Tần số quét của tivi led

-

Khi chọn cài tivi mới, hẳn bạn sẽ bắt gặp mặt thông số hotline là tần số quét và những nhà chế tạo thường cố gắng nhấn mạnh bạo rằng tivi của mình sở hữu một tần số quét cao. Vậy bạn có biết tần số quét truyền ảnh là gì? phương châm tần số quét thực của tivi? trong bài viết này, Điện Máy Chợ Lớn sẽ giúp bạn câu trả lời những vụ việc trên.

Bạn đang xem: Tần số quét của tivi led

1. Tần số quét vô tuyến là gì?

Tần số quét của truyền hình được quan niệm là vận tốc hiển thị hình ảnh của tivi trên giây. Tần số quét càng tốt cho ra unique hình hình ảnh chân thực, mịn, mềm mại và mượt mà và dung nhan nét hơn. Nếu dòng tivi của bạn có tần số quét thấp thì hình hình ảnh hiển thị có thể bị nhòe, những hình hình ảnh chuyển hễ không chân thực, nhất là những pha hành động nhanh. Theo đó, những chi tiết bé dại trên màn ảnh thường ko được hiển thị cụ thể và bắt đường nét đúng, chất lượng hình ảnh sẽ ko cao.

*

Tần số quét của tivi ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh của đưa động

Đơn vị đo tần số quét của tivi hay được thực hiện là Hz. Cách tính tần số quét như sau: lựa chọn một khoảng thời gian và đếm số lần lộ diện của hiện nay tượng, phân tách số này mang đến khoảng thời hạn đã chọn. Tần số quét thấp tốt nhất trên tivi bây chừ là 60Hz tức thị 60 hình hình ảnh xuất hiện trong một giây. Còn tần số quét tối đa được tích hợp một trong những sản phẩm tivi thời thượng đã lên đến cả ngàn Hz, tần số quét trung bình là 120Hz.

2. Tần số quét thực cùng tần số quét ảo

Tần số quét thực của tivi là số lượng khung người đặc trưng cơ mà mắt các bạn nhìn tìm ra trong một giây. Ví dụ, một mẫu tivi có tần số quét thực là 120 Hz tức là nó rất có thể chiếu 120 khung người “khác nhau” trong vòng 1 giây. Càng nhiều khung hình thì những hình hình ảnh chuyển đụng hiển thị càng thướt tha hơn.

Xem thêm: Bảo Anh, Hồ Quang Hiếu: Từ Bức Ảnh Qua Đêm Đến Chuyện Tình 2 Năm Khiến Nhiều Người Tiếc Nuối

*

Tần số quét của truyền họa càng cao, hình ảnh hiển thị càng mượt mà và dung nhan nét

Tuy nhiên, thông số kỹ thuật tần số quét của tivi nhưng bạn thường bắt gặp của các hãng KHÔNG bắt buộc là tần số quét thực. Các nhà thêm vào thường khắc tên riêng cho các tần số quét của mình như Motion Rate (Tivi Samsung), AMR (Tivi Toshiba), TruMotion (Tivi LG) giỏi Motionflow XR(Tivi Sony), trên đây được coi là tần số quét ảo. Tần số quét ảo thường cao hơn nữa tần số quét thực, 1 phần vì cách thức quảng cáo của phòng sản xuất, 1 phần do sự kết hợp với các technology đi kèm như technology đèn quét nền và technology chèn khung nền đen giúp tăng số lượng khung hình hiển thị/giây. Nhờ vào vậy mà các hình ảnh chuyển động thướt tha và rõ ràng hơn.

3. Một trong những tần số quét của các hãng tivi phổ biến hiện nay

CMR (Clear Motion Rate): Đây là chuẩn phân giải vận động rõ nét được truyền họa led Samsung chính hãng áp dụng và vạc triển. Technology này giúp hình ảnh chuyển động rõ nét, mềm mại với những thành phần cơ bản sau: tối ưu technology xử lý hình ảnh giúp hình ảnh rõ nét; Sử dụng hệ thống đèn nền thời thượng cho ra hình ảnh động; Tấm panel Ultra Clear gồm độ tương làm phản cao đi kèm theo tốc độ xử trí hình ảnh nhanh

Motionflow XR: Đây là chuẩn chỉnh tần số quét của hãng sản xuất tivi Sony. Nhờ kết hợp với technology OptiContrast, chuẩn chỉnh tần số này giúp hiển thị hình ảnh chuyển động nhanh mượt hơn, mặt khác giảm ánh sáng chói. Mang lại những hình ảnh hoàn toàn mới và coi vào giữa các khung hình. Với công nghệ tần số quét này có thể làm tăng số hình ảnh mắt các bạn nhìn thấy cho tới 4 lần.

*

Tần số quét Motionflow XR của Sony góp tăng số hình hình ảnh mắt thấy được lên 4 lần

MCI: truyền ảnh LG cao cấp trang bị công nghệ tần số quét MCI giúp tạo nên hình hình ảnh nhanh hơn trên màn hình và sút mờ đưa động, tăng tốc độ nét của các hình hình ảnh chuyển động. Thông số kỹ thuật tần số quét 100MCI tương đương với 100Hz.

Bên cạnh đó những hãng tivi khác thường dùng các thông số kỹ thuật như AMR, MXR, XR

Như vậy, gọi được tần số quét vô tuyến là gì và chân thành và ý nghĩa của tần số quét trên tivi sẽ giúp đỡ bạn chọn sở hữu được mẫu tivi có unique hình hình ảnh tốt. Hãy lựa chọn cho mình một mẫu tivi tất cả tần số quét cao để trải nghiệm unique hình hình ảnh trọn vẹn nhất.