10 cách để tăng tốc một chiếc pc chạy windows 10

-
Nếu chúng ta thấy PC của chính bản thân mình chạy lờ lững đi với không vận động như trước nữa, thì tăng cường các thiết lập của Windows 10 rất có thể giúp cải thiện tốc độ và hiệu suất của PC. Windows 10 là giữa những hệ điều hành có hiệu suất tốt nhất được sử dụng thời nay nhưng lại kèm theo với nhiều kĩ năng sử dụng các tài nguyên khối hệ thống mà hoàn toàn có thể làm giảm hiệu năng của PC. Microsoft thậm chí là đã thêm các tính năng tích phù hợp sẵn mang đến phiên bạn dạng Windows 10 mới nhất để nâng cấp hiệu suất tổng thể. Tuy vậy PC của bạn vẫn hoàn toàn có thể tiếp tục phải chịu đựng tính năng chậm.

Bạn đang xem: 10 cách để tăng tốc một chiếc pc chạy windows 10

Các nguyên nhân như thiếu dung tích lưu trữ, duy trì và phần cứng không mạnh hoàn toàn có thể là hung thủ của vận tốc chậm. Từ việc lau chùi các lịch trình và áp dụng không sử dụng đến việc upgrade phần cứng, có một số trong những thứ mà bạn có thể làm để tăng tốc Windows 10 và chuyển PC của bạn về lại thời kỳ gồm hiệu năng buổi tối ưu.

1. Kiểm tra bản cập nhật bắt đầu nhất
*

Một giữa những cách tốt nhất để tận dụng tối đa PC của chúng ta là tải đặt bạn dạng cập nhật Windows 10 new nhất. Microsoft liên tiếp phát hành các bản cập nhật nhằm sửa hầu hết lỗi thường thì và lỗi hệ thống làm sút hiệu năng hệ thống. Một số bạn dạng cập nhật khá nhỏ trong khi một số trong những lại là những đổi khác lớn so với hệ thống có mục đích tìm kiếm trình tinh chỉnh thiết bị mới nhất hoàn toàn có thể giúp cải thiện hiệu năng của PC.

Để kiểm tra phiên bản cập nhật, mở trình đối chọi Windows, tiếp đến chọn Settings > Update và Security > Windows Update > check for Updates. Giả dụ có bản cập nhật, nên chọn lựa Install now. Khởi động lại PC và kiểm soát xem máy gồm chạy ổn rộng không.

2. Khởi đụng lại PC

Việc này nghe có vẻ như như đơn giản nhưng tiếp tục khởi đụng lại PC rất có thể giúp tăng tốc khối hệ thống của bạn. Nhiều người khiến cho chiếc PC của chính bản thân mình chạy liên tục hàng tuần với đặt laptop ở chế độ ngủ thay vày tắt thiết bị hoàn toàn. Điều này sẽ tích lũy các chương trình và công việc trong bộ nhớ lưu trữ của PC và làm chậm những tác vụ từng ngày như mở chương trình và truy vấn tập tin.

Với bài toán tắt sản phẩm mỗi ngày, bạn có thể chấp nhận được PC làm cho mới bộ nhớ và sẵn sàng chuẩn bị cho hiệu năng về tối ưu vào hôm sau. Trường hợp bạn để ý thấy PC chạy chậm trong các tác vụ mỗi ngày như mở công tác và truy vấn tập tin hoặc tài liệu, hãy thử tắt hoặc khởi rượu cồn lại PC. Hãy lưu giữ lưu quá trình của bạn trước lúc tắt hoặc khởi cồn lại vật dụng tính.

3. Tắt khởi chạy những chương trình khi khởi động
*

Hiệu năng PC có thể bị tác động khi có vô số chương trình và vận dụng mở và một lúc. Nhiều trình cài đặt sẽ ra lệnh cho Windows chạy chương trình của chính bản thân mình ngay khi chúng ta khởi rượu cồn PC, vấn đề đó sẽ làm giảm hiệu năng hệ thống.

Để tắt khởi chạy các chương trình lúc khởi động, mở Task Manager và sau đó nhấp vào thẻ Startup. Hãy chú ý đến cột "Startup impact,’ nó cho mình biết chương trình nào có tác động ảnh hưởng lớn và bé dại đến câu hỏi khởi động. đông đảo chương trình có tác động ảnh hưởng lớn là nguyên nhân làm chậm rì rì hiệu năng hệ thống của bạn.

Để chống một chương trình khởi chạy thời gian khởi động, bấm chuột phải vào công tác mà bạn có nhu cầu chọn và nhấp vào "Disable.’


4. Dọn dẹp vệ sinh ổ đĩa
*

Một một trong những tính năng tích đúng theo sẵn của Windows 10 là Disk Cleanup. Tác dụng này được cho phép bạn loại bỏ các tập tin trợ thì không sử dụng tích lũy bên trên PC bao gồm hình ảnh thu nhỏ, tập tin chương trình đã download về với tập tin internet tạm.

Mở trình đối chọi Windows với tìm "Disk Cleanup’ bằng phương pháp tìm kiếm công tác trong thanh tra cứu kiếm. Tác vụ này sẽ gửi ra cho chính mình một danh sách những tập tin lịch trình để xóa. Chọn những tập tin bạn có nhu cầu xóa bằng phương pháp đánh dấu vào ô sát bên tên. Sau khi chúng ta đã chọn toàn bộ các tập tin mà bạn muốn xóa, nhấp vào "Clean up system files.’ Disk Cleanup sẽ đo lường và thống kê lượng không khí lưu trữ sẽ được giải phóng.

Hãy tranh thủ xóa luôn luôn các tập tin và ứng dụng khác đang chiếm dụng thêm bộ nhớ lưu trữ hoặc không gian đĩa. Một vị trí để kiểm tra các tập tin cũ và không áp dụng để xóa là folder Downloads của bạn.

5. Xóa phần mềm cũ

PC của người tiêu dùng thường được thiết lập sẵn các phần mềm bên thứ tía mà rất có thể bạn không phải dùng đến. Các ứng dụng này được hotline là bloatware và gồm thể sở hữu nhiều không khí lưu trữ do form size lớn và thường trọn vẹn không được sử dụng.

Xem thêm: Cách Để Quên Đi Quá Khứ Để Bạn Sống Hạnh Phúc Hơn, 12 Lời Khuyên Giúp Buông Bỏ Quá Khứ

Có thể gồm có chương trình khác được cài đặt nhưng không bao giờ dùng mang đến đang làm chậm PC của bạn. Để kiểm tra những ứng dụng đã cài đặt đặt, vào:

Control panel > Programs & Features > Uninstall a ProgramNhấp chuột bắt buộc vào bất kỳ chương trình nào các bạn không cần nữa và chọn ‘Uninstall’6. Tắt hiệu ứng quánh biệt
*

Windows 10 đi kèm với rất nhiều hiệu ứng đặc biệt quan trọng để trải nghiệm người dùng trở cần thú vị hơn. Số đông hiệu ứng này mang định theo Windows và những tính năng khác được lập trình để xuất hiện thêm và bặt tăm khỏi trung bình nhìn. Các tính năng đặc biệt khác tích tụ làm chậm trễ máy của bạn bao hàm độ nhìn trong suốt và đưa động.

Mở trình đối kháng Windows cùng tìm tìm ‘System,’ tiếp đến vào thẻ "Advanced System Settings’, sau đó vào thẻ "Advanced’ và chọn "Performance Settings.’ Nhấp vào thẻ "Visual Effects’ với nhấp vào nút radio đến "Custom.’ bạn sẽ thấy một danh sách các hiệu ứng hình hình ảnh mà bạn có thể tắt bằng phương pháp bỏ chọn các ô. Nhấp vào "Apply’ để xác nhận các biến đổi khi bạn đã xong.

7. Tắt hiệu ứng trong suốt

Bên cạnh việc thực hiện tài nguyên hệ thống của người tiêu dùng để hiển thị những tính năng như gửi động, Windows 10 cũng sử dụng các hiệu ứng trong suốt mang lại những nhân kiệt nhất định như trình đối chọi tác vụ. Hiệu ứng có vẻ nhẹ và dễ dàng này thực tế lại khá phức hợp và sở hữu nhiều tài nguyên hệ thống hơn các bạn tưởng.

Để tắt cảm giác trong suốt, mở trình 1-1 Windows với gõ "color settings’ vào thanh search kiếm nhằm mở thiết lập màu sắc mang đến Windows 10. Từ kia cuộn xuống cho đến khi các bạn thấy nút "Transparency effects.’ Nhấp vào nút để bật hoặc tắt cảm giác trong suốt.

8. Chạy duy trì hệ thống

Windows 10 có một thiên tài tích vừa lòng sẵn để tiến hành các tác vụ duy trì hệ thống hay xuyên. Tuấn kiệt này bao hàm các tác vụ như chống phân mảnh ổ cứng, quét tìm phiên bản cập nhật và kiểm soát xem bao gồm phần mềm độc hại và virus xuất xắc không.

Bảo trì khối hệ thống thường chạy ngầm lúc PC đàng hoàng rỗi, nhưng chúng ta có thể chọn chạy bằng tay thủ công để xem có vấn đề gì với hệ thống mà bạn muốn kiểm tra xuất xắc không.

Để thực hiện điều này, mở Control Panel và chọn "Security & Maintenance.’ Nhấp vào mũi thương hiệu để mở rộng các tùy chọn duy trì và chọn "Start Maintenance.’ bạn sẽ có thể triển khai kiểm tra duy trì hệ thống thủ công.

9. Tăng cấp RAM
*

Một cách tàn khốc để cải thiện tốc độ với hiệu năng của PC là nâng cấp RAM, thông qua đó sẽ tăng dung lượng bộ nhớ lưu trữ trong hệ thống của bạn. Windows 10 yêu thương cầu buổi tối thiểu 4GB nhằm chạy mượt mà. Nếu khách hàng đang sử dụng PC đến các các bước hệ thống nặng nề như game play hoặc cấp dưỡng phương tiện, các bạn sẽ được hưởng trọn lợi từ các việc có thêm bộ nhớ.

Nâng cấp cho RAM có thể nâng cao mạnh mẽ vận tốc và hiệu năng cho PC của bạn. Để chất vấn xem PC của doanh nghiệp cần một số loại RAM ví dụ nào, mở Task manager (Ctrl + alternative text + Delete), sau đó nhấp vào "Performance.’ các bạn sẽ thấy PC của bản thân mình có bao nhiêu khe cắm bộ lưu trữ cũng như loại RAM, ví dụ như DDR4.Tìm hiểu thêm về nâng cấp RAM.

10. Tăng cấp thiết bị lưu trữ của bạn

Nâng cần yếu bị lưu giữ trữ có thể giúp nâng cao mạnh mẽ vận tốc và hiệu năng mang lại PC của bạn. Phần đông các PC đều trang bị ổ đĩa cứng cù (HDD) nhưng nâng cấp phần cứng lưu trữ của công ty lên ổ cứng thể rắn (SSD) sẽ trở thành hệ thống của người tiêu dùng thành một dòng máy trẻ khỏe hơn.

Ổ SSD thường giá bán đắt hơn ổ HDD nhưng cải thiện về thời hạn khởi động, thời hạn tải chương trình và độ bội phản hồi tổng thể của hệ thống rất đáng đầu tư.

Ổ SSD có tương đối nhiều kích cỡ khác nhau và tùy nằm trong vào yêu cầu hệ thống của PC của bạn. Loại ổ cứng này có kích cỡ 2.5 và M.2 cho laptop để bàn và máy tính xách tay xách tay. Hãy nhớ sở hữu đúng các loại SSD tương thích với khối hệ thống của bạn. Chúng ta có thể truyền tất cả các tập tin và tài liệu của mình từ ổ cứng lịch sự ổ SSD mới, nên bạn không phải lo lắng về bài toán mất văn bản của PC.Tìm phát âm thêm về nâng cấp dung lượng lưu trữ.