lượng quá lớn. Khi đó, điện thoại tải ứng dụng chậm xảy ra cũng là điều tất yếu.


» Nếu bạn muốn tải ứng dụng trả phí trên iPhone thì hãy xem ngay bài viết: 3 Cách tải ứng dụng trả phí trên iOS miễn phí

Giải pháp bạn nên áp dụng để tăng tốc download Appstore

Khi bạn thấy tải ứng dụng trên Appstore rất chậm, đến mức bạn không đủ kiên nhẫn để chờ đợi máy tải xong ứng dụng mong muốn của mình, bạn nên:


✪ Kiểm tra lại Wifi

Trong trường hợp bạn tải ứng dụng từ Appstore về máy thông qua mạng Wifi quen thuộc, bạn nên kiểm tra lại kết nối Wifi. Nếu được, bạn hãy reset Modem Wifi hoặc kết nối với một mạng Wifi khác. Trong trường hợp không thể thực hiện thao tác này, bạn hãy:

✤ Quên mạng Wifi hiện tại: Bạn vào Cài đặt => Wifi => Chữ “i” bên cạnh mạng Wifi đang kết nối. Tiếp theo bạn nhấn Quên rồi tiến hành kết nối lại sau đó.

*

✤ Thay đổi DNS của mạng Wifi: Cách thực hiện tương tự như trên. Tuy nhiên, thay vì chọn Quên, bạn hãy nhấn vào dòng DNS. Tại đây, bạn thay đổi DNS mặc định sang DNS của Google: 8.8.8.8, 8.8.4.4.

Xem thêm: Danh Sách Các Khối Xét Tuyển Đại Học Và Cao Đẳng Tại Việt Nam

*

✤ Tắt dịch vụ định vị với Wifi: Bạn vào Cài đặt => Quyền riêng tư => Dịch vụ định vị. Sau đó, bạn vào Dịch vụ hệ thống và tắt bỏ mục Wifi.

Khởi động lại thiết bị

Để khắc phục lỗi tải chậm trên App Store, bạn nên khởi động lại máy. Dù là thao tác quen thuộc, đơn giản và không phải lúc nào cũng đem lại hiệu quả như mong muốn. Nhưng reset thiết bị đôi khi vẫn có thể mang lại “phép màu” cho những sự cố thường gặp.

*

Trước khi khởi động reset, bạn có thể tắt Wifi/3G/4G rồi bật lại. Hoặc bạn nên bật chế độ máy bay rồi tắt bỏ. Hai thao tác này sẽ giúp các kết nối trên thiết bị nhanh chóng được làm mới.


Đặt lại cài đặt mạng

Giải pháp tiếp theo dành cho lỗi iPhone tải ứng dụng rất chậm là đặt lại cài đặt mạng trên iPhone. Để áp dụng thủ thuật, bạn hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng. Bạn yên tâm thủ thuật này chỉ tác động đến các thiết lập liên quan đến kết nối. Vì vậy, các cài đặt khác và dữ liệu trên máy vẫn được giữ nguyên.

*

Mặc dù đều là những giải pháp hữu ích và dễ thực hiện. Nhưng đôi khi các thủ thuật trên vẫn không đem lại hiệu quả cho trường hợp tải ứng dụng trên Appstore rất chậm mà bạn đang gặp phải. Lúc này, bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa iPhone để được hỗ trợ thêm.