Tắt chế độ hibernate trong win 10

-

Khi các bạn không sử dụng máy tính xách tay ở trong một thời gian dài nhưng bạn lại không muốn đóng những tài liệu mà mình đang làm dở thì có thể sử dụng chế độ Hibernate. Đây là một tính năng khá hữu ích ở trên hệ điều hành windows nhưng nhiều người dùng lại không biết cách sử dụng. Hôm nay worldlinks.edu.vn Đà Nẵng sẽ giúp cho các bạn hiểu hơn về những tính năng của windows và mách cách bật tắt chế độ Hibernate trong win 10 đơn giản nhất.

Bạn đang xem: Tắt chế độ hibernate trong win 10


1. Chế độ Hibernate là gì?

Chế độ Hibernate còn được gọi là chế độ ngủ đông gần giống với chế độ sleep ( ngủ – chế độ này hầu hết ai cũng đã biết và đang sử dụng rất thành thạo ).

Xem thêm: 455+ Hình Ý Nghĩa Cuộc Sống Ý Nghĩa Càng Đọc Càng Thấm Thía, 200 Ý Nghĩa Cuộc Sống Ý Tưởng

Tuy nhiên ở chế độ Hibernate , các dữ liệu của bạn sẽ được lưu vào một tập tin ở trên ổ cứng. Điều này đồng nghĩa với việc máy tính của bạn sẽ không tiêu thụ điện năng.

*
*

Cách 2 : Các bạn mở cmd ở chế độ Additional rồi tiếp theo đó nhập vào dòng lệnh powercfg/h off

4. Một số điểm cần chú ý về chế độ ngủ đông Hibernate

Một số trường hợp, chế độ Hibernate không có sẵn điều đó là do một vài yếu tố sau

Do driver card video không được hỗ trợ ở trong trường hợp này nên các bạn cần cung cấp Driver card video mới nhất để có thể được hỗ trợ

Do máy tính của các bạn hỗ trợ chế độ tiết kiệm pin nhưng chúng lại không được kích hoạt sẵn ở trong BIOS

Một vài trường hợp chế độ Hibernate sẽ không được cài đặt sẵn ở trong máy nếu chế độ hybrid sleep được kích hoạt sẵn trên phần máy tính của bạn

Do phần máy tính của các bạn không tương thích với những tùy chọn nên tiết kiệm điện năng

Bài viết này mình đã cung cấp cho các bạn cách bật tắt chế độ Hibernate trong win 10 và song song với đó là một số lưu ý khi hệ thống windows đã có sẵn chế độ ngủ đông. Trong quá trình bật chế độ Hibernate trong win 10 các bạn có vướng mắc gì hãy liên hệ với hệ thống chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn ngay.