Tải video phông nền xanh

Bài viết này Ân sẽ hướng dẫn bạn cách ghép video nền xanh trên điện thoại. Đây chính là kỹ thuật xóa phông xanh cho video rất thú vị. Nếu bạn tận dụng được kỹ năng này bạn sẽ có nhiều ý tưởng hay cho video của mình đấy.

Bạn đang xem: Tải video phông nền xanh

Trước đây kỹ thuật này thường được sử dụng trong các phim trường điện ảnh. Nhất là những bộ phim bom tấn hoặc viễn tưởng họ cần phải sử dụng kỹ thuật phông xanh này để ghép diễn viên vào cảnh quay với những nhân vật đồ họa trên máy tính.

Với xu hướng phát triển của công nghệ như hiện nay, bạn chỉ cần có 1 chiếc smartphone cấu hình khỏe một chút là bạn đã có thể thực hiện được kỹ thuật này rồi.

1.Những nguyên liệu cần chuẩn bịA.Video phông xanh

1.Những nguyên liệu cần chuẩn bị

Để ghép phông xanh thì bạn cần phải chuẩn bị những thứ như sau:

A.Video phông xanh

#Tải source video phông xanh

Trường hợp bạn muốn sử dụng source video phông xanh có sẵn thì bạn có thể tải trên youtube về bằng cách search từ khóa với công thức như sau: “Green screen + nội dung mô tả bằng tiếng anh

Ví dụ: Ân muốn tải video phông xanh về bông hoa thì Ân search là “Green screen flower”.

Cách tải video phông xanh trên điện thoại như thế nào thì bạn search google sẽ có nhé. Trong bài viết này Ân không hướng dẫn cách tải.

#Tự quay video phông xanh

Để có thể tự quay video phông xanh thì bạn cần phải mua 1 chiếc phông xanh. Cái này ở trên mạng bán rất nhiều.

Bạn search “phông xanh quay video” là thấy lazada, shopee, tiki bán.

B.Ảnh nền hoặc video nền để ghép background

Nguyên liệu tiếp theo là bạn cần chuẩn bị trước ảnh nền muốn ghép hoặc video nền muốn ghép.

Ảnh nền thì bạn có thể vào trang pixabay để tải. Ở đây có rất nhiều ảnh miễn phí, chất lượng, và đẹp nữa.

Nếu bạn không muốn ghép ảnh mà muốn ghép video cho sinh động thì bạn cũng sẽ tìm trên youtube với cú pháp: “nội dung muốn tìm bằng tiếng anh + background”.

Ví dụ: Ân muốn tìm video nền ánh sáng bokeh thì Ân search như sau: “bokeh background”.

2.Hướng dẫn cách ghép video nền xanh trên điện thoại

Nếu như bạn chưa biết ứng dụng KineMaster là gì thì Ân mời bạn xem qua trước bài hướng dẫn sử dụng kinemaster căn bản trước để bạn hiểu được tổng quan cách sử dụng ra sao.

Ok, bây giờ Ân sẽ bắt đầu hướng dẫn cho bạn.

Xem thêm: Điện Thoại Giá Tầm 5 Triệu, Top 10 Điện Thoại Tầm 5 Triệu Tốt Hiện Nay

Trước tiên bạn cần tạo mới 1 dự án.

các thông số dự án thì bạn đặt mặc định giống hình phía dưới.

Bạn chọn vào “media” để bắt đầu thêm video hoặc ảnh vào.

Lưu ý: bây giờ bạn sẽ thêm video nền hoặc ảnh nền cần ghép vào trước. Thêm video thì bạn chọn tab video, thêm ảnh thì bạn chọn tab ảnh -> sau đó chọn “tất cả”.

Chọn video nền rồi bấm dấu tích bên góc phải của giao diện.

bây giờ bạn kéo thanh timeline ra phía đầu của đoạn video nền -> bạn chọn vào “lớp” -> chọn vào “media”.

bạn chọn video phông xanh để thêm vào -> bấm dấu tích góc phải.

tiếp theo bạn chọn vào “ghép nền”.

đến đây bạn bấm nút “bật” chức năng ghép nền lên rồi kéo thanh điều chỉnh phía dưới cho các viền xanh quanh đối tượng biến mất đến khi ưng ý thì thôi. Hoặc bạn có thể để mặc định, không cần chỉnh thông số này cũng được -> sau đó bấm dấu tích để hoàn tất.

ok, bây giờ xuất video ra nữa là xong rồi. Nếu bạn chưa biết cách xuất video như thế nào thì mời bạn xem bài viết bên dưới.

3.Kết

Ân đã hướng dẫn xong cho bạn cách ghép video nền xanh trên điện thoại bằng ứng dụng kinemaster rồi nhé!.

Áp dụng và hiểu kỹ thuật phông xanh này bạn sẽ có nhiều ý tưởng hay ho cho những video của bạn.